Samningar sagðir vera að nást milli Breta og Evrópusambandsins

Fundað hefur verið stíft í Brussel og einnig í London, síðustu daga. Reynt er til þrautar að ná samningi um forsendur útgöngu Breta úr Evrópusambandinu.

Boris Johnson 24. júlí
Auglýsing

Samn­ingar eru sagð­ir, í breskum fjöl­miðl­um, vera að nást á milli stjórn­valda í Bret­landi og for­ystu Evr­ópu­sam­bands­ins, um for­sendur útgöngu Breta úr Evr­ópu­sam­band­inu, sem dag­sett er 31. októ­ber næst­kom­and­i. 

Sam­kvæmt skrifum The Tel­egraph er Boris John­son, for­sæt­is­ráð­herra Breta, sagður hafa kynnt helstu atriði, sem náðst hefur saman um, fyrir helstu and­stæð­ingum fyrri samn­inga innan Íhalds­flokks­ins sem breska þingið hefur hafn­að. 

Afar erf­ið­lega hefur gengið að ná saman um samn­ing fyrir útgöngu Breta, og þurfti Ther­esa May að lokum að hætta sem for­sæt­is­ráð­herra, eftir að breska þingið hafn­aði ítrekað þeim samn­ingi sem lagður var í atkvæði þings­ins. 

Auglýsing

John­son hefur sagt að það komi ekki til greina að bíða lengur með útöngu en til 31. októ­ber. Aðal­samn­inga­maður Evr­ópu­sam­bands­ins, Michel Barni­er, lét hafa eftir sér í gær, að nú þyrfti að ná góðum mál­um, sem sam­komu­lag hefði náðst um, niður í laga­texta sem allir gætu sætt sig við. 

Þá sýndu fjár­mála­mark­aðir merki þess, að von væri um samn­ing, og styrkt­ist gengi punds­ins gagn­vart bæði Banda­ríkja­dal og evru, um 1,5 pró­sent, sem þykir mikið innan dags. 

Sam­kvæmt skrifum breska rík­is­út­varps­ins BBC hefur mikið verið lagt upp úr því að halda helstu efn­is­at­riðum þétt að þeim sem eru að sinnan samn­inga­við­ræð­un­um, en helstu nið­ur­stöður verða kynntar fyrir for­ystu Evr­ópu­sam­bands­ins í dag, mið­viku­dag. Málið kemur síðan til kasta breska þings­ins á næst­unni, ef sam­komu­lag næst. 

Bretland er stærsta viðskiptalandið þegar kemur að sjávarafurðum. Mynd: SFS.

Umtals­verðir hags­munir eru í húfi fyrir Ísland, en Bret­land er með stærstu við­skipta­þjóðum Íslands, þegar kemur að vörum og þjón­ustu. Bret­land er stærsta við­skipta­landið þegar kemur að sjáv­ar­af­urðum og meðal stærstu við­skipta­þjóða þegar kemur að ferða­þjón­ustu.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristbjörn Árnason
Röddin aftan úr myrkviðum fortíðarinnar
Leslistinn 12. nóvember 2019
Wikileaks birtir 30 þúsund skjöl um Samherja
Stundin, Al Jazeera, Wikileaks og Kveikur RÚV hafa í samstarfi unnið að umfjöllun um mútugreiðslur Samherja í Afríku.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Samherji fjallaði sérstaklega um spill­ingu og mútur í árs­reikn­ingi
Í nýjasta ársreikningi Samherja segir að fyrirtækið ætli að setja sér skrifleg viðmið um sið­ferði, spill­ingu, mann­rétt­indi og mútur á árinu 2019. Nú er Samherji ásakaður um spillingu og mútur í Namibíu.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Kristján Vilhelmsson og Þorsteinn Már Baldvinsson eru helstu stjórnendur og eigendur Samherja.
Samherji sagður hafa mútað ráðherrum til að komast yfir kvóta í Afríku
Í Kveiki í kvöld sagðist fyrrverandi yfirmaður hjá Samherja í Namibíu hafa tekið þátt í að greiða mútur til háttsettra ráðamanna í landinu til að tryggja Samherja kvóta. Það hafi verið gert með aðkomu Þorsteins Más Baldvinssonar, forstjóra Samherja.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Vilhjálmur Egilsson formaður hæfnisnefndar
Tíu umsækjendur eru um stöðu varaseðlabankastjóra á sviði fjármálastöðugleika.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Borghildur Sölvey Sturludóttir
Fegurðin býr í fólkinu
Kjarninn 12. nóvember 2019
Þjóðlegir þræðir
Þjóðlegir þræðir
Þjóðlegir þræðir – Hárið
Kjarninn 12. nóvember 2019
Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar.
Ríkisframlög til Samfylkingarinnar nær fjórfölduðust í fyrra
Framlög úr ríkissjóði til Samfylkingarinnar voru 89 milljónir í fyrra sem er nær fjórfalt hærri upphæð en árið 2017. Framlög ríkissjóðs til stjórnmálaflokka voru hækkuð á síðasta ári að til­­­lögu sex flokka sem sæti eiga á Alþing­i.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiErlent