Kjósendur Miðflokks, Flokks fólksins og Framsóknar helst á móti Borgarlínu

Kjósendur Samfylkingar, Viðreisnar og Pírata eru hlynntastir Borgarlínu.

Borgarlínan Mynd: Skjáskot/Kynning Reykjavíkurborgar
Auglýsing

83,9 pró­sent kjós­enda Sam­fylk­ing­ar­innar og 83 pró­sent kjós­enda Við­reisnar eru hlynnt Borg­ar­lín­unni. 4,4 pró­sent kjós­enda Sam­fylk­ing­ar­innar og 3,7 pró­sent kjós­enda Við­reisnar eru and­víg. Þetta kemur fram í til­­kynn­ingu Mask­ínu um nýja rann­­sókn á þeirra veg­­um.

Kjós­endur Pírata eru einnig jákvæðir gagn­vart Borg­ar­lín­unni, þar sem 79,9 pró­sent þeirra eru hlynntir henni en ein­ungis 2,5 pró­sent and­víg.

Mið­flokk­ur­inn er sá flokkur sem flestir kjós­endur eru and­vígir, það eru 73,9 pró­sent þeirra en ein­ungis 9,1 pró­sent hlynnt. Næst á eftir kemur Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn með 56,4 pró­sent kjós­enda and­víg og svo Flokkur fólks­ins með 40,2 pró­sent kjós­enda and­víg.

Auglýsing
Hlutfall við­horfs kjós­enda Vinstri grænna eru hér um bil and­stætt við­horfi kjós­enda Mið­flokks­ins, þar sem 73,5 pró­sent þeirra eru hlynnt Borg­ar­lín­unni en ein­ungis 5,5 pró­sent and­víg.

Kjós­endur Sjálf­stæð­is­flokks­ins skipt­ast um það bil í þriðj­unga þegar kemur að við­horfi til Borg­ar­lín­unn­ar. 33,2 pró­sent kjós­enda Sjálf­stæð­is­flokks­ins eru hlynnt, 31 pró­sent hlynnt í með­al­lagi og 35,8 pró­sent eru and­víg Borg­ar­lín­unni.

Aldrei hafa fleiri Íslend­ingar verið hlynntir Borg­ar­lín­unni frá því mæl­ingar hófust í byrjun árs 2018. Nú eru 54 pró­sent Íslend­inga hlynnt Borg­ar­lín­unni en um 22 pró­sent and­víg. Konur eru jafn­framt hlynnt­ari henni en karlar og eru háskóla­mennt­aðir jákvæð­ari en þeir sem hafa grunn­skóla­próf.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Býst við að 19 þúsund manns flytji hingað á næstu fimm árum
Mannfjöldaspá Hagstofu gerir ráð fyrir að fjöldi aðfluttra umfram brottfluttra á næstu fimm árum muni samsvara íbúafjölda Akureyrar.
Kjarninn 24. janúar 2021
Guðlaugur Þór Þórðarson, utanríkisráðherra.
Áfram gakk – En eru allir í takt?
Fulltrúar atvinnulífsins taka vel í skýra stefnumörkun utanríkisráðherra í átt að eflingu utanríkisviðskipta. Þó er kallað eftir heildstæðari mennta- og atvinnustefnu sem væri grundvöllur fjölbreyttara atvinnulífs og öflugri útflutningsgreina.
Kjarninn 24. janúar 2021
Pylsuvagn á Ráðhústorginu árið 1954.
Hundrað ára afmæli Cafe Fodkold
Árið 1921 hafði orðið skyndibiti ekki verið fundið upp. Réttur sem íbúum Kaupmannahafnar stóð þá, í fyrsta sinn, til boða að seðja hungrið með, utandyra standandi upp á endann, varð síðar eins konar þjóðareinkenni Dana. Og heitir pylsa.
Kjarninn 24. janúar 2021
Helga Vala Helgadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
„Birtingarmynd af eindæma skilningsleysi stjórnvalda“
Þingmaður Samfylkingarinnar segir að félags- og barnamálaráðherra hafi tekist að hækka flækjustigið svo mikið varðandi sérstakan styrk til íþrótta- og tómstundastarfs barna frá tekjulágum heimilum að foreldrar geti ekki nýtt sér styrkinn.
Kjarninn 23. janúar 2021
Jón Baldvin Hannibalsson
Fimm hundruð milljarða spurningin – Í næstu kosningum
Kjarninn 23. janúar 2021
Freyja Haraldsdóttir
Baráttunni ekki lokið á meðan fólk gleymist og situr eftir
Freyja Haraldsdóttir segist vera þakklát fyrir að vera bólusett og að heilbrigðisyfirvöld hafi sett hópinn sem hún tilheyrir í forgang. Hún bendir þó á að fatlað fólk með aðstoð heima hafi gleymst í bólusetningarferlinu.
Kjarninn 23. janúar 2021
Húsnæðismarkaðurinn hefur verið á fleygiferð undanfarna mánuði. Ódýrt lánsfjármagn er þar helstu drifkrafturinn.
Bankar lána metupphæðir til húsnæðiskaupa og heimilin yfirgefa verðtrygginguna
Viðskiptabankarnir lánuðu 306 milljarða króna í ný húsnæðislán umfram upp- og umframgreiðslur í fyrra. Fordæmalaus vöxtur var í töku óverðtryggðra lána og heimili landsins greiddu upp meira af verðtryggðum lánum en þau tóku.
Kjarninn 23. janúar 2021
Guðmundur Andri Thorsson, þingmaður Samfylkingarinnar.
„Mig langar að halda áfram“
Guðmundur Andri Thorsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Samfylkinguna fyrir næstu kosningar.
Kjarninn 23. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent