Sigríður Ingibjörg ráðin hagfræðingur BSRB

Fyrrverandi þingmaður Samfylkingarinnar hefur verið ráðin sem hagfræðingur BSRB.

Sigríður Ingibjörg.jpg
Auglýsing

Sig­ríður Ingi­björg Inga­dótt­ir, fyrr­ver­andi þing­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, hefur verið ráðin í stöðu hag­fræð­ings BSRB, heild­ar­sam­taka stétt­ar­fé­laga starfs­manna í almanna­þjón­ustu, og hefur störf í dag. Sig­ríður starf­aði áður á hag­deild Alþýðu­sam­bands Íslands, sem sér­fræð­ingur í félags­mála­ráðu­neyt­inu og sem sér­fræð­ingur á þjóð­hags­reikn­inga­sviði Hag­stof­unn­ar. 

Þá sat hún á þingi fyrir Sam­fylk­ing­una í sjö ár, frá 2009 og fram að haust­kosn­ing­unum 2016, og var um tíma for­maður fjár­laga­nefndar á árunum 2011-2012. Hún var einnig for­maður vel­ferð­ar­nefndar frá 2012-2013 og á árunum 2013-2016. 

Hún bauð sig einnig fram til for­mennsku í Sam­fylk­ing­unni í mars 2015, gegn þá sitj­andi for­manni Árna Páli Árna­syni. Fram­­boð hennar barst skömmu ­fyrir lands­fund og því gátu ein­ungis lands­­full­­trúar kosið í for­­manns­­kosn­­ing­unum í stað þess að alls­herj­­­ar­at­­kvæða­greiðsla færi fram sem allir flokks­­menn gætu tekið þátt í. Nið­­ur­­staðan varð sú að Árni Páll sigr­aði með einu atkvæði, hlaut 241 atkvæði en Sig­ríð­ur  240.

Auglýsing

Sig­ríður hefur nýlokið meist­ara­námi í stjórnun og opin­berri stefnu­mótun við Gold­man School of Public Policy við Kali­forn­íu­há­skóla í Berkeley í Banda­ríkj­un­um. Fyrir var hún með meistara­gráðu í við­skipta- og hag­fræði frá Upp­sala-há­skóla í Sví­þjóð.

Í frétt um ráðn­ing­una á heima­síðu BSRB er haft eftir Sonju Ýr Þor­bergs­dótt­ur, for­manni sam­tak­anna, að þau séu heppin að fá Sig­ríði til liðs við sig. „Hennar víð­tæka reynsla mun nýt­ast okkur vel í yfir­stand­andi kjara­við­ræðum og í öðrum stórum verk­efnum sem eru fram und­an.“

Sig­ríður segir sjálf að það sé ánægju­legt að bæt­ast í hóp starfs­manna BSRB og vinna að hags­munum um 22 þús­und félags­manna banda­lags­ins. „Þetta eru spenn­andi tímar, kjara­við­ræður í fullum gangi og mikil vinna fram undan hjá banda­lag­inu. Ég hlakka til að takast á við verk­efnin og kynn­ast öllu því góða fólki sem starfar hjá aðild­ar­fé­lögum BSR­B.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stóru viðskiptabankarnir þrír tilkynntu allir vaxtalækkanir í vikunni sem leið.
Bankarnir taka aftur forystu í húsnæðislánum
Stýrivaxtalækkanir, lækkun bankaskatts og afnám sveiflujöfnunarauka hafa haft áhrif á vaxtakjör sem og getu bankanna til að lána fé. Með tilliti til verðbólgu verða hagstæðustu vextirnir til húsnæðiskaupa nú hjá bönkum í stað lífeyrissjóða.
Kjarninn 31. maí 2020
Barnabókin „Ævintýri í Bulllandi“
Mæðgur dunduðu sér við að skrifa barnabók á meðan að COVID-faraldurinn hélt samfélaginu í samkomubanni. Þær safna nú fyrir útgáfu hennar á Karolina fund.
Kjarninn 31. maí 2020
Þorri landsmanna greiðir tekjuskatt og útsvar. Hluti greiðir hins vegar fyrst og fremst fjármagnstekjuskatt.
Tekjur vegna arðgreiðslna jukust í fyrra en runnu til færri einstaklinga
Alls voru tekjur vegna arðs 46,1 milljarður króna í fyrra. Þeim einstaklingum sem höfðu slíkar tekjur fækkaði á því ári. Alls eru 75 prósent eigna heimila landsins bundnar í fasteignum.
Kjarninn 31. maí 2020
Maskína leiðrétti framsetningu Moggans á göngugatnakönnun
Maskína, sem vann könnun á viðhorfum til varanlegra göngugatna fyrir hóp kaupmanna sem berst gegn göngugötum í miðborginni, sendi frá sér leiðréttingu á fimmtudag eftir að bjöguð mynd af niðurstöðunum var dregin fram í Morgunblaðinu.
Kjarninn 31. maí 2020
Auður Jónsdóttir
Þú verður að deyja fyrir samfélagið!
Kjarninn 31. maí 2020
Stefán Ólafsson
Atvinnuleysisbætur eru alltof lágar
Kjarninn 31. maí 2020
Inger Støjberg, þáverandi ráðherra innflytjendamála í dönsku stjórninni, sést hér á fundi í Brussel 25. janúar árið 2016. Þann sama dag sá hún fréttir sem gerðu hana hoppandi illa og urðu kveikjan að þeim embættisfærslum sem nú eru til rannsóknar.
Að tala tungum tveim og draga kanínu úr hatti
Danskir stjórnmálaskýrendur sem fylgjast með rannsókn á embættisfærslum Inger Støjberg, fyrrverandi ráðherra, segja hana hafa talað tungum tveim í yfirheyrslum vegna rannsóknarinnar. Minnisblað sem enginn hafði áður heyrt minnst á dúkkaði skyndilega upp.
Kjarninn 31. maí 2020
Donald Trump á blaðamannafundi í vikunni, þar sem hann undirritaði forsetatilskipun sem ætlað er að refsa einkafyrirtækjum fyrir að ritskoða efni á internetinu.
Trump steig á endanum yfir línuna sem Twitter hafði dregið í sandinn
Árið 2018 byrjaði Twitter að þróa lausn til að bregðast við því að stjórnmálamenn töluðu með misvísandi eða meiðandi hætti á miðlinum. Í þessari viku beitti miðilinn þessu meðali sínu gegn Donald Trump í fyrsta sinn. Og sá varð reiður.
Kjarninn 30. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent