Bjarni kjörinn varaformaður bankaráðs AIIB

Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra, var kjörinn varaformaður bankaráðs Asíska innviðafjárfestingarbankans á ársfundi bankans um helgina.

Bjarni Benediktsson,fjármála- og efnahagsráðherra.
Bjarni Benediktsson,fjármála- og efnahagsráðherra.
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­­son, fjár­­­mála- og efna­hags­ráð­herra, hef­ur verið kjör­inn vara­­for­maður banka­ráðs Asíska inn­viða­fjár­­­fest­ing­­ar­­bank­ans, AIIB, á árs­fundi bank­ans sem hald­inn var í Lúx­em­­borg á föst­u­dag og laug­­ar­dag. Frá þessu er greint í til­kynn­ingu á vef Stjórn­ar­ráðs­ins

Ísland meðal 57 stofn­enda

Í til­kynn­ing­unni segir að AIIB sé ung en ört vax­andi alþjóða­fjár­mála­stofn­un. ­Bank­inn hóf starf­semi í jan­úar 2016 en hann er stofn­aður um ­sam­starf þjóða til að taka á inn­viða­fjár­fest­ing­ar­þörf í Asíu. Ís­land var á meðal 57 stofn­enda bank­ans en Kín­verjar höfðu for­ystu um stofnun bank­ans. 

Eft­ir árs­fund­inn í vik­unni eru fé­lag­ar orðnir hund­rað og hluta­fé bank­ans nem­ur 100 millj­­örðum Banda­­ríkja­dala. ­Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni er við skipu­lag bank­ans byggt á reynslu alþjóða­þró­un­ar­banka og áhersla lögð á „opna, óháða og gagn­sæja stjórn­ar­hætti og skýr ábyrgð­ar­skil“.

Auglýsing

Ísland er í kjör­­dæmi með Bret­landi, Dan­­mörku, Nor­egi, Pól­landi, Rúm­en­­íu, Sviss, Sví­þjóð og Ung­verja­landi en lönd­in deila sam­an stjórn­­­ar­­manni í bank­an­um sem nú er frá Bret­landi. Ísland var með vara­­mann í stjórn fyrsta hálfa starfs­ár bank­ans og mun eiga vara­­mann næst árin 2022 til 2024.

Í síð­ustu viku sam­þykkti bank­inn að fjár­­­magna, ásamt efna­hags- og þró­un­­ar­­bank­an­um, fyrsta jarð­varma­orku­verk­efni bank­ans, í Tyrk­landi, en að því koma tvö ís­­lensk ráð­gjafa­­fyr­ir­tæki. Bank­inn hef­ur nú sam­þykkt fjár­­­fest­ing­ar í 40 verk­efn­um í 27 lönd­um fyr­ir sam­tals um átta millj­­arða doll­­ara.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Aksturskostnaður Ásmundar Friðrikssonar 34 milljónir frá því að hann settist á þing
Kostnaður almennings vegna aksturs þingmanna jókst um ellefu prósent milli ára. Fjórir af þeim fimm þingmönnum sem keyra mest eru í Sjálfstæðisflokknum og fá yfir 30 prósent allra endurgreiðslna vegna aksturs.
Kjarninn 26. janúar 2022
Mette Frederiksen, forsætisráðherra Danmerkur.
Tímabært að „henda grímunni“
Í dag kemur í ljós hvort dönsk stjórnvöld fallist á tillögu farsóttarnefndar um að aflétta nær öllum takmörkunum í landinu á næstu dögum. „Tímabært“ segja margir sérfræðingar en einhverjir eru þó skeptískir á tímasetningu.
Kjarninn 26. janúar 2022
Íslandsbanki býst við að verðhækkanirnar á húsnæðismarkaðnum róist á árinu.
Spá fjögurra prósenta stýrivöxtum eftir tvö ár
Í nýrri þjóðhagsspá Íslandsbanka er gert ráð fyrir að stýrivextir verði 3,25 prósent á árinu. Í ársbyrjun 2024 verði vextirnir svo komnir í fjögur prósent, sem bankinn telur vera nálægt jafnvægisgildi þeirra.
Kjarninn 26. janúar 2022
SÁÁ fordæmir vændiskaup fyrrum formanns og ætlar að ráðast í gagngera skoðun
SÁÁ ætlar að gera nauðsynlegar umbætur á starfi sínu og kappkosta að tryggja öryggi skjólstæðinga sinna sem margir eru í viðkvæmri stöðu. „Umfram allt stöndum við með þolendum.“
Kjarninn 25. janúar 2022
Svandís Svavarsdóttir sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Segir þá samþjöppun sem átt hefur sér stað í sjávarútvegi ekki sanngjarna
Sjávar- og landbúnaðarráðherra og formaður Viðreisnar tókust á um sjávarútvegsmál á þingi í dag.
Kjarninn 25. janúar 2022
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri og Sigurður Ingi Jóhannsson innviðaráðherra tóku við félagshagfræðilegri greiningu um Sundabraut í gær.
Sundabraut samfélagslega hagkvæm, fækkar eknum kílómetrum en fjölgar bílferðum
Ábatinn af lagningu Sundabrautar fyrir samfélagið gæti numið allt að 236 milljörðum króna, samkvæmt greiningu Mannvits og COWI. Eknum kílómetrum gæti fækkað um rúmlega 140 þúsund á dag, en daglegum bílferðum gæti að sama skapi fjölgað um þúsundir.
Kjarninn 25. janúar 2022
Andrés Ingi Jónsson þingmaður Pírata.
„Það er lygi hjá Útlendingastofnun“
Miklar umræður sköpuðust á þingi í dag um fyrirkomulag er varðar afgreiðslu umsókna um ríkisborgararétt.
Kjarninn 25. janúar 2022
Lilja Alfreðsdóttir er ráðherra menningarmála.
Ríkisstjórnin setur 450 milljónir króna í aðgerðir fyrir tónlist og sviðslistir
Viðbótarlistamannalaun verða að stóru leyti eyrnamerkt tónlistar- og sviðslistarfólki undir 35 ára aldri og fjármunir verða settir í að styðja við ýmis konar viðburðarhald til að mæta miklum samdrætti í tekjum í kórónuveirufaraldrinum.
Kjarninn 25. janúar 2022
Meira úr sama flokkiInnlent