Íbúðalánasjóður kaupir 50 milljarða lánasafn af Arion banka

Arion banki mun áfram þjónustu og innheimta tug milljarða verðtryggt lánasafn sem Íbúðarlánasjóður hefur keypt af bankanum.

img_5063_raw_0710130620_10191554925_o.jpg
Auglýsing

Íbúða­lána­sjóður hefur ákveðið að kaupa 50 millj­arða króna safn af verð­tryggðum lánum af Arion banka. Arion banki mun áfram þjón­usta og inn­heimta lán­in. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu til Kaup­hallar Íslands í dag. 

Þar segir að fjár­mun­irnir séu að mestu leyti greiðsla sem sjóð­ur­inn fær til sín þegar Arion banki greiðir upp sér­tryggðan skulda­bréfa­flokk síðar í haust. „Afar mik­il­vægt er fyrir sjóð­inn að end­ur­fjár­festa lausa­fjár­munum sínum með þessum hætti í sam­bæri­legum tryggum fjár­fest­ing­ar­flokkum sem gefa sjóðnum góða ávöxtun til langs tíma.“

Í til­kynn­ing­unni segir að kaupin séu mik­il­vægt skref í fjár­stýr­ingu sjóðs­ins og lág­marki tap hans á upp­greiðslum veittra lána. „Skuldir Íbúða­lána­sjóðs eru nær allar verð­tryggðar til langs tíma.. Stærstur hluti eigna sjóðs­ins eru verð­tryggð íbúða­lán en miklar upp­greiðslur þeirra hafa valdið því að safn­ast hefur upp mikið lausa­fé.  

Auglýsing
Sjóðnum er ætlað að halda sem mestu jafn­vægi milli eigna og skuld­bind­inga og því er mik­il­vægt fyrir sjóð­inn að geta fest fé í verð­tryggðum eignum til lengri tíma. Mögu­leikar sjóðs­ins til fjár­fest­inga á mark­aði hafa verið tak­mark­aðir vegna tak­mark­aðs fram­boðs og mik­illar eft­ir­spurnar eftir verð­tryggðum eignum síð­ustu miss­er­in. Því er hag­stætt fyrir sjóð­inn, út frá sjón­ar­hóli fjár- og áhættu­stýr­ing­ar, að hafa tryggt sér umtals­vert magn vaxta­ber­andi verð­tryggðra lána í einum við­skipt­um. Gert er ráð fyrir að kaupin gangi í gegn um leið og öll skil­yrði hafa verið upp­fyllt og við­eig­andi eft­ir­lits­að­ilar hafa veitt sam­þykki sitt.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða
Alls hafa fyrirtæki hér á landi sótt um 227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða króna síðan opnað var fyrir umsóknir þann 9. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
„Vissuð þið að það er ekki refsivert á Íslandi að stela launum af vinnuaflinu?“
Formaður Eflingar hefur gert kröfu á stjórnvöld og stílað á fimm ráðuneyti. Hún vill að þau standi við gefin loforð um að heimildir til refsinga verði auknar, í samráði við aðila vinnumarkaðarins, ef atvinnurekandi brýtur gegn lágmarkskjörum launamanns.
Kjarninn 14. júlí 2020
Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Þinglýstum kaupsamningum á höfuðborgarsvæðinu fækkar milli ára
Þinglýstum kaupsamningum fjölgar víða utan höfuðborgarsvæðisins á öðrum ársfjórðungi miðað við sama tíma í fyrra. Alls fækkaði þeim um 31 prósent innan höfuðborgarsvæðisins en fjölgaði um 0,5 prósent utan þess.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent