Forstjóri Nova: Óþarfi að greiða tvo milljarða á ári fyrir leigu á myndlyklum

Forstjóri Nova segir að framtíð sjónvarpsins sé á netinu.

handsala samning um enska boltann.png
Auglýsing

Nova og Sím­inn hafa samið um dreif­ingu á enska bolt­anum í gegnum Nova TV appið á Apple TV. Einnig verður hægt að horfa á útsend­ing­arnar í snjall­sím­um, spjald­tölvum og á nova.is

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Nova. Mar­grét Tryggva­dótt­ir, for­stjóri Nova, segir í til­kynn­ingu að heim­ilin í land­inu séu að borga millj­arða á ári fyrir leigu á mynd­lyklum, og það sé óþarf­i. „­Sam­kvæmt nýj­ustu tölum Póst- og fjar­skipta­stofn­unar hafa þús­undir Íslend­inga skilað inn mynd­lyklunum sínum að und­an­förnu. Við teljum að fram­tíð sjón­varps sé á net­inu og það eina sem þú þurfir í dag til að horfa á sjón­varp sé öflug háhraða netteng­ing. Með Nova TV ein­földum við aðgengi að sjón­varps­stöðvum og fólk getur hætt að greiða mán­að­ar­gjald af mynd­lykl­um. Sam­kvæmt tölum Póst og fjar­skipta­stofn­unar eru núna rétt um eitt hund­rað þús­und mynd­lyklar í notkun hér á landi. Sé horft til þess hvað er verið að rukka fyrir leigu á mynd­lyklum þá eru Íslend­ingar að borga rúma tvo millj­arða króna á ári í mynd­lykla­gjöld. Það er algjör óþarfi og með þess­ari þjón­ustu þá viljum við brjóta upp fákeppn­ina sem hefur verið í aðferðum til að nálg­ast sjón­varps­efni. Við höfum tal­að fyrir því að fólk sé ekki eins og risa­eðlur þegar kemur að tækn­inni. Nova TV er fyrir alla sem vilja ekki vera risa­eðl­ur, vilja horfa á sjón­varpið í gegnum netið og spara sér pen­ing í leið­inn­i,“ segir Mar­grét.

Nova TV appið verður aðgengi­legt í Android TV á næst­unn­i. Báðar íþrótta­stöðvar Sím­ans verða aðgengi­legar í Nova TV, en þriðju stöð­inni verður bætt við þegar útsend­ingar verða frá leikjum í 4K-­gæð­um.

Auglýsing

Margrét Tryggvadóttir, forstjóri Nova.

„Ekki er lengur tækni­lega nauð­syn­legt fyrir íslenska sjón­varps­á­horf­endur að vera með mynd­lykil til að vera með áskrift að enska bolt­an­um. Mark­mið Nova með dreif­ing­unni er að auð­velda fólki að hætta alfarið notkun mynd­lykla. Fyr­ir­tækið er hið eina, af stóru fjar­skipta­fyr­ir­tækj­unum hér­lend­is, sem ekki heldur úti mynd­lykla­kerf­i,“ segir í til­kynn­ingu frá Nova.

Sím­inn er nýr rétt­hafi enska bolt­ans, og verður með hann á dag­skrá frá upp­hafi nýs keppn­is­tíma­bils en Sýn hefur verið með hann und­an­farin ár. Sím­inn selur íslenskum sjón­varps­á­horf­endum áskrift að honum í gegnum eigin mynd­lykla og aðrar dreifi­leiðir en mun nú einnig bjóða upp á áskrift­ina í gegnum sjón­varps­app Nova. 

Nova TV appið er gjald­frjálst og öllum aðgengi­legt óháð áskrift. „Not­endur apps­ins þurfa ekki á mynd­lykli að halda og sleppa því til að mynda við að greiða leigu­gjöld sem fylgja mynd­lyklu­m,“ segir í til­kynn­ingu frá Nova.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir
Ingibjörg Sólrún lætur af störfum hjá ÖSE – Utanríkisráðherra segir þetta aðför að stofnuninni
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir læt­ur af störf­um sem for­stjóri lýðræðis- og mannréttindastofnunar ÖSE en hún hefur sinnt starfinu í þrjú ár.
Kjarninn 13. júlí 2020
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði um 30 prósent í faraldrinum
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði að meðaltali um 30 prósent á meðan kórónuveirufaraldurinn stóð sem hæst. Þá fækkaði samskiptum við sjálfstætt starfandi sérfræðinga um 25 prósent, samkvæmt upplýsingum frá landlækni.
Kjarninn 13. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Íslensk erfðagreining heldur áfram að skima í viku í viðbót
Til stóð að dagurinn í dag ætti að vera síðasti dagurinn sem Íslensk erfðagreining myndi skima á landamærunum.
Kjarninn 13. júlí 2020
Mótefni minnkar strax á fyrstu mánuðum
Þó að mótefni sem líkaminn myndar gegn veirunni SARS-CoV-2 sem veldur COVID-19 minnki þegar á fyrstu þremur mánuðunum eftir að þau verða þarf það ekki að þýða að ónæmi viðkomandi sé ekki lengur til staðar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Veldi Storytel stækkar
Fyrstu tíu daga júlímánaðar keypti Storytel ráðandi hluti í tveimur fyrirtækjum og eitt til viðbótar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Icelandair skrifar undir samning við lettneska flugfélagið airBaltic
Um er að ræða samstarfssamning sem felur í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru.
Kjarninn 13. júlí 2020
(F.v.) Richard Curtis, Jerry Greenfield og Abigail Disney eru meðal þeirra milljónamæringa sem skrifa undir bréfið.
Auðmenn vilja að ríkisstjórnir hækki skatta „á fólk eins og okkur“
„Milljónamæringar eins og við gegna lykilhlutverki í því að græða heiminn,“ segir í bréfi 83 auðmanna sem vilja skattahækkanir á ríkt fólk – eins og þá sjálfa – til að draga úr misrétti vegna COVID-19 og flýta fyrir efnahagsbata.
Kjarninn 13. júlí 2020
Dagur B. Eggertsson
Dagur: Nauðsyn­legt að hætta skot­grafa­hernaði varðandi ferðamáta
Borgarstjórinn segir að nauðsyn­legt sé að kom­ast „út úr þeim skot­grafa­hernaði að líta á að ein­hver einn ferðamáti skuli ráða“. Hann vill að Borgarlínunni verði flýtt.
Kjarninn 13. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent