Samfylkingin bætir við sig en Vinstri græn og Framsókn tapa fylgi

Stuðningur við ríkisstjórnina mælist um 40 prósent og tveir af þremur stjórnarflokkum tapa umtalsverðu fylgi milli kannana. Miðflokkurinn haggast varla í fylgi þrátt fyrir mikla fyrirferð.

Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar.
Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar.
Auglýsing

Sam­fylk­ingin bætir við sig tæpum tveimur pró­sentu­stigum af fylgi milli mán­aða og nýtur nú stuðn­ings 14,4 pró­sent kjós­enda. Vinstri græn tapa á hinn bog­inn tæp­lega þremur pró­sentu­stigum af fylgi og myndu fá 11,3 pró­sent atkvæða ef kosið væri í dag. Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn tapar líka tveimur pró­sentu­stigum og mælist með 7,7 pró­sent fylgi.

Þetta kemur fram í nýrri könnun MMR á fylgi stjórn­mála­flokka.

Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn er sem fyrr stærsti flokkur lands­ins með 22,1 pró­sent fylgi, sem er lítið eitt meira en flokk­ur­inn mæld­ist með í lok síð­asta mán­að­ar. Píratar mæl­ast með jafn mikið fylgi og Sam­fylk­ing­in, eða 14,4 pró­sent, og saman eru þeir tveir flokkar næst stærstir í íslenska stjórn­mála­flokka­lit­róf­inu sam­kvæmt könn­un­inni.

Auglýsing

Mið­flokk­ur­inn hagg­ast vart í fylgi þrátt fyrir að hafa nán­ast átt stjórn­mála­sviðið und­an­farnar vikur með mál­þófi gegn þriðja orku­pakk­anum og and­stöðu í málum eins og breyt­ingum á lögum um þung­un­ar­rof, gegn til­urð ráð­gjafa­stofu inn­flytj­enda, hlut­leysi gagn­vart frum­varpi um lækkun virð­is­auka­skatts á tíð­ar­vörur og nú síð­ast vegna athuga­semda við frum­varp um kyn­rænt sjálf­ræði. Alls segj­ast 10,6 pró­sent að þeir styðji flokk­inn nú.

Við­reisn bætir við sig fylgi á milli kann­anna og mælist ný með 9,5 pró­sent stuðn­ing en Flokkur fólks­ins yrði nokkuð frá því að ná inn manni ef kosið væri í dag með 4,2 pró­sent.

Sem stendur mælist Sós­í­alista­flokkur Íslands með meira fylgi, eða 4,4 pró­sent.

Alls mælist stuðn­ingur við rík­is­stjórn­ina 40,2 pró­sent og hefur ekki mælst minni síðan í nóv­em­ber 2018, þegar hann fór undir 40 pró­sent.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Allir þurfa helst að eiga heima einhversstaðar. Og flestir þurfa að taka lán til þess að geta keypt sér heimili.
Ár óverðtryggðu lánanna
Íslendingar eru að sækja meira í óverðtryggð lán en nokkru sinni áður, samhliða vaxtalækkun Seðlabanka Íslands. Hratt lækkandi verðbólga gerir það þó að verkum að verðtryggðu lánin er enn í mörgum tilfellum hagstæðari.
Kjarninn 25. janúar 2020
Matthildur Björnsdóttir
Sköpun versus það sem menn sögðu að væri almættið
Kjarninn 25. janúar 2020
Vilja að ekki verði hvoru tveggja beitt álagi og annarri refsingu vegna sama skattalagabrots
Nefnd um rannsókn og saksókn skattalagabrota leggur til að hætt verði að beita álagi við endurákvörðun skatta þegar mál fer í refsimeðferð.
Kjarninn 25. janúar 2020
Erlendum ríkisborgurum gæti fjölgað um einn Garðabæ út 2023
Útlendingum sem fluttu til Íslands fjölgaði um rúmlega fimm þúsund í fyrra þrátt fyrir efnahagssamdrátt. Þeir hefur fjölgað um 128 prósent frá byrjun árs 2011 og spár gera ráð fyrir að þeim haldi áfram að fjölga á allra næstu árum.
Kjarninn 25. janúar 2020
Kristbjörn Árnason
Hrunadans nútímans
Leslistinn 25. janúar 2020
Kórónaveiran: Heimshorna á milli á innan við 30 dögum
Það var ekkert leyndarmál að á fiskmarkaðinum í Wuhan var hægt að kaupa margt annað en fisk. 41 hefur látist vegna veirusýkingar sem rakin er til markaðarins.
Kjarninn 25. janúar 2020
Stefán Ólafsson
Nýfrjálshyggju Miltons Friedman hafnað í Bandaríkjunum og Davos
Kjarninn 25. janúar 2020
Samdráttur í flugi lagar losunarstöðuna
Losun gróðurhúsalofttegunda frá flugi dróst verulega mikið saman í fyrra. Það er ein hliðin á miklum efnahagslegum og umhverfislegum áhrifum af minni flugumferð eftir fall WOW Air og kyrrsetninguna á 737 Max vélum Boeing.
Kjarninn 24. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent