Segir Samfylkinguna taka afstöðu gegn Íslandi

Sigríður Á. Andersen, fyrrverandi dómsmálaráðherra, segir það ekki koma sér á óvart að Samfylkingin taki afstöðu gegn Íslandi í Landsréttarmálinu. Það hafi flokkurinn áður gert í Icesave málinu og með umsókninni að Evrópusambandinu.

Sigríður Á. Andersen sagði af sér embætti dómsmálaráðherra fyrr á þessu ári eftir að niðurstaða Mannréttindadómstóls Evrópu í Landsréttarmálinu lá fyrir.
Sigríður Á. Andersen sagði af sér embætti dómsmálaráðherra fyrr á þessu ári eftir að niðurstaða Mannréttindadómstóls Evrópu í Landsréttarmálinu lá fyrir.
Auglýsing

„Hátt­virtur for­maður stjórn­skip­un­ar- og eft­ir­lits­nefndar Alþingis notar orðið „skít­ur“ um það að íslenska ríkið taki til varna þegar að hags­munum Íslands og íslenskrar stjórn­skip­unar er sótt í gegnum erlendar stofn­an­ir. Það kemur svo sem ekki á óvart að Sam­fylk­ingin taki afstöðu gegn Íslandi eins og hún gerði í Ices­ave mál­inu og með umsókn­inni og aðlög­un­inni að Evr­ópu­sam­band­inu á sínum tíma. En þetta orð­bragð lýsir alveg nýjum metn­aði gegn hags­munum Ísland.“ 

Þetta segir Sig­ríður Á. And­er­sen, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks og fyrr­ver­andi dóms­mála­ráð­herra, í stöðu­upp­færslu á Face­book. 

Þar vísar hún til orða Helgu Völu Helga­dótt­ur, þing­manns Sam­fylk­ing­ar­innar og for­manns stjórn­skip­un­ar- og eft­ir­lits­nefnd­ar, vegna svar­leysis núver­andi dóms­mála­ráð­herra vegna fyr­ir­spurnar hennar um kostnað hins opin­bera af Lands­rétt­ar­mál­inu svo­kall­aða. 

Helga Vala sagði í stöðu­upp­færslu á Face­book í dag að ráð­herr­ann hefði ekki svarað marg­ít­rek­uðum fyr­ir­spurnum sínum um málið og velti því fyrir sér hvort það gæti ekki verið að henni væri ekki svarað „því það er verið að bíða eftir nýjum dóms­­­mála­ráð­herra Sjálf­stæð­is­flokks og sú sem þar situr vill bara alls ekki fá þennan skít á sig?“ 

Segir þing­menn Sam­fylk­ingar hafa staðið að „mann­rétt­inda­broti“

Mann­rétt­inda­­dóm­­stóll Evr­­ópu komst að þeirri nið­ur­stöðu í mars síð­­ast­liðn­­um að Sig­ríður og Alþingi hafi skipað fjóra dóm­­ara af þeim 15 sem voru upp­haf­lega skip­aðir í Lands­rétt með ólög­­mætum hætti. Sig­ríður þurfti að segja af sér emb­ætti dóms­­mála­ráð­herra vegna máls­ins.

Auglýsing
Í stöðu­upp­færsl­unni í dag segir Sig­ríður að ráð­herra, Alþingi og for­seti Íslands hafi allir kom­ist að sömu nið­ur­stöðu um skipun 15 dóm­ara við Lands­rétt. „Hæsti­réttur komst svo að þeirri nið­ur­stöðu að við dóm­ur­unum 15 yrði ekki hróflað og að sak­born­ingar nytu rétt­látrar máls­með­ferðar fyrir dóm­in­um. Allar greinar rík­is­valds­ins voru sam­stíga um nið­ur­stöð­una. Aldrei áður hafa dóm­arar verið skip­aðir með svo þéttum stuðn­ingi allra greina rík­is­valds­ins. Lands­réttur starf­aði svo með miklum ágætum á annað ár.

Þá gerir ein af póli­tískt skip­uðum stofn­unum Evr­ópu­ráðs­ins, MDE, því skóna í mála­ferlum manns, sem ját­aði að hafa ekið bif­reið undir áhrifum fíkni­efna og án öku­rétt­inda, að dómur Lands­réttar yfir mann­inum hefði verið mann­rétt­inda­brot!“

Sig­ríður bætir við að önnur ástæða fyrir ákvörðun Mann­rétt­inda­dóm­stóls Evr­ópu sé sú ákvörðun Alþing­is, þvert á það sem hún hafi lagt til við Alþingi, að greiða atkvæði í einu lagi um allar 15 til­lög­urn­ar. „Þeir sem stóðu að þessu „mann­rétt­inda­broti“ á sak­born­ingi að mati MDE voru meðal ann­arra þing­menn Sam­fylk­ing­ar­inn­ar.“

Eftir að Helga Vala birti sína stöðu­upp­færslu í dag birti Frétta­blaðið upp­lýs­ingar um að núver­andi dóms­mála­ráð­herra, Þór­dís Kol­brún Reyk­fjörð Gylfa­dótt­ir, hafi þegar svarað fyr­ir­spurn hennar en að það svar hafi ekki enn verið birt á vef Alþing­is.

Hátt­virtur for­maður stjórn­skip­un­ar- og eft­ir­lits­nefndar Alþingis notar orðið „skít­ur“ um það að íslenska ríkið taki til­...

Posted by Sig­ríður Á. And­er­sen on Wed­nes­day, Aug­ust 7, 2019


Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
Leggur til að Bretland gerist tímabundið aðili að EES-samningnum
Formaður Miðflokksins og fyrrverandi forsætisráðherra telur að Bretar muni blómstra eftir útgöngu úr Evrópusambandinu.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Vilja koma í veg fyrir að almannaheillafélög verði misnotuð
Nýr fræðslubæklingur hefur verið gefinn út sem beinist að því að fræða almannaheillafélög um góða stjórnarhætti til að koma í veg fyrir að starfsemi þeirra sé misnotuð.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Raunlækkun á fasteignaverði síðustu 12 mánuði
Tólf mánaða hækkun vísitölu íbúðaverðs á höfuðborgarsvæðinu náði rúmlega átta ára lágmarki í júlí þegar hún mældist einungis 2,93 prósent. Á sama tíma mældist tólf mánaða verðbólga 3,1 prósent.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Hreiðar Már Sigurðsson við meðferð CLN-málsins í héraði í sumar. Þar voru allir sakborningar sýknaðir.
CLN-málinu áfrýjað til Landsréttar
Hinu svokallaða CLN-máli gegn æðstu stjórnendum Kaupþings hefur verið áfrýjað til Landsréttar. Málið hefur flækst fram og til baka í dómskerfinu árum saman og búið er að greiða til baka hluta þeirra fjármuna sem taldir voru tapaðir.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Þórdís Kolbrún verður ekki dómsmálaráðherra áfram
Formaður Sjálfstæðisflokksins mun ákveða hver tekur við dómsmálaráðuneytinu á næstu dögum og gera tillögu um það til þingflokks fyrir þingsetningu. Hann vill fá meira en 25 prósent fylgi í næstu kosningum.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum
Samtök grænkera á Íslandi skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum, sjúkrahúsum og öðrum opinberum stofnunum í ljósi loftslagsbreytinga.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Átta milljarða fjármögnun Icelandic Glacial
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial hefur lokið hlutafjáraukningu að fjárhæð tæplega 4 milljarða íslenskra króna. Jafnframt hefur fyrirtækið fengið tæplega 4,4 milljarða lán frá bandarískum skuldabréfasjóði.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent