Fermetrinn á tæpar 840 þúsund krónur

Miklar framkvæmdir hafa verið í miðbænum undanfarin ár og nú eru íbúðir komnar á sölu við Hverfisgötu 85-93. Ein tveggja herbergja íbúðin í húsinu er sett á 38,9 milljónir króna.

Hverfisgata Mynd: Miklaborg
Auglýsing

Nýjar íbúðir við Hverf­is­götu 85 til 93 eru nú komnar á sölu. Á fast­eigna­vef Mbl.is má finna aug­lýs­ingu frá fast­eigna­söl­unni Miklu­borg en í henni kemur fram að ásett verð á nýja tveggja her­bergja íbúð í hús­inu sé 38,9 millj­ónir króna. Íbúðin er 46,4 fer­metrar að stærð sem þýðir að fer­metra­verðið er 838 þús­und krón­ur.

Íbúðin er á annarri hæð með svölum og stæði í bíl­geymslu og skipt­ist eignin í for­stofu, bað­her­bergi, eld­hús opið inn í stofu og svefn­her­bergi. Geymsla er í kjall­ara. Fer­metra­verðið lækkar aðeins þegar íbúð­irnar stækka og er til að mynda 70,9 fer­metra íbúð sett á 46,9 millj­ónir króna. Fer­metra­verðið á henni er því rúmar 660 þús­und krón­ur. 

Á vef­síðu Vita­borgar kemur fram að húsið sé fimm hæðir með 70 íbúðum og tveim atvinnu­rýmum á jarð­hæð við Hverf­is­götu. Í hús­inu eru 57 tveggja her­bergja íbúð­ir, 12 þriggja her­bergja og ein fjög­urra her­bergja. Stærð íbúða er á bil­inu 44 til 122 fer­metr­ar. Bíla­stæði í bíla­kjall­ara fylgja öllum íbúð­um.

Auglýsing

Fer­metra­verð nýbygg­inga hærra en ann­arra íbúða

Í mán­að­ar­skýrslu Íbúða­lána­sjóðs frá því í maí síð­ast­liðnum kemur fram að ásett verð nýbygg­inga hækki nú hraðar en ásett verð ann­­arra íbúða. Aug­lýst fer­­metra­verð í nýbygg­ingum á höf­uð­­borg­­ar­­svæð­inu hafi hækkað um 8 pró­­sent síð­­ast­liðið ár sam­an­­borið við 5 pró­­sent hækkun á ásettu verði ann­­arra íbúða. Ásett fer­­metra­verð nýbygg­inga mæld­ist 100.000 króna hærra en ann­­arra íbúða og var fer­­met­er­inn á um 600.000 krón­­ur.

Í skýrsl­unni segir að nýjar íbúðir selj­­ast nú í auknum mæli undir ásettu verði á höf­uð­­borg­­ar­­svæð­inu. Tæp­­lega helm­ingur allra seldra nýbygg­inga selst nú undir ásettu­ verði sam­an­­borið við um um 80 pró­­sent eldri íbúða. Í jan­úar til mars í fyrra seld­ust að með­­al­tali 33 pró­­sent nýrra íbúða undir ásettu verði en fyrstu þrjá mán­uði þessa árs var það hlut­­fall 48 pró­­sent.

Aðrar íbúðir en nýbygg­ingar hafa í gegnum tíð­ina verið tals­vert lík­­­legri til að selj­­ast undir ásettu verði og fyrri hluta árs mælist það hlut­­fall að með­­al­tali 81 pró­­sent. Á sama tíma­bili í fyrra var það hins vegar um 79 pró­­sent.

Á sama tíma hefur ásett verð hækkað hraðar á nýbyggðum íbúðum en á öðrum innan höf­uð­­borg­­ar­­svæð­is­ins. Í apríl síð­­ast­liðnum var aug­lýst fer­­metra­verð í nýbygg­ingum að með­­al­tali um 8 pró­­sent hærra en í apríl 2018 en í öðrum íbúðum hækk­­aði aug­lýst með­­al­­fer­­metra­verð um 5 pró­­sent á sama tíma­bil­i.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Barnabókin „Ævintýri í Bulllandi“
Mæðgur dunduðu sér við að skrifa barnabók á meðan að COVID-faraldurinn hélt samfélaginu í samkomubanni. Þær safna nú fyrir útgáfu hennar á Karolina fund.
Kjarninn 31. maí 2020
Þorri landsmanna greiðir tekjuskatt og útsvar. Hluti greiðir hins vegar fyrst og fremst fjármagnstekjuskatt.
Tekjur vegna arðgreiðslna jukust í fyrra en runnu til færri einstaklinga
Alls voru tekjur vegna arðs 46,1 milljarður króna í fyrra. Þeim einstaklingum sem höfðu slíkar tekjur fækkaði á því ári. Alls eru 75 prósent eigna heimila landsins bundnar í fasteignum.
Kjarninn 31. maí 2020
Maskína leiðrétti framsetningu Moggans á göngugatnakönnun
Maskína, sem vann könnun á viðhorfum til varanlegra göngugatna fyrir hóp kaupmanna sem berst gegn göngugötum í miðborginni, sendi frá sér leiðréttingu á fimmtudag eftir að bjöguð mynd af niðurstöðunum var dregin fram í Morgunblaðinu.
Kjarninn 31. maí 2020
Auður Jónsdóttir
Þú verður að deyja fyrir samfélagið!
Kjarninn 31. maí 2020
Stefán Ólafsson
Atvinnuleysisbætur eru alltof lágar
Kjarninn 31. maí 2020
Inger Støjberg, þáverandi ráðherra innflytjendamála í dönsku stjórninni, sést hér á fundi í Brussel 25. janúar árið 2016. Þann sama dag sá hún fréttir sem gerðu hana hoppandi illa og urðu kveikjan að þeim embættisfærslum sem nú eru til rannsóknar.
Að tala tungum tveim og draga kanínu úr hatti
Danskir stjórnmálaskýrendur sem fylgjast með rannsókn á embættisfærslum Inger Støjberg, fyrrverandi ráðherra, segja hana hafa talað tungum tveim í yfirheyrslum vegna rannsóknarinnar. Minnisblað sem enginn hafði áður heyrt minnst á dúkkaði skyndilega upp.
Kjarninn 31. maí 2020
Donald Trump á blaðamannafundi í vikunni, þar sem hann undirritaði forsetatilskipun sem ætlað er að refsa einkafyrirtækjum fyrir að ritskoða efni á internetinu.
Trump steig á endanum yfir línuna sem Twitter hafði dregið í sandinn
Árið 2018 byrjaði Twitter að þróa lausn til að bregðast við því að stjórnmálamenn töluðu með misvísandi eða meiðandi hætti á miðlinum. Í þessari viku beitti miðilinn þessu meðali sínu gegn Donald Trump í fyrsta sinn. Og sá varð reiður.
Kjarninn 30. maí 2020
Brynjar Níelsson
Villuljós
Kjarninn 30. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent