Kjósendur Miðflokks, Flokks fólksins og Framsóknar helst á móti Borgarlínu

Kjósendur Samfylkingar, Viðreisnar og Pírata eru hlynntastir Borgarlínu.

Borgarlínan Mynd: Skjáskot/Kynning Reykjavíkurborgar
Auglýsing

83,9 pró­sent kjós­enda Sam­fylk­ing­ar­innar og 83 pró­sent kjós­enda Við­reisnar eru hlynnt Borg­ar­lín­unni. 4,4 pró­sent kjós­enda Sam­fylk­ing­ar­innar og 3,7 pró­sent kjós­enda Við­reisnar eru and­víg. Þetta kemur fram í til­­kynn­ingu Mask­ínu um nýja rann­­sókn á þeirra veg­­um.

Kjós­endur Pírata eru einnig jákvæðir gagn­vart Borg­ar­lín­unni, þar sem 79,9 pró­sent þeirra eru hlynntir henni en ein­ungis 2,5 pró­sent and­víg.

Mið­flokk­ur­inn er sá flokkur sem flestir kjós­endur eru and­vígir, það eru 73,9 pró­sent þeirra en ein­ungis 9,1 pró­sent hlynnt. Næst á eftir kemur Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn með 56,4 pró­sent kjós­enda and­víg og svo Flokkur fólks­ins með 40,2 pró­sent kjós­enda and­víg.

Auglýsing
Hlutfall við­horfs kjós­enda Vinstri grænna eru hér um bil and­stætt við­horfi kjós­enda Mið­flokks­ins, þar sem 73,5 pró­sent þeirra eru hlynnt Borg­ar­lín­unni en ein­ungis 5,5 pró­sent and­víg.

Kjós­endur Sjálf­stæð­is­flokks­ins skipt­ast um það bil í þriðj­unga þegar kemur að við­horfi til Borg­ar­lín­unn­ar. 33,2 pró­sent kjós­enda Sjálf­stæð­is­flokks­ins eru hlynnt, 31 pró­sent hlynnt í með­al­lagi og 35,8 pró­sent eru and­víg Borg­ar­lín­unni.

Aldrei hafa fleiri Íslend­ingar verið hlynntir Borg­ar­lín­unni frá því mæl­ingar hófust í byrjun árs 2018. Nú eru 54 pró­sent Íslend­inga hlynnt Borg­ar­lín­unni en um 22 pró­sent and­víg. Konur eru jafn­framt hlynnt­ari henni en karlar og eru háskóla­mennt­aðir jákvæð­ari en þeir sem hafa grunn­skóla­próf.

Kristbjörn Árnason
Sóun
Leslistinn 19. ágúst 2019
Sigursteinn Másson
Hver á að gera hvað?
Kjarninn 19. ágúst 2019
Skúli segist ekki hafa fengið milljarða greiðslur út úr WOW air
Skúli Mogensen segist aldrei fallast á að hann og hans fólk hafi ekki unnið að heilindum við uppbyggingu WOW air og neitar því að hafa fengið háar greiðslur út úr félaginu en sjálfur hafi hann tapað átta milljörðum.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Nýtt biðskýli við Kringlumýrarbraut
Stafræn strætóskýli tekin í gagnið
Vinna við að setja LED skjái í 210 biðskýli Strætó er hafin í Reykjavík. Í nýju skýlunum verður hægt að nálgast rauntímaupplýsingar um komutíma næstu strætóvagna.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Boeing 737 MAX vélar Icelandair hafa ekki flogið frá því í mars.
MAX-vélar Icelandair fljúga ekki á þessu ári
Icelandair reiknar ekki lengur með MAX-vélunum í flugáætlun sinni á þessu ári. Þær áttu að fljúga 27 prósent allra ferða sem félagið myndi fljúga 2019. Icelandair tapaði ellefu milljörðum á fyrri hluta árs.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent