Íbúðalánasjóður kaupir 50 milljarða lánasafn af Arion banka

Arion banki mun áfram þjónustu og innheimta tug milljarða verðtryggt lánasafn sem Íbúðarlánasjóður hefur keypt af bankanum.

img_5063_raw_0710130620_10191554925_o.jpg
Auglýsing

Íbúða­lána­sjóður hefur ákveðið að kaupa 50 millj­arða króna safn af verð­tryggðum lánum af Arion banka. Arion banki mun áfram þjón­usta og inn­heimta lán­in. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu til Kaup­hallar Íslands í dag. 

Þar segir að fjár­mun­irnir séu að mestu leyti greiðsla sem sjóð­ur­inn fær til sín þegar Arion banki greiðir upp sér­tryggðan skulda­bréfa­flokk síðar í haust. „Afar mik­il­vægt er fyrir sjóð­inn að end­ur­fjár­festa lausa­fjár­munum sínum með þessum hætti í sam­bæri­legum tryggum fjár­fest­ing­ar­flokkum sem gefa sjóðnum góða ávöxtun til langs tíma.“

Í til­kynn­ing­unni segir að kaupin séu mik­il­vægt skref í fjár­stýr­ingu sjóðs­ins og lág­marki tap hans á upp­greiðslum veittra lána. „Skuldir Íbúða­lána­sjóðs eru nær allar verð­tryggðar til langs tíma.. Stærstur hluti eigna sjóðs­ins eru verð­tryggð íbúða­lán en miklar upp­greiðslur þeirra hafa valdið því að safn­ast hefur upp mikið lausa­fé.  

Auglýsing
Sjóðnum er ætlað að halda sem mestu jafn­vægi milli eigna og skuld­bind­inga og því er mik­il­vægt fyrir sjóð­inn að geta fest fé í verð­tryggðum eignum til lengri tíma. Mögu­leikar sjóðs­ins til fjár­fest­inga á mark­aði hafa verið tak­mark­aðir vegna tak­mark­aðs fram­boðs og mik­illar eft­ir­spurnar eftir verð­tryggðum eignum síð­ustu miss­er­in. Því er hag­stætt fyrir sjóð­inn, út frá sjón­ar­hóli fjár- og áhættu­stýr­ing­ar, að hafa tryggt sér umtals­vert magn vaxta­ber­andi verð­tryggðra lána í einum við­skipt­um. Gert er ráð fyrir að kaupin gangi í gegn um leið og öll skil­yrði hafa verið upp­fyllt og við­eig­andi eft­ir­lits­að­ilar hafa veitt sam­þykki sitt.“

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
Leggur til að Bretland gerist tímabundið aðili að EES-samningnum
Formaður Miðflokksins og fyrrverandi forsætisráðherra telur að Bretar muni blómstra eftir útgöngu úr Evrópusambandinu.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Vilja koma í veg fyrir að almannaheillafélög verði misnotuð
Nýr fræðslubæklingur hefur verið gefinn út sem beinist að því að fræða almannaheillafélög um góða stjórnarhætti til að koma í veg fyrir að starfsemi þeirra sé misnotuð.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Raunlækkun á fasteignaverði síðustu 12 mánuði
Tólf mánaða hækkun vísitölu íbúðaverðs á höfuðborgarsvæðinu náði rúmlega átta ára lágmarki í júlí þegar hún mældist einungis 2,93 prósent. Á sama tíma mældist tólf mánaða verðbólga 3,1 prósent.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Hreiðar Már Sigurðsson við meðferð CLN-málsins í héraði í sumar. Þar voru allir sakborningar sýknaðir.
CLN-málinu áfrýjað til Landsréttar
Hinu svokallaða CLN-máli gegn æðstu stjórnendum Kaupþings hefur verið áfrýjað til Landsréttar. Málið hefur flækst fram og til baka í dómskerfinu árum saman og búið er að greiða til baka hluta þeirra fjármuna sem taldir voru tapaðir.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Þórdís Kolbrún verður ekki dómsmálaráðherra áfram
Formaður Sjálfstæðisflokksins mun ákveða hver tekur við dómsmálaráðuneytinu á næstu dögum og gera tillögu um það til þingflokks fyrir þingsetningu. Hann vill fá meira en 25 prósent fylgi í næstu kosningum.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum
Samtök grænkera á Íslandi skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum, sjúkrahúsum og öðrum opinberum stofnunum í ljósi loftslagsbreytinga.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Átta milljarða fjármögnun Icelandic Glacial
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial hefur lokið hlutafjáraukningu að fjárhæð tæplega 4 milljarða íslenskra króna. Jafnframt hefur fyrirtækið fengið tæplega 4,4 milljarða lán frá bandarískum skuldabréfasjóði.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent