HB Grandi kaupir félög af Útgerðarfélagi Reykjavíkur til að styrkja stöðu í Asíu

Kaupin eru með fyrirvara um samþykki stjórna og hluthafafundar félaganna. Kaupverðið er 4,4 milljarðar króna.

HB Grandi
Auglýsing

HB. Grandi hf. hefur gert Útgerð­ar­fé­lagi Reykja­víkur hf., áður Brimi, til­boð um kaup á öllu hlutafé í sölu­fé­lögum í Jap­an, Hong Kong og á meg­in­landi Kína, sem og þjón­ustu­fé­lagi á Íslandi sem teng­ist fram­an­greindum félög­um. 

Til­gangur kaupanna er að styrkja stöðu HB Granda og sjáv­ar­út­vegs á Íslandi á mik­il­vægum og vax­andi mörk­uðum í Asíu.

Frá þessu er greint í til­kynn­ingu til Kaup­hallar.

Auglýsing

Útgerð­ar­fé­lag Reykja­víkur hf. hefur gengið að fyrr­nefndu kauptil­boði og hafa félögin und­ir­ritað kaup­samn­inga.  Öll hin keyptu félög eru í fullri eigu Útgerð­ar­fé­lags Reykja­víkur hf., sem er þannig selj­and­inn í við­skipt­un­um.

Guð­mundur Krist­jáns­son, for­stjóri HB Granda, er jafn­framt stærsti eig­andi ÚR, sem síðan er stærsti eig­andi HB Granda.

Kaup­verðið sam­svarar alls 31,1 millj­ónum evra fyrir allt hlutafé allra frangreindra félaga, eða sem nemur um 4,4 millj­örðum króna.  

Kaupin eru gerð með fyr­ir­vara um sam­þykki stjórna HB Granda hf. og Útgerð­ar­fé­lags Reykja­víkur hf. sem og sam­þykkt hlut­hafa­fundar HB Granda hf., en fyr­ir­hugað er að kaup­verðið verði greitt með útgáfu 133.751.606 nýrra hluta í HB Granda hf. til Útgerð­ar­fé­lags Reykja­víkur hf.

Þetta sam­svarar aukn­ingu hluta­fjár um 7,3 pró­sent sem myndi leiða til þess að Útgerð­ar­fé­lag Reykja­víkur hf. myndi eftir við­skiptin eiga sam­tals 42,31 pró­sent heild­ar­hluta­fjár í HB Granda hf. 

Unnin verður áreið­an­leika­könnun á hinum keyptu félögum og skýrsla um kaupin sam­kvæmt lögum um við­skipti tengdra aðila og verður hún kynnt hlut­höfum með fund­ar­boð­i.  Hluta­bréfin verða afhent við greiðslu kaup­verðs­ins.

Umrædd félög hafa staðið að sölu íslenskra sjáv­ar­út­vegs­af­urða á Asíu mark­aði allt frá árinu 1989, segir í til­kynn­ing­u.  Sölu­fé­lögin seldu á síð­asta ári rúm­lega 38.000 tonn af sjáv­ar­af­urð­u­m.  Velta félag­anna nam sam­tals 146 millj­ónum evr­a.  Hagn­aður eftir afskrift­ir, skatta og fjár­magnsliði (EBIT­DA) nam 4,2 millj­ónum evr­a.  Bók­fært eigið fé félag­anna er 11,5 millj­ónir evra, eða sem nemur 1,6 millj­örðum króna.

Mark­aðsvirði HB Granda í  dag, er um 60 millj­arðar króna.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent