Cardiff eigandinn kaupir Icelandair Hotels

Icelandair Hotels hefur verið í söluferli undanfarna mánuði.

flugturn-a-reykjavikurflugvelli_15610206252_o.jpg
Auglýsing

Stjórn Icelanda­ir Group hf. hef­ur skrifað und­ir kaup­­samn­ing við fé­lagið Berjaya Property Ire­land Lim­ited, dótt­­ur­­fé­lag mala­sísku fyr­ir­tækja­­sam­­stæð­unn­ar Berjaya Land Ber­had, um að fé­lagið eign­ist meiri­hluta í Icelanda­ir Hot­els ásamt þeim fast­­eign­um sem til­­heyra rekstri hót­­ela keðj­unn­­ar.

Frá þessu er greint í til­kynn­ingu til kaup­hall­ar. Stofn­andi og stjórn­ar­for­maður Berjaya er Tan Sri Dato Vincent Tan, kaup­sýslu­maður frá Malasíu, en hann er eig­andi Car­diff City, sem lands­liðs­fyr­ir­lið­inn Aron Einar Gun­ars­son lék með árum saman þar til í sum­ar.

Icelanda­ir Hot­els er með fjöl­breytta gist­i­­mög­u­­leika um land allt og heild­­ar­­fjöldi her­bergja­fram­­boðs fé­lags­ins er 1.811. Að auki hygg­st fé­lag­ið, í sam­­starfi við Hilt­on Hot­els, opna nýtt 145 her­bergja glæsi­hót­­el á Land­símareit árið 2020

Auglýsing

„Tekj­ur Icelanda­ir Hot­els námu 97 millj­­ón­um USD árið 2018 og heild­­ar­­fjöldi starf­­manna var 699. EBITDA hót­­el­­rekstr­­ar­ins var 7 millj­­ón­ir USD og leig­u­­tekj­ur fast­­eigna tengd­um hót­­el­­rekstr­in­um námu 5 millj­­ón­um USD. Heild­­ar­flat­­ar­­mál fast­­eign­anna er 17.738 m2 og sam­an­standa af Hilt­on Canopy Reykja­vík, Icelanda­ir Hót­­el Ak­­ur­eyri, Icelanda­ir Hót­­el Mý­vatni og Icelanda­ir Hót­­el Hér­að­i,“ seg­ir í til­­kynn­ing­unn­i. 

Kaup­samn­ing­ur­inn gerir ráð fyrir að Berjaya eign­ist 75 pró­sent hlut, og að við­skiptin gangi í gegnum um ára­mót­in. Við­skiptin gera ráð fyrir að Icelandair haldi eftir 25 pró­sent hlut í a.m.k. þrjú ár, en eftir það muni Berjaya eign­ist þann hlut.Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Myndin er fengin úr kerfisáætlun Landsnets 2016-2025. „DC-strengur á Sprengisandsleið hefur jákvæð áhrif á mögulega lengd jarðstrengja á Norðurlandi,“ segir í myndatexta.
Sprengisandskapall „umfangsmikil og dýr“ framkvæmd fyrir „fáa kílómetra“ af jarðstreng í Blöndulínu
Landsnet tekur ekki undir þau sjónarmið Samtaka um náttúruvernd á Norðurlandi að skynsamlegt sé að leggja jarðstreng yfir Sprengisand til að auka möguleika á því að leggja hluta Blöndulínu 3 í jörð.
Kjarninn 20. maí 2022
Hersir Sigurgeirsson
Segir sig frá úttektinni á sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka
Bankasýsla ríkisins sendi bréf til ríkisendurskoðanda með ábendingu um að Hersir Sigurgeirsson hefði sett „like“ á tiltekna færslu á Facebook sem varðaði útboðið. „Ég kann ekki við slíkt eftirlit,“ segir Hersir.
Kjarninn 20. maí 2022
Hvernig gengur að koma úkraínskum flóttabörnum inn í skólakerfið?
Langfæst börn sem flúið hafa stríðið í Úkraínu með foreldrum sínum á síðustu vikum og mánuðum eru komin inn í skólakerfið hér á landi og spila þar inn margir þættir. Samstarf á milli stærstu sveitarfélaganna hefur þó gengið vel.
Kjarninn 20. maí 2022
Jarðskjálftahrinur ollu mikilli hræðslu meðal barna og engar upplýsingar voru veittar til fólksins, sem margt glímir við áfallastreituröskun. Ásbrú er því ekki ákjósanlegasti dvalarstaðurinn fyrir fólk sem flúið hefur stríðsátök, að mati UN Women.
Konur upplifi sig ekki öruggar á Ásbrú – og erfitt að koma óskum á framfæri
UN Women á Íslandi gera alvarlegar athugasemdir við svör Útlendingastofnunar varðandi útbúnað og aðstæður fyrir flóttafólk og umsækjendur um alþjóðlega vernd á Ásbrú.
Kjarninn 20. maí 2022
Myndir af börnum í Austur-Kongó með alvarleg einkenni apabólu.
Fimm staðreyndir um apabólu
Apabóla er orð sem Íslendingar höfðu fæstir heyrt þar til nýverið er tilfelli af þessum sjúkdómi hófu að greinast í Evrópu og Norður-Ameríku. Sjúkdómurinn er hins vegar vel þekktur í fátækustu ríkjum heims þar sem þúsundir sýkjast árlega.
Kjarninn 19. maí 2022
Sonja Ýr Þorbergsdóttir formaður BSRB
„Hlutverk hins opinbera er að tryggja öllum húsnæðisöryggi“
Formaður BSRB segir að margt sé til bóta í tillögunum starfshóps um aðgerðir og umbætur á húsnæðismarkaði – og gefi ástæðu til hóflegrar bjartsýni um betri tíma.
Kjarninn 19. maí 2022
Árni Guðmundsson
Af þreyttasta frumvarpi Íslandssögunnar
Kjarninn 19. maí 2022
Jóhannes Þór Skúlason er framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar.
Vilja margföldun á framlagi ríkisins til rannsókna í ferðaþjónustu
Samtök ferðaþjónustunnar gagnrýna framsetningu á framlögum til ferðamála í umsögn sinni við fjármálaáætlun. Samtökin óska eftir 250 milljón króna árlegri hækkun framlaga til rannsókna í greininni á gildistíma áætlunarinnar.
Kjarninn 19. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent