Hlutafé í eiganda DV aukið um 120 milljónir

Eigandi DV og tengdra miðla skuldar eiganda sínum 505 milljónir króna. Sú skuld er ekki með tilgreindan gjalddaga. Samstæðan hefur tapað hátt í 300 milljónum króna frá því að hún var sett á laggirnar.

7DM_0815_raw_2406.JPG
Auglýsing

Hlutafé í Frjálsri fjöl­miðl­un, sem gefur út DV, dv.is og tengda miðla, var aukið um 120 millj­ónir króna á aðal­fundi félags­ins sem fór fram 6. sept­em­ber síð­ast­lið­inn. Alls hefur inn­greitt hlutafé í félag­ið, frá því að það keypti umrædda fjöl­miðla síðla árs 2017, numið 340,5 millj­ónum króna. 

Skráður eig­andi að öllu hlutafé í Frjálsri fjöl­miðlun er félagið Dals­dalur ehf. Eig­andi þess er skráður lög­mað­ur­inn Sig­urður G. Guð­jóns­son. 

Sam­kvæmt árs­reikn­ingi Frjálsrar fjöl­miðl­unar fyrir árið 2018 skuld­aði félagið tengdum aðilum 505 millj­ónir króna um síð­ustu ára­mót. Hluta­fjár­aukn­ingin nú er fram­kvæmd af Dals­dal. Í henni felst að 120 millj­ónum króna af skuld Frjálsrar fjöl­miðl­unar við eig­anda sinn er breytt í nýtt hluta­fé. Í árs­reikn­ingi félags­ins kemur fram að engin sér­stakur gjald­dagi virð­ist vera á skuld þess við Dals­dal og hún ber ekki vexti. Í fyrri árs­reikn­ingi hafði komið fram að hún ætti greið­ast til baka á árunum 2018-2022, alls 85 millj­ónir króna á ári. 

Auglýsing
Skuldin við Dals­dal hækk­aði um 80 millj­ónir króna á síð­asta ári. 

Mikið tap á skömmum tíma

Frjáls fjöl­miðlun hóf starf­­semi í sept­­em­ber 2017. Félagið keypti þá fjöl­mið­l­a Pressu­­­­sam­­­­stæð­unn­­­­ar: DV, DV.is, Eyj­una, Press­una, Bleikt, Birtu, Dokt­or.is, 433.is og sjón­­­­varps­­­­stöð­ina ÍNN. ÍNN var síðar sett í þrot.

Á fyrstu fjórum mán­uðum starf­sem­innar tap­aði félagið 43,6 millj­ónum króna. Á síð­asta ári jókst tapið umtals­vert og var um 240 millj­ónir króna. Sam­tals tap­aði fjöl­miðla­sam­stæðan því 283,6 millj­ónum króna á 16 mán­uð­u­m. 

Sam­kvæmt árs­reikn­ingi Frjálsrar fjöl­miðlar skuld­aði sam­stæðan 610,2 millj­ónir króna í lok síð­asta árs. Þar af voru lang­tíma­skuldir 506,7 millj­ónir króna og voru að nán­ast öllu leyti við eig­and­ann, Dals­dal. 

Eina eign Dals­dals er Frjáls fjöl­miðlun og skuld þess við félag­ið.

Ekki er greint frá því hver það er sem fjár­magnar Dals­dal í árs­reikn­ingn­um.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingrid Kuhlman
Hefur þú of miklar áhyggjur?
Kjarninn 4. apríl 2020
Fjörutíu og fimm manns eru innilggjandi á sjúkrahúsi vegna COVID-19 sýkingar.
Virkum smitum fækkar milli daga í fyrsta sinn
Fimmtíu og þrjú ný COVID-19 smit hafa verið staðfest hér. Samkvæmt nýjustu tölum á vefnum Covid.is batnaði fleirum af sjúkdómnum í gær en greindust og er það í fyrsta skipti frá því að faraldurinn hófst hér á landi sem það gerist.
Kjarninn 4. apríl 2020
Mesta endurkoma í stuðningi við ríkisstjórn frá upphafi mælinga
Ríkisstjórn Katrínar Jakobsdóttur hefur bætt við sig 11,2 prósentustigum í stuðningi frá því í lok febrúar. Það er mesta stökk upp á við í stuðningi sem ríkisstjórn hefur tekið. Ríkisstjórnarflokkarnir njóta þess þó ekki í fylgi.
Kjarninn 4. apríl 2020
„Núna er heil þjóð og í raun allur heimurinn í einu og sama liðinu“
Vilborg Arna Gissurardóttir hefur í leiðöngrum sínum sýnt fádæma þrautseigju og úthald. Hún segir umburðarlyndi lykilinn að því að komast á áfangastað, hvort sem hann er tindur hæsta fjalls heims eða dagurinn sem kórónuveiran kveður.
Kjarninn 4. apríl 2020
Helgi Hrafn Gunnarsson
Sönnunarbyrði yfirvalda
Kjarninn 4. apríl 2020
Hægt að banna arðgreiðslur banka og koma í veg fyrir endurkaup á hlutabréfum
Seðlabankinn ætlast til þess að viðskiptabankar nýti ekki það 350 milljarða króna svigrúm sem þeim hefur verið veitt með því að afnema eiginfjárauka til að greiða út arð. Fjármálaeftirlit hans getur bannað arðgreiðslur við ákveðnar aðstæður.
Kjarninn 4. apríl 2020
Neftóbakssala ÁTVR hefur dregist saman um 66 þúsund dósir það sem af er ári
Heildsala ÁTVR á íslensku neftóbaki dróst saman um 32 prósent, eða 3,3 tonn, á fyrstu þremur mánuðum ársins miðað við söluna á sama tímabili í fyrra. Innfluttir tóbakslausir níkótínpúðar virðast vera að sópa til sín markaðshlutdeild.
Kjarninn 3. apríl 2020
Hjúkrunarfræðingar fá áfram greiðslur sem þeir áttu að missa um síðustu mánaðarmót
Vaktaálagsaukinn sem leggst ofan á laun hjúkrunarfræðinga, en var aflagður um nýliðin mánaðarmót með þeim afleiðingum að laun þeirra lækkuðu umtalsvert, hefur verið framlengdur.
Kjarninn 3. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent