Segir Samfylkinguna taka afstöðu gegn Íslandi

Sigríður Á. Andersen, fyrrverandi dómsmálaráðherra, segir það ekki koma sér á óvart að Samfylkingin taki afstöðu gegn Íslandi í Landsréttarmálinu. Það hafi flokkurinn áður gert í Icesave málinu og með umsókninni að Evrópusambandinu.

Sigríður Á. Andersen sagði af sér embætti dómsmálaráðherra fyrr á þessu ári eftir að niðurstaða Mannréttindadómstóls Evrópu í Landsréttarmálinu lá fyrir.
Sigríður Á. Andersen sagði af sér embætti dómsmálaráðherra fyrr á þessu ári eftir að niðurstaða Mannréttindadómstóls Evrópu í Landsréttarmálinu lá fyrir.
Auglýsing

„Hátt­virtur for­maður stjórn­skip­un­ar- og eft­ir­lits­nefndar Alþingis notar orðið „skít­ur“ um það að íslenska ríkið taki til varna þegar að hags­munum Íslands og íslenskrar stjórn­skip­unar er sótt í gegnum erlendar stofn­an­ir. Það kemur svo sem ekki á óvart að Sam­fylk­ingin taki afstöðu gegn Íslandi eins og hún gerði í Ices­ave mál­inu og með umsókn­inni og aðlög­un­inni að Evr­ópu­sam­band­inu á sínum tíma. En þetta orð­bragð lýsir alveg nýjum metn­aði gegn hags­munum Ísland.“ 

Þetta segir Sig­ríður Á. And­er­sen, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks og fyrr­ver­andi dóms­mála­ráð­herra, í stöðu­upp­færslu á Face­book. 

Þar vísar hún til orða Helgu Völu Helga­dótt­ur, þing­manns Sam­fylk­ing­ar­innar og for­manns stjórn­skip­un­ar- og eft­ir­lits­nefnd­ar, vegna svar­leysis núver­andi dóms­mála­ráð­herra vegna fyr­ir­spurnar hennar um kostnað hins opin­bera af Lands­rétt­ar­mál­inu svo­kall­aða. 

Helga Vala sagði í stöðu­upp­færslu á Face­book í dag að ráð­herr­ann hefði ekki svarað marg­ít­rek­uðum fyr­ir­spurnum sínum um málið og velti því fyrir sér hvort það gæti ekki verið að henni væri ekki svarað „því það er verið að bíða eftir nýjum dóms­­­mála­ráð­herra Sjálf­stæð­is­flokks og sú sem þar situr vill bara alls ekki fá þennan skít á sig?“ 

Segir þing­menn Sam­fylk­ingar hafa staðið að „mann­rétt­inda­broti“

Mann­rétt­inda­­dóm­­stóll Evr­­ópu komst að þeirri nið­ur­stöðu í mars síð­­ast­liðn­­um að Sig­ríður og Alþingi hafi skipað fjóra dóm­­ara af þeim 15 sem voru upp­haf­lega skip­aðir í Lands­rétt með ólög­­mætum hætti. Sig­ríður þurfti að segja af sér emb­ætti dóms­­mála­ráð­herra vegna máls­ins.

Auglýsing
Í stöðu­upp­færsl­unni í dag segir Sig­ríður að ráð­herra, Alþingi og for­seti Íslands hafi allir kom­ist að sömu nið­ur­stöðu um skipun 15 dóm­ara við Lands­rétt. „Hæsti­réttur komst svo að þeirri nið­ur­stöðu að við dóm­ur­unum 15 yrði ekki hróflað og að sak­born­ingar nytu rétt­látrar máls­með­ferðar fyrir dóm­in­um. Allar greinar rík­is­valds­ins voru sam­stíga um nið­ur­stöð­una. Aldrei áður hafa dóm­arar verið skip­aðir með svo þéttum stuðn­ingi allra greina rík­is­valds­ins. Lands­réttur starf­aði svo með miklum ágætum á annað ár.

Þá gerir ein af póli­tískt skip­uðum stofn­unum Evr­ópu­ráðs­ins, MDE, því skóna í mála­ferlum manns, sem ját­aði að hafa ekið bif­reið undir áhrifum fíkni­efna og án öku­rétt­inda, að dómur Lands­réttar yfir mann­inum hefði verið mann­rétt­inda­brot!“

Sig­ríður bætir við að önnur ástæða fyrir ákvörðun Mann­rétt­inda­dóm­stóls Evr­ópu sé sú ákvörðun Alþing­is, þvert á það sem hún hafi lagt til við Alþingi, að greiða atkvæði í einu lagi um allar 15 til­lög­urn­ar. „Þeir sem stóðu að þessu „mann­rétt­inda­broti“ á sak­born­ingi að mati MDE voru meðal ann­arra þing­menn Sam­fylk­ing­ar­inn­ar.“

Eftir að Helga Vala birti sína stöðu­upp­færslu í dag birti Frétta­blaðið upp­lýs­ingar um að núver­andi dóms­mála­ráð­herra, Þór­dís Kol­brún Reyk­fjörð Gylfa­dótt­ir, hafi þegar svarað fyr­ir­spurn hennar en að það svar hafi ekki enn verið birt á vef Alþing­is.

Hátt­virtur for­maður stjórn­skip­un­ar- og eft­ir­lits­nefndar Alþingis notar orðið „skít­ur“ um það að íslenska ríkið taki til­...

Posted by Sig­ríður Á. And­er­sen on Wed­nes­day, Aug­ust 7, 2019


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði.
Ekki æskilegt að einblína á fjölgun starfa í ferðaþjónustu í hálaunalandi eins og Íslandi
Prófessor í hagfræði segir að ferðaþjónusta sé grein sem þrífist best í löndum þar sem vinnuafl er ódýrt. Endurreisn ferðaþjónustu í sömu mynd og áður sé því varla æskileg, enda hafi hún að uppistöðu verið mönnum með innfluttu vinnuafli.
Kjarninn 1. júní 2020
Barnabætur og sérstakur barnabótaauki skilaði 15 milljörðum til barnafjölskyldna
Íslenska barnabótakerfið hefur verið harðlega gagnrýnt undanfarin ár fyrir að vera fyrst og fremst nokkurs konar fátækrahjálp við tekjulágar fjölskyldur. Tekjutengdu bæturnar hækkuðu lítillega í fyrra og sérstakur barnabótaauki var greiddur út á föstudag.
Kjarninn 1. júní 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, er annar forstjóra Samherja.
Sjávarútvegsfyrirtæki fengu 175 milljónir króna úr hlutabótaleiðinni
Tvö dótturfyrirtæki Samherja skera sig úr á meðal sjávarútvegsfyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina. Alls voru 245 starfsmenn þeirra settir á leiðina. Samstæðan ætlar að endurgreiða ríkissjóði greiðslurnar sem hún fékk.
Kjarninn 1. júní 2020
Eiríkur Rögnvaldsson
Tölum íslensku við útlendinga
Kjarninn 1. júní 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar.
Fyrirtækin sem ætla að endurgreiða hlutabætur fá reikning í vikunni
Stöndug fyrirtæki sem nýttu sér hlutabótaleiðina, en hafa óskað eftir því að fá að endurgreiða það sem þau fengu úr ríkissjóði í gegnum hana, munu fá send skilaboð í vikunni um hvað þau skulda og hvernig þau eiga að borga.
Kjarninn 1. júní 2020
Landamæri margra landa opna á nýjan leik á næstunni. En ferðamennska sumarsins 2020 verður með öðru sniði en venjulega.
Lokkandi ferðatilboð í skugga hættu á annarri bylgju
Lægri skattar, niðurgreiðslur á ferðum og gistingu, ókeypis gisting og læknisaðstoð ef til veikinda kemur eru meðal þeirra aðferða sem lönd ætla að beita til að lokka ferðamenn til sín. Á sama tíma vara heilbrigðisyfirvöld við hættunni á annarri bylgju.
Kjarninn 1. júní 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Glæpur og refsing: Skipta kyn og kynþáttur máli?
Kjarninn 1. júní 2020
Minkar eru ræktaðir á búum víða um heim, m .a. á Íslandi, vegna feldsins.
Menn smituðust af minkum
Fólk er talið hafa borið kórónuveiruna inn í minkabú í Hollandi. Minkarnir sýktust og smituðu svo að minnsta kosti tvo starfsmenn. Engin grunur hefur vaknað um kórónuveirusmit i minkum eða öðrum dýrum hér á landi.
Kjarninn 1. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent