Ásgeir hættir sem forstjóri HS Orku

Um þremur mánuðum eftir eigendabreytingar í HS Orku hefur verið samið við forstjóra félagsins um starfslok. Hann hefur gegnt starfinu í sex ár en var ráðinn í tíð fyrrverandi meirihlutaeigenda.

Ásgeir Margeirsson.
Ásgeir Margeirsson.
Auglýsing

Ásgeir Mar­geirs­son, sem verið hefur for­stjóri HS Orku í sex ár, hefur kom­ist að sam­komu­lagi um starfs­lok við stjórn félags­ins. Staða for­stjóra verður aug­lýst en Ásgeir mun gegna henni þangað til að nýr for­stjóri tekur við. Ásgeir var ráð­inn for­stjóri í tíð fyrri meiri­hluta­eig­enda, en miklar breyt­ingar hafa orðið á eig­enda­hópi HS Orku á síð­ustu mán­uð­u­m. 

Í frétt á heima­síðu HS Orku segir Ásgeir að hann hafi leitt félagið í gegnum veru­legar áskor­anir og mikið vaxta­skeið. „Nýr for­stjóri mun taka við góðu búi, framundan eru mik­il­væg og umfangs­mikil verk­efni svo sem að ljúka fram­kvæmdum og gang­setja Brú­ar­virkj­un, fram­kvæmdir við stækkun Reykja­nes­virkj­unar um 30 MW og end­ur­nýjun og stækkun í orku­veri félags­ins í Svarts­engi. Um leið og ég þakka sam­starfs­mönnum frá­bært sam­starf óska ég félag­inu allrar vel­gengni í fram­tíð­inni."

Bjarni Þórður Bjarna­son, sem tók við sem stjórn­ar­for­maður HS Orku fyrir skemmstu segir að Ásgeir hafi um langa hríð verið lyk­il­maður í íslenska orku­iðn­að­inum og leitt fyr­ir­tækið far­sæl­lega í gegnum mikið breyt­inga­skeið. „Eftir stendur mynd­ar­legt fyr­ir­tæki og góður árangur þess hefur end­ur­spegl­ast í ríkum áhuga á félag­inu jafnt frá lán­veit­endum og fjár­fest­um. Stjórn HS Orku þakkar Ásgeiri sér­stak­lega fyrir störf hans í þágu félags­ins."

Auglýsing

Líf­eyr­is­sjóðir keyptu

Jarð­varmi slhf, félag í eigu 14 íslenska líf­eyr­is­­sjóð, keypti í maí hlut Inn­ergex í HS Orku á 299,9 millj­­ónir dali, eða 37,3 millj­­arða króna á núvirð­i. 

Inn­ergex seldi þar með sænska félagið Magma Sweden til Jarð­varma en Magma átti 53,9 pró­­sent hlut í félag­inu. Með þessu varð Jarð­varmi eig­andi allra hluta í HS Orku, eina íslenska orku­­fyr­ir­tæk­inu sem er í einka­eigu eftir að hafa gengið inn í sölu á hlut fjár­­­fest­ing­­ar­­sjóðs­ins ORK fyrr á þessu ári. Sam­an­lagt greiddi Jarð­varmi 47 millj­­arða króna fyrir hlut­ina, en þeir nema 66,6 pró­­sent af útgefnu hlutafé í HS Orku. Jarð­varmi var að nýta kaup­rétt sinn á hlutum í HS Orku en félagið átti áður 33,4 pró­­sent hlut.

Í kjöl­far­ið  seldi Jarð­varmi síðan helm­ing hluta­fjár í HS orku til breska sjóðs­­stýr­ing­­ar­­fyr­ir­tæk­is­ins Ancala Partners, sem sér­­hæfir sig í inn­­viða­fjár­­­fest­ingum í Evr­­ópu og er að stóru leyti fjár­­­magnað af breskum líf­eyr­is­­sjóð­­um. Áður en að það var gert tók Jarð­varmi þó 30 pró­­sent hlut HS Orku í Bláa lón­inu út úr orku­­fyr­ir­tæki og seldi til nýs félags í eigu íslenskra líf­eyr­is­­sjóða, Blá­varma slhf., á 15 millj­­arða króna. Miðað við það verð er heild­­ar­virði Bláa lóns­ins 50 millj­­arðar króna.

Amazon lagði inn pöntun fyrir 100 þúsund rafmagns sendibíla
Nýsköpunarfyrirtækið Rivian sem er með höfuðstöðvar í Michigan er heldur betur að hrista upp í sendibílamarkaðnum.
Kjarninn 19. september 2019
Jón Steindór Valdimarsson, þingmaður Viðreisnar, er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Þingmenn fjögurra flokka fara fram á fullan aðskilnað ríkis og kirkju
Lögð hefur verið fram þingsályktunartillaga um að frumvarp um aðskilnað ríkis og kirkju verði lagt fram snemma árs 2021 og að sá aðskilnaður verði gengin í gegn í síðasta lagi 2034.
Kjarninn 19. september 2019
Guðmundur Ingi Guðbrandsson
Hamfarahlýnun – gripið til mikilvægra aðgerða
Kjarninn 19. september 2019
Að jafnaði eru konur líklegri en karlar til að gegna fleiri en einu starfi.
Talsvert fleiri í tveimur eða fleiri störfum hér á landi
Mun hærra hlutfall starfandi fólks gegna tveimur eða fleiri störfum hér á landi en í öðrum Evrópuríkjum. Þá vinna fleiri Íslendingar langar vinnuvikur eða tæp 18 prósent.
Kjarninn 19. september 2019
Árni Pétur Jónsson, forstjóri Skeljungs, stýrði áður Basko.
Skeljungur fær undanþágu vegna kaupa á Basko
Samkeppniseftirlitið hefur heimilað samruna Skeljungs og Basko með skilyrðum. Kaupverðið er 30 milljónir króna og yfirtaka skulda.
Kjarninn 19. september 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
„Við getum ekki brugðist við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu“
Formaður Miðflokksins segir að leyfa verði vísindum að leysa loftslagsvandann í stað þess að bregðast við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu.
Kjarninn 19. september 2019
Rannveig Sigurðardóttir og Unnur Gunnarsdóttir
Unnur og Rannveig skipaðar varaseðlabankastjórar
Núverandi aðstoðarseðlabankastjóri og forstjóri Fjármálaeftirlitsins hafa nú verið formlega fluttar í starf varaseðlabankastjóra af forsætisráðherra og fjármála- og efnahagsráðherra. Þær hefja störf í janúar á næsta ári.
Kjarninn 19. september 2019
Nonnabiti lokar eftir 27 ár
„Allt á baconbát?“ hefur heyrst í síðasta sinn í Hafnarstrætinu. Nonnabita hefur verið lokað og svangir næturlífsfarar verða að finna sér nýjan stað til að takast á við svengdina í framtíðinni.
Kjarninn 19. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent