Stundin skilaði rúmlega 10 milljóna króna afgangi

Ný stjórn Stundarinnar hefur verið kjörin og er Elín G. Ragnarsdóttir nýr stjórnarformaður félagsins.

Ingibjörg Dögg Kjartansdóttir og Jón Trausti Reynisson, ritstjórar Stundarinnar.
Ingibjörg Dögg Kjartansdóttir og Jón Trausti Reynisson, ritstjórar Stundarinnar.
AuglýsingÚtgáfu­fé­lagið Stundin ehf. skil­aði rúm­lega 10 millj­óna króna afgangi af rekstri sínum í fyrra. Afkoma félags­ins er fjórum millj­ónum króna jákvæð­ari en á árinu 2017. Þá hefur ný stjórn Stund­ar­innar verið kjörin og er Elín G. Ragn­ars­dóttir nýr stjórn­ar­for­mað­ur­. Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu frá Stund­inn­i. 

Afkoma árs­ins í sam­ræmi við mark­mið Stund­ar­inn­ar 

Stundin er í dreifðu eign­ar­haldi og eru stærstu eig­endur rit­stjór­arnir Ingi­björg Dögg Kjart­ans­dóttir og Jón Trausti Reyn­is­son, vef­hönn­uð­ur­inn Jón Ingi Stef­áns­son, sölu­stjór­inn Heiða B. Heið­ars­dótt­ir, fyrr­ver­andi rit­stjór­inn Reynir Trausta­son og svo Snæ­björn Björns­son Birnir og Hösk­uldur Hösk­ulds­son, með rúm­lega 12 pró­senta hlut hvert.Auglýsing

Í skýrslu stjórnar kemur fram að afkoma árs­ins 2018 sé í sam­ræmi við mark­mið Stund­ar­innar um að forð­ast halla­rekstur og skuld­setn­ingu til að við­halda ­sjálf­stæð­i ­rit­stjórn­ar. Stundin skil­aði rúm­lega 10 millj­óna króna rekstr­ar­af­gangi en tekið er fram í frétta­til­kynn­ing­unni að í árs­reikn­ing­unum fyrir síð­asta ár eru fyr­ir­varar um ó­upp­gerð dóms­mál sem höfðuð hafa verið gegn Stund­inni og starfs­mönnum henn­ar. Þar á meðal er lög­banns­mál Glitn­is HoldCo ­gegn Stund­inni, sem Stundin vann á yfir­stand­andi fjár­hags­ári.

Meiri­hlut­i ­tekna ­Stund­ar­inn­ar eru til­komnar vegna áskrifta. „Við erum þakk­lát fyrir að stærsti hluti rekstr­ar­tekna Stund­ar­innar spretti frá almennum borg­urum sem hafa kosið að ger­ast áskrif­end­ur. Þetta tryggir að rekstr­ar­legir hags­munir Stund­ar­innar eru sem mest í sam­hengi við hags­muni almenn­ings,“ segir Jón Trausti Reyn­is­son, fram­kvæmda­stjóri Útgáfu­fé­lags­ins Stund­ar­inn­ar. 

Elín G. Ragn­ars­dóttir nýr stjórn­ar­for­maður

Ný stjórn hefur tekið við taumunum á Stund­inni. Í frá­far­andi stjórn sátu Heiða B. Heið­ars­dótt­ir, Jón Ingi Stef­áns­son og Reynir Trausta­son. Ný stjórn er skipuð tveimur af eig­end­um, sem þó eru ekki starfs­menn félags­ins, og svo óháðum stjórn­ar­for­manni en við stjórn­ar­kjörið var litið til þess að styrkja form­legt aðhalds­hlut­verk stjórn­ar­innar gagn­vart starfs­mönnum sem jafn­framt eru eig­end­ur.

Nýr stjórn­ar­for­maður Stund­ar­innar er Elín G. Ragn­ars­dóttir en hún hefur meðal ann­ars rekið bóka­út­gáfu og stýrt fjöl­miðla­fyr­ir­tæki. Stjórn­ar­mað­ur­inn Hösk­uldur Hösk­ulds­son hefur á und­an­förnum árum rekið inn­flutn­ings­fyr­ir­tæki í heil­brigð­i. ­Stjórn­ar­mað­ur­inn Egill Sig­urð­ar­son er stærð­fræð­ingur og for­rit­ari, búsettur í London, mennt­aður frá Háskól­anum í Reykja­vík og Oxfor­d-há­skóla.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jóhannes: Þeim er velkomið að reyna að villa um fyrir fólki
Jóhannes Stefánsson, fyrrverandi starfsmaður Samherja og uppljóstrari í málum fyrirtækisins í Namibíu, var í viðtali við Kastljós í kvöld.
Kjarninn 11. desember 2019
Molar
Molar
Molar – 2020 verði ár tollastríðsins
Kjarninn 11. desember 2019
Jóhannes Stefánsson
Rannsaka ítrekaðar tilraunir til að ráða Jóhannes af dögum
Lögreglan í Namibíu rannsakar nú ítrekaðar tilraunir til að ráða Jóhannes Stefánsson uppljóstrara í Samherjamálinu af dögum.
Kjarninn 11. desember 2019
Þórhildur Fjóla Kristjánsdóttir
Jörðum jarðefnaeldsneytið 2035 og verum fyrirmynd
Kjarninn 11. desember 2019
Oddný Harðardóttir
Vilja að embætti skattrannsóknarstjóra verði veitt ákæruvald
Lögð hefur verið fram þingsályktunartillaga þar sem lagðar eru til breyt­ingar á emb­ætti skatt­rann­sókn­ar­stjóra rík­is­ins í þá veru að emb­ætt­inu verði veitt ákæru­vald og heim­ild til sak­sóknar í þeim málum sem það rann­sak­ar.
Kjarninn 11. desember 2019
Greta Thunberg manneskja ársins hjá TIME
Tímaritið TIME Magazine hefur valið manneskju ársins frá árinu 1927 og þetta árið varð loftslagsaktívistinn Greta Thunberg fyrir valinu.
Kjarninn 11. desember 2019
Herdís sótti um að verða næsti útvarpsstjóri
Fyrrverandi forsetaframbjóðandinn Herdís Kjerulf Þorgeirsdóttir er á meðal þeirra 41 sem sóttu um stöðu útvarpsstjóra RÚV.
Kjarninn 11. desember 2019
Íslandi gert að breyta skilyrðum um búsetu framkvæmdastjóra og stjórnarmanna
Samkvæmt Eftirlitsstofnun EFTA þarf Ísland að breyta reglum sem skylda stjórnarmenn og framkvæmdastjórn félaga til þess að vera ríkisborgarar eða búsettir í EES ríki.
Kjarninn 11. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent