Cardiff eigandinn kaupir Icelandair Hotels

Icelandair Hotels hefur verið í söluferli undanfarna mánuði.

flugturn-a-reykjavikurflugvelli_15610206252_o.jpg
Auglýsing

Stjórn Icelanda­ir Group hf. hef­ur skrifað und­ir kaup­­samn­ing við fé­lagið Berjaya Property Ire­land Lim­ited, dótt­­ur­­fé­lag mala­sísku fyr­ir­tækja­­sam­­stæð­unn­ar Berjaya Land Ber­had, um að fé­lagið eign­ist meiri­hluta í Icelanda­ir Hot­els ásamt þeim fast­­eign­um sem til­­heyra rekstri hót­­ela keðj­unn­­ar.

Frá þessu er greint í til­kynn­ingu til kaup­hall­ar. Stofn­andi og stjórn­ar­for­maður Berjaya er Tan Sri Dato Vincent Tan, kaup­sýslu­maður frá Malasíu, en hann er eig­andi Car­diff City, sem lands­liðs­fyr­ir­lið­inn Aron Einar Gun­ars­son lék með árum saman þar til í sum­ar.

Icelanda­ir Hot­els er með fjöl­breytta gist­i­­mög­u­­leika um land allt og heild­­ar­­fjöldi her­bergja­fram­­boðs fé­lags­ins er 1.811. Að auki hygg­st fé­lag­ið, í sam­­starfi við Hilt­on Hot­els, opna nýtt 145 her­bergja glæsi­hót­­el á Land­símareit árið 2020

Auglýsing

„Tekj­ur Icelanda­ir Hot­els námu 97 millj­­ón­um USD árið 2018 og heild­­ar­­fjöldi starf­­manna var 699. EBITDA hót­­el­­rekstr­­ar­ins var 7 millj­­ón­ir USD og leig­u­­tekj­ur fast­­eigna tengd­um hót­­el­­rekstr­in­um námu 5 millj­­ón­um USD. Heild­­ar­flat­­ar­­mál fast­­eign­anna er 17.738 m2 og sam­an­standa af Hilt­on Canopy Reykja­vík, Icelanda­ir Hót­­el Ak­­ur­eyri, Icelanda­ir Hót­­el Mý­vatni og Icelanda­ir Hót­­el Hér­að­i,“ seg­ir í til­­kynn­ing­unn­i. 

Kaup­samn­ing­ur­inn gerir ráð fyrir að Berjaya eign­ist 75 pró­sent hlut, og að við­skiptin gangi í gegnum um ára­mót­in. Við­skiptin gera ráð fyrir að Icelandair haldi eftir 25 pró­sent hlut í a.m.k. þrjú ár, en eftir það muni Berjaya eign­ist þann hlut.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári
Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.
Kjarninn 11. júlí 2020
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
„Þegar dætrum mínum var ógnað, náðu þeir mér“
Þegar Guðrún Jónsdóttir gekk inn í Kvennaathvarfið árið 1988 til að taka sína fyrstu vakt mætti henni kasólétt kona með glóðarauga. Hún hafði gengið inn í heim sem hafði fram til þessa verið henni gjörsamlega hulinn. „Ég grét í heilan sólarhring.“
Kjarninn 11. júlí 2020
Eldishús með Aviary Pro 10 varpkerfi frá Hellmann sambærilegt kerfum sem verða í notkun að Vallá.
Stjörnuegg vill fjölga fuglum í allt að 95 þúsund að Vallá
Fyrirtækið Stjörnuegg hf. áformar breytingar á eldishúsum sínum að Vallá á Kjalarnesi sem yrðu til þess að hægt væri að koma þar fyrir 95 þúsund fuglum í stað 50 þúsund nú. Slíkum fjölda fylgja um 3.500 tonn af hænsnaskít á ári.
Kjarninn 11. júlí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent