Fermetrinn á tæpar 840 þúsund krónur

Miklar framkvæmdir hafa verið í miðbænum undanfarin ár og nú eru íbúðir komnar á sölu við Hverfisgötu 85-93. Ein tveggja herbergja íbúðin í húsinu er sett á 38,9 milljónir króna.

Hverfisgata Mynd: Miklaborg
Auglýsing

Nýjar íbúðir við Hverf­is­götu 85 til 93 eru nú komnar á sölu. Á fast­eigna­vef Mbl.is má finna aug­lýs­ingu frá fast­eigna­söl­unni Miklu­borg en í henni kemur fram að ásett verð á nýja tveggja her­bergja íbúð í hús­inu sé 38,9 millj­ónir króna. Íbúðin er 46,4 fer­metrar að stærð sem þýðir að fer­metra­verðið er 838 þús­und krón­ur.

Íbúðin er á annarri hæð með svölum og stæði í bíl­geymslu og skipt­ist eignin í for­stofu, bað­her­bergi, eld­hús opið inn í stofu og svefn­her­bergi. Geymsla er í kjall­ara. Fer­metra­verðið lækkar aðeins þegar íbúð­irnar stækka og er til að mynda 70,9 fer­metra íbúð sett á 46,9 millj­ónir króna. Fer­metra­verðið á henni er því rúmar 660 þús­und krón­ur. 

Á vef­síðu Vita­borgar kemur fram að húsið sé fimm hæðir með 70 íbúðum og tveim atvinnu­rýmum á jarð­hæð við Hverf­is­götu. Í hús­inu eru 57 tveggja her­bergja íbúð­ir, 12 þriggja her­bergja og ein fjög­urra her­bergja. Stærð íbúða er á bil­inu 44 til 122 fer­metr­ar. Bíla­stæði í bíla­kjall­ara fylgja öllum íbúð­um.

Auglýsing

Fer­metra­verð nýbygg­inga hærra en ann­arra íbúða

Í mán­að­ar­skýrslu Íbúða­lána­sjóðs frá því í maí síð­ast­liðnum kemur fram að ásett verð nýbygg­inga hækki nú hraðar en ásett verð ann­­arra íbúða. Aug­lýst fer­­metra­verð í nýbygg­ingum á höf­uð­­borg­­ar­­svæð­inu hafi hækkað um 8 pró­­sent síð­­ast­liðið ár sam­an­­borið við 5 pró­­sent hækkun á ásettu verði ann­­arra íbúða. Ásett fer­­metra­verð nýbygg­inga mæld­ist 100.000 króna hærra en ann­­arra íbúða og var fer­­met­er­inn á um 600.000 krón­­ur.

Í skýrsl­unni segir að nýjar íbúðir selj­­ast nú í auknum mæli undir ásettu verði á höf­uð­­borg­­ar­­svæð­inu. Tæp­­lega helm­ingur allra seldra nýbygg­inga selst nú undir ásettu­ verði sam­an­­borið við um um 80 pró­­sent eldri íbúða. Í jan­úar til mars í fyrra seld­ust að með­­al­tali 33 pró­­sent nýrra íbúða undir ásettu verði en fyrstu þrjá mán­uði þessa árs var það hlut­­fall 48 pró­­sent.

Aðrar íbúðir en nýbygg­ingar hafa í gegnum tíð­ina verið tals­vert lík­­­legri til að selj­­ast undir ásettu verði og fyrri hluta árs mælist það hlut­­fall að með­­al­tali 81 pró­­sent. Á sama tíma­bili í fyrra var það hins vegar um 79 pró­­sent.

Á sama tíma hefur ásett verð hækkað hraðar á nýbyggðum íbúðum en á öðrum innan höf­uð­­borg­­ar­­svæð­is­ins. Í apríl síð­­ast­liðnum var aug­lýst fer­­metra­verð í nýbygg­ingum að með­­al­tali um 8 pró­­sent hærra en í apríl 2018 en í öðrum íbúðum hækk­­aði aug­lýst með­­al­­fer­­metra­verð um 5 pró­­sent á sama tíma­bil­i.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
James Hatuikulipi.
Enn einn „hákarlinn“ fellur – Hatuikulipi segir af sér
Allir þrír áhrifamennirnir í Namibíu sem tryggðu Samherja kvóta á undirverði gegn ætluðum mútugreiðslum hafa nú sagt af sér.
Kjarninn 20. nóvember 2019
Mussila hlýtur Norrænu EdTech verðlaunin
Sprotafyrirtækið Mussila framleiðir hugbúnað sem kennir börnum tónlist í gegnum skapandi umhverfi.
Kjarninn 20. nóvember 2019
Vitundarvarpið
Vitundarvarpið
Vitundarvarpið – Lífið breyttist eftir að Kamilla kynntist kakóinu
Kjarninn 20. nóvember 2019
Lilja Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Menntamálaráðuneytið telur sig hafa uppfyllt eftirlitsskyldu sína með RÚV
Mennta- og menningarmálaráðuneytið tekur ekki afstöðu til ábend­ingar Rík­is­end­ur­skoð­unar um að færa eign­ar­hlut rík­is­ins í RÚV til fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­is­ins. Ráðu­neytið segir að það sé Alþingis að ákvarða um slíkt.
Kjarninn 20. nóvember 2019
Haukur ráðinn framkvæmdastjóri fjármálastöðugleika hjá Seðlabankanum
Enn hefur ekki verið ráðið í stöðu varaseðlabankastjóra á sviði fjármálastöðugleika.
Kjarninn 20. nóvember 2019
Ásta Svavarsdóttir
Þú ert svo sæt svona réttindalaus
Kjarninn 20. nóvember 2019
Samherji kynnti Síldarvinnsluna sem hluta af samstæðunni
Þegar Samherji kynnti samstæðuna sína erlendis þá var Síldarvinnslan kynnt sem uppsjávarhluti hennar og myndir birtar af starfsemi fyrirtækisins. Á Íslandi hefur Samherji aldrei gengist við því að Síldarvinnslan sé tengdur aðili.
Kjarninn 20. nóvember 2019
Þjóðlegir þræðir
Þjóðlegir þræðir
Þjóðlegir þræðir – Útskurður
Kjarninn 20. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent