TM gerir aftur tilboð í Lykil

TM hefur gert Klakka kauptilboð í fjármálafyrirtækið Lykil. Tilboðið miðast við að 9,25 milljarðar króna verði greiddir fyrir Lykil í reiðufé auk hagnaðar Lykils á þessu ári eftir skatta.

lykillinn131217
Auglýsing

Trygg­inga­mið­stöð­in hefur gert kauptil­boð í alla eign­ar­hluti Klakka ehf. í Lykli. Til­boðið mið­ast við að 9,25 millj­arða króna verði greiddir fyrir Lykil í reiðu­fé auk hagn­aðar Lyk­ils á þessu ári eftir skatta. T­M átti í við­ræðum um kaup á Lykli í júní í fyrra en félögin náðu ekki saman og fallið var frá­ við­ræð­un­um.  

Hagn­aður Lyk­ils 1,2 millj­arðar í fyrra

Klakki ehf. er eign­­ar­halds­­­fé­lag í eigu inn­­­lendra og erlendra fjár­­­festa en félagið fór í gegnum nauða­­samn­inga árið 2010.  Lyk­ill fjár­­­mögnun hf. er nú langstærsta eign Klakka en flestar aðrar eignir félags­­ins, s.s. hlutir í trygg­inga­­fé­lag­inu VÍS og fjar­­skipta­­fyr­ir­tæk­inu Skipt­i/Sím­an­um, hafa verið seldar á síð­­­ustu árum.

Lyk­ill fjár­mögnun er fjár­mála­fyr­ir­tæki sem býður upp á marg­þættar fjár­mögn­un­ar­leiðir við kaup og rekstur fast­eigna og lausa­fjár­muna fyrir ein­stak­linga, fyr­ir­tæki og aðra rekstr­ar­að­ila. Í fyrra nam hagn­aður Lyk­ils 1,2 millj­örðum króna og 2,1 millj­arð­i króna árið 2017.

Auglýsing

Við­skiptin eru þó háð ýmsum fyr­ir­vöru­m, áreið­an­leika­könnun og nið­ur­stöðu henn­ar, sam­þykki hlut­hafa­fund­ar T­M og sam­þykki Fjár­mála­eft­ir­lits­ins um að T­M ­megi fara með virkan eign­ar­hlut í Lykli fjár­mögnun og að Sam­keppn­is­eft­ir­litið sam­þykki hið nýja eign­ar­hald. Gert er ráð fyrir að við­ræð­ur­ taki um tvo mán­uði.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Freyr Eyjólfsson
Neysla og úrgangur eykst á heimsvísu – Ákall um nýjar, grænar lausnir
Kjarninn 20. febrúar 2020
Ísold Uggadóttir og Auður Jónsdóttir
Himinhrópandi mistök í máli Maní
Kjarninn 20. febrúar 2020
Haraldur Johanessen var enn ríkislögreglustjóri þegar samkomulagið var gert. Hann lét af störfum skömmu síðar
Samkomulag ríkislögreglustjóra hækkaði laun yfirmanna um 48 prósent
Þeir yfirmenn hjá ríkislögreglustjóra sem skrifuðu undir samkomulag við embættið í fyrra hækkuðu samtals grunnlaun sín um 314 þúsund krónur á mánuði og sameiginlegar lífeyrisgreiðslur um 309 milljónir.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Samninganefnd starfsgreinasambandsins.
Starfsgreinasambandið nær samkomulagi við ríkið um nýjan kjarasamning
Starfsgreinasambandið og ríkið náðu í gær saman um útlínur á nýjum kjarasamningi á fundi hjá ríkissáttarsemjara.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Efling fordæmir Dag fyrir að vilja ekki eiga samtal við sig
Efling segir borgarstjórann í Reykjavík tala niður kjara- og réttlætisbaráttu félagsins. Framsetning hans á tilboðum Reykjavíkurborgar um launahækkanir til félagsmanna Eflingar sé í þeim „tilgangi að fegra mögur tilboð borgarinnar.“
Kjarninn 20. febrúar 2020
Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB.
Verkföll hjá BSRB hefjast að óbreyttu í byrjun mars
Verkföllin munu hafa mikil áhrif á almannaþjónustuna enda munu þau ná til starfsfólks í heilbrigðisþjónustunni, þar með talið á Landspítalanum, og í skólum, leikskólum og á frístundaheimilum.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Hillur verslana eru í dag fullar af fersku brauði.
Uppþot vegna brauðsins stormur í vatnsglasi
„Hvenær verður næst brauð viðvörun?“ „Brauð er búið í borginni, líka hvíta brauðið. Fólk ætlar greinilega að leyfa sér þessar síðustu klukkustundir á jörðu.“ Þeir voru margir brandararnir sem fuku í sprengilægðinni í síðustu viku.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Traust almennings á dómstólum
Auður Jónsdóttir rithöfundur hitti gamalreyndan lögmann, Ragnar Aðalsteinsson, til að ræða hið svokallaða Landsréttarmál en það vekur upp áleitnar spurningar.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent