Arna fimmta vinsælasta fyrirtækið

40 prósent Íslendinga segjast nú nota vörur frá Örnu að staðaldri, samkvæmt könnun MMR.

neysluvorur_15349671460_o.jpg
Auglýsing

Mjólk­ur­vinnslan Arna í Bol­ung­ar­vík skýst beint í fimmta sæti lista MMR yfir þau fyr­ir­tæki sem Íslend­ingar mæla helst með en fyr­ir­tækið var í fyrsta skipti mælt í ár. 40 pró­sent Íslend­inga segj­ast nú nota vörur frá Örnu að stað­aldri.

Þetta kemur fram í nýj­ustu mæl­ingum MMR á með­mæla­vísi­tölu 135 þjón­ustu- og fram­leiðslu­fyr­ir­tækja.

Með­mæla­vísi­talan byggir á Net Promoter Score aðferða­fræð­inni en með­mæla­vísi­talan byggir, líkt og nafnið bendir til, á mæl­ingum á því hversu lík­legir ein­stak­lingar eru til að mæla með, eða hall­mæla, fyr­ir­tækjum sem þau hafa átt við­skipti við.

Auglýsing

Fjarð­ar­kaup var efst á list­anum annað árið í röð. Í til­kynn­ingu MMR segir að greini­legt sé að versl­unin hafn­firska kunni að höfða til við­skipta­vina sinna en fyr­ir­tækið hafi hvað eftir annað skákað stærri versl­un­ar­keðjum og hafi verið á meðal 10 efstu fyr­ir­tækja í með­mæla­vísi­töl­unni frá því að mæl­ingar hófust árið 2014.

Mynd: MMR

„Þá vekur sér­staka athygli að Arna rýkur upp lista árs­ins og hafnar í fimmta sæti en 40 pró­sent svar­enda könn­un­ar­innar kváð­ust reglu­lega versla vörur fyr­ir­tæk­is­ins, hærra hlut­fall við­skipta­vina en hjá nokkru öðru fyr­ir­tæki á lista þeirra fimm efstu. Það er því nokkuð ljóst að lands­menn hafa heldur betur tekið vel við til­raunum þess­arar ungu og efni­legu mjólk­ur­vinnslu til að hrista upp í mjólk­ur­vöru­mark­aðn­um,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Þá kemur fram hjá MMR að fleiri smærri fyr­ir­tæki skáki ris­unum í atvinnu­greinum sínum og megi þar nefna nýliða Hreyf­ingar og Ree­bok Fit­ness sem koma með látum inn á lista efstu fyr­ir­tækja með­mæla­vísi­töl­unn­ar. „Það er greini­legt að lík­ams­rækt á stóran sess í hjörtum lands­manna en Hreyf­ing fylgir fast á hæla Fjarð­ar­kaups í öðru sæt­inu og Ree­bok Fit­ness vermir það níunda.“

Breyt­ing er á vin­sældum elds­neyt­is- og smá­sölu­þjón­ustu Costco en alþjóð­legi versl­un­ar­ris­inn var þetta árið bæði mældur í atvinnu­greinum mat­vöru­versl­ana og olíu­fé­laga eftir að hafa ein­ungis verið fyrir í flokki mat­vöru­versl­ana síð­ustu tvö ár. Nokkurn mun er að finna á vel­gengni fyr­ir­tæk­is­ins í þessum tveimur flokkum en elds­neyt­is­þjón­usta Costco kemur sér fyrir í þriðja sæti með­mæla­vísi­töl­unnar í ár, all­nokkru ofar en smá­vöru­verslun Costco sem fellur af lista tíu efstu fyr­ir­tækja.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent