Marel komið á markað í Amsterdam

Árni Oddur Þórðarson, forstjóri Marel, sló í gong til að hringja inn viðskipti með bréf í Marel í hollenskri kauphöll í morgun. Bréf í félaginu hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum.

Árni Oddur Þórðarson, forstjóri Marel, slær í gong við upphaf viðskipta í morgun.
Árni Oddur Þórðarson, forstjóri Marel, slær í gong við upphaf viðskipta í morgun.
Auglýsing

Hluta­bréf í Marel voru tekin til við­skipta í Euro­next-­Kaup­höll­inni í Amster­dam í morg­un. Árni Oddur Þórð­ar­son, for­stjóri Mar­el, sló í gong til að hringja inn við­skipt­in. Marel verður áfram skráð í íslensku kaup­höll­ina líka.

Í aðdrag­anda skrán­ing­ar­innar fór fram hluta­fjár­út­boð hjá Marel þar sem félagið seldi 100 milljón nýja hluti. Þeir hlutir jafn­gilda 15 pró­sent af heild­ar­hlutafé Mar­el.

Í útboð­inu var byggt á því að heild­ar­mark­aðsviðri Marel væri 2,82 millj­arðar evra, eða um 393 millj­arðar króna á gengi dags­ins í dag. Útboðs­gengið var því ákveðið 3,70 evrur á hlut. Gengi bréfa í Marel hafa þegar hækkað upp í 3,97 evrur á hlut síðan að við­skipti hófust í morg­un.

Stór dagur

Í til­kynn­ingu frá Marel til íslensku kaup­hall­ar­innar segir að marg­föld umfram­eft­ir­spurn hafi verið á útboðs­geng­inu bæði frá fag­fjár­festum og almennum fjár­fest­um. Útboðs­hlut­irnir voru seldir til alþjóð­legra fag­fjár­festa sem og til almennra fjár­festa í Hollandi og á Ísland­i. 

Auglýsing
Útboðshlutum var úthlutað til sjóða á vegum alþjóð­lega sjóða­stýr­ing­ar­fyr­ir­tæk­is­ins BlackRock og til eigna­stýr­ing­ar­arms alþjóð­lega fjár­fest­inga­bank­ans Credit Suisse Asset Mana­gement Ltd., í sam­ræmi við áður til­kynnta skuld­bind­ingu þeirra sem horn­steins­fjár­festa. BlackRock mun eiga 2,2 pró­sent og Credit Suisse Asset Mana­gement Ltd. mun 1,30 pró­sent af heild­ar­hlutafé í Marel eftir lok útboðs­ins.

Í til­kynn­ing­unni er haft eftir Árna Oddi að dag­ur­inn í dag sé stór stund í sögu félags­ins. „Við erum afar stolt af þeim mikla áhuga sem hluta­bréfa­út­boðið fékk, bæði frá ein­stak­lingum og fag­fjár­festum hér heima og erlend­is. Marg­föld eft­ir­spurn var í útboð­inu sem dreifð­ist vel til fjár­festa í Bret­landi, Banda­ríkj­un­um, Íslandi, Hollandi og fleiri landa. Skrán­ingin í Euro­next kaup­höll­ina mun styðja við næstu skref í fram­þróun félags­ins og styðja við metn­að­ar­full vaxt­ar­mark­mið. Sýn okkar er ver­öld þar sem hágæða mat­væli eru fram­leidd á hag­kvæman og sjálf­bæran hátt.”Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent