Utanríkisráðherra hótað lífláti

Utanríkisráðuneytið hefur gripið til öryggisráðstafana í kjölfar líflátshótana í garð Guðlaugs Þórs Þórðarsonar í tengslum við þriðja orkupakkann.

Guðlaugur Þór Þórðarson
Guðlaugur Þór Þórðarson
Auglýsing

Utan­rík­is­ráðu­neytið hefur gripið til örygg­is­ráð­staf­ana í kjöl­far líf­láts­hót­ana í garð Guð­laugs Þórs Þórð­ar­sonar utan­rík­is­ráð­herra í tengslum við þriðja orku­pakk­ann. Frá þessu greinir Frétta­blaðið í dag.

Utan­rík­is­ráð­herra segir í sam­tali við Frétta­blaðið að málið sé komið í far­veg hjá emb­ætti rík­is­lög­reglu­stjóra. „Maður er ýmsu vanur en í þessu til­felli er aug­ljóst hver er ásetn­ing­ur­inn með þess­ari svoköll­uðu fjöl­miðlaum­fjöll­un,“ segir hann og vísar í frétt Frétta­tím­ans frá því í gær. „Hins vegar er okkur ráð­lagt að líf­láts­hót­anir beri að taka alvar­lega. Þær hót­anir sem mér hafa borist á sam­fé­lags­miðlum vegna þess­arar fréttar hafa þegar verið settar í far­veg hjá Rík­is­lög­reglu­stjóra.“

Rætt var um þriðja orku­pakk­ann á Alþingi í gær og í fyrra­dag en um svo­kall­aðan þing­stubb var að ræða. Atkvæða­greiðsla vegna máls­ins mun fara fram næst­kom­andi mánu­dag.

Auglýsing

„Skylda okkar að hreinsa óværuna“

Vef­mið­ill­inn Frétta­tím­inn birti í gær frétt sem ber fyr­ir­sögn­ina „Skilar orku­pakki 3,625 millj­ónum í vasa utan­rík­is­ráð­herra?“ Í umræðum á sam­fé­lags­miðlum í tengslum við frétt­ina eru dæmi þar sem ráð­herra er hótað líf­láti, sam­kvæmt Frétta­blað­inu. Í Face­book-hópnum Orkan okk­ar: Bar­áttu­hópur er til að mynda skrif­að: „Kjöldrögum hann“, og „læka“ þrír við athuga­semd­ina.

Frétta­blaðið hefur einnig undir höndum skjá­skot af athuga­semd við færslu vegna frétt­ar­innar á Face­book en í henni seg­ir: „Hið óhjá­kvæmi­lega er að verði þessi svik fram­in, tökum við á þessu pakki með þeim öfl­ug­ustu aðferðum sem við höfum ... það er skylda okkar að hreinsa óværuna.“ Þar á eftir kemur listi: Ham­ar, nagl­ar, timb­ur, gæð­a­r­eipi og böð­ull. Mynd af heng­ing­ar­reipi fylgir með athuga­semd­inni.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Donald Trump verður út um allt á Youtube á kjördegi
Framboð Donalds Trumps Bandaríkjaforseta hefur nú þegar keypt bróðurpartinn af auglýsingaplássi á Youtube, fyrir kjördag í Nóvember.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Freyr Eyjólfsson
Neysla og úrgangur eykst á heimsvísu – Ákall um nýjar, grænar lausnir
Kjarninn 20. febrúar 2020
Ísold Uggadóttir og Auður Jónsdóttir
Himinhrópandi mistök í máli Maní
Kjarninn 20. febrúar 2020
Haraldur Johanessen var enn ríkislögreglustjóri þegar samkomulagið var gert. Hann lét af störfum skömmu síðar
Samkomulag ríkislögreglustjóra hækkaði laun yfirmanna um 48 prósent
Þeir yfirmenn hjá ríkislögreglustjóra sem skrifuðu undir samkomulag við embættið í fyrra hækkuðu samtals grunnlaun sín um 314 þúsund krónur á mánuði og sameiginlegar lífeyrisgreiðslur um 309 milljónir.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Samninganefnd starfsgreinasambandsins.
Starfsgreinasambandið nær samkomulagi við ríkið um nýjan kjarasamning
Starfsgreinasambandið og ríkið náðu í gær saman um útlínur á nýjum kjarasamningi á fundi hjá ríkissáttarsemjara.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Efling fordæmir Dag fyrir að vilja ekki eiga samtal við sig
Efling segir borgarstjórann í Reykjavík tala niður kjara- og réttlætisbaráttu félagsins. Framsetning hans á tilboðum Reykjavíkurborgar um launahækkanir til félagsmanna Eflingar sé í þeim „tilgangi að fegra mögur tilboð borgarinnar.“
Kjarninn 20. febrúar 2020
Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB.
Verkföll hjá BSRB hefjast að óbreyttu í byrjun mars
Verkföllin munu hafa mikil áhrif á almannaþjónustuna enda munu þau ná til starfsfólks í heilbrigðisþjónustunni, þar með talið á Landspítalanum, og í skólum, leikskólum og á frístundaheimilum.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Hillur verslana eru í dag fullar af fersku brauði.
Uppþot vegna brauðsins stormur í vatnsglasi
„Hvenær verður næst brauð viðvörun?“ „Brauð er búið í borginni, líka hvíta brauðið. Fólk ætlar greinilega að leyfa sér þessar síðustu klukkustundir á jörðu.“ Þeir voru margir brandararnir sem fuku í sprengilægðinni í síðustu viku.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent