Skora á sveitarfélögin að semja við SGS og Eflingu um sömu greiðslur

Forsvarsmenn Starfsgreinasambands Íslands og Eflingar segja það með öllu ólíðandi að samninganefnd Sambands íslenskra sveitarfélaga semji ekki við SGS og Eflingu um sömu greiðslur og aðrir munu fá þann 1. ágúst næstkomandi.

Efling - Kröfuganga 1. maí 2018
Auglýsing

Starfs­greina­sam­bandið og Efl­ing skora á sveit­ar­fé­lögin að semja við S­GS og Efl­ingu um sömu greiðslur og aðrir munu fá þann 1. ágúst næst­kom­andi eða taka að öðrum kosti sjálf­stæða ákvörðun um að greiða sínu fólki inn á vænt­an­legan kjara­samn­ing til jafns við annað starfs­fólk, að því er segir í sam­eig­in­legri frétta­til­kynn­ingu Starfs­greina­sam­bands Íslands (SGS) og Efl­ing­ar. 

SGS og Efl­ing hafa átt í kjara­samn­ings­við­ræðum við Sam­band íslenskra sveit­ar­fé­laga vegna félags­manna sinna sem vinna hjá sveit­ar­fé­lögum öðrum en Reykja­vík­ur­borg. Við­ræð­urnar hafa gengið bæði hægt og illa, sam­kvæmt til­kynn­ing­unni.

Auglýsing
Sér­stak­lega ­greinir á um líf­eyr­is­málum og að sveit­ar­fé­lögin hafi ekki staðið við fyr­ir­heit sín um að jafna líf­eyr­is­rétt­indi milli félags­manna BSRB og félags­manna S­GS og Efl­ingar innan ASÍ.

Í til­kynn­ing­unni segir að samn­inga­nefnd Sam­bands íslenskra sveit­ar­fé­laga hafi nú þeg­ar ­samið við ein­stök sam­bönd og stétt­ar­fé­lög um að þeir félags­menn sem starfa hjá sveit­ar­fé­lög­un­um, skuli fá greiddar 105.000 krón­ur, miðað við fullt starf,  þann 1. ágúst næst kom­and­i ­sem greiðslu inn á vænt­an­legan samn­ing. Þar á meðal eru sam­tökin BSRB en greint var frá því í dag að BSRB hafi náð sam­komu­lagi við Sam­­band ís­­lenskra sveit­­ar­­fé­laga og Reykja­vík­­­ur­­borg um fram­hald kjara­við­ræðn­a. 

Því hafa S­GS og Efl­ing kraf­ist þess að félags­menn þeirra hjá sveit­ar­fé­lög­un­um ­fái líka umrædda greiðslu en sam­kvæmt félög­unum var því alfarið hafnað af hálfu samn­inga­nefnd­ar sveit­ar­fé­laga ­með þeim rökum að S­GS og Efl­ing væru búin að vísa kjara­deil­unni til rík­is­sátta­semj­ara. Í til­kynn­ing­unni segir að það sé  öllu ólíð­andi.

Enn fremur kemur fram að það sé samn­inga­nefnd Sam­bands íslenskra sveit­ar­fé­lag „til vansa að skilja sína lægst laun­uðu starfs­menn eftir eina úti í kuld­an­um. Starfs­greina­sam­band Íslands og Efl­ing trúa því ekki fyrr en á reyn­ir, að sveit­ar­stjórn­ar­menn hygg­ist koma svona fram við sitt frá­bæra starfs­fólk.“

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kannanir sýna að langflestir landsmenn hafi fulla trú á þeirri stefnu sem almannavarnir og heilbrigðisyfirvöld reka í baráttunni gegn COVID-19.
Lítill hljómgrunnur fyrir andstöðu við sóttvarnaraðgerðir yfirvalda
Landsmenn treysta yfirvöldum til að takast á við COVID-19 og bara tíu prósent telja að of mikið sé gert úr heilsufarslegri hættu sem starfi af faraldrinum. Gagnrýnendur finna helst hljómgrunn á meðal lítils hluta kjósenda Miðflokks og Sjálfstæðisflokks.
Kjarninn 26. nóvember 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
„Spítalinn var næstum því kominn á hliðina í þessum litla faraldri“
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir var spurður beinskeyttra spurninga um gagnrýni sem fram hefur komið á opinberar sóttvarnaraðgerðir, meðal annars frá þingmönnum Sjálfstæðisflokksins, í viðtali í hlaðvarpsþætti á dögunum.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, formaður Viðreisnar.
„Þessi ofbeldishrina er ekkert annað en skuggafaraldur“
Formaður Viðreisnar vill sérstakan aðgerðapakka til að koma í veg fyrir langtímaafleiðingar líkamlegs eða kynferðislegs ofbeldis. Hún segir stöðuna grafalvarlega – sem verði ekki hunsuð.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Marínó Örn Tryggvason, forstjóri Kviku
Kvika, TM og Lykill sameinast
Tryggingarmiðstöðin hf., Kvika banki og fjármögnunarfyrirtækið Lykill hafa ákveðið að sameinast eftir tveggja mánaða viðræður.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Besti knattspyrnumaður allra tíma látinn
Diego Maradona er látinn, sextugur að aldri.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn.
Víðir reyndist vera með COVID-19
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra hefur greinst með COVID-19, eftir að hafa áður greinst neikvæður í prófi á mánudag. Hann var þegar í sóttkví eftir að hafa orðið útsettur fyrir smiti í nærumhverfi sínu.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Stóru viðskiptabankarnir þrír hafa borið þungann af því að deila út ríkisábyrgðarlánunum sem skýrslan fjallar um.
Stuðningslánum mögulega of naumt skammtað
Eftirlitsnefnd með lánum með ríkisábyrgð telur að ætla megi að innan við helmingur þeirra fyrirtækja sem sóst hafa eftir stuðningslánum fái út úr úrræðinu það fé sem þau telji sig þurfa. Nefndin skilaði skýrslu til ráðherra á dögunum.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Heimsfaraldurinn rekur unga Íslendinga aftur heim í foreldrahús
Hlutfall ungra Íslendinga sem búa heima hjá foreldrum sínum hefur farið úr 42 í 70 prósent á innan við ári. Ljóst er að COVID-19 spilar þar stóra rullu, en atvinnuleysi hjá 18-24 ára hefur aukist um 134 prósent á einu ári.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent