Heildartekjur hæstar í Garðabæ og á Seltjarnarnesi á síðasta ári

Heildartekjur einstaklinga á Íslandi voru um 6,6 milljónir króna að meðaltali á síðasta ári eða að jafnaði um 553 þúsund krónur á mánuði. Með­al­tal heild­ar­tekna var hæst 8,5 millj­ónir króna á Sel­tjarn­ar­nesi og 8,4 millj­ónir króna í Garðabæ.

Garðabær
Auglýsing

Árið 2018 voru heild­ar­tekjur ein­stak­linga á Íslandi um 6,6 millj­ónir króna að með­al­tali eða að jafn­aði um 553 þús­und krónur á mán­uði. Þetta kemur fram í nýrri frétt Hag­stof­unn­ar.

Mið­gildi heild­ar­tekna var 441 þús­und króna á mán­uði og því var helm­ingur ein­stak­linga með heild­ar­tekjur undir þeirri upp­hæð og helm­ingur yfir. Atvinnu­tekjur voru um 505 þús­und krónur á mán­uði að með­al­tali sé horft til þeirra ein­stak­linga sem voru með atvinnu­tekjur árið 2018. Það er 5,5 pró­sent hækkun frá fyrra ári.

Tekjur ein­stak­linga byggja á skatt­fram­tölum ein­stak­linga frá 16 ára aldri. Atvinnu­tekjur inni­halda launa­tekjur og aðrar starfstengdar greiðslur en heild­ar­tekjur eru sam­tala atvinnu­tekna, fjár­magnstekna og ann­arra tekna sem til dæmis geta verið líf­eyr­is- eða bóta­greiðsl­ur.

Auglýsing

Mið­gildi atvinnu­tekna var 447 þús­und krón­ur. Atvinnu­tekjur ein­stak­linga á aldr­inum 25 til 74 ára voru að með­al­tali 571 þús­und krónur á mán­uði árið 2018 og var eitt pró­sent ein­stak­linga á þeim aldri með að jafn­aði tæp­lega tvær millj­ónir króna eða meira í atvinnu­tekjur á mán­uði.

Mynd: Hagstofan

Lægstar heild­ar­tekjur í Akra­hreppi

Með­al­tal heild­ar­tekna árið 2018 var hæst 8,5 millj­ónir króna á Sel­tjarn­ar­nesi og 8,4 millj­ónir króna í Garða­bæ, en það voru einu sveit­ar­fé­lögin þar sem heild­ar­tekjur ein­stak­linga voru að með­al­tali yfir 8 millj­ónir króna.

Sé hins vegar horft til mið­gildis voru heild­ar­tekjur nokkuð lægri eða rúm­lega 6,2 millj­ónir króna í báðum sveit­ar­fé­lög­un­um. Heild­ar­tekjur í Bol­ung­ar­vík voru 7,6 millj­ónir króna að með­al­tali árið 2018, 7,3 millj­ónir króna í Kjósa­hreppi og 7,2 millj­ónir króna í Kópa­vogi. Í sjö sveit­ar­fé­lögum var með­al­tal heild­ar­tekna undir 5 millj­ónum króna árið 2018. Lægstar voru heild­ar­tekjur í Akra­hreppi 4,3 millj­ónir króna og 4,4 millj­ónir króna í Húna­vatns­hreppi.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Charles Michel, formaður leiðtogaráðs ESB, á blaðamannafundi síðasta föstudag.
Erfiðar viðræður um björgunarpakka ESB framundan
Aðildarríki Evrópusambandsins munu reyna að sammælast um björgunarpakka vegna efnahagslegra afleiðinga COVID-19 faraldursins næsta föstudag. Búist er við erfiðum viðræðum þar sem mikill ágreiningur ríkir milli landa um stærð og eðli útgjaldanna.
Kjarninn 12. júlí 2020
Stíflurnar loka fyrir flæði sjávar úr Adríahafi inn í Feneyjalónið.
Feneyingar prófa flóðavarnir sem beðið hefur verið eftir
Framkvæmdir við flóðavarnakerfi Feneyinga hafa staðið yfir frá því 2003. Verkefnið er langt á eftir áætlun og kostnaður við það hefur margfaldast.
Kjarninn 12. júlí 2020
Meiri áhugi virðist vera á íbúðum utan höfuðborgarsvæðisins.
Fleiri kaupa utan Reykjavíkur
Talið er að vaxtalækkanir Seðlabankans hafi komið í veg fyrir mikla niðursveiflu á íbúðamarkaðnum, sem tekið hefur við sér að nokkru leyti á síðustu mánuðum. Fleiri kjósa þó að kaupa íbúð utan höfuðborgarsvæðisins heldur en innan þess.
Kjarninn 12. júlí 2020
Trump stígur í vænginn við Færeyinga
Bandaríkjamenn hafa mikinn áhuga á aukinni samvinnu við Færeyinga. Þótt í orði kveðnu snúist sá áhugi ekki um hernaðarsamvinnu dylst engum hvað að baki býr.
Kjarninn 12. júlí 2020
Fé á leið til slátrunar.
Bændum á Íslandi heimilt að aflífa dýr utan sláturhúsa með ýmsum aðferðum
Yrði sláturhús á Íslandi óstarfhæft vegna hópsmits yrði fyrsti kosturinn sá að senda dýr til slátrunar í annað sláturhús. Ef aflífa þarf dýr utan sláturhúsa mega bændur beita til þess ýmsum aðferðum, m.a. gösun, höfuðhöggi og pinnabyssu.
Kjarninn 12. júlí 2020
Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári
Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.
Kjarninn 11. júlí 2020
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent