Óskar eftir því að ráðgjafanefnd endurmeti að opna toll­kvóta á lambahryggjum

Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra hefur óskað eftir því að ráðgjafanefnd um inn- og útflutning landbúnaðarvara endurmeti hvort þörf sé á því að opna tollkvóta á lambahryggjum í ljósi nýrra upplýsinga sem nefndinni bárust frá framleiðendum.

Kristján Þór Júlíusson
Kristján Þór Júlíusson
Auglýsing

Krist­ján Þór Júl­í­us­son, sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráð­herra, hefur óskað eftir því að ráð­gjafa­nefnd um inn- og útflutn­ing land­bún­að­ar­vara end­ur­meti hvort þörf sé á því að opna toll­kvóta á lamba­hryggjum í ljósi nýrra upp­lýs­inga sem nefnd­inni bár­ust frá fram­leið­end­um. Nefnd­inni ber að skila nið­ur­stöðu í þess­ari viku.

Frá þessu er greint í frétt ráðu­neyt­is­ins í dag.

Frá því í vor hefur ráð­gjafa­nefnd um inn- og útflutn­ing land­bún­að­ar­vara reglu­lega fengið til­kynn­ingar um skort á lamba­hryggjum frá dreif­ing­ar­að­il­um. Þann 22. júlí síð­ast­lið­inn fékk nefndin upp­lýs­ingar sem bentu til þess að það stefndi í skort hjá stórum hluta fram­leið­end­anna sem ýmist voru búnir að tæma sínar birgð­ir, áttu lítið eftir eða gátu ekki annað dreif­ingu með góðum hætti.

Auglýsing

Lögðu til­ að felld yrði niður inn­flutn­ings­vernd á lamba­hryggjum tíma­bundið

Í frétt ráðu­neyt­is­ins segir að til að tryggja fram­boð á vör­unni til neyt­enda hafi nefndin lagt til við ráð­herra að felld yrði niður inn­flutn­ings­vernd á lamba­hryggjum tíma­bund­ið, eða frá 29. júlí fram til 30. ágúst á þessu ári. 

Áður en ráð­herra tók afstöðu til til­lögu nefnd­ar­innar fékk nefndin upp­lýs­ingar um breytta birgða­stöðu fram­leið­enda sem kunna að hafa áhrif á hvort laga­skil­yrðum fyrir opnun toll­kvóta sé full­nægt. Í ljósi þessa og með vísan til búvöru­laga hefur ráð­herra óskað eftir því að nefndin taki málið aftur til afgreiðslu og ljúki yfir­ferð­inni í þess­ari viku.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Lífeyrissjóður verzlunarmanna hefur aðsetur í Húsi verslunarinnar
Tæp tíu prósent útistandandi sjóðfélagalána LIVE í greiðsluhléi
Sjóðfélagalán í greiðsluhléi nema samtals um ellefu milljörðum króna. Til samanburðar námu útistandandi sjóðfélagalán Lífeyrissjóðs verzlunarmanna við lok árs 2019 rúmum 120 milljörðum. Ávöxtun sjóðsins á fyrstu fjórum mánuðum ársins áætluð 3,5 prósent.
Kjarninn 3. júní 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Twitter tekur á rugli og Síminn sektaður
Kjarninn 3. júní 2020
Ástþór Ólafsson
Árið 1970 og upp úr
Kjarninn 3. júní 2020
Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokksins.
Sjálfstæðisflokkurinn áfram nærri kjörfylgi í nýrri könnun Gallup
Afar litlar breytingar urðu á fylgi flokka á milli mánaða, samkvæmt nýjum þjóðarpúlsi Gallup. Sjálfstæðisflokkurinn er áfram nærri kjörfylgi sínu og stuðningur við ríkisstjórnina mælist tæp 60 prósent á meðal þeirra sem taka afstöðu.
Kjarninn 3. júní 2020
Sex sakborningar í málinu, þeirra á meðal Bernhard Esau og Sacky Shanghala fyrrverandi ráðherrar í ríkisstjórn Namibíu, verða í gæsluvarðhaldi til 28. ágúst.
Namibísk yfirvöld hafa óskað liðsinnis Interpol vegna Samherjamálsins
Sex menn sem hafa verið í haldi namibískra yfirvalda vegna rannsóknar á Samherjaskjölunum verða áfram í haldi til 28. ágúst. Rannsókn málsins hefur reynst flókin og haf namibísk yfirvöld beðið Interpol um aðstoð.
Kjarninn 3. júní 2020
Fólk hefur flykkst á markaði víðsvegar um Indland eftir að útgöngubanni var aflétt.
Smitum á Indlandi fjölgar ört
Stjórnvöld á Indlandi eru að hefjast handa við að aflétta umfangsmesta útgöngubanni sem sett var á í kjölfar kórónuveirufaraldursins. Sjúkrahús í Mumbai hafa vart undan við að sinna sýktum en fellibylurinn Nisarga herjar nú á nágrenni borgarinnar.
Kjarninn 3. júní 2020
Samtök ferðaþjónustunnar telja að um 250 þúsund ferðamenn gætu komið hingað til lands það sem eftir lifir árs.
Ferðamenn greiði kostnað af skimun
Með greiðslu ferðamanna fyrir sýnatöku má stuðla að því að þeir sem sækja landið heim séu efnameiri ferðamenn sem eyði meiru og dvelji lengur, segir í greinargerð fjármálaráðuneytisins um hagræn áhrif þess að aflétta ferðatakmörkunum til Íslands.
Kjarninn 3. júní 2020
Ekkert pláss fyrir íhald í stjórnmálum næstu árin
Alvarlegt ástand er nú komið upp í íslensku efnahagslífi. Mörg hundruð milljarða króna tap í ríkisrekstri er fyrirsjáanlegt, tugir þúsunda verða án atvinnu að öllu leyti eða hluta og þúsundir fyrirtækja standa frammi fyrir algjörri óvissu.
Kjarninn 3. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent