DV-samstæðan tapaði 240 milljónum króna í fyrra

Fjölmiðlafyrirtækið sem rekur DV og tengda miðla hefur tapað að minnsta kosti yfir 280 milljónum króna frá því að nýir eigendur tóku við haustið 2017.

7DM_0805_raw_2405.JPG
Auglýsing

Frjáls fjöl­miðlun ehf., sem gefur út DV, dv..is og tengda miðla, tap­aði 240 millj­ónum króna í fyrra. Þetta kemur fram í frétt á dv.­is.  

Þar er haft eftir Karli Garð­ars­syni, fram­kvæmda­stjóra félags­ins, að ráð­ist hafi verið í miklar aðhalds­að­gerðir í fyrra sem skili betri afkomu árið 2019. „Árið 2018 var fyrsta heila rekstr­arár félags­ins og það það tók tíma að ná tökum á rekstr­inum og grípa til nauð­syn­legra aðgerða.“ Rekstr­ar­tekjur sam­kvæmt frétt­inni voru 380 millj­ónir króna í fyrra. Rekstr­ar­kostn­aður hefur því verið um 600 millj­ónir króna, en tap félags­ins fyrir fjár­magnsliði, afskriftir og skatta var 214 millj­ónir króna.

Árs­reikn­ingi Frjálsrar fjöl­miðl­unar fyrir árið 2018 hefur ekki verið skilað til árs­reikn­inga­skrá­ar. 

Auglýsing

Ekki upp­lýst hver láni

Frjáls fjöl­miðlun ehf. tap­aði 43,6 millj­­­­­ónum króna á þeim tæpu fjórum mán­uðum sem félagið var starf­andi á árinu 2017. Því hefur félagið tapað 283,6 millj­ónum króna frá því að það tók við DV og tengdum miðlum haustið 2017.

Eig­andi Frjálsrar fjöl­mið­l­unar er félagið Dals­dalur ehf. Eini skráði eig­andi þess er Sig­­­­­urður G. Guð­jóns­­­­­son lög­­­­­­­­­maður sem er einnig skráður fyr­ir­svar­s­­­­­maður Frjálsrar fjöl­mið­l­unar hjá Fjöl­miðla­­­­­nefnd.

Skuldir félags­­­­­ins, sem er ein stærsta einka­rekna fjöl­miðla­­­­­sam­­­­­steypa lands­ins, voru 542 millj­­­­­ónir króna í lok árs 2017. Þar mun­aði mest um 425 milljón króna skuld við eig­and­ann, Dals­­­­­dal ehf. 

Sú skuld, sem virð­ist vaxta­­­­­laus, átti að greið­­­­­ast til baka á árunum 2018 til 2022, 85 millj­­­­­ónir króna á ári. Ekki kom fram í árs­­­­­reikn­ingi Dals­dals ehf. fyrir árið 2017 hver lán­aði því félagi fjár­­­­­­­­­magn til að lána Frjálsri fjöl­miðlun en þar segir að Dals­dalur eigi að greiða þeim aðila alla upp­­­­­hæð­ina til baka árið 2018, það er í fyrra. Árs­reikn­ingur Dals­dals fyrir árið 2018 hefur ekki borist árs­reikn­inga­skrá.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fasteignamat íbúðarhúsnæðis lækkar víða miðsvæðis í Reykjavík
Fasteignamat Þjóðskrár á íbúðarhúsnæði lækkar víða miðsvæðis í Reykjavík frá yfirstandandi ári. Mikill munur er á þróun fasteignamatsins á milli hverfa höfuðborgarsvæðisins. Hæsta fermetraverðið á landinu er í Vesturbæ Reykjavíkur og Skerjafirði.
Kjarninn 2. júní 2020
Frá og með 15. júní býðst komufarþegum að fara í sýnatöku í stað sóttkvíar.
Efnahagsleg áhrif af opnun landsins „hjúpuð óvissu“
Efnahagslegar afleiðingar af því að halda landinu áfram lokuðu yrðu „gríðarlegar“. Alls óvíst er hvenær hægt yrði að aflétta ferðatakmörkunum án áhættu á að veiran berist hingað á ný. Boðið verður upp á sýnatöku við landamæri Íslands frá miðjum júní.
Kjarninn 2. júní 2020
Lýður og Ágúst Guðmundssynir.
Athugasemdir frá Lýð og Ágústi Guðmundssonum
Kjarninn 2. júní 2020
Ásmundur Einar Daðason er með húsnæðismálin á sinni könnu sem félagsmálaráðherra.
Áætlað að 4.000 manns búi í atvinnuhúsnæði á höfuðborgarsvæðinu
Samkvæmt nýlegu mati er áætlað að um 4.000 manns búi nú í atvinnu- og iðnaðarhúsnæði á höfuðborgarsvæðinu. Ásmundur Einar Daðason félagsmálaráðherra segist ætla að leggja fram frumvarp sitt um hlutdeildarlán á yfirstandandi þingi.
Kjarninn 2. júní 2020
Guðmundur Guðmundsson
Hlutverk vetnis í orku- og loftslagsmálum framtíðarinnar
Kjarninn 2. júní 2020
Með öllu óvíst er hversu hratt ferðaþjónustan mun geta tekið við sér eftir þetta áfall og stutt við efnahagsbatann.
Vísbendingar um að botninum sé náð
Heimili á Íslandi hafa sótt um að taka 13 milljarða króna út úr séreignarsparnaði og um 6.000 heimili hafa fengið greiðslufrest af lánum. Þá hafa vaxtalækkanir skilað sér í lægri afborgunum af lánum, ekki síst til heimila.
Kjarninn 2. júní 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Sóttvarnalæknir: Áhættan virðist ekki vera mikil
PCR-mæling hjá einkennalausum einstaklingum er ekki óyggjandi próf til að greina SARS-CoV-2 veiruna, segir sóttvarnalæknir. 0-4 dögum eftir smit geti niðurstaða úr sýnatöku verið neikvæð hjá þeim sem er smitaður.
Kjarninn 2. júní 2020
Komufarþegum býðst að fara í sýnatöku frá og með 15. júní.
Staðfest: Komufarþegum mun standa sýnataka til boða
Bráðabirgðamat bendir til þess að kostnaður við sýnatöku á Keflavíkurflugvelli fyrstu tvær vikurnar frá rýmkun reglna um komu ferðamanna til landsins yrði um 160 milljónir króna ef 500 manns koma til landsins.
Kjarninn 2. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent