Skeljungur kaupir Basko á 30 milljónir og yfirtöku skulda

Basko, fyrirtæki sem var áður stýrt af nýráðnum forstjóra Skeljungs, hefur verið selt til Skeljungs. Hlutur í Eldum Rétt verður undanskilin kaupunum.

skeljungur
Auglýsing

Skelj­ung­ur, sem er skráð í íslensku kaup­höll­ina, hefur keypt allt hlutafé í Basko, sem á fimm 10-11 versl­anir og rekur fjórtán versl­anir undir merkjum Kvikk sem reknar eru við bens­ín­stöðvar Skelj­ungs.  Þá á Basko veit­inga­stað­inn Bad Boys Burgers & Grill, versl­un­ina Kvos­ina, auk mat­vöru­versl­ana í Reykja­nesbæ og á Akur­eyri. Alls 50 pró­sent eign­ar­hlutur Basko í Eldum Rétt er und­an­skil­inn frá kaup­un­um. 

Sam­kvæmt til­kynn­ingu er kaup­verði 30 millj­ónir króna auk þess sem yfir­teknar verða vaxta­ber­andi skuldir upp á 300 millj­ónir króna. Kaupin eru bundin sam­þykki Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins og ýmsum öðrum fyr­ir­vörum, meðal ann­ars að upp­lýs­ingar frá selj­anda um áætlað upp­gjör stand­ist. 

Árni Pétur Jóns­son, sem ráð­inn var for­stjóri Skelj­ungs í síð­asta mán­uði, stýrði áður Basko og átti hlut í fyr­ir­tæk­in­u. 

Auglýsing

Árni Pétur var for­­stjóri Teymis á sínum tíma auk þess sem hann hefur starfað sem fram­­kvæmda­­stjóri hjá Olís og Högum áður en að varð for­­stjóri Basko. Hann hefur átt sæti í fjöl­­mörgum stjórnum fyr­ir­tækja, ýmist sem stjórn­­­ar­­maður eða stjórn­­­ar­­for­­mað­­ur.  Má þar nefna fyr­ir­tæki s.s. Lyfja, Securitas, Skelj­ung­­ur, Penn­inn, Borgun og Eldum rétt. Þá hefur Árni Pétur komið að rekstri síma­­fyr­ir­tæk­is­ins Kall í Fær­eyjum og Bónus í Fær­eyj­­um.  

Árni Pétur hefur áður unnið náið með, og fyr­ir, félög tengd Jóni Ásgeiri Jóhann­essyni, sem tók sæti í stjórn Skelj­ungs í maí síð­­ast­liðn­­­um. Jón Ásgeir var til að mynda for­­stjóri og síðar stjórn­­­ar­­for­­maður Baugs Group, sem átti Haga og var stærsti hlut­haf­inn í Teymi þegar Árni Pétur stýrði því fyr­ir­tæki. 

Jón Ásgeir sett­ist í stjórn Skelj­ungs í krafti þess að 365 mið­l­­ar, félag í eigu Ing­i­­bjargar Pálma­dóttur eig­in­­konu Jóns Ásgeirs, höfðu keypt upp hluti í félag­inu. 365 miðlar eiga nú 4,32 pró­­sent hlut í Skelj­ungi.

Stærstu hlut­hafar Skelj­ungs eru íslenskir líf­eyr­is­­sjóðir og bank­­ar. Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Játning Þórólfs: Er á „nippinu“ að herða aðgerðir
„Ég játa að ég er alveg á nippinu [að herða aðgerðir] og er búinn að vera þar lengi,“ segir Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir, „og það þarf ekki mikið út af að bregða svo ég taki upp blaðið.“
Kjarninn 1. október 2020
Nína Þorkelsdóttir
Hvað er lagalæsi og af hverju skiptir það máli?
Kjarninn 1. október 2020
Píratar eru með svokallaðan flatan strúktúr í flokksstarfi sínu. Kastað var upp á að Jón Þór Ólafsson tæki við embætti flokksformanns.
Helgi Hrafn verður þingflokksformaður og Jón Þór nýr formaður Pírata
Helgi Hrafn Gunnarsson hefur verið kjörinn nýr þingflokksformaður Pírata og kastað hefur verið upp á að Jón Þór Ólafsson verði nýr formaður flokksins, en því embætti fylgja engar formlegar skyldur eða vald.
Kjarninn 1. október 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 21. þáttur: Fyrsti Samúræinn
Kjarninn 1. október 2020
Síðustu daga hefur fjölgað í hópi þeirra sem þurfa á sjúkrahús innlögn að halda vegna COVID-19.
Þrettán á sjúkrahúsi með COVID-19 – tveir í öndunarvél
Sjúklingum sem lagðir hafa verið inn á Landspítalann með COVID-19 hefur fjölgað úr tíu í þrettán frá því í gær. Smitsjúkdómadeild hefur verið breytt í farsóttareiningu og unnið er að skipulagi á lungnadeild svo unnt verði að taka við fleiri COVID-sjúkum.
Kjarninn 1. október 2020
Lilja Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra og fer með málefni fjölmiðla í ríkisstjórn Íslands.
Framlög til RÚV skert um 310 milljónir en aðrir fjölmiðlar fá 392 milljóna stuðning
Ríkisstjórnin boðar styrki til einkarekinna fjölmiðla á næsta ári. Frumvarp um slíka verður lagt fram í þriðja sinn í haust. Ráðherra telur að síðustu greiðslur til þeirra hafi verið sanngjörn útfærsla.
Kjarninn 1. október 2020
Útgjöld aukin, tekjur lækka og niðurstaðan er 533 milljarða króna halli á tveimur árum
Stjórnvöld ætla ekki að skera niður eða hækka skatta til að takast á við yfirstandandi kreppu vegna kórónuveirufaraldursins. Í fjárlagafrumvarpi næsta árs kemur fram að tekjur og gjöld verði nánast þau sömu og áætlað er að þau verði í ár.
Kjarninn 1. október 2020
Karl Hafsteinsson, Bjarni Benediktsson, Aldís Hafsteinsdóttir og Sigurður Ingi Jóhannsson við undirritun samningsins í morgun
Tæpir fimm milljarðar króna til sveitarfélaganna
Ráðherrar ríkisstjórnarinnar undirrituðu viljayfirlýsingu um að auka fjárveitingar til sveitarfélaganna um tæpa fimm milljarða króna til að bæta skuldastöðu þeirra til næstu fimm ára.
Kjarninn 1. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent