Heildartekjur hæstar í Garðabæ og á Seltjarnarnesi á síðasta ári

Heildartekjur einstaklinga á Íslandi voru um 6,6 milljónir króna að meðaltali á síðasta ári eða að jafnaði um 553 þúsund krónur á mánuði. Með­al­tal heild­ar­tekna var hæst 8,5 millj­ónir króna á Sel­tjarn­ar­nesi og 8,4 millj­ónir króna í Garðabæ.

Garðabær
Auglýsing

Árið 2018 voru heild­ar­tekjur ein­stak­linga á Íslandi um 6,6 millj­ónir króna að með­al­tali eða að jafn­aði um 553 þús­und krónur á mán­uði. Þetta kemur fram í nýrri frétt Hag­stof­unn­ar.

Mið­gildi heild­ar­tekna var 441 þús­und króna á mán­uði og því var helm­ingur ein­stak­linga með heild­ar­tekjur undir þeirri upp­hæð og helm­ingur yfir. Atvinnu­tekjur voru um 505 þús­und krónur á mán­uði að með­al­tali sé horft til þeirra ein­stak­linga sem voru með atvinnu­tekjur árið 2018. Það er 5,5 pró­sent hækkun frá fyrra ári.

Tekjur ein­stak­linga byggja á skatt­fram­tölum ein­stak­linga frá 16 ára aldri. Atvinnu­tekjur inni­halda launa­tekjur og aðrar starfstengdar greiðslur en heild­ar­tekjur eru sam­tala atvinnu­tekna, fjár­magnstekna og ann­arra tekna sem til dæmis geta verið líf­eyr­is- eða bóta­greiðsl­ur.

Auglýsing

Mið­gildi atvinnu­tekna var 447 þús­und krón­ur. Atvinnu­tekjur ein­stak­linga á aldr­inum 25 til 74 ára voru að með­al­tali 571 þús­und krónur á mán­uði árið 2018 og var eitt pró­sent ein­stak­linga á þeim aldri með að jafn­aði tæp­lega tvær millj­ónir króna eða meira í atvinnu­tekjur á mán­uði.

Mynd: Hagstofan

Lægstar heild­ar­tekjur í Akra­hreppi

Með­al­tal heild­ar­tekna árið 2018 var hæst 8,5 millj­ónir króna á Sel­tjarn­ar­nesi og 8,4 millj­ónir króna í Garða­bæ, en það voru einu sveit­ar­fé­lögin þar sem heild­ar­tekjur ein­stak­linga voru að með­al­tali yfir 8 millj­ónir króna.

Sé hins vegar horft til mið­gildis voru heild­ar­tekjur nokkuð lægri eða rúm­lega 6,2 millj­ónir króna í báðum sveit­ar­fé­lög­un­um. Heild­ar­tekjur í Bol­ung­ar­vík voru 7,6 millj­ónir króna að með­al­tali árið 2018, 7,3 millj­ónir króna í Kjósa­hreppi og 7,2 millj­ónir króna í Kópa­vogi. Í sjö sveit­ar­fé­lögum var með­al­tal heild­ar­tekna undir 5 millj­ónum króna árið 2018. Lægstar voru heild­ar­tekjur í Akra­hreppi 4,3 millj­ónir króna og 4,4 millj­ónir króna í Húna­vatns­hreppi.

Katrín Jakosbsdóttir, forsætsiráðherra.
Æskilegt að birt verði skrá yfir vinnuveitendur hagsmunavarða
Forsætisráðuneytið vinnur nú að lagafrumvarpi til varnar hagsmunaárekstrum hjá æðstu handhöfum framkvæmdarvaldsins. Þar á meðal er fyrirhugað að gera öllum aðilum sem sinna hagsmunavörslu skylt að tilkynna sig til stjórnvalda.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Sigurður Ingi Friðleifsson
Lækkun, lækkun, lækkun
Kjarninn 19. ágúst 2019
Fermetrinn á tæpar 840 þúsund krónur
Miklar framkvæmdir hafa verið í miðbænum undanfarin ár og nú eru íbúðir komnar á sölu við Hverfisgötu 85-93. Ein tveggja herbergja íbúðin í húsinu er sett á 38,9 milljónir króna.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Telja þrengt að atvinnu- og menntamöguleikum fólks með ADHD
Að mati ADHD samtakanna byggja breyttar reglur Mennta- og starfsþróunarseturs lögreglunnar á vanþekkingu og úreltum hugmyndum en nú segir í læknisfræðilegum viðmiðum þeirra að greiningin ADHD/ADD geti verið útilokandi þáttur.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Gildi selur hlut sinn í HB Granda/Brim vegna kaupa á sölufélögum
Einn stærsti lífeyrissjóður landsins hefur selt Kaupfélagi Skagfirðinga nær allan hlut sinn í HB Granda, sem nú heitir Brim, vegna viðskipta sem félagið hefur átt við stærsta hluthafa sinn.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Samfylkingin bætir verulega við sig og mælist næst stærsti flokkurinn
Sjálfstæðisflokkurinn mælist með 19 prósent fylgi aðra könnunina í röð. Píratar og Flokkur fólksins tapa fylgi milli mánaða en Samfylkingin bætir verulega.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Eiríkur Ragnarsson
Nokkrar staðreyndir um Reykjavíkurmaraþonið
Kjarninn 19. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Sóun
Leslistinn 19. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent