Katrín kynnti innleiðingu á heimsmarkmiðum

Forsætisráðherra talaði fyrir mikilvægi aukinnar alþjóðlegrar samvinnu við innleiðingu á heimsmarkmiðum Sameinuðu þjóðanna.

katrinjakobs12.jpg
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­sæt­is­ráð­herra, kynnti stöðu inn­leið­ingar Íslands á heims­mark­miðum Sam­ein­uðu þjóð­anna um sjálf­bæra þróun á árlegum ráð­herra­fundi um heims­mark­miðin í höf­uð­stöðvum SÞ í dag. 

Greint er frá þessu í til­kynn­ingu frá stjórn­völd­um, en þetta er í fyrsta skipti sem Ísland kynnir lands­rýni sína á fram­kvæmd heims­mark­mið­anna á vett­vangi SÞ en lands­rýni­skýrsla Íslands var gefin út í júní.

Í kynn­ing­unni fór for­sæt­is­ráð­herra yfir helstu áskor­anir og árangur í inn­leið­ingu heims­mark­mið­anna á Íslandi, með sér­stakri áherslu á lofts­lags­málin en aðgerðir ríkja í lofts­lags­málum munu hafa áhrif á fram­gang allra heims­mark­mið­anna. „Til að ná árangri í bar­átt­unni gegn lofts­lags­breyt­ingum þurfum við að leið­rétta ójafn­vægi milli kyn­slóða og það efna­hags­lega ójafn­rétti sem inn­byggt er í vand­ann. Við þurfum á félags­legu rétt­læti að halda, við þurfum á friði að halda og við þurfum að ná jafn­rétti kynj­anna. Stjórn­völd, nær­sam­fé­lög, atvinnu­líf­ið, félaga­sam­tök, mennta­kerfið og almenn­ingur þurfa öll að vinna sam­an. Og við þurfum á alþjóða sam­vinnu að halda meira en nokkru sinni fyrr,” segir Katrín Jak­obs­dóttir í til­kynn­ingu.

Auglýsing

Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.Hún sagði lofts­lags­breyt­ingar hafa áhrif á landið okk­ar, vist­kerfi, hag­kerfið og sam­fé­lagið allt. Brýnt væri að inn­leiða sjálf­bærni­hugsun í alla opin­bera stefnu­mót­un.

Árlegur fundur Sam­ein­uðu þjóð­anna um heims­mark­miðin (High Level Polit­ical For­um, HLPF) stendur nú yfir í New York dag­ana 9.–18. júlí. 

Meg­in­þema fund­ar­ins er: Empower­ing people and ensuring inclusi­veness and equ­ality.

Áherslu­mark­miðin 2019 eru menntun fyrir alla (SDG 4), góð atvinna og hag­vöxtur (SDG), auk­inn jöfn­uður (SDG 10), aðgerðir í lofts­lags­málum (SDG 13), friður og rétt­læti (SDG 16) og sam­vinna um mark­miðin (SDG 17), það síð­ast­nefnda er til umfjöll­unar á hverju ári.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári
Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.
Kjarninn 11. júlí 2020
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
„Þegar dætrum mínum var ógnað, náðu þeir mér“
Þegar Guðrún Jónsdóttir gekk inn í Kvennaathvarfið árið 1988 til að taka sína fyrstu vakt mætti henni kasólétt kona með glóðarauga. Hún hafði gengið inn í heim sem hafði fram til þessa verið henni gjörsamlega hulinn. „Ég grét í heilan sólarhring.“
Kjarninn 11. júlí 2020
Eldishús með Aviary Pro 10 varpkerfi frá Hellmann sambærilegt kerfum sem verða í notkun að Vallá.
Stjörnuegg vill fjölga fuglum í allt að 95 þúsund að Vallá
Fyrirtækið Stjörnuegg hf. áformar breytingar á eldishúsum sínum að Vallá á Kjalarnesi sem yrðu til þess að hægt væri að koma þar fyrir 95 þúsund fuglum í stað 50 þúsund nú. Slíkum fjölda fylgja um 3.500 tonn af hænsnaskít á ári.
Kjarninn 11. júlí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent