Vilja leyfa gæludýr í almenningsvögnum

Gert er ráð fyrir að heimild til að hafa gæludýr í almenningsvögnum í þéttbýli verði bundin við hunda og ketti – sem og nagdýr, fugla, kanínur, froska, skrautfiska, skriðdýr og skordýr.

adorable-animal-breed-2387921.jpg
Auglýsing

Fyrir liggja drög að breyt­ingu á reglu­gerð um holl­ustu­hætti um að heim­ila að gælu­dýr verði leyfð í almenn­ings­vögnum í þétt­býli að upp­fylltum til­teknum skil­yrð­um. Drögin má finna í sam­ráðs­gátt stjórn­valda en hægt er að skila inn umsögn til 13. sept­em­ber næst­kom­andi.

Fyr­ir­hug­aðar breyt­ingar kveða á um að heil­brigð­is­nefnd geti heim­ilað að gælu­dýr séu leyfð í almenn­ings­vögnum í þétt­býli að upp­fylltum til­teknum skil­yrð­um, meðal ann­ars á hvaða tíma dags heim­ilt sé að ferð­ast með gælu­dýr í vögn­un­um, hvar gælu­dýr mega vera í vögn­unum og hvernig umbún­aður dýra skuli hátt­að.

Gert er ráð fyrir að heim­ildin verði bundin við hunda og ketti sem skráðir eru í sam­ræmi við sam­þykktir um hunda- og katta­hald í hlut­að­eig­andi sveit­ar­fé­lög­um, sem og nag­dýr, fugla, kan­ín­ur, froska, skraut­fiska, skrið­dýr og skor­dýr, enda sé heim­ilt að halda umrædd dýr á Íslandi.

Auglýsing

Séu gælu­dýr heim­iluð skal hengja upp upp­lýs­ingar þess efnis á áber­andi stað á vagn­inum sjálf­um, innan sem utan, og aug­lýsa ræki­lega þær reglur og skil­yrði sem far­þegar og gælu­dýr þurfa að upp­fylla.

Stræt­is­vagnar Strætó á höf­uð­borg­ar­svæð­inu hafa frá 1. mars 2018 haft und­an­þágu frá reglum um að dýr megi ekki flytja í almennum far­þega­rýmum sam­göngu­tækja. Und­an­þágan var veitt vegna verk­efnis Strætós um efl­ingu almenn­ings­sam­gangna. Þá segir í drög­unum að á grund­velli jákvæðrar reynslu af verk­efn­inu sé nú áformað að heim­ila í reglu­gerð flutn­ing á gælu­dýrum að upp­fylltum ofan­greindum skil­yrð­um.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar.
Hlutverk Samfylkingar að leiða saman öfl til að mynda græna félagshyggjustjórn að ári
Formaður Samfylkingarinnar segir að skipta þurfi um kúrs, snúa skútunni frá hægri og hrista af Íslandi gamaldags kreddur um það hvernig ríkisfjármál virki og hvernig verðmæti verði til.
Kjarninn 1. október 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
„Við erum ýmsu vön hér á hjara veraldar“
Forsætisráðherra segir að hvetja þurfi til einkafjárfestingar og að stjórnvöld muni tryggja með jákvæðum hvötum að kraftur hennar styðji við græna umbreytingu, kolefnishlutleysi og samdrátt gróðurhúsalofttegunda.
Kjarninn 1. október 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Játning Þórólfs: Er á „nippinu“ að herða aðgerðir
„Ég játa að ég er alveg á nippinu [að herða aðgerðir] og er búinn að vera þar lengi,“ segir Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir, „og það þarf ekki mikið út af að bregða svo ég taki upp blaðið.“
Kjarninn 1. október 2020
Nína Þorkelsdóttir
Hvað er lagalæsi og af hverju skiptir það máli?
Kjarninn 1. október 2020
Píratar eru með svokallaðan flatan strúktúr í flokksstarfi sínu. Kastað var upp á að Jón Þór Ólafsson tæki við embætti flokksformanns.
Helgi Hrafn verður þingflokksformaður og Jón Þór nýr formaður Pírata
Helgi Hrafn Gunnarsson hefur verið kjörinn nýr þingflokksformaður Pírata og kastað hefur verið upp á að Jón Þór Ólafsson verði nýr formaður flokksins, en því embætti fylgja engar formlegar skyldur eða vald.
Kjarninn 1. október 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 21. þáttur: Fyrsti Samúræinn
Kjarninn 1. október 2020
Síðustu daga hefur fjölgað í hópi þeirra sem þurfa á sjúkrahús innlögn að halda vegna COVID-19.
Þrettán á sjúkrahúsi með COVID-19 – tveir í öndunarvél
Sjúklingum sem lagðir hafa verið inn á Landspítalann með COVID-19 hefur fjölgað úr tíu í þrettán frá því í gær. Smitsjúkdómadeild hefur verið breytt í farsóttareiningu og unnið er að skipulagi á lungnadeild svo unnt verði að taka við fleiri COVID-sjúkum.
Kjarninn 1. október 2020
Lilja Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra og fer með málefni fjölmiðla í ríkisstjórn Íslands.
Framlög til RÚV skert um 310 milljónir en aðrir fjölmiðlar fá 392 milljóna stuðning
Ríkisstjórnin boðar styrki til einkarekinna fjölmiðla á næsta ári. Frumvarp um slíka verður lagt fram í þriðja sinn í haust. Ráðherra telur að síðustu greiðslur til þeirra hafi verið sanngjörn útfærsla.
Kjarninn 1. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent