Marel komið á markað í Amsterdam

Árni Oddur Þórðarson, forstjóri Marel, sló í gong til að hringja inn viðskipti með bréf í Marel í hollenskri kauphöll í morgun. Bréf í félaginu hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum.

Árni Oddur Þórðarson, forstjóri Marel, slær í gong við upphaf viðskipta í morgun.
Árni Oddur Þórðarson, forstjóri Marel, slær í gong við upphaf viðskipta í morgun.
Auglýsing

Hluta­bréf í Marel voru tekin til við­skipta í Euro­next-­Kaup­höll­inni í Amster­dam í morg­un. Árni Oddur Þórð­ar­son, for­stjóri Mar­el, sló í gong til að hringja inn við­skipt­in. Marel verður áfram skráð í íslensku kaup­höll­ina líka.

Í aðdrag­anda skrán­ing­ar­innar fór fram hluta­fjár­út­boð hjá Marel þar sem félagið seldi 100 milljón nýja hluti. Þeir hlutir jafn­gilda 15 pró­sent af heild­ar­hlutafé Mar­el.

Í útboð­inu var byggt á því að heild­ar­mark­aðsviðri Marel væri 2,82 millj­arðar evra, eða um 393 millj­arðar króna á gengi dags­ins í dag. Útboðs­gengið var því ákveðið 3,70 evrur á hlut. Gengi bréfa í Marel hafa þegar hækkað upp í 3,97 evrur á hlut síðan að við­skipti hófust í morg­un.

Stór dagur

Í til­kynn­ingu frá Marel til íslensku kaup­hall­ar­innar segir að marg­föld umfram­eft­ir­spurn hafi verið á útboðs­geng­inu bæði frá fag­fjár­festum og almennum fjár­fest­um. Útboðs­hlut­irnir voru seldir til alþjóð­legra fag­fjár­festa sem og til almennra fjár­festa í Hollandi og á Ísland­i. 

Auglýsing
Útboðshlutum var úthlutað til sjóða á vegum alþjóð­lega sjóða­stýr­ing­ar­fyr­ir­tæk­is­ins BlackRock og til eigna­stýr­ing­ar­arms alþjóð­lega fjár­fest­inga­bank­ans Credit Suisse Asset Mana­gement Ltd., í sam­ræmi við áður til­kynnta skuld­bind­ingu þeirra sem horn­steins­fjár­festa. BlackRock mun eiga 2,2 pró­sent og Credit Suisse Asset Mana­gement Ltd. mun 1,30 pró­sent af heild­ar­hlutafé í Marel eftir lok útboðs­ins.

Í til­kynn­ing­unni er haft eftir Árna Oddi að dag­ur­inn í dag sé stór stund í sögu félags­ins. „Við erum afar stolt af þeim mikla áhuga sem hluta­bréfa­út­boðið fékk, bæði frá ein­stak­lingum og fag­fjár­festum hér heima og erlend­is. Marg­föld eft­ir­spurn var í útboð­inu sem dreifð­ist vel til fjár­festa í Bret­landi, Banda­ríkj­un­um, Íslandi, Hollandi og fleiri landa. Skrán­ingin í Euro­next kaup­höll­ina mun styðja við næstu skref í fram­þróun félags­ins og styðja við metn­að­ar­full vaxt­ar­mark­mið. Sýn okkar er ver­öld þar sem hágæða mat­væli eru fram­leidd á hag­kvæman og sjálf­bæran hátt.”Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Huawei á undir högg að sækja beggja vegna Ermasunds
Kínverski fjarskiptarisinn Huawei hefur mætt andstöðu franskra og breskra yfirvalda í kjölfar viðskiptaþvingana Bandaríkjanna gegn fyrirtækinu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Úthlutar 400 milljónum til einkarekinna fjölmiðla
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur undirritað reglugerð um stuðning við einkarekna fjölmiðla.
Kjarninn 6. júlí 2020
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júní
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júnímánuði, en flutti 553 þúsund farþega í sama mánuði í fyrra. Mun minni samdráttur hefur orðið í fraktflutningum hjá félaginu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Katrín: Ég vonast til þess að við finnum lausn á þessu máli
Forsætisráðherrann hefur tjáð sig um þá ákvörðun Íslenskrar erfðagreiningar að hætta að skima fyrir COVID-19 sjúkdómnum.
Kjarninn 6. júlí 2020
Veirufræðideildin ekki í stakk búin til að taka við fyrr en í lok ágúst
Karl G. Kristinsson, yfirlæknir á sýkla- og veirufræðideild Landspítala, segist vonast til þess að Kára Stefánssyni snúist hugur varðandi aðkomu Íslenskrar erfðagreinar að landamæraskimunum. Deildin sé ekki tilbúin til að taka verkefnið að sér strax.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kári Stefánsson
Íslensk erfðagreining mun hætta öllum samskiptum við sóttvarnalækni og landlækni
„Okkar skoðun er sú að öll framkoma þín og heilbrigðismálaráðherra gagnvart ÍE í þessu máli hafi markast af virðingarleysi fyrir okkur,“ segir í opnu bréfi Kára Stefánssonar til Katrínar Jakobsdóttur.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kjarnafæði og Norðlenska renna saman í eitt eftir tveggja ára viðræður
Norðlenska og Kjarnafæði hafa náð samkomulagi um samruna félaganna tveggja. Hátt í 400 manns vinna hjá þessum fyrirtækjum í dag. Samruninn er háður samþykki Samkeppniseftirlitsins og um 500 bænda, sem eiga Norðlenska í sameiningu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Björn Bjarnason afhendir hér Guðlaugi Þór Þórðarsyni skýrsluna.
Norðurlöndin ættu að móta sameiginlega stefnu gagnvart auknum áhuga Kína
Björn Bjarnason fyrrverandi ráðherra hefur skilað af sér skýrslu um öryggis- og utanríkismál til utanríkisráðherra Norðurlandanna. Þar leggur hann til 14 tillögur um norrænt samstarf til framtíðar.
Kjarninn 6. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent