Bjarni kjörinn varaformaður bankaráðs AIIB

Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra, var kjörinn varaformaður bankaráðs Asíska innviðafjárfestingarbankans á ársfundi bankans um helgina.

Bjarni Benediktsson,fjármála- og efnahagsráðherra.
Bjarni Benediktsson,fjármála- og efnahagsráðherra.
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­­son, fjár­­­mála- og efna­hags­ráð­herra, hef­ur verið kjör­inn vara­­for­maður banka­ráðs Asíska inn­viða­fjár­­­fest­ing­­ar­­bank­ans, AIIB, á árs­fundi bank­ans sem hald­inn var í Lúx­em­­borg á föst­u­dag og laug­­ar­dag. Frá þessu er greint í til­kynn­ingu á vef Stjórn­ar­ráðs­ins

Ísland meðal 57 stofn­enda

Í til­kynn­ing­unni segir að AIIB sé ung en ört vax­andi alþjóða­fjár­mála­stofn­un. ­Bank­inn hóf starf­semi í jan­úar 2016 en hann er stofn­aður um ­sam­starf þjóða til að taka á inn­viða­fjár­fest­ing­ar­þörf í Asíu. Ís­land var á meðal 57 stofn­enda bank­ans en Kín­verjar höfðu for­ystu um stofnun bank­ans. 

Eft­ir árs­fund­inn í vik­unni eru fé­lag­ar orðnir hund­rað og hluta­fé bank­ans nem­ur 100 millj­­örðum Banda­­ríkja­dala. ­Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni er við skipu­lag bank­ans byggt á reynslu alþjóða­þró­un­ar­banka og áhersla lögð á „opna, óháða og gagn­sæja stjórn­ar­hætti og skýr ábyrgð­ar­skil“.

Auglýsing

Ísland er í kjör­­dæmi með Bret­landi, Dan­­mörku, Nor­egi, Pól­landi, Rúm­en­­íu, Sviss, Sví­þjóð og Ung­verja­landi en lönd­in deila sam­an stjórn­­­ar­­manni í bank­an­um sem nú er frá Bret­landi. Ísland var með vara­­mann í stjórn fyrsta hálfa starfs­ár bank­ans og mun eiga vara­­mann næst árin 2022 til 2024.

Í síð­ustu viku sam­þykkti bank­inn að fjár­­­magna, ásamt efna­hags- og þró­un­­ar­­bank­an­um, fyrsta jarð­varma­orku­verk­efni bank­ans, í Tyrk­landi, en að því koma tvö ís­­lensk ráð­gjafa­­fyr­ir­tæki. Bank­inn hef­ur nú sam­þykkt fjár­­­fest­ing­ar í 40 verk­efn­um í 27 lönd­um fyr­ir sam­tals um átta millj­­arða doll­­ara.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða
Alls hafa fyrirtæki hér á landi sótt um 227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða króna síðan opnað var fyrir umsóknir þann 9. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
„Vissuð þið að það er ekki refsivert á Íslandi að stela launum af vinnuaflinu?“
Formaður Eflingar hefur gert kröfu á stjórnvöld og stílað á fimm ráðuneyti. Hún vill að þau standi við gefin loforð um að heimildir til refsinga verði auknar, í samráði við aðila vinnumarkaðarins, ef atvinnurekandi brýtur gegn lágmarkskjörum launamanns.
Kjarninn 14. júlí 2020
Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Þinglýstum kaupsamningum á höfuðborgarsvæðinu fækkar milli ára
Þinglýstum kaupsamningum fjölgar víða utan höfuðborgarsvæðisins á öðrum ársfjórðungi miðað við sama tíma í fyrra. Alls fækkaði þeim um 31 prósent innan höfuðborgarsvæðisins en fjölgaði um 0,5 prósent utan þess.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent