Þorsteinn, Hannes og Benedikt drógu umsókn sína til baka

Þrír drógu umsókn sína um stöðu seðlabankastjóra til baka.

selabankinn_15367564864_o.jpg
Auglýsing

Þrír umsækj­endur af sextán um emb­ætti seðla­banka­stjóra hafa dregið umsóknir sínar til baka. Þetta eru Bene­dikt Jóhann­es­son, Hann­es Jó­hanns­son og Þor­steinn Þor­geirs­son, sam­kvæmt svari frá for­sæt­is­ráðu­neyt­inu við fyr­ir­spurn Kjarn­ans, en áður hafði komið fram að tveir hefðu dregið umsókn sína til baka, til við­bótar við Bene­dikt Jóhann­es­son, fyrr­ver­andi fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra og for­mann Við­reisn­ar. 

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­sæt­is­ráð­herra, mun skipa seðla­banka­stjóra á næst­unni, sem mun taka við af Má Guð­munds­syni, sem hættir nú á sum­ar­mán­uð­um, eftir tíu ár í starfi. For­sæt­is­ráð­herra hefur nú umsögn hæf­is­nefndar til skoð­un­ar.

Eins og áður var greint frá á vef Kjarn­ans, þá mat hæf­is­nefnd skipuð af for­­sæt­is­ráð­herra, fjóra umsækj­endur mjög vel hæfa, en umsækj­endur höfðu svo tíma til 19. júní til að skila inn athuga­semd­um. Minnst sjö umsækj­endur gerðu athuga­semdir við mat hæf­is­nefnd­ar­inn­ar. 

Auglýsing

Þessir sem voru metnir mjög vel hæfir voru Gylfi Magn­ús­­son, dós­ent við Háskóla Íslands, Ásgeir Jóns­­son, for­­seti hag­fræð­i­­deildar Háskóla Íslands, Jón Dan­í­els­­son, pró­­fessor við LSE í London, og Arnór Sig­hvats­­son, ráð­gjafi seðla­­banka­­stjóra og fyrr­ver­andi aðal­­hag­fræð­ingur og aðstoð­­ar­­seðla­­banka­­stjóri. Allir hafa þeir dokt­or­s­­próf í hag­fræði.

Einn umsækj­enda, sem var nemi, upp­­­fyllti ekki skil­yrði til að vera hæfur í starfið og er því ekki í flokkun eftir hæfi, hjá nefnd­inn­i. 

For­­maður nefnd­­ar­innar er Sig­ríður Bene­dikts­dótt­ir, en með henni í nefnd­inni eru Eyjólfur Guð­­­munds­­­son, rektor Háskól­ans á Akur­eyri, til­­­­­nefndur af sam­­­starfs­­­nefnd háskóla­­­stigs­ins, og Þór­unn Guð­­­munds­dótt­ir, hæsta­rétt­­­ar­lög­­­maður og vara­­­for­­­maður banka­ráðs, til­­­­­nefnd af banka­ráði Seðla­­­banka Íslands.

Umsækj­endur voru upp­haf­lega sextán tals­ins:

Arnór Sig­hvats­­son, ráð­gjafi seðla­­banka­­stjóra 

Ásgeir Jóns­­son, dós­ent og for­­seti hag­fræð­i­­deildar Háskóla Íslands

Ásgeir Brynjar Torfa­­son, lektor við Háskóla Íslands

Bene­dikt Jóhann­es­­son, fyrrv. fjár­­­mála- og efna­hags­ráð­herra

Gunnar Har­alds­­son, hag­fræð­ingur

Gylfi Arn­­björns­­son, hag­fræð­ingur

Gylfi Magn­ús­­son, dós­ent

Hannes Jóhanns­­son, hag­fræð­ingur

Jón Dan­í­els­­son, pró­­fessor

Jón G. Jóns­­son, for­­stjóri banka­­sýslu rík­­is­ins

Katrín Ólafs­dótt­ir, lektor

Sal­vör Sig­ríður Jóns­dótt­ir, nemi

Sig­­urður Hann­es­­son, fram­­kvæmda­­stjóri 

Sturla Páls­­son, fram­­kvæmda­­stjóri mark­aðsvið­­skipta og fjár­­­stýr­ingar í Seðla­­banka Íslands

Vil­hjálmur Bjarna­­son, lektor

Þor­­steinn Þor­­geir­s­­son, sér­­stakur ráð­gjafi á skrif­­stofu seðla­­banka­­stjóra

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Barnabætur og sérstakur barnabótaauki skilaði 15 milljörðum til barnafjölskyldna
Íslenska barnabótakerfið hefur verið harðlega gagnrýnt undanfarin ár fyrir að vera fyrst og fremst nokkurs konar fátækrahjálp við tekjulágar fjölskyldur. Tekjutengdu bæturnar hækkuðu lítillega í fyrra og sérstakur barnabótaauki var greiddur út á föstudag.
Kjarninn 1. júní 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, er annar forstjóra Samherja.
Sjávarútvegsfyrirtæki fengu 175 milljónir króna úr hlutabótaleiðinni
Tvö dótturfyrirtæki Samherja skera sig úr á meðal sjávarútvegsfyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina. Alls voru 245 starfsmenn þeirra settir á leiðina. Samstæðan ætlar að endurgreiða ríkissjóði greiðslurnar sem hún fékk.
Kjarninn 1. júní 2020
Eiríkur Rögnvaldsson
Tölum íslensku við útlendinga
Kjarninn 1. júní 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar.
Fyrirtækin sem ætla að endurgreiða hlutabætur fá reikning í vikunni
Stöndug fyrirtæki sem nýttu sér hlutabótaleiðina, en hafa óskað eftir því að fá að endurgreiða það sem þau fengu úr ríkissjóði í gegnum hana, munu fá send skilaboð í vikunni um hvað þau skulda og hvernig þau eiga að borga.
Kjarninn 1. júní 2020
Landamæri margra landa opna á nýjan leik á næstunni. En ferðamennska sumarsins 2020 verður með öðru sniði en venjulega.
Lokkandi ferðatilboð í skugga hættu á annarri bylgju
Lægri skattar, niðurgreiðslur á ferðum og gistingu, ókeypis gisting og læknisaðstoð ef til veikinda kemur eru meðal þeirra aðferða sem lönd ætla að beita til að lokka ferðamenn til sín. Á sama tíma vara heilbrigðisyfirvöld við hættunni á annarri bylgju.
Kjarninn 1. júní 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Glæpur og refsing: Skipta kyn og kynþáttur máli?
Kjarninn 1. júní 2020
Minkar eru ræktaðir á búum víða um heim, m .a. á Íslandi, vegna feldsins.
Menn smituðust af minkum
Fólk er talið hafa borið kórónuveiruna inn í minkabú í Hollandi. Minkarnir sýktust og smituðu svo að minnsta kosti tvo starfsmenn. Engin grunur hefur vaknað um kórónuveirusmit i minkum eða öðrum dýrum hér á landi.
Kjarninn 1. júní 2020
Stóru viðskiptabankarnir þrír tilkynntu allir vaxtalækkanir í vikunni sem leið.
Bankarnir taka aftur forystu í húsnæðislánum
Stýrivaxtalækkanir, lækkun bankaskatts og afnám sveiflujöfnunarauka hafa haft áhrif á vaxtakjör sem og getu bankanna til að lána fé. Með tilliti til verðbólgu verða hagstæðustu vextirnir til húsnæðiskaupa nú hjá bönkum í stað lífeyrissjóða.
Kjarninn 31. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent