Sigríður Ingibjörg ráðin hagfræðingur BSRB

Fyrrverandi þingmaður Samfylkingarinnar hefur verið ráðin sem hagfræðingur BSRB.

Sigríður Ingibjörg.jpg
Auglýsing

Sig­ríður Ingi­björg Inga­dótt­ir, fyrr­ver­andi þing­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, hefur verið ráðin í stöðu hag­fræð­ings BSRB, heild­ar­sam­taka stétt­ar­fé­laga starfs­manna í almanna­þjón­ustu, og hefur störf í dag. Sig­ríður starf­aði áður á hag­deild Alþýðu­sam­bands Íslands, sem sér­fræð­ingur í félags­mála­ráðu­neyt­inu og sem sér­fræð­ingur á þjóð­hags­reikn­inga­sviði Hag­stof­unn­ar. 

Þá sat hún á þingi fyrir Sam­fylk­ing­una í sjö ár, frá 2009 og fram að haust­kosn­ing­unum 2016, og var um tíma for­maður fjár­laga­nefndar á árunum 2011-2012. Hún var einnig for­maður vel­ferð­ar­nefndar frá 2012-2013 og á árunum 2013-2016. 

Hún bauð sig einnig fram til for­mennsku í Sam­fylk­ing­unni í mars 2015, gegn þá sitj­andi for­manni Árna Páli Árna­syni. Fram­­boð hennar barst skömmu ­fyrir lands­fund og því gátu ein­ungis lands­­full­­trúar kosið í for­­manns­­kosn­­ing­unum í stað þess að alls­herj­­­ar­at­­kvæða­greiðsla færi fram sem allir flokks­­menn gætu tekið þátt í. Nið­­ur­­staðan varð sú að Árni Páll sigr­aði með einu atkvæði, hlaut 241 atkvæði en Sig­ríð­ur  240.

Auglýsing

Sig­ríður hefur nýlokið meist­ara­námi í stjórnun og opin­berri stefnu­mótun við Gold­man School of Public Policy við Kali­forn­íu­há­skóla í Berkeley í Banda­ríkj­un­um. Fyrir var hún með meistara­gráðu í við­skipta- og hag­fræði frá Upp­sala-há­skóla í Sví­þjóð.

Í frétt um ráðn­ing­una á heima­síðu BSRB er haft eftir Sonju Ýr Þor­bergs­dótt­ur, for­manni sam­tak­anna, að þau séu heppin að fá Sig­ríði til liðs við sig. „Hennar víð­tæka reynsla mun nýt­ast okkur vel í yfir­stand­andi kjara­við­ræðum og í öðrum stórum verk­efnum sem eru fram und­an.“

Sig­ríður segir sjálf að það sé ánægju­legt að bæt­ast í hóp starfs­manna BSRB og vinna að hags­munum um 22 þús­und félags­manna banda­lags­ins. „Þetta eru spenn­andi tímar, kjara­við­ræður í fullum gangi og mikil vinna fram undan hjá banda­lag­inu. Ég hlakka til að takast á við verk­efnin og kynn­ast öllu því góða fólki sem starfar hjá aðild­ar­fé­lögum BSR­B.“

Amazon lagði inn pöntun fyrir 100 þúsund rafmagns sendibíla
Nýsköpunarfyrirtækið Rivian sem er með höfuðstöðvar í Michigan er heldur betur að hrista upp í sendibílamarkaðnum.
Kjarninn 19. september 2019
Jón Steindór Valdimarsson, þingmaður Viðreisnar, er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Þingmenn fjögurra flokka fara fram á fullan aðskilnað ríkis og kirkju
Lögð hefur verið fram þingsályktunartillaga um að frumvarp um aðskilnað ríkis og kirkju verði lagt fram snemma árs 2021 og að sá aðskilnaður verði gengin í gegn í síðasta lagi 2034.
Kjarninn 19. september 2019
Guðmundur Ingi Guðbrandsson
Hamfarahlýnun – gripið til mikilvægra aðgerða
Kjarninn 19. september 2019
Að jafnaði eru konur líklegri en karlar til að gegna fleiri en einu starfi.
Talsvert fleiri í tveimur eða fleiri störfum hér á landi
Mun hærra hlutfall starfandi fólks gegna tveimur eða fleiri störfum hér á landi en í öðrum Evrópuríkjum. Þá vinna fleiri Íslendingar langar vinnuvikur eða tæp 18 prósent.
Kjarninn 19. september 2019
Árni Pétur Jónsson, forstjóri Skeljungs, stýrði áður Basko.
Skeljungur fær undanþágu vegna kaupa á Basko
Samkeppniseftirlitið hefur heimilað samruna Skeljungs og Basko með skilyrðum. Kaupverðið er 30 milljónir króna og yfirtaka skulda.
Kjarninn 19. september 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
„Við getum ekki brugðist við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu“
Formaður Miðflokksins segir að leyfa verði vísindum að leysa loftslagsvandann í stað þess að bregðast við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu.
Kjarninn 19. september 2019
Rannveig Sigurðardóttir og Unnur Gunnarsdóttir
Unnur og Rannveig skipaðar varaseðlabankastjórar
Núverandi aðstoðarseðlabankastjóri og forstjóri Fjármálaeftirlitsins hafa nú verið formlega fluttar í starf varaseðlabankastjóra af forsætisráðherra og fjármála- og efnahagsráðherra. Þær hefja störf í janúar á næsta ári.
Kjarninn 19. september 2019
Nonnabiti lokar eftir 27 ár
„Allt á baconbát?“ hefur heyrst í síðasta sinn í Hafnarstrætinu. Nonnabita hefur verið lokað og svangir næturlífsfarar verða að finna sér nýjan stað til að takast á við svengdina í framtíðinni.
Kjarninn 19. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent