HB Grandi kaupir félög af Útgerðarfélagi Reykjavíkur til að styrkja stöðu í Asíu

Kaupin eru með fyrirvara um samþykki stjórna og hluthafafundar félaganna. Kaupverðið er 4,4 milljarðar króna.

HB Grandi
Auglýsing

HB. Grandi hf. hefur gert Útgerð­ar­fé­lagi Reykja­víkur hf., áður Brimi, til­boð um kaup á öllu hlutafé í sölu­fé­lögum í Jap­an, Hong Kong og á meg­in­landi Kína, sem og þjón­ustu­fé­lagi á Íslandi sem teng­ist fram­an­greindum félög­um. 

Til­gangur kaupanna er að styrkja stöðu HB Granda og sjáv­ar­út­vegs á Íslandi á mik­il­vægum og vax­andi mörk­uðum í Asíu.

Frá þessu er greint í til­kynn­ingu til Kaup­hallar.

Auglýsing

Útgerð­ar­fé­lag Reykja­víkur hf. hefur gengið að fyrr­nefndu kauptil­boði og hafa félögin und­ir­ritað kaup­samn­inga.  Öll hin keyptu félög eru í fullri eigu Útgerð­ar­fé­lags Reykja­víkur hf., sem er þannig selj­and­inn í við­skipt­un­um.

Guð­mundur Krist­jáns­son, for­stjóri HB Granda, er jafn­framt stærsti eig­andi ÚR, sem síðan er stærsti eig­andi HB Granda.

Kaup­verðið sam­svarar alls 31,1 millj­ónum evra fyrir allt hlutafé allra frangreindra félaga, eða sem nemur um 4,4 millj­örðum króna.  

Kaupin eru gerð með fyr­ir­vara um sam­þykki stjórna HB Granda hf. og Útgerð­ar­fé­lags Reykja­víkur hf. sem og sam­þykkt hlut­hafa­fundar HB Granda hf., en fyr­ir­hugað er að kaup­verðið verði greitt með útgáfu 133.751.606 nýrra hluta í HB Granda hf. til Útgerð­ar­fé­lags Reykja­víkur hf.

Þetta sam­svarar aukn­ingu hluta­fjár um 7,3 pró­sent sem myndi leiða til þess að Útgerð­ar­fé­lag Reykja­víkur hf. myndi eftir við­skiptin eiga sam­tals 42,31 pró­sent heild­ar­hluta­fjár í HB Granda hf. 

Unnin verður áreið­an­leika­könnun á hinum keyptu félögum og skýrsla um kaupin sam­kvæmt lögum um við­skipti tengdra aðila og verður hún kynnt hlut­höfum með fund­ar­boð­i.  Hluta­bréfin verða afhent við greiðslu kaup­verðs­ins.

Umrædd félög hafa staðið að sölu íslenskra sjáv­ar­út­vegs­af­urða á Asíu mark­aði allt frá árinu 1989, segir í til­kynn­ing­u.  Sölu­fé­lögin seldu á síð­asta ári rúm­lega 38.000 tonn af sjáv­ar­af­urð­u­m.  Velta félag­anna nam sam­tals 146 millj­ónum evr­a.  Hagn­aður eftir afskrift­ir, skatta og fjár­magnsliði (EBIT­DA) nam 4,2 millj­ónum evr­a.  Bók­fært eigið fé félag­anna er 11,5 millj­ónir evra, eða sem nemur 1,6 millj­örðum króna.

Mark­aðsvirði HB Granda í  dag, er um 60 millj­arðar króna.

Bólusótt í hættu
Er réttlætanlegt að geyma veirur eins og bólusótt, sem geta valdið jafnmiklum mannskaða og raun ber vitni?
Kjarninn 21. september 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Uppfærðar græjur, Sambandið og Apple Arcade
Kjarninn 21. september 2019
Birgir Birgisson
Reið hjól
Kjarninn 21. september 2019
Þjálfa þarf peningahund til að berjast gegn peningaþvætti
Embætti tollstjóra skortir bæði þekkingu og úrræði til að geta almennilega haft eftirlit með smygli á reiðufé til Íslands. Á meðal þeirra úrræða sem lagt er til að ráðist verði í er að þjálfa peningahund.
Kjarninn 21. september 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Að iðka mannréttindi
Kjarninn 21. september 2019
Athuga hvar eftirlitsaðilar gera ónauðsynlegar kröfur til matvæla
Umhverfisráðherra hefur hrundið af stað aðgerðum til að vinna gegn matarsóun á Íslandi. Meðal annars verður gerð athugun á því hvar eftirlitsaðilar gera mögulega ónauðsynlegur kröfur til matvælaöryggis sem ýtt gætu undir matarsóun.
Kjarninn 21. september 2019
Brim-flétta KS fagnaðarefni fyrir Skagfirðinga
Eftir að hafa keypt hlutabréf í Brimi, og selt nokkrum vikum síðar, hefur Kaupfélag Skagfirðinga styrkt stöðu sína.
Kjarninn 21. september 2019
„Ljótur leikur hjá stjórnvöldum“
Formaður Viðreisnar gagnrýnir stjórnvöld harðlega fyrir viðbrögð við beiðni um skaðabætur.
Kjarninn 20. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent