Peningar hafa streymt til Kviku - Ný innlánaþjónusta ástæðan

Ný innlánavara hjá Kviku banka hefur leitt til mikils fjárstreymis til bankans. Hann er nú með 58 milljarða í innlánum.

kvikan.jpg
Auglýsing

Inn­lán við­skipta­vina hafa auk­ist mikið hjá Kviku á skömmum tíma, og er það aðal­lega að þakka nýrri inn­lána­vöru bank­ans, Auði. Aukn­ing inn­lána hefur verið 21 pró­sent á þessu ári og nema þau nú 58 millj­örð­um. Sjóður og inn­stæður í Seðla­banka og rík­is­skulda­bréf nema 38,3 millj­örð­um.

Þetta er meðal þess sem kemur fram í til­kynn­ingu frá Kviku banka vegna upp­gjörs fyrir fyrri helm­ing árs­ins 2019. 

Hagn­aður Kviku fyrir skatta á fyrri árs­helm­ingi 2019 nam 1.590 millj­ónum króna, sam­an­borið við 1.056 millj­ónir króna á fyrri árs­helm­ingi 2018. 

Auglýsing

Hagn­aður eftir skatta á fyrri árs­helm­ingi 2019 nam 1.455 millj­ónum króna, sam­an­borið við 1.023 millj­ónir króna á fyrri árs­helm­ingi 2018. Arð­semi bank­ans var 23,2 pró­sent og yfir mark­miði bank­ans um 15 pró­sent arð­sem­i. 

Arð­semi eig­in­fjár er mun hærri hjá Kviku en hjá Arion banka, Íslands­banka og Lands­bank­an­um, þar sem hún hefur verið á bil­inu 2 til 7 pró­sent, und­an­farin miss­eri, en að með­al­tali um 6 til 7 pró­sent sé horft yfir und­an­farin fimm ár. 

Kvika er með heild­ar­eignir upp á 114,7 millj­arða króna, en til sam­an­burðar eru heild­ar­eignir þriggja stærstu bank­anna í kringum 3.300 millj­arða.

„Rekstur Kviku á fyrstu sex mán­uðum árs­ins gekk vel og er afkoma umfram áætl­an­ir. Rekstur bank­ans hefur gengið mun betur en rekstr­ar­á­ætl­anir gerðu ráð fyrir og hefur það leitt til þess að afkomu­spá bank­ans er hækkuð fyrir árið. Arð­semi hefur verið góð og hefur meðal ann­ars leitt til þess að eig­in­fjár­staðan er sterk og langt umfram kröf­ur. Sé tekið mið af horfum í rekstri Kviku og afkomu­spá fyrir árið skapar sterk eig­in- og lausa­fjár­staða mikið svig­rúm. Nú þegar hefur aukin inn­koma Kviku á ein­stak­lings­markað aukið sam­keppni. Aukin sam­keppni fjölgar mögu­leikum fyr­ir­tækja og almenn­ings á fjár­mála­mark­aði. Umhverfi fjár­mála­fyr­ir­tækja þró­ast ört með tækni­breyt­ingum og við það skap­ast ný tæki­færi til að þjón­usta okkar við­skipta­vini og ná fram frek­ari ábata í rekstri,“ segir Mar­inó Örn Tryggva­son, for­stjóri Kviku, í til­kynn­ingu.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Harvey Weinstein er 67 ára. Hann á 5-29 ára fangelsisdóm yfir höfði sér.
Sigur fyrir „ófullkomin fórnarlömb“ kynferðisofbeldis
Konurnar sem Harvey Weinstein var sakfelldur fyrir að brjóta gegn kynferðislega áttu í samskiptum við hann eftir að ofbeldið átti sér stað. Það er dæmigerð hegðun fórnarlamba en ekki undantekning. „Fullkomið fordæmismál“ segir lagaprófessor.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Brim hagnaðist um 4,7 milljarða í fyrra
Forstjóri Brims segir rekstrarafkomuna hafa verið viðunandi í fyrra.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Verðmiðinn á Gamma lækkar enn
Frá því að tilkynnt var um kaup Kviku á Gamma hefur verðmiðinn lækkað og lækkað. Nú er útlit fyrir að endanlegt kaupverð verði mun lægra en upphaflega var tilkynnt um.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Fimm einstaklingar í sóttkví á Ísafirði og einn í einangrun
Fimm einstaklingar eru í sóttkví og einn í einangrun vegna mögulegrar Covid-19 sýkingar. Allir einstaklingarnir eru staðsettir á Ísafirði.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Vaxandi líkur eru því taldar á að veiran eigi eftir að greinast hér á landi en allra ráða er beitt til að hefta komu hennar.
Vaxandi líkur á að veiran greinist á Íslandi
Daglega bætast við lönd sem tilkynna um tilfelli kórónuveirunnar, COVID-19, þar á meðal nokkur grannríki Íslands. Öllum tiltækum ráðum er beitt til að hefta komu hennar hingað til lands.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Freyja Haraldsdóttir
„Fatlað fólk á ekki bara að vera á hliðarlínunni“
Freyja Haraldsdóttir segir að aðkoma fatlaðs fólks þurfi að vera alls staðar og alltaf þegar kemur að umhverfismálum. Stjórnvöld, samtök um umhverfismál og allir viðbragðsaðilar, þurfi þess vegna að ráða fatlað fólk til starfa.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Kjarasamningar þorra aðildarfélaga BSRB hafa verið lausir frá 1. apríl í fyrra.
Formaður BSRB: Ekkert þokast nær ásættanlegri niðurstöðu
„Það eru mikil vonbrigði að við höfum ekki náð að þokast nær ásættanlegri niðurstöðu. Það er stutt í að verkfallsaðgerðir hefjist og mörg stór mál sem bíða úrlausnar,“ segir Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Maður með andlitsgrímu á hóteli í Austurríki þar sem kona sem smituð er af kórónuveirunni dvelur.
Dæmi um að fólk smitist aftur af veirunni
Nú, þegar nýja kórónuveiran hefur breiðst út til tæplega fimmtíu landa, er enn margt á huldu um hvernig hún hegðar sér. Um 14% þeirra sem sýktust, náðu heilsu og voru útskrifaðir af sjúkrahúsum í Kína hafa sýkst aftur.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent