Vilja leyfa gæludýr í almenningsvögnum

Gert er ráð fyrir að heimild til að hafa gæludýr í almenningsvögnum í þéttbýli verði bundin við hunda og ketti – sem og nagdýr, fugla, kanínur, froska, skrautfiska, skriðdýr og skordýr.

adorable-animal-breed-2387921.jpg
Auglýsing

Fyrir liggja drög að breyt­ingu á reglu­gerð um holl­ustu­hætti um að heim­ila að gælu­dýr verði leyfð í almenn­ings­vögnum í þétt­býli að upp­fylltum til­teknum skil­yrð­um. Drögin má finna í sam­ráðs­gátt stjórn­valda en hægt er að skila inn umsögn til 13. sept­em­ber næst­kom­andi.

Fyr­ir­hug­aðar breyt­ingar kveða á um að heil­brigð­is­nefnd geti heim­ilað að gælu­dýr séu leyfð í almenn­ings­vögnum í þétt­býli að upp­fylltum til­teknum skil­yrð­um, meðal ann­ars á hvaða tíma dags heim­ilt sé að ferð­ast með gælu­dýr í vögn­un­um, hvar gælu­dýr mega vera í vögn­unum og hvernig umbún­aður dýra skuli hátt­að.

Gert er ráð fyrir að heim­ildin verði bundin við hunda og ketti sem skráðir eru í sam­ræmi við sam­þykktir um hunda- og katta­hald í hlut­að­eig­andi sveit­ar­fé­lög­um, sem og nag­dýr, fugla, kan­ín­ur, froska, skraut­fiska, skrið­dýr og skor­dýr, enda sé heim­ilt að halda umrædd dýr á Íslandi.

Auglýsing

Séu gælu­dýr heim­iluð skal hengja upp upp­lýs­ingar þess efnis á áber­andi stað á vagn­inum sjálf­um, innan sem utan, og aug­lýsa ræki­lega þær reglur og skil­yrði sem far­þegar og gælu­dýr þurfa að upp­fylla.

Stræt­is­vagnar Strætó á höf­uð­borg­ar­svæð­inu hafa frá 1. mars 2018 haft und­an­þágu frá reglum um að dýr megi ekki flytja í almennum far­þega­rýmum sam­göngu­tækja. Und­an­þágan var veitt vegna verk­efnis Strætós um efl­ingu almenn­ings­sam­gangna. Þá segir í drög­unum að á grund­velli jákvæðrar reynslu af verk­efn­inu sé nú áformað að heim­ila í reglu­gerð flutn­ing á gælu­dýrum að upp­fylltum ofan­greindum skil­yrð­um.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ásgeir Haraldsson
Landspítali háskólasjúkrahús?
Kjarninn 9. ágúst 2022
Noregur er einn stærsti raforkuframleiðandi í heimi.
Noregur gæti neyðst til að takmarka útflutning á rafmagni
Stjórnvöld í Noregi segja til greina koma að draga úr áformuðum útflutningi á rafmagni til meginlands Evrópu. Orkuskortur blasir við vegna þess að uppistöðulón hafa ekki fyllst. Óvenjulegum þurrkum er um að kenna.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Donald Trump fyrrverandi Bandaríkjaforseti.
Fordæmalaus húsleit í Mar-a-Lago
Bandarískir alríkislögreglumenn framkvæmdu í gær húsleit á heimili Donalds Trump í Flórída og höfðu þaðan með sér einhver gögn. Aldrei fyrr hefur verið farið í löggæsluaðgerð af þessu tagi gegn fyrrverandi forseta Bandaríkjanna.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Hygge
Hvað þýðir danska hugtakið hygge? Er það stig sem nær hærra en bara að hafa það kósí? Nær eitthvað íslenskt orð yfir það? Eða er um að ræða sérstaka danska heimspeki?
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Hygge
Kjarninn 9. ágúst 2022
Rúmlega þriðjungur heimila á ekkert eftir í veskinu í lok mánaðar
Næstum átta af hverjum tíu í lægsta tekjuhópnum ná ekki að leggja neitt fyrir, ganga á sparnað eða safna skuldum í yfirstandandi dýrtíð. Hjá efsta tekjuhópnum geta næstum níu af hverjum tíu enn lagt fyrir, sumir umtalsvert.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eilífðarefnin finnast í regnvatni alls staðar um heiminn. Uppruni þeirra er oftast á vesturlöndum en það eru fátækari íbúar heims sem þurfa að súpa seyðið af því.
Regnvatn nánast alls staðar á jarðríki óhæft til drykkjar
Okkur finnst mörgum rigningin góð en vegna athafna mannanna er ekki lengur öruggt að drekka regnvatn víðast hvar í veröldinni, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fleiri farþegar fóru um Flugstöð Leifs Eiríkssonar í júlí síðastliðinum en í sama mánuði árið 2019.
Flugið nær fyrri styrk
Júlí var metmánuður í farþegaflutningum hjá Play og Icelandair þokast nær þeim farþegatölum sem sáust fyrir kórónuveirufaraldur. Farþegafjöldi um Keflavíkurflugvöll var meiri í júlí síðastliðnum en í sama mánuði árið 2019.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent