Sigríður Ingibjörg ráðin hagfræðingur BSRB

Fyrrverandi þingmaður Samfylkingarinnar hefur verið ráðin sem hagfræðingur BSRB.

Sigríður Ingibjörg.jpg
Auglýsing

Sig­ríður Ingi­björg Inga­dótt­ir, fyrr­ver­andi þing­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, hefur verið ráðin í stöðu hag­fræð­ings BSRB, heild­ar­sam­taka stétt­ar­fé­laga starfs­manna í almanna­þjón­ustu, og hefur störf í dag. Sig­ríður starf­aði áður á hag­deild Alþýðu­sam­bands Íslands, sem sér­fræð­ingur í félags­mála­ráðu­neyt­inu og sem sér­fræð­ingur á þjóð­hags­reikn­inga­sviði Hag­stof­unn­ar. 

Þá sat hún á þingi fyrir Sam­fylk­ing­una í sjö ár, frá 2009 og fram að haust­kosn­ing­unum 2016, og var um tíma for­maður fjár­laga­nefndar á árunum 2011-2012. Hún var einnig for­maður vel­ferð­ar­nefndar frá 2012-2013 og á árunum 2013-2016. 

Hún bauð sig einnig fram til for­mennsku í Sam­fylk­ing­unni í mars 2015, gegn þá sitj­andi for­manni Árna Páli Árna­syni. Fram­­boð hennar barst skömmu ­fyrir lands­fund og því gátu ein­ungis lands­­full­­trúar kosið í for­­manns­­kosn­­ing­unum í stað þess að alls­herj­­­ar­at­­kvæða­greiðsla færi fram sem allir flokks­­menn gætu tekið þátt í. Nið­­ur­­staðan varð sú að Árni Páll sigr­aði með einu atkvæði, hlaut 241 atkvæði en Sig­ríð­ur  240.

Auglýsing

Sig­ríður hefur nýlokið meist­ara­námi í stjórnun og opin­berri stefnu­mótun við Gold­man School of Public Policy við Kali­forn­íu­há­skóla í Berkeley í Banda­ríkj­un­um. Fyrir var hún með meistara­gráðu í við­skipta- og hag­fræði frá Upp­sala-há­skóla í Sví­þjóð.

Í frétt um ráðn­ing­una á heima­síðu BSRB er haft eftir Sonju Ýr Þor­bergs­dótt­ur, for­manni sam­tak­anna, að þau séu heppin að fá Sig­ríði til liðs við sig. „Hennar víð­tæka reynsla mun nýt­ast okkur vel í yfir­stand­andi kjara­við­ræðum og í öðrum stórum verk­efnum sem eru fram und­an.“

Sig­ríður segir sjálf að það sé ánægju­legt að bæt­ast í hóp starfs­manna BSRB og vinna að hags­munum um 22 þús­und félags­manna banda­lags­ins. „Þetta eru spenn­andi tímar, kjara­við­ræður í fullum gangi og mikil vinna fram undan hjá banda­lag­inu. Ég hlakka til að takast á við verk­efnin og kynn­ast öllu því góða fólki sem starfar hjá aðild­ar­fé­lögum BSR­B.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent