Deutsche Bank hagræðir og segir upp þúsundum starfsmanna

Þýski bankinn Deutsche Bank mun minnka umtalsvert og draga saman seglin í fjárfestingabankastarfsemi á öllum helstu starfsstöðvum sínum. Liður í þessum aðgerðum verður að segja upp þúsundum starfsmanna.

Deutsche Bank
Auglýsing

Yfir­maður Deutsche Bank í Japan til­kynnti öllum starfs­mönnum bank­ans þar í landi, að lík­lega yrðu störf þeirra lögð niður á næst­unni og starf­semi bank­ans breytt mik­ið. Þetta gerði hann innan við átta klukku­stundum eftir að Christ­ian Sewing, for­stjóri bank­ans, hafði kynnt hag­ræð­ing­ar­að­gerðir fyrir yfir­mönnum helstu deilda og fram­kvæmda­stjórum hjá bank­an­um. 

Búist er við því að 18 þús­und manns verði sagt upp störfum á næst­unni hjá bank­anum en heild­ar­starfs­manna­fjöldi bank­ans er 91 þús­und. Hann er með höf­uð­stöðvar í Frank­furt í Þýska­land­i. 

Allar aðrar aðgerðir - eins og sam­ein­ing­ar­við­ræður við Commerz­bank - hafa ekki skilað nægi­lega miklum árangri og er Sewing sagður hafa viljað grípa taf­ar­laust til aðgerða, enda tap­rekstur af mörgum deildum bank­ans. 

Auglýsing

Í dag hefur mark­aðsvirði bank­ans fallið um 5,4 pró­sent og er það nú 15,5 millj­arða Banda­ríkja­dala, eða sem nemur 2 þús­und millj­örðum króna. Á innan við 18 mán­uðum hefur mark­aðsvirði bank­ans helm­inga­st, og útlit er fyrir að erf­ið­leikar bank­ans séu ekki að baki. 

Í bréfi til starfs­manna segir Sewing að næstu tvö árin muni fara í að fram­kvæma hag­ræð­ing­ar­að­gerð­irnar en yfir­menn ein­stakra deilda fá það verk­efni að fram­kvæma þær. Búist er við að aðgerða­á­ætl­unin verði komin til fram­kvæmda að fullu árið 2022. 

Sewing segir í bréfi til starfs­manna að það hafi reynst Deutsche Bank dýr­keypt að reyna að keppa við aðra stóra fjár­fest­inga­banka á Wall Street, á meðan kjarna­starf­semi bank­ans hafi verið hefð­bundin við­skipta­banka­starf­semi í Þýska­landi. Með þessum aðgerðum ætlar bank­inn að hætta starf­semi sem fellur utan kjarna­starf­semi og ein­blína á að ná við­un­andi arð­semi af kjarna­starf­sem­inn­i. 

Deutsche Bank hefur verið mikið í umræð­unni, und­an­far­inn rúman ára­tug, vegna óábyrgra og ólög­mætra fjár­mála­gjörn­ina, en bank­inn hefur ítrekað þurft að greiða sekt­ar­greiðslur vegna ólög­mætra við­skipta­hátta, meðal ann­ars vegna mark­aðs­mis­notk­unar á mark­aði með vaxta­álög. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ekki sést jafn mikil neikvæð áhrif á flugiðnað síðan 11. september 2001
Greinendur segja að smám saman sé að koma í ljós hversu gríðarleg áhrif kórónaveiran hefur haft í Kína og víðar. Útlit er fyrir að efnahagslegu áhrifin verði mikil á næstu mánuðum.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Davíð Stefánsson og Sunna Karen Sigurþórsdóttir
Davíð og Sunna Karen hætta sem ritstjórar hjá Torgi
Skipu­lags­breytingar hafa verið gerðar hjá Torgi, út­gáfu­fé­lagi Frétta­blaðsins og fleiri miðla.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Úr Er ég mamma mín?
„Sláðu hann, Sólveig! Kýld‘ann, Kristbjörg!“
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Er ég mamma mín? eftir Maríu Reyndal í Borgarleikhúsinu.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Þórdís Kolbrún R. Gylfadóttir
Nýsköpunarmiðstöð Íslands lögð niður um næstu áramót
Niðurstaða greiningarvinnu atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytisins er sú að hluta verkefna Nýsköpunarmiðstöðvar Íslands megi framkvæma undir öðru rekstrarformi.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Ríkisstjórnin vill auka gagnsæið hjá 30 óskráðum en þjóðhagslega mikilvægum fyrirtækjum
Í drögum að nýju frumvarpi, sem ríkisstjórnin hefur lagt fram til að auka traust á íslenskt atvinnulíf, er lagt til að skilgreining á „einingum tengdum almannahagsmunum“ verði víkkuð verulega út og nái meðal annars til stóriðju og sjávarútvegsrisa.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Virkjanir undir 10 MW hafa verið kallaðar smávirkjanir.
Vilja einfalda lög og reglur um smávirkjanir
Þingmenn Framsóknarflokksins segja umsóknarferli varðandi minni virkjanir fjárfrekt og langt og að smávirkjanir séu umhverfisvænir orkugjafar þar sem þær stuðli „að minni útblæstri óæskilegra efna sem hafa áhrif á hitastig jarðar“.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Aðalsteinn Leifsson
Aðalsteinn Leifsson nýr ríkissáttasemjari
Félags- og barnamálaráðherra hefur skipað Aðalstein Leifsson framkvæmdastjóra hjá EFTA sem ríkissáttasemjara frá og með 1.apríl næstkomandi.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Stefán Eiríksson, sem nýverið var valinn af stjórn RÚV til að stýra fyrirtækinu til næstu fimm ára hið minnsta.
Verðandi útvarpsstjóri vill opna safn RÚV fyrir fjölmiðlum og almenningi
Stefán Eiríksson vill að allt efni sem er til staðar í safni RÚV, og er ekki bundið rétthafatakmörkunum, verði opið og aðgengilegt öllum almenningi og öðrum fjölmiðlum til frjálsra nota.
Kjarninn 25. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent