Cardiff eigandinn kaupir Icelandair Hotels

Icelandair Hotels hefur verið í söluferli undanfarna mánuði.

flugturn-a-reykjavikurflugvelli_15610206252_o.jpg
Auglýsing

Stjórn Icelanda­ir Group hf. hef­ur skrifað und­ir kaup­­samn­ing við fé­lagið Berjaya Property Ire­land Lim­ited, dótt­­ur­­fé­lag mala­sísku fyr­ir­tækja­­sam­­stæð­unn­ar Berjaya Land Ber­had, um að fé­lagið eign­ist meiri­hluta í Icelanda­ir Hot­els ásamt þeim fast­­eign­um sem til­­heyra rekstri hót­­ela keðj­unn­­ar.

Frá þessu er greint í til­kynn­ingu til kaup­hall­ar. Stofn­andi og stjórn­ar­for­maður Berjaya er Tan Sri Dato Vincent Tan, kaup­sýslu­maður frá Malasíu, en hann er eig­andi Car­diff City, sem lands­liðs­fyr­ir­lið­inn Aron Einar Gun­ars­son lék með árum saman þar til í sum­ar.

Icelanda­ir Hot­els er með fjöl­breytta gist­i­­mög­u­­leika um land allt og heild­­ar­­fjöldi her­bergja­fram­­boðs fé­lags­ins er 1.811. Að auki hygg­st fé­lag­ið, í sam­­starfi við Hilt­on Hot­els, opna nýtt 145 her­bergja glæsi­hót­­el á Land­símareit árið 2020

Auglýsing

„Tekj­ur Icelanda­ir Hot­els námu 97 millj­­ón­um USD árið 2018 og heild­­ar­­fjöldi starf­­manna var 699. EBITDA hót­­el­­rekstr­­ar­ins var 7 millj­­ón­ir USD og leig­u­­tekj­ur fast­­eigna tengd­um hót­­el­­rekstr­in­um námu 5 millj­­ón­um USD. Heild­­ar­flat­­ar­­mál fast­­eign­anna er 17.738 m2 og sam­an­standa af Hilt­on Canopy Reykja­vík, Icelanda­ir Hót­­el Ak­­ur­eyri, Icelanda­ir Hót­­el Mý­vatni og Icelanda­ir Hót­­el Hér­að­i,“ seg­ir í til­­kynn­ing­unn­i. 

Kaup­samn­ing­ur­inn gerir ráð fyrir að Berjaya eign­ist 75 pró­sent hlut, og að við­skiptin gangi í gegnum um ára­mót­in. Við­skiptin gera ráð fyrir að Icelandair haldi eftir 25 pró­sent hlut í a.m.k. þrjú ár, en eftir það muni Berjaya eign­ist þann hlut.Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Rósa Björk Brynólfsdóttir
Er rétt að dæma fólk í fangelsi fyrir pólitískar skoðanir ?
Kjarninn 20. október 2019
Dagatalið mitt
Ásta Júlía Hreinsdóttir safnar fyrir útgáfukostnaði fyrir Dagatalið mitt, sem er fjölnota afmælisdagatal með texta og myndum eftir hana.
Kjarninn 20. október 2019
Árni Már Jensson
Að skilja okkur sjálf: Annar hluti
Kjarninn 20. október 2019
Paul Copley, forstjóri Kaupþings ehf.
6.400 kröfuhafar höfðu ekki sótt peningana sína
Nokkur þúsund kröfuhafa í bú Kaupþings hafa ekki sótt þá fjármuni sem þeir eiga að fá greitt í samræmi við nauðasamninga félagsins. Þeir fjármunir sem geymdir eru á vörslureikningi eru um 8,5 milljarða króna virði á gengi dagsins í dag.
Kjarninn 20. október 2019
Hvar endar tap Arion banka á United Silicon?
Arion banki á kísilmálsverksmiðju Í Helguvík sem hefur ekki verið í starfsemi í þrjú ár. Bankinn hefur fjárfest í úrbótum en óljóst er hvort að þær dugi til að koma verksmiðjunni aftur í gang. Í vikunni var bókfært virði hennar fært niður um 1,5 milljarð.
Kjarninn 20. október 2019
Örn Bárður Jónsson
Afmæliskveðja til Alþingis
Kjarninn 20. október 2019
Leikskólakennurum fækkað um 360 frá árinu 2013
Börnum af erlendum uppruna hefur fjölgað mikið á skömmum tíma. Meira en helmingur þeirra sem starfar við uppeldi og menntun er ófaglærður.
Kjarninn 20. október 2019
Jean Claude Juncker er forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins.
Atvinnuleysi innan ESB ekki mælst minna frá því að mælingar hófust
Atvinnuleysi hjá ríkjum Evrópusambandsins hefur dregist verulega saman á undanförnum árum, en er samt umtalsvert meira en í Bandaríkjunum og á Íslandi.
Kjarninn 19. október 2019
Meira úr sama flokkiInnlent