Gamma, Júpíter og eignstýring Kviku sameinuð

Stærsta sjóðsstýringarfyrirtæki landsins verður til með sameiningu á eigna- og sjóðstýringarstarfsemi Kviku. Valdimar Ármann hættir en Hannes Frímann Hrólfsson stýrir nýju einingunni.

Hannes Frímann Hrólfsson mun stýra sameinuðu félagi.
Hannes Frímann Hrólfsson mun stýra sameinuðu félagi.
Auglýsing

Stjórn Kviku hefur ákveðið að sam­eina alla eigna- og sjóða­stýr­ing­ar­starf­semi sam­stæð­unn­ar. Auk eigna­stýr­ingar Kviku á bank­inn rekstr­ar­fé­lögin GAMMA Capi­tal Mana­gement hf. og Júpíter rekstr­ar­fé­lag hf. 

Með sam­ein­ing­unni verður sam­einað dótt­ur­fé­lag Kviku stærsta eigna-og sjóða­stýr­ing­ar­fyr­ir­tæki lands­ins með 45 starfs­menn og heild­ar­eignir yfir 440 millj­arða króna í stýr­ing­u. 

Í til­kynn­ingu til Kaup­hallar kemur fram að Hannes Frí­mann Hrólfs­son, sem gegnt hefur starfi fram­kvæmda­stjóra eigna­stýr­ingar Kviku, verður fram­kvæmda­stjóri sam­ein­aðs félag og tekur strax við sem fram­kvæmda­stjóri Júpít­ers. Valdi­mar Ármann for­stjóri Gamma, félags sem Kvika keypti fyrir nokkru, mun láta af störfum að eigin ósk í nán­ustu fram­tíð. Ragnar Páll Dyer, sem stýrt hefur Júpít­er, mun í dag hefja störf sem fram­kvæmda­stjóri fjár­mála- og rekstr­ar­sviðs Kviku. 

Auglýsing

Mar­inó Örn Tryggva­son, for­stjóri Kviku, segir að eigna- og sjóða­stýr­ing­ar­starf­semi Kviku hafi vaxið mikið á síð­ustu árum, bæði með ytri og innri vexti. „Um­hverfi fjár­mála­fyr­ir­tækja er að breyt­ast og ég tel að mik­il­vægi eigna- og sjóða­stýr­ing­ar­starf­semi auk­ist enn frek­ar. Eigna- og sjóða­stýr­ing er ein af meg­in­stoð­unum í rekstri bank­ans og ég tel að þessar breyt­ingar muni styrkja starf­sem­ina til frek­ari vaxt­ar. Mig langar sér­stak­lega til þess að þakka Valdi­mar for­stjóra GAMMA fyrir hans störf, en hann hefur leitt félagið far­sæl­lega í gegnum miklar breyt­ing­ar.“

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Donald Trump verður út um allt á Youtube á kjördegi
Framboð Donalds Trumps Bandaríkjaforseta hefur nú þegar keypt bróðurpartinn af auglýsingaplássi á Youtube, fyrir kjördag í Nóvember.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Freyr Eyjólfsson
Neysla og úrgangur eykst á heimsvísu – Ákall um nýjar, grænar lausnir
Kjarninn 20. febrúar 2020
Ísold Uggadóttir og Auður Jónsdóttir
Himinhrópandi mistök í máli Maní
Kjarninn 20. febrúar 2020
Haraldur Johanessen var enn ríkislögreglustjóri þegar samkomulagið var gert. Hann lét af störfum skömmu síðar
Samkomulag ríkislögreglustjóra hækkaði laun yfirmanna um 48 prósent
Þeir yfirmenn hjá ríkislögreglustjóra sem skrifuðu undir samkomulag við embættið í fyrra hækkuðu samtals grunnlaun sín um 314 þúsund krónur á mánuði og sameiginlegar lífeyrisgreiðslur um 309 milljónir.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Samninganefnd starfsgreinasambandsins.
Starfsgreinasambandið nær samkomulagi við ríkið um nýjan kjarasamning
Starfsgreinasambandið og ríkið náðu í gær saman um útlínur á nýjum kjarasamningi á fundi hjá ríkissáttarsemjara.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Efling fordæmir Dag fyrir að vilja ekki eiga samtal við sig
Efling segir borgarstjórann í Reykjavík tala niður kjara- og réttlætisbaráttu félagsins. Framsetning hans á tilboðum Reykjavíkurborgar um launahækkanir til félagsmanna Eflingar sé í þeim „tilgangi að fegra mögur tilboð borgarinnar.“
Kjarninn 20. febrúar 2020
Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB.
Verkföll hjá BSRB hefjast að óbreyttu í byrjun mars
Verkföllin munu hafa mikil áhrif á almannaþjónustuna enda munu þau ná til starfsfólks í heilbrigðisþjónustunni, þar með talið á Landspítalanum, og í skólum, leikskólum og á frístundaheimilum.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Hillur verslana eru í dag fullar af fersku brauði.
Uppþot vegna brauðsins stormur í vatnsglasi
„Hvenær verður næst brauð viðvörun?“ „Brauð er búið í borginni, líka hvíta brauðið. Fólk ætlar greinilega að leyfa sér þessar síðustu klukkustundir á jörðu.“ Þeir voru margir brandararnir sem fuku í sprengilægðinni í síðustu viku.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent