Albertína afsalaði sér rétti til andsvars

Gunnar Bragi Sveinsson var einn þeirra þingmanna Miðflokksins, sem talaði niður til kvenna, þar á meðal Albertínu F. Elíasdóttur, á Klaustur bar.

albertinan.png
Auglýsing

Albert­ína Frið­­­björg Elí­as­dótt­ir, þing­­maður Sam­­fylk­ing­ar­inn­ar, af­sal­aði sér rétti sínum til and­svars á þingi í dag, eftir að Gunnar Bragi Sveins­son, þing­maður Mið­flokks­ins, hafði veitt henni and­svar, í umræðum um fisk­eld­i. 

Fjallað var um málið fyrst á vef Frétta­blaðs­ins.

Gunnar Bragi var einn sex þing­manna Mið­flokks­ins sem tal­aði með niðr­andi hætti til kvenna, ekki síst sam­starfs­kvenna á þingi, á Klaustur bar. Hann tal­aði meðal ann­ars með niðr­andi hætti um Albertínu. Greini­legt er að málið ristir djúpt í starf­inu á þingi, og langt í frá að sár séu gró­in.

Auglýsing

Aðrir sem voru með honum voru Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Mið­flokks­ins, Berg­þór Óla­son, Anna Kol­brún Árna­dótt­ir, Ólafur Ísleifs­son og Karl Gauti Hjalta­son. Þeir tveir síð­ast­nefndu voru reknir úr Flokki fólks­ins eftir að málið kom upp, en gengu til liðs við Mið­flokk­inn skömmu síð­ar, eins og kunn­ugt er.

Gunnar Bragi sagði í ræðu sinni að hann hefði ekki haft tök á því að kynna sér ítar­­lega álit minn­i­hlut­ans. Hann beindi spurn­ingum til Albertínu um hvort henni þætti það ekki á­hyggju­efni að í til­­lög­unum væri ekki gert ráð fyrir eða fjallað um hvernig fisk­eld­is­­sjóður eigi að starfa.

Albertína fór til starf­andi þing­for­seta, Bryn­dísar Har­alds­dótt­ur, þing­manns Sjálf­stæð­is­flokks­ins, ásamt Odd­nýju Harð­ar­dótt­ur, og eftir stutt sam­tal þeirra á milli var til­kynnt um að Albertína hefði afsalað sér rétti til að veita and­svar.Þórður Snær Júlíusson
Tækifærið er núna
Kjarninn 23. ágúst 2019
WOW air gríman fallin
Skiptastjórar þrotabús WOW air telja að flugfélagið hafi í síðasta lagi verið ógjaldfært um mitt síðasta ár. Þrátt fyrir það réðist WOW air í skuldabréfaútgáfu sem byggði á upplýsingum um annað.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Íslendingar eyddu minna erlendis
Í júlí var mesti samdráttur í kortaveltu Íslendinga erlendis síðan í október 2009, alls dróst veltan saman um 5,3 prósent. Færri brottfarir Íslendinga í kjölfar falls WOW air skýra að hluta til samdráttinn.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Stefán Ólafsson
Verðbólguskot gengur yfir
Kjarninn 22. ágúst 2019
Pólverjar rjúfa 20 þúsund íbúa múrinn á Íslandi
Pólskum ríkisborgurum fjölgaði hér á landi um 5 prósent á átta mánuðum.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Hörður Arnarson
Hið rétta um raforkuverð til stórnotenda
Kjarninn 22. ágúst 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
Leggur til að Bretland gerist tímabundið aðili að EES-samningnum
Formaður Miðflokksins og fyrrverandi forsætisráðherra telur að Bretar muni blómstra eftir útgöngu úr Evrópusambandinu.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Vilja koma í veg fyrir að almannaheillafélög verði misnotuð
Nýr fræðslubæklingur hefur verið gefinn út sem beinist að því að fræða almannaheillafélög um góða stjórnarhætti til að koma í veg fyrir að starfsemi þeirra sé misnotuð.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent