Óskar eftir því að ráðgjafanefnd endurmeti að opna toll­kvóta á lambahryggjum

Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra hefur óskað eftir því að ráðgjafanefnd um inn- og útflutning landbúnaðarvara endurmeti hvort þörf sé á því að opna tollkvóta á lambahryggjum í ljósi nýrra upplýsinga sem nefndinni bárust frá framleiðendum.

Kristján Þór Júlíusson
Kristján Þór Júlíusson
Auglýsing

Krist­ján Þór Júl­í­us­son, sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráð­herra, hefur óskað eftir því að ráð­gjafa­nefnd um inn- og útflutn­ing land­bún­að­ar­vara end­ur­meti hvort þörf sé á því að opna toll­kvóta á lamba­hryggjum í ljósi nýrra upp­lýs­inga sem nefnd­inni bár­ust frá fram­leið­end­um. Nefnd­inni ber að skila nið­ur­stöðu í þess­ari viku.

Frá þessu er greint í frétt ráðu­neyt­is­ins í dag.

Frá því í vor hefur ráð­gjafa­nefnd um inn- og útflutn­ing land­bún­að­ar­vara reglu­lega fengið til­kynn­ingar um skort á lamba­hryggjum frá dreif­ing­ar­að­il­um. Þann 22. júlí síð­ast­lið­inn fékk nefndin upp­lýs­ingar sem bentu til þess að það stefndi í skort hjá stórum hluta fram­leið­end­anna sem ýmist voru búnir að tæma sínar birgð­ir, áttu lítið eftir eða gátu ekki annað dreif­ingu með góðum hætti.

Auglýsing

Lögðu til­ að felld yrði niður inn­flutn­ings­vernd á lamba­hryggjum tíma­bundið

Í frétt ráðu­neyt­is­ins segir að til að tryggja fram­boð á vör­unni til neyt­enda hafi nefndin lagt til við ráð­herra að felld yrði niður inn­flutn­ings­vernd á lamba­hryggjum tíma­bund­ið, eða frá 29. júlí fram til 30. ágúst á þessu ári. 

Áður en ráð­herra tók afstöðu til til­lögu nefnd­ar­innar fékk nefndin upp­lýs­ingar um breytta birgða­stöðu fram­leið­enda sem kunna að hafa áhrif á hvort laga­skil­yrðum fyrir opnun toll­kvóta sé full­nægt. Í ljósi þessa og með vísan til búvöru­laga hefur ráð­herra óskað eftir því að nefndin taki málið aftur til afgreiðslu og ljúki yfir­ferð­inni í þess­ari viku.

Seðlabanki Bandaríkjanna lækkar vexti og segir óvissu í heimsbúskapnum
Þetta er önnur lækkunin á skömmum tíma, en þar áður höfðu vextir ekki lækkað í áratug.
Kjarninn 18. september 2019
Innlendar eignir nú 72 prósent af eignum lífeyrissjóða
Lífeyrissjóðir landsmanna hafa stækkaðir mikið í eignum talið, á undanförnum árum. Innlán sjóðanna nema tæplega 170 milljörðum.
Kjarninn 18. september 2019
Bergþór Ólason orðinn nefndarformaður á ný
Nýr formaður umhverfis- og samgöngunefndar var kjörinn í dag með tveimur atkvæðum.
Kjarninn 18. september 2019
Íslendingar endurvinna minnst á Norðurlöndunum
Magn heimilisúrgangs á hvern íbúa hér á landi hefur aukist með hverju ári frá hruni og náði magnið nýju hámarki árið 2017 með rúmlega 650 kílóum á hvern íbúa. Jafnframt endurvinna Íslendingar minnst af heimilissorpi af öllum Norðurlöndunum.
Kjarninn 18. september 2019
Takmarka þarf notkun á reiðufé í spilakössum til að stöðva peningaþvætti
Í aðgerðaráætlun gegn peningaþvætti er lagt til að lögum verði breytt þannig að nafnlausir spilarar í spilakössum geti ekki sett háar fjárhæðir í þá, tekið þær síðan út sem vinninga og látið leggja þær inn á sig sem löglega vinninga.
Kjarninn 18. september 2019
Leggj­a enn og aftur fram frum­­varp um refs­ing­ar við tálm­un
Umdeilt tálmunarfrumvarp hefur verið lagt fram á ný á Alþingi.
Kjarninn 18. september 2019
Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor, sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla, stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent