Ekki unnið að sölu Flugstöðvar Leifs Eiríkssonar

Skrifstofustjóri forsætisráðuneytisins svaraði fyrirspurn sem beint var til ríkisstjórnarinnar, um hvort það væri unnið að sölu á Keflavíkurflugvelli.

Leifsstöð
Auglýsing

„Ekki er unnið að und­ir­bún­ingi á sölu Flug­stöðv­ar ­Leifs Eiríks­sonar og engin ákvörðun hefur verið tekin um að hefja slík­an und­ir­bún­ing.“

Þetta segir Ágúst Geir Ágústs­son, skrif­stofu­stjóri í for­sæt­is­ráðu­neyt­inu, í svari við fyr­ir­spurn sem Kjarn­inn beindi til rík­is­stjórn­ar­inn­ar, vegna frétta sem birt­ust í Morg­un­blað­inu um að sala á Leifs­stöð gæti „raun­ger­st“ á næstu mán­uð­u­m. 

Var þar meðal ann­ars vísað til þess að þreif­ingar hefðu átt sér stað við ríkið um sölu eða kaup fjár­festa, á flug­vell­in­um. „Það hafa átt sér stað þreif­ing­ar við ríkið und­an­far­in mis­s­eri þar sem þetta mál hef­ur verið til skoð­un­ar,“ seg­ir Ómar Örn Tryggva­­son, fram­­kvæmda­­stjóri Inn­viða fjár­­­fest­inga slhf., í við­tali við Morg­un­blað­ið.

Auglýsing

Vís­aði hann í máli sínu til hugs­an­­legr­ar þátt­­töku líf­eyr­is­­sjóð­anna í fjár­­­mögn­un og eign­­ar­haldi á Flug­­­stöð Leifs Ei­­rík­s­­son­­ar, en hún er að fullu í eigu rík­is­ins í gegnum Isa­via. Í frétta Morg­un­blaðs­ins var meðal ann­ars vísað til þess að málið hefði verið á stefnu­skrá Sjálf­stæð­is­flokks­ins, það er sala á flug­stöð­inni.

Eigið fé Isa­via, í lok árs í fyrra, nam rúm­lega 35 millj­örðum króna. Tekjur námu 41,7 millj­arði króna og hagn­aður var 4,2 millj­arð­ar.

Var í Morg­un­blað­inu vísað til þess að virði rekstr­ar­ins gæti legið á bil­inu 80 til 100 millj­arðar króna, og sagt að ríkið gæti losað um umtals­vert fjár­magn með sölu á flug­stöð­inni, í það minnsta að hluta. 

Hvorki eign­ar­hlutir í Isa­via, eða flug­völlum lands­ins, hafa verið aug­lýstir til sölu, og hefur engin ákvörðun verið tekin hjá stjórn félags­ins um að selja flug­velli sem félagið á og rek­ur.

Sam­kvæmt stjórn­sýslu­lög­um, og lögum og reglum um sölu á eign­ar­hlutum rík­is­ins í fyr­ir­tækj­um, þarf að fara eftir gagn­sæjum ferl­um. Upp­lýs­ingar hafa ekki feng­ist stað­festar um það í hverju þessar þreif­ingar um sölu á eign­ar­hlut í Leifs­stöð hafa falist, sem vitnað er til í frétt Morg­un­blaðs­ins og Ómar tjáir sig um, fyrir hönd Inn­viða fjár­fest­inga slhf.

Kjarn­inn er með fyr­ir­spurnir útistand­andi vegna þess­ara hluta, og mun birta svörin eftir því sem þau ber­ast.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Atli Viðar Thorstensen
Hamfarasprengingar í Beirút
Kjarninn 8. ágúst 2020
Nýir íbúðareigendur velja nú frekar að taka lán hjá bönkum en lífeyrissjóðum.
Eðlisbreyting á húsnæðislánamarkaði – Lántakendur flýja lífeyrissjóðina
Í fyrsta sinn síðan að Seðlabanki Íslands hóf að halda utan um útlán lífeyrissjóða greiddu sjóðsfélagar upp meira af lánum en þeir tóku. Á sama tíma hafa útlán viðskiptabanka til húsnæðiskaupa stóraukist. Ástæðan: þeir bjóða nú upp á mun lægri vexti.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir á upplýsingafundi dagsins.
Alma: Ungt og hraust fólk getur orðið alvarlega veikt
„Það er ekki að ástæðulausu sem við erum í þessum aðgerðum,“ segir Alma D. Möller landlæknir. „Þessi veira er skæð og getur valdið veikindum hjá mjög mörgum ef ekkert er að gert.“ Maður á fertugsaldri liggur á gjörgæslu með COVID-19.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamálaráðherra.
Ferðamálaráðherra: Áhættan er í mínum huga ásættanleg
„Áhættan af því að skima og hleypa fólki inn [í landið] er svo lítil,“ segir ferðamálaráðherra. „Ég bara get ekki fallist á þau rök að hún sé svo mikil að það eigi bara að loka landi og ekki hleypa fólki inn.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Kanaguri Shizo árið 1912 og við enda hlaupsins 1967.
Ólympíuleikunum frestað – og hvað svo?
Þann 24. júlí hefði opnunarathöfn Ólympíuleikanna 2020 átt að fara fram, en heimsfaraldur hefur leitt til þess að leikunum í Tókýó verður frestað um eitt ár hið minnsta. Það er ekki einsdæmi að Ólympíuleikum sé frestað eða aflýst.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þrjú ný innanlandssmit – 112 í einangrun
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og tvö í landamæraskimun. 112 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar, á upplýsingafundi almannavarna fyrr á árinu.
Hafa fengið 210 milljónir til baka frá fyrirtækjum sem nýttu hlutabótaleiðina
Alls hafa 44 fyrirtæki endurgreitt andvirði bóta sem starfsmenn þeirra fengu greiddar úr opinberum sjóðum fyrr á árinu vegna minnkaðs starfshlutfalls. Forstjóri Vinnumálastofnunar segist „nokkuð viss“ um að öll fyrirtækin hafi greitt af sjálfsdáðum.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Þórdís hafnar gagnrýni Gylfa – „Þekki ekki marga sem ætla að fara hringinn í október“
Ráðherra ferðamála segir gagnrýni hagfræðinga á opnun landamæra slá sig „svolítið eins og að fagna góðu stuði í gleðskap á miðnætti án þess að hugsa út í hausverkinn að morgni.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent