HB Grandi kaupir félög af Útgerðarfélagi Reykjavíkur til að styrkja stöðu í Asíu

Kaupin eru með fyrirvara um samþykki stjórna og hluthafafundar félaganna. Kaupverðið er 4,4 milljarðar króna.

HB Grandi
Auglýsing

HB. Grandi hf. hefur gert Útgerð­ar­fé­lagi Reykja­víkur hf., áður Brimi, til­boð um kaup á öllu hlutafé í sölu­fé­lögum í Jap­an, Hong Kong og á meg­in­landi Kína, sem og þjón­ustu­fé­lagi á Íslandi sem teng­ist fram­an­greindum félög­um. 

Til­gangur kaupanna er að styrkja stöðu HB Granda og sjáv­ar­út­vegs á Íslandi á mik­il­vægum og vax­andi mörk­uðum í Asíu.

Frá þessu er greint í til­kynn­ingu til Kaup­hallar.

Auglýsing

Útgerð­ar­fé­lag Reykja­víkur hf. hefur gengið að fyrr­nefndu kauptil­boði og hafa félögin und­ir­ritað kaup­samn­inga.  Öll hin keyptu félög eru í fullri eigu Útgerð­ar­fé­lags Reykja­víkur hf., sem er þannig selj­and­inn í við­skipt­un­um.

Guð­mundur Krist­jáns­son, for­stjóri HB Granda, er jafn­framt stærsti eig­andi ÚR, sem síðan er stærsti eig­andi HB Granda.

Kaup­verðið sam­svarar alls 31,1 millj­ónum evra fyrir allt hlutafé allra frangreindra félaga, eða sem nemur um 4,4 millj­örðum króna.  

Kaupin eru gerð með fyr­ir­vara um sam­þykki stjórna HB Granda hf. og Útgerð­ar­fé­lags Reykja­víkur hf. sem og sam­þykkt hlut­hafa­fundar HB Granda hf., en fyr­ir­hugað er að kaup­verðið verði greitt með útgáfu 133.751.606 nýrra hluta í HB Granda hf. til Útgerð­ar­fé­lags Reykja­víkur hf.

Þetta sam­svarar aukn­ingu hluta­fjár um 7,3 pró­sent sem myndi leiða til þess að Útgerð­ar­fé­lag Reykja­víkur hf. myndi eftir við­skiptin eiga sam­tals 42,31 pró­sent heild­ar­hluta­fjár í HB Granda hf. 

Unnin verður áreið­an­leika­könnun á hinum keyptu félögum og skýrsla um kaupin sam­kvæmt lögum um við­skipti tengdra aðila og verður hún kynnt hlut­höfum með fund­ar­boð­i.  Hluta­bréfin verða afhent við greiðslu kaup­verðs­ins.

Umrædd félög hafa staðið að sölu íslenskra sjáv­ar­út­vegs­af­urða á Asíu mark­aði allt frá árinu 1989, segir í til­kynn­ing­u.  Sölu­fé­lögin seldu á síð­asta ári rúm­lega 38.000 tonn af sjáv­ar­af­urð­u­m.  Velta félag­anna nam sam­tals 146 millj­ónum evr­a.  Hagn­aður eftir afskrift­ir, skatta og fjár­magnsliði (EBIT­DA) nam 4,2 millj­ónum evr­a.  Bók­fært eigið fé félag­anna er 11,5 millj­ónir evra, eða sem nemur 1,6 millj­örðum króna.

Mark­aðsvirði HB Granda í  dag, er um 60 millj­arðar króna.

Fjöldi tilkynntra kynferðisafbrota mun hærri en vanalega
Tilkynningum um kynferðisbrot til lögreglunnar fjölgar. Fjölgunin nemur 18 prósentum á tímabilinu.
Kjarninn 18. júlí 2019
Stjórn HB Granda samþykkir kaup á sölufélögum í Asíu og breytir nafninu í Brim
Félagið gerði kauptilboð í asísku félögin fyrir 4,4 milljarð króna. Nýtt nafn á að markaðssetja félagið á alþjóðamörkuðum.
Kjarninn 18. júlí 2019
Útganga án Brexit-samnings myndi valda efnahagslægð í Bretlandi
Efnahagslægð Breta mun hefjast á næsta ári verði enginn samningur gerður um útgöngu Breta úr Evrópusambandinu samkvæmt Skrifstofu Bretlands um ábyrg fjárlög. Spá Seðlabanka Bretlands er þó mun svartsýnni.
Kjarninn 18. júlí 2019
Ólafur Margeirsson
Hvaða lausafjárskortur?
Kjarninn 18. júlí 2019
Lækka skerðingu örorkubóta
Ný lagabreyting breytir tekjuviðmiði örorku- og endurhæfingarlífeyrisþega. Formaður Öryrkjabandalags Íslands segir hópinn nú fá 35 aura afslátt af krónu á móti krónu skerðingunni og hún nemi 65 prósentum í stað hundrað.
Kjarninn 18. júlí 2019
Sigurður Ingi Jóhannsson, samgöngu- og sveitastjórnarráðherra.
Sigurður Ingi vill ganga eins langt og hægt er í nýrri löggjöf um jarðakaup
Sigurður Ingi Jóhannsson, samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra, segist binda vonir við að frumvarp um jarðakaup útlendinga hér á landi verði tilbúið snemma í haust.
Kjarninn 18. júlí 2019
Óskammfeilnir stjórnmálamenn koma ítrekað fram með blekkingar
Hagfræðiprófessor segir að stjórnmál samtímans gangi nú í gegnum mikla erfiðleika, vegna veikara lýðræðis og uppgangs blekkinga óskammfeilinna stjórnmálamanna. Hann segir fjármálakreppuna hafa haft mikil áhrif um allan heim á uppgang popúlisma.
Kjarninn 17. júlí 2019
Katrín Jakobsdóttir segir ummæli Trump dæma sig sjálf
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra, segir ummæli Donalds Trump, Bandaríkjaforseta, um þingkonur Demókrataflokksins óboðleg og segir ummælin dæma sig sjálf.
Kjarninn 17. júlí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent