Húsavík á kortið í alþjóðlegu strandhreinsunarátaki

Húsavík heimsækja árlega yfir 100 þúsund ferðamenn í þeim tilgangi að skoða hvali. Ferðaþjónustufyrirtæki á svæðinu sameinuðust í átaki í að hreins strandlengjuna, og vel tókst til.

heimirhardar.jpg
Auglýsing

Hinn 14. júlí síð­ast­lið­inn tók hópur um 30 starfs­manna ferða­þjón­ustu­fyr­ir­tækja, stofn­ana og umhverf­is­sam­taka þátt í alþjóð­legu strand­hreins­unar­átaki sem upp­haf­lega var skipu­lagt af Ric O’Barry’s Dolp­hin Poject, banda­rískum sam­tökum sem ein­blína á verndun höfr­unga og hvala í höfum heims­ins. 

Að þessu sinni var farið að ósum Laxár í Aðal­dal, í landi Laxa­mýr­ar, með þátt­töku land­eig­enda en þetta er í þriðja sinn sem fjörur eru gengnar í þessum til­gangi en þátt­takan hefur auk­ist með ári hverju og er hóp­ur­inn nú orð­inn fjöl­þjóð­leg­ur. Með sam­stilltu átaki og góðri stemmn­ingu þeirra sem tóku þátt, söfn­uð­ust um 600 kíló, hvar um 70 pró­sent af því voru neta­dræsur og veið­ar­færi. Rusl­inu var svo komið í við­eig­andi flokkun og með­höndlun með aðstoð og stuðn­ingi Norð­ur­sigl­ingar og Íslenska Gáma­fé­lags­ins. 

Rusl í höf­unum er talið bera ábyrgð á dauða nærri milljón sjáv­ar­dýra á hverju ein­asta ári.  Á Húsa­vík, sem víð­ar, er vax­andi áhugi á haf­inu og umhverfi þess.  Arctic Whale, Gentle Giants, Háskóli Íslands, Hvala­safnið á Húsa­vík, Norð­ur­sigl­ing, Ocean Missions, Salka, Saltvík og Whale Wise.

Auglýsing

Húsa­vík hefur fyrir löngu skipað sér á kortið í ferða­þjón­ustu á heims­vísu, sem hvala­skoð­un­ar­stað­ur, en stað­inn sækja árlega vel yfir 100 þús­und gestir í þeim til­gangi að skoða hvali á Skjálf­anda­flóa.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stækkuð og lituð mynd af frumu (bleikur litur) sem er verulega sýkt af SARS-CoV-2 veirunni (grænn litur).
„Eins og líkaminn væri vígvöllur“
Það er varla annað hægt en að bera óttablandna virðingu fyrir lífveru sem hefur eignast tugmilljónir afkomenda um allan heim á nokkrum mánuðum, segir mannerfðafræðingurinn Agnar Helgason sem sjálfur smitaðist og hefur teiknað upp ættartré veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Yfir 4.000 manns hafa látist í Svíþjóð vegna COVID-19. Flest hafa smitin verið í höfuðborginni Stokkhólmi.
Skilja Svíþjóð út undan
Landamæri Danmerkur og Noregs að Svíþjóð verða ekki opnuð um miðjan júní. Þau verða hins vegar opnuð gagnvart Íslandi. Utanríkisráðherra Svíþjóðar segir ákvörðunina pólitíska – ekki vísindalega.
Kjarninn 29. maí 2020
Kolbeinn Óttarsson Proppé var framsögumaður frumvarpsins í stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd.
Upplýsingalögum verður ekki breytt í takt við vilja Samtaka atvinnulífsins
Umfjöllun um frumvarp forsætisráðherra um breytingar á upplýsingalögum, þar sem átti að gera það skylt að leita upplýsinga hjá þriðja aðila, hefur verið hætt af stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd. Það mun því að óbreyttu ekki verða að lögum.
Kjarninn 29. maí 2020
Starfsfólk Icelandair taki á sig 10 prósent launaskerðingu
Icelandair hefur óskað eftir því að starfsfólk fyrirtækisins taki á sig 10 prósent launaskerðingu eða 10 prósent skert starfshlutfall í júní og júlí. Laun forstjóra og stjórnar munu skerðast sem og laun framkvæmdastjóra.
Kjarninn 29. maí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 36. þáttur: Á flótta og í felum
Kjarninn 29. maí 2020
Um 500 skólar í Suður-Kóreu hafa frestað því að hefja starfsemi á ný vegna fjölgun smita undanfarna daga.
Suður-Kórea stígur skref til baka
Fjölgun nýrra smita í Suður-Kóreu síðustu daga þykir sýna þá hættu sem getur skapast þegar takmörkunum á samkomum fólks er aflétt. Yfirvöld hafa aftur gripið til aðgerða til að hefta útbreiðslu veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Védís Hervör Árnadóttir, Ásdís Kristjánsdóttir og Anna Hrefna Ingimundardóttir.
Ásdís Kristjánsdóttir ráðin aðstoðarframkvæmdastjóri SA
Þrjár konur hafa tekið við nýjum stöðum innan Samtaka atvinnulífsins.
Kjarninn 29. maí 2020
Ólafur Marteinsson
Ólafur Marteinsson nýr formaður SFS
Mjótt var á munum í kosningum til formanns stjórnar Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi.
Kjarninn 29. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent