Óskar eftir því að ráðgjafanefnd endurmeti að opna toll­kvóta á lambahryggjum

Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra hefur óskað eftir því að ráðgjafanefnd um inn- og útflutning landbúnaðarvara endurmeti hvort þörf sé á því að opna tollkvóta á lambahryggjum í ljósi nýrra upplýsinga sem nefndinni bárust frá framleiðendum.

Kristján Þór Júlíusson
Kristján Þór Júlíusson
Auglýsing

Krist­ján Þór Júl­í­us­son, sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráð­herra, hefur óskað eftir því að ráð­gjafa­nefnd um inn- og útflutn­ing land­bún­að­ar­vara end­ur­meti hvort þörf sé á því að opna toll­kvóta á lamba­hryggjum í ljósi nýrra upp­lýs­inga sem nefnd­inni bár­ust frá fram­leið­end­um. Nefnd­inni ber að skila nið­ur­stöðu í þess­ari viku.

Frá þessu er greint í frétt ráðu­neyt­is­ins í dag.

Frá því í vor hefur ráð­gjafa­nefnd um inn- og útflutn­ing land­bún­að­ar­vara reglu­lega fengið til­kynn­ingar um skort á lamba­hryggjum frá dreif­ing­ar­að­il­um. Þann 22. júlí síð­ast­lið­inn fékk nefndin upp­lýs­ingar sem bentu til þess að það stefndi í skort hjá stórum hluta fram­leið­end­anna sem ýmist voru búnir að tæma sínar birgð­ir, áttu lítið eftir eða gátu ekki annað dreif­ingu með góðum hætti.

Auglýsing

Lögðu til­ að felld yrði niður inn­flutn­ings­vernd á lamba­hryggjum tíma­bundið

Í frétt ráðu­neyt­is­ins segir að til að tryggja fram­boð á vör­unni til neyt­enda hafi nefndin lagt til við ráð­herra að felld yrði niður inn­flutn­ings­vernd á lamba­hryggjum tíma­bund­ið, eða frá 29. júlí fram til 30. ágúst á þessu ári. 

Áður en ráð­herra tók afstöðu til til­lögu nefnd­ar­innar fékk nefndin upp­lýs­ingar um breytta birgða­stöðu fram­leið­enda sem kunna að hafa áhrif á hvort laga­skil­yrðum fyrir opnun toll­kvóta sé full­nægt. Í ljósi þessa og með vísan til búvöru­laga hefur ráð­herra óskað eftir því að nefndin taki málið aftur til afgreiðslu og ljúki yfir­ferð­inni í þess­ari viku.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Donald Trump verður út um allt á Youtube á kjördegi
Framboð Donalds Trumps Bandaríkjaforseta hefur nú þegar keypt bróðurpartinn af auglýsingaplássi á Youtube, fyrir kjördag í Nóvember.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Freyr Eyjólfsson
Neysla og úrgangur eykst á heimsvísu – Ákall um nýjar, grænar lausnir
Kjarninn 20. febrúar 2020
Ísold Uggadóttir og Auður Jónsdóttir
Himinhrópandi mistök í máli Maní
Kjarninn 20. febrúar 2020
Haraldur Johanessen var enn ríkislögreglustjóri þegar samkomulagið var gert. Hann lét af störfum skömmu síðar
Samkomulag ríkislögreglustjóra hækkaði laun yfirmanna um 48 prósent
Þeir yfirmenn hjá ríkislögreglustjóra sem skrifuðu undir samkomulag við embættið í fyrra hækkuðu samtals grunnlaun sín um 314 þúsund krónur á mánuði og sameiginlegar lífeyrisgreiðslur um 309 milljónir.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Samninganefnd starfsgreinasambandsins.
Starfsgreinasambandið nær samkomulagi við ríkið um nýjan kjarasamning
Starfsgreinasambandið og ríkið náðu í gær saman um útlínur á nýjum kjarasamningi á fundi hjá ríkissáttarsemjara.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Efling fordæmir Dag fyrir að vilja ekki eiga samtal við sig
Efling segir borgarstjórann í Reykjavík tala niður kjara- og réttlætisbaráttu félagsins. Framsetning hans á tilboðum Reykjavíkurborgar um launahækkanir til félagsmanna Eflingar sé í þeim „tilgangi að fegra mögur tilboð borgarinnar.“
Kjarninn 20. febrúar 2020
Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB.
Verkföll hjá BSRB hefjast að óbreyttu í byrjun mars
Verkföllin munu hafa mikil áhrif á almannaþjónustuna enda munu þau ná til starfsfólks í heilbrigðisþjónustunni, þar með talið á Landspítalanum, og í skólum, leikskólum og á frístundaheimilum.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Hillur verslana eru í dag fullar af fersku brauði.
Uppþot vegna brauðsins stormur í vatnsglasi
„Hvenær verður næst brauð viðvörun?“ „Brauð er búið í borginni, líka hvíta brauðið. Fólk ætlar greinilega að leyfa sér þessar síðustu klukkustundir á jörðu.“ Þeir voru margir brandararnir sem fuku í sprengilægðinni í síðustu viku.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent