DV-samstæðan tapaði 240 milljónum króna í fyrra

Fjölmiðlafyrirtækið sem rekur DV og tengda miðla hefur tapað að minnsta kosti yfir 280 milljónum króna frá því að nýir eigendur tóku við haustið 2017.

7DM_0805_raw_2405.JPG
Auglýsing

Frjáls fjöl­miðlun ehf., sem gefur út DV, dv..is og tengda miðla, tap­aði 240 millj­ónum króna í fyrra. Þetta kemur fram í frétt á dv.­is.  

Þar er haft eftir Karli Garð­ars­syni, fram­kvæmda­stjóra félags­ins, að ráð­ist hafi verið í miklar aðhalds­að­gerðir í fyrra sem skili betri afkomu árið 2019. „Árið 2018 var fyrsta heila rekstr­arár félags­ins og það það tók tíma að ná tökum á rekstr­inum og grípa til nauð­syn­legra aðgerða.“ Rekstr­ar­tekjur sam­kvæmt frétt­inni voru 380 millj­ónir króna í fyrra. Rekstr­ar­kostn­aður hefur því verið um 600 millj­ónir króna, en tap félags­ins fyrir fjár­magnsliði, afskriftir og skatta var 214 millj­ónir króna.

Árs­reikn­ingi Frjálsrar fjöl­miðl­unar fyrir árið 2018 hefur ekki verið skilað til árs­reikn­inga­skrá­ar. 

Auglýsing

Ekki upp­lýst hver láni

Frjáls fjöl­miðlun ehf. tap­aði 43,6 millj­­­­­ónum króna á þeim tæpu fjórum mán­uðum sem félagið var starf­andi á árinu 2017. Því hefur félagið tapað 283,6 millj­ónum króna frá því að það tók við DV og tengdum miðlum haustið 2017.

Eig­andi Frjálsrar fjöl­mið­l­unar er félagið Dals­dalur ehf. Eini skráði eig­andi þess er Sig­­­­­urður G. Guð­jóns­­­­­son lög­­­­­­­­­maður sem er einnig skráður fyr­ir­svar­s­­­­­maður Frjálsrar fjöl­mið­l­unar hjá Fjöl­miðla­­­­­nefnd.

Skuldir félags­­­­­ins, sem er ein stærsta einka­rekna fjöl­miðla­­­­­sam­­­­­steypa lands­ins, voru 542 millj­­­­­ónir króna í lok árs 2017. Þar mun­aði mest um 425 milljón króna skuld við eig­and­ann, Dals­­­­­dal ehf. 

Sú skuld, sem virð­ist vaxta­­­­­laus, átti að greið­­­­­ast til baka á árunum 2018 til 2022, 85 millj­­­­­ónir króna á ári. Ekki kom fram í árs­­­­­reikn­ingi Dals­dals ehf. fyrir árið 2017 hver lán­aði því félagi fjár­­­­­­­­­magn til að lána Frjálsri fjöl­miðlun en þar segir að Dals­dalur eigi að greiða þeim aðila alla upp­­­­­hæð­ina til baka árið 2018, það er í fyrra. Árs­reikn­ingur Dals­dals fyrir árið 2018 hefur ekki borist árs­reikn­inga­skrá.Fáðu veitingastaðinn heim
Safnað fyrir gerð bókar sem inniheldur uppskriftir frá vinsælustu veitingastöðum landsins.
Kjarninn 22. september 2019
Kristbjörn Árnason
Áhrif járnkrossins vara enn
Leslistinn 22. september 2019
Matthildur Björnsdóttir
Lífsferli í gegnum skólagöngu
Kjarninn 22. september 2019
Líkur á fasteignakaupum hjá leigjendum ekki mælst lægri í tvö ár
Um 92 prósent leigjenda telja það öruggt eða að minnsta kosti líklegt að þau muni ekki kaupa fasteign á næstu sex mánuðum. Það er hæsta hlutfall sem mælst hefur í könnun Íbúðalánasjóðs frá september 2017.
Kjarninn 22. september 2019
Ómögulegt að fá heildstæða mynd af gjaldeyriskaupum útlendings
Sami útlendingurinn getur átt í umtalsverðum viðskiptum með gjaldeyri á Íslandi án þess að slíkt flaggist. Ástæðan er sú að allir erlendir kaupendur á gjaldeyri eru skráðir undir sömu kennitölunni hjá fjármálastofnunum. Kennitölu „ótilgreinds útlendings“.
Kjarninn 22. september 2019
Basil hassan
Drónar og skattsvik
Í fyrsta skipti í sögunni eru danskir ríkisborgarar ákærðir fyrir að taka beinan þátt í hryðjuverkum. Fimm menn eru taldir hafa útvegað dróna sem notaðir voru í árásum á herstöð í Sýrlandi árið 2014. Ennfremur tengjast málinu umfangsmikil skattsvik.
Kjarninn 22. september 2019
Fyrir einu ári síðan: „Við eigum Ísland, það eina sem við eigum eftir að gera er að taka það“
Lífeyrissjóðir landsins eiga stóran hluta af íslensku atvinnulífi. Hávær krafa hefur lengi verið um að þeir verði virkari eigendur og nýti sér þau völd sem í því felast til að beita sér fyrir lífsgæðum sjóðsfélaga í nútíð ekki síður en í framtíð.
Kjarninn 21. september 2019
Bólusótt í hættu
Er réttlætanlegt að geyma veirur eins og bólusótt, sem geta valdið jafnmiklum mannskaða og raun ber vitni?
Kjarninn 21. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent