Húsavík á kortið í alþjóðlegu strandhreinsunarátaki

Húsavík heimsækja árlega yfir 100 þúsund ferðamenn í þeim tilgangi að skoða hvali. Ferðaþjónustufyrirtæki á svæðinu sameinuðust í átaki í að hreins strandlengjuna, og vel tókst til.

heimirhardar.jpg
Auglýsing

Hinn 14. júlí síð­ast­lið­inn tók hópur um 30 starfs­manna ferða­þjón­ustu­fyr­ir­tækja, stofn­ana og umhverf­is­sam­taka þátt í alþjóð­legu strand­hreins­unar­átaki sem upp­haf­lega var skipu­lagt af Ric O’Barry’s Dolp­hin Poject, banda­rískum sam­tökum sem ein­blína á verndun höfr­unga og hvala í höfum heims­ins. 

Að þessu sinni var farið að ósum Laxár í Aðal­dal, í landi Laxa­mýr­ar, með þátt­töku land­eig­enda en þetta er í þriðja sinn sem fjörur eru gengnar í þessum til­gangi en þátt­takan hefur auk­ist með ári hverju og er hóp­ur­inn nú orð­inn fjöl­þjóð­leg­ur. Með sam­stilltu átaki og góðri stemmn­ingu þeirra sem tóku þátt, söfn­uð­ust um 600 kíló, hvar um 70 pró­sent af því voru neta­dræsur og veið­ar­færi. Rusl­inu var svo komið í við­eig­andi flokkun og með­höndlun með aðstoð og stuðn­ingi Norð­ur­sigl­ingar og Íslenska Gáma­fé­lags­ins. 

Rusl í höf­unum er talið bera ábyrgð á dauða nærri milljón sjáv­ar­dýra á hverju ein­asta ári.  Á Húsa­vík, sem víð­ar, er vax­andi áhugi á haf­inu og umhverfi þess.  Arctic Whale, Gentle Giants, Háskóli Íslands, Hvala­safnið á Húsa­vík, Norð­ur­sigl­ing, Ocean Missions, Salka, Saltvík og Whale Wise.

Auglýsing

Húsa­vík hefur fyrir löngu skipað sér á kortið í ferða­þjón­ustu á heims­vísu, sem hvala­skoð­un­ar­stað­ur, en stað­inn sækja árlega vel yfir 100 þús­und gestir í þeim til­gangi að skoða hvali á Skjálf­anda­flóa.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ástþrúður Kristín Jónsdóttir
Lífeyrisþegi styrkir bótaþega
Kjarninn 25. september 2021
Indriði H. Þorláksson
Hvern á að kjósa?
Kjarninn 25. september 2021
Hvernig rættust kosningaspárnar árin 2016 og 2017?
Kjarninn setur nú fram kosningaspá fyrir alþingiskosningar í samstarfi við Baldur Héðinsson í þriðja sinn, en spáin gefur fyrirliggjandi könnunum vægi samkvæmt reikniformúlu Baldurs. Hvernig hefur spáin gengið eftir í fyrri tvö skiptin?
Kjarninn 25. september 2021
Ívar Ingimarsson
Reykjavík er náttúrulega best
Kjarninn 25. september 2021
Magnús Hrafn Magnússon
Hver á lag?
Kjarninn 25. september 2021
Bækur Enid Blyton hafa hafa selst í rúmlega 600 milljónum eintaka og verið þýddar á meira en 90 tungumál.
762 bækur
Útlendingar, svertingjar, framandi, sígaunar. Stela, hóta, svíkja, lemja. Vesalingar og ómerkilegir aumingjar. Þetta orðfæri þykir ekki góð latína í dag, en konan sem notaði þessi orð er einn mest lesni höfundur sögunnar. Enid Blyton.
Kjarninn 25. september 2021
Lokaspá: Líkur frambjóðenda á að komast inn á Alþingi
Kjarninn birtir síðustu þingmannaspá sína í aðdraganda kosninga. Ljóst er að margir frambjóðendur eiga fyrir höndum langar nætur til að sjá hvort þeir nái inn eða ekki og töluverðar sviptingar hafa orðið á líkum ýmissa frá byrjun viku.
Kjarninn 25. september 2021
Lokaspá: Meiri líkur en minni á að ríkisstjórnin haldi velli
Samkvæmt síðustu kosningaspánni mun Framsóknarflokkurinn verða í lykilstöðu í fyrramálið þegar kemur að myndun ríkisstjórnar, og endurheimtir þar með það hlutverk sem flokkurinn hefur sögulega haft í íslenskum stjórnmálum.
Kjarninn 25. september 2021
Meira úr sama flokkiInnlent