Vöru- og þjónustujöfnuður við útlönd jákvæður um 9,4 milljarða

Íslendingar fluttu út vörur og þjónustu fyrir 9,4 milljarða meira en þeir fluttu inn á fyrstu sjö mánuðum ársins. Það er töluverð breyting frá sama tímabili í fyrra en þá var vöru- og þjónustujöfnuður við útlönd neikvæður um 0,5 milljarða króna.

7DM_9897_raw_2237.JPG
Auglýsing

Á fyrstu sjö mán­uðum árs­ins fluttu Íslend­ingar inn vörur og þjón­ustu fyrir 319,8 millj­arða króna en út fyrir 329,8 millj­arða króna. Vöru- og þjón­ustu­jöfn­uður var því jákvæður um 9,4 millj­arða króna á öðrum árs­fjórð­ungi 2019. 

Það er umtals­verð breyt­ing frá því á sama tíma og í fyrra en þá var hann nei­kvæður um 0,5 millj­arða króna, á gengi hvort árs. Þetta kemur fram í bráð­ar­birgða­tölum Hagstofunnar. 

Auglýsing

Þá var umreikn­aður vöru­skipta­jöfn­uður óhag­stæður um 42,7 millj­arða á meðan þjón­ustu­jöfn­uðar var hag­stæður um 52,1 millj­arða á öðrum árs­fjórð­ungu þessa árs. Mynd:Hagstofa Íslands

Hag­stofan birtir einnig göng um mán­að­ar­lega vöru­við­skipta- og þjón­ustu­jöfnuð en þar kemur fram að í júní var áætlað verð­mæti útflutn­ings fyrir vöru- og þjón­ustu­við­skipti 113,8 millj­arðar en áætlað verð­mæti inn­flutn­ings vöru- og þjón­ustu­við­skipta 116,1 millj­arð­ur. Vöru og þjón­ustu­jöfn­uður er því áætl­aður nei­kvæður um 2,3 millj­arða í júní 2019. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Efsta lagið á Íslandi á nær öll verðbréf í beinni eigu einstaklinga hérlendis
Á sex ára tímabili hefur verðbréfaeign Íslendinga vaxið um 192 milljarða króna, eða um 52 prósent. Af þeirri upphæð hefur 175 milljarðar króna farið til þeirra tíu prósenta landsmanna sem mest eiga, eða 91 prósent.
Kjarninn 27. september 2020
Vörur Gaza Company byggja hvort tveggja á íslenskum og palenstínskum hefðum í saumaskap.
Gjöf frá Gaza
Markmið verkefnisins Gjöf frá Gaza er að hjálpa palestínskum konum að halda fjárhagslegu sjálfstæði sínu svo þær geti framfleytt sér og fjölskyldum sínum. Nú má kaupa vörur Gaza Company á Karolinafund og styðja þannig við verkefnið.
Kjarninn 27. september 2020
Eggert Gunnarsson
Stórihvellur
Kjarninn 27. september 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir
Nokkur orð um stöðuna
Kjarninn 27. september 2020
Halldór Benjamín var gestur í Silfrinu í dag.
Segir algjöran skort hafa verið á samtali
Halldór Benjamín Þorbergsson sagði í Silfrinu í morgun að verkalýðshreyfingin hefði hafnað því að eiga í samtali um útfærsluatriði Lífskjarasamnings. Kosning fyrirtækja innan SA um afstöðu til uppsagnar kjarasamninga hefst á morgun.
Kjarninn 27. september 2020
Tuttugu ný smit innanlands – fjölgar á sjúkrahúsi
Fjórir einstaklingar liggja nú á sjúkrahúsi vegna COVID-19 og fjölgar um tvo milli daga. Einn sjúklingur er á gjörgæslu.
Kjarninn 27. september 2020
Framundan er stór krísa en við höfum val
„Okkar lærdómur af heimsfaraldrinum er sá að við höfum gengið of hart fram gagnvart náttúrunni og það er ekki víst að leiðin sem við vorum á sé sú besta,“ segir Stefán Gíslason, umhverfisstjórnunarfræðingur.
Kjarninn 27. september 2020
James Albert Bond er hér til vinstri ásamt Daniel Craig sem hefur farið með hlutverk njósnarans James Bond síðustu ár.
Bond, James Bond
Margir kannast við eina frægustu persónu hvíta tjaldsins, James Bond njósnara hennar hátignar. Sem ætíð sleppur lifandi, þótt stundum standi tæpt. Færri vita að til var breskur njósnari með sama nafni, sá starfaði fyrir Breta í Póllandi.
Kjarninn 27. september 2020
Meira úr sama flokkiInnlent