Kaup­um Ball­ar­in á eign­um úr þrota­búi WOW rift

Kaup­um Michele Ball­ar­in á flugrekstr­artengd­um eign­um úr þrota­búi WOW air hef­ur verið rift. Samkvæmt Morgunblaðinu hafa þreif­ing­ar um að koma viðskipt­un­um að nýju á átt sér stað þrátt fyrir þetta.

wow air
Auglýsing

Kaup­um Michele Ball­­­ar­in og fé­lags henn­­ar, Oasis Avi­at­i­on Group, á flug­rekstr­­ar­tengd­um eign­um úr þrota­­búi WOW air hef­ur verið rift. Frá þessi greinir Morg­un­blaðið í morg­un.

Sam­kvæmt blað­inu mun ástæðan vera sú að sí­end­­ur­­tekið hafi dreg­ist að borga fyrstu greiðslu sam­­kvæmt kaup­­samn­ingi sem gerður var milli þrota­­bús­ins og kaup­enda.

Fram kom í Frétta­blað­inu fyrr í mán­uð­inum að gengið hefði verið frá sölu allra eigna þrota­bús WOW air sem tengj­ast flug­rekstri. Nafn kaup­and­ans var ekki gefið upp gefið en talað var um fjár­sterka banda­ríska aðila með mikla reynslu í flug­rekstri og ára­tuga­langa starf­semi í Banda­ríkj­un­um, Evr­ópu og víð­ar. Síðar kom í ljós að um Michele Ball­arin væri að ræða.

Auglýsing

Við­skiptin í þremur áföngum

Samn­ing­­ur­inn gerði aftur á móti ráð fyr­ir að við­skipt­in yrðu gerð í þrem­ur áföng­um og að um­­fang þeirra allra yrði svipað að um­fangi. Sam­kvæmt Morg­un­­blaðs­ins hljóð­aði heild­­ar­virði við­skipt­anna upp á tæp­ar 1,5 millj­­ón­ir doll­­ara, eða ríf­­lega 180 millj­­ón­ir króna.

Þrátt fyr­ir rift­un­ina hafa þreif­ing­ar um að koma við­skipt­un­um að nýju á átt sér stað en þau eru í upp­­­námi sem stend­­ur, sam­kvæmt blað­in­u. 

Gerði ekki fyr­ir­vara um kaupin

Athygli vekur að Ball­­­ar­in setti eng­an fyr­ir­vara um kaup­in í við­talið sem birt­ist í Við­skipta­Mogg­anum mið­viku­dag­inn síð­ast­lið­inn. Þar full­yrti hún að nú þegar væri búið að tryggja millj­­arða króna til rekst­­ur­s­ins fyrstu tvö árin. 

„Við höf­um tryggt fé­lag­inu 85 millj­­ón­ir Banda­­ríkja­dala, eða 10,5 millj­­arða króna, sem á að duga fé­lag­inu fyrstu 24 mán­uð­ina. Ef þörf verður á get­ur sú tala orðið allt að 100 millj­­ón­ir dala, eða 12,5 millj­­arðar króna,“ sagði Ball­­­ar­in í við­tal­inu. Um­­fang um­ræddra kaupa, sem nú hef­ur verið rift, voru því aðeins um 1,8 pró­sent af þeirri fjár­­hæð sem Ball­­­ar­in full­yrti að nú þegar væri búið að tryggja til rekst­­ur­s­ins.

Kann­ist ekki við komu WOW

Sam­kvæmt Túrista.is sagð­ist fjöl­miðla­full­trúi Dul­les-flug­vell­inum í Banda­ríkj­unum ekki kann­ast við komu WOW air til borg­ar­innar en Ball­arin hefði meðal ann­ars sagt í fyrr­nefndu við­tali að yfir­völd á flug­vell­inum væru spennt fyrir að hýsa heima­höfn flug­fé­lags­ins.

„Í Mogg­anum segir Ball­arin frá fundum sínum með flug­mála­yf­ir­völdum í banda­rísku höf­uð­borg­inni og segir þau „ótrú­lega spennt” fyrir komu WOW air. Þessi lýs­ing er þó ekki í takt við þau svör sem Túristi hefur fengið frá fjöl­miðla­full­trúum Dul­les. Þar segir að flug­mála­yf­ir­völd Was­hington svæð­is­ins þekki ekki til US Aer­ospace Associ­ates eða félaga sem tengj­ast frú Ball­ar­in. Í svar­inu segir jafn­framt að for­svars­fólk flug­fé­laga hafi reglu­lega sam­band við yfir­völd og lýsi yfir áhuga á að hefja flug til borg­ar­inn­ar. Á þess­ari stundu liggi hins vegar ekk­ert fyrir um komu nýrra flug­fé­laga eða nýrra flug­leiða til og frá Was­hington Dul­les,“ segir í frétt Turista.­is.

Fimm fjölmiðlamenn með yfir milljón á mánuði á RÚV
Egill Helgason var tekjuhæsti fjölmiðlamaðurinn á RÚV á síðasta ári en þar á eftir kemur Rakel Þorbergsdóttir, fréttastjóri.
Kjarninn 20. ágúst 2019
Tryggvi Felixson
Norrænt samstarf – öflugt eða orðin tóm?
Kjarninn 20. ágúst 2019
Ásakar Samtök atvinnulífsins um valdarán
Formaður VR vill að atvinnurekendur víki úr stjórnum lífeyrissjóða þar sem þeir vilji hafa sjóðina út af fyrir sig „svo hægt sé að halda braskinu áfram með peninga og fjármuni launafólks.“
Kjarninn 20. ágúst 2019
Eigendur Aton.JL. Frá vinstri: Agnar Tr. Lemacks, Ingvar Sverrisson, Viggó Örn Jónsson og Huginn Freyr Þorsteinsson.
Jónsson & Le’macks og Aton sameinast
Ráðgjafarfyrirtækið Aton og auglýsingastofan Jónsson & Le‘macks hafa nú sameinast undir nafninu Aton.JL.
Kjarninn 20. ágúst 2019
Sýn ofmat tekjur sínar og vanmat kostnað við útsendingu miðla
Sýn sendi frá sér afkomuviðvörun í dag. Tekjur 2019 verða tæplega 400 milljónum krónum lægri en áætlað var. Félagið mun kynna stefnumótun til framtíðar samhliða næsta uppgjöri sínu, sem birt verður í næstu viku.
Kjarninn 20. ágúst 2019
Mike Pence, varaforseti Bandaríkjanna.
Undirbúa mótmæli vegna komu Pence
Samtök hernaðarandstæðinga boða til opins fundar þar sem skipulögð verða mótmæli vegna heimsóknar Mike Pence, varaforseta Bandaríkjanna til landsins.
Kjarninn 20. ágúst 2019
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir
Fyrirtækjarekstur, Secret Solstice, samgöngustyrkir og Hinsegin dagar
Kjarninn 20. ágúst 2019
Björn Ingi Hrafnsson.
Björn Ingi segir kyrrsetningu hafa valdið sér fjártjóni og vandræðum
Ritstjóri Viljans segir að íþyngjandi og óréttmæt kyrrsetning eigna hans sé ástæða fjárhagsvandræða sem hann hafi átt við. Hann býst við að tjón sitt verði bætt af hinu opinbera.
Kjarninn 20. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent