Jónína Lárusdóttir hættir hjá Arion banka

Framkvæmdastjóri lögfræðisviðs Arion banka hefur ákveðið að hætta störfum hjá bankanum.

JoninaSLarusdottir.jpg
Auglýsing

Jón­ína S. Lár­us­dótt­ir, sem verið hefur fram­kvæmda­stjóri lög­fræðis­viðs Arion banka um ára­bil, mun láta af störfum hjá bank­anum næst­kom­andi föstu­dag, 13. sept­em­ber. Ekki er til­greint í frétta­til­kynn­ingu frá bank­anum af hverju Jón­ína er að láta að störf­um. 

Jón­ína hefur verið fram­kvæmda­stjóri lög­fræðis­viðs og setið í fram­kvæmda­stjórn bank­ans í um níu ár eða frá nóv­em­ber 2010. 

Umtals­verðar hrær­ingar hafa verið í fram­kvæmda­stjórn Arion banka á þessu ári. Bene­dikt Gísla­son var ráð­inn í starf banka­stjóra bank­ans í júní­lok og tók við því starfi 1. júlí síð­ast­lið­inn. Hann tók við af Hös­k­uldi H. Ólafs­syni, sem hafði verið banka­stjóri í níu ár. Hösk­uldur fékk 150 millj­óna króna starfs­loka­greiðslu þegar hann hætti störf­um. 

Auglýsing

Bene­dikt var vara­­for­­maður starfs­hóps stjórn­­­valda um afnám fjár­­­magns­hafta á árunum 2013 til 2016 en hóf í kjöl­far þeirra starfa störf hjá Kaup­­þingi. Þar sat hann í stjórn á árunum 2016 til 2018. Hann hafði auk þess verið ráð­gjafi Kaup­­þings í mál­efnum Arion banka og setið í stjórn bank­ans frá árinu 2018. Bene­dikt er verk­fræð­ingur frá Háskóla Íslands.

Skömmu síðar var til­kynnt um að Ásgeir Helgi Reyk­­fjörð Gylfa­­son hefði verið ráð­inn aðstoð­­ar­­banka­­stjóri Arion banka og að hann myndi hefja störf með haustinu. Um nýtt hlut­verk er að ræða innan bank­ans.

Ásgeir hefur und­an­farin ár starfað sem fram­­kvæmda­­stjóri fyr­ir­tækja­sviðs Kviku banka hf. Hann var með­­­limur í fram­­kvæmda­hópi um losun fjár­­­magns­hafta árið 2015 og áður starf­aði hann hjá MP banka sem yfir­­lög­fræð­ing­­ur, hjá LOGOS lög­­­manns­­þjón­­ustu í Reykja­vík og London og hjá Straumi fjár­­­fest­ing­­ar­­banka. 

Fáðu veitingastaðinn heim
Safnað fyrir gerð bókar sem inniheldur uppskriftir frá vinsælustu veitingastöðum landsins.
Kjarninn 22. september 2019
Kristbjörn Árnason
Áhrif járnkrossins vara enn
Leslistinn 22. september 2019
Matthildur Björnsdóttir
Lífsferli í gegnum skólagöngu
Kjarninn 22. september 2019
Líkur á fasteignakaupum hjá leigjendum ekki mælst lægri í tvö ár
Um 92 prósent leigjenda telja það öruggt eða að minnsta kosti líklegt að þau muni ekki kaupa fasteign á næstu sex mánuðum. Það er hæsta hlutfall sem mælst hefur í könnun Íbúðalánasjóðs frá september 2017.
Kjarninn 22. september 2019
Ómögulegt að fá heildstæða mynd af gjaldeyriskaupum útlendings
Sami útlendingurinn getur átt í umtalsverðum viðskiptum með gjaldeyri á Íslandi án þess að slíkt flaggist. Ástæðan er sú að allir erlendir kaupendur á gjaldeyri eru skráðir undir sömu kennitölunni hjá fjármálastofnunum. Kennitölu „ótilgreinds útlendings“.
Kjarninn 22. september 2019
Basil hassan
Drónar og skattsvik
Í fyrsta skipti í sögunni eru danskir ríkisborgarar ákærðir fyrir að taka beinan þátt í hryðjuverkum. Fimm menn eru taldir hafa útvegað dróna sem notaðir voru í árásum á herstöð í Sýrlandi árið 2014. Ennfremur tengjast málinu umfangsmikil skattsvik.
Kjarninn 22. september 2019
Fyrir einu ári síðan: „Við eigum Ísland, það eina sem við eigum eftir að gera er að taka það“
Lífeyrissjóðir landsins eiga stóran hluta af íslensku atvinnulífi. Hávær krafa hefur lengi verið um að þeir verði virkari eigendur og nýti sér þau völd sem í því felast til að beita sér fyrir lífsgæðum sjóðsfélaga í nútíð ekki síður en í framtíð.
Kjarninn 21. september 2019
Bólusótt í hættu
Er réttlætanlegt að geyma veirur eins og bólusótt, sem geta valdið jafnmiklum mannskaða og raun ber vitni?
Kjarninn 21. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent