Skora á sveitarfélögin að semja við SGS og Eflingu um sömu greiðslur

Forsvarsmenn Starfsgreinasambands Íslands og Eflingar segja það með öllu ólíðandi að samninganefnd Sambands íslenskra sveitarfélaga semji ekki við SGS og Eflingu um sömu greiðslur og aðrir munu fá þann 1. ágúst næstkomandi.

Efling - Kröfuganga 1. maí 2018
Auglýsing

Starfs­greina­sam­bandið og Efl­ing skora á sveit­ar­fé­lögin að semja við S­GS og Efl­ingu um sömu greiðslur og aðrir munu fá þann 1. ágúst næst­kom­andi eða taka að öðrum kosti sjálf­stæða ákvörðun um að greiða sínu fólki inn á vænt­an­legan kjara­samn­ing til jafns við annað starfs­fólk, að því er segir í sam­eig­in­legri frétta­til­kynn­ingu Starfs­greina­sam­bands Íslands (SGS) og Efl­ing­ar. 

SGS og Efl­ing hafa átt í kjara­samn­ings­við­ræðum við Sam­band íslenskra sveit­ar­fé­laga vegna félags­manna sinna sem vinna hjá sveit­ar­fé­lögum öðrum en Reykja­vík­ur­borg. Við­ræð­urnar hafa gengið bæði hægt og illa, sam­kvæmt til­kynn­ing­unni.

Auglýsing
Sér­stak­lega ­greinir á um líf­eyr­is­málum og að sveit­ar­fé­lögin hafi ekki staðið við fyr­ir­heit sín um að jafna líf­eyr­is­rétt­indi milli félags­manna BSRB og félags­manna S­GS og Efl­ingar innan ASÍ.

Í til­kynn­ing­unni segir að samn­inga­nefnd Sam­bands íslenskra sveit­ar­fé­laga hafi nú þeg­ar ­samið við ein­stök sam­bönd og stétt­ar­fé­lög um að þeir félags­menn sem starfa hjá sveit­ar­fé­lög­un­um, skuli fá greiddar 105.000 krón­ur, miðað við fullt starf,  þann 1. ágúst næst kom­and­i ­sem greiðslu inn á vænt­an­legan samn­ing. Þar á meðal eru sam­tökin BSRB en greint var frá því í dag að BSRB hafi náð sam­komu­lagi við Sam­­band ís­­lenskra sveit­­ar­­fé­laga og Reykja­vík­­­ur­­borg um fram­hald kjara­við­ræðn­a. 

Því hafa S­GS og Efl­ing kraf­ist þess að félags­menn þeirra hjá sveit­ar­fé­lög­un­um ­fái líka umrædda greiðslu en sam­kvæmt félög­unum var því alfarið hafnað af hálfu samn­inga­nefnd­ar sveit­ar­fé­laga ­með þeim rökum að S­GS og Efl­ing væru búin að vísa kjara­deil­unni til rík­is­sátta­semj­ara. Í til­kynn­ing­unni segir að það sé  öllu ólíð­andi.

Enn fremur kemur fram að það sé samn­inga­nefnd Sam­bands íslenskra sveit­ar­fé­lag „til vansa að skilja sína lægst laun­uðu starfs­menn eftir eina úti í kuld­an­um. Starfs­greina­sam­band Íslands og Efl­ing trúa því ekki fyrr en á reyn­ir, að sveit­ar­stjórn­ar­menn hygg­ist koma svona fram við sitt frá­bæra starfs­fólk.“

Fjöldi tilkynntra kynferðisafbrota mun hærri en vanalega
Tilkynningum um kynferðisbrot til lögreglunnar fjölgar. Fjölgunin nemur 18 prósentum á tímabilinu.
Kjarninn 18. júlí 2019
Stjórn HB Granda samþykkir kaup á sölufélögum í Asíu og breytir nafninu í Brim
Félagið gerði kauptilboð í asísku félögin fyrir 4,4 milljarð króna. Nýtt nafn á að markaðssetja félagið á alþjóðamörkuðum.
Kjarninn 18. júlí 2019
Útganga án Brexit-samnings myndi valda efnahagslægð í Bretlandi
Efnahagslægð Breta mun hefjast á næsta ári verði enginn samningur gerður um útgöngu Breta úr Evrópusambandinu samkvæmt Skrifstofu Bretlands um ábyrg fjárlög. Spá Seðlabanka Bretlands er þó mun svartsýnni.
Kjarninn 18. júlí 2019
Ólafur Margeirsson
Hvaða lausafjárskortur?
Kjarninn 18. júlí 2019
Lækka skerðingu örorkubóta
Ný lagabreyting breytir tekjuviðmiði örorku- og endurhæfingarlífeyrisþega. Formaður Öryrkjabandalags Íslands segir hópinn nú fá 35 aura afslátt af krónu á móti krónu skerðingunni og hún nemi 65 prósentum í stað hundrað.
Kjarninn 18. júlí 2019
Sigurður Ingi Jóhannsson, samgöngu- og sveitastjórnarráðherra.
Sigurður Ingi vill ganga eins langt og hægt er í nýrri löggjöf um jarðakaup
Sigurður Ingi Jóhannsson, samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra, segist binda vonir við að frumvarp um jarðakaup útlendinga hér á landi verði tilbúið snemma í haust.
Kjarninn 18. júlí 2019
Óskammfeilnir stjórnmálamenn koma ítrekað fram með blekkingar
Hagfræðiprófessor segir að stjórnmál samtímans gangi nú í gegnum mikla erfiðleika, vegna veikara lýðræðis og uppgangs blekkinga óskammfeilinna stjórnmálamanna. Hann segir fjármálakreppuna hafa haft mikil áhrif um allan heim á uppgang popúlisma.
Kjarninn 17. júlí 2019
Katrín Jakobsdóttir segir ummæli Trump dæma sig sjálf
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra, segir ummæli Donalds Trump, Bandaríkjaforseta, um þingkonur Demókrataflokksins óboðleg og segir ummælin dæma sig sjálf.
Kjarninn 17. júlí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent