Helgi Magnússon eignast allt Fréttablaðið – Jón Þórisson nýr ritstjóri

Fjárfestirinn Helgi Magnússon hefur keypt þann hluta í Torgi, útgáfufélagi Fréttablaðsins, sem hann átti ekki fyrir. Til stendur að sameina Fréttablaðið og Hringbraut.

Helgi Magnússon og Fréttablaðið
Auglýsing

Helgi Magn­ús­son og tengdir aðilar hafa keypt helm­ings­hlut 365 miðla í Torgi ehf., útgáfu­fé­lagi Frétta­blaðs­ins. Fyrr á þessu ári keypti Helgi hinn helm­ing­inn í félag­in­u. 

Sam­hliða hefur Ólöf Skafta­dóttir látið af störfum sem rit­stjóri blaðs­ins en við starfi hennar tekur Jón Þór­is­son. Hann var áður for­stjóri VBS fjár­fest­inga­banka og starf­aði um skeið sem við­skipta­blaða­maður á Morg­un­blað­inu. Jón hefur und­an­farin ár starfað sem lög­fræð­ing­ur. Hann mun starfa við hlið Dav­íðs Stef­áns­son­ar, sem ráð­inn var annar rit­stjóri Frétta­blaðs­ins fyrr á þessu ári. Davíð hafði að mestu starfað við almanna­tengsl og ráð­gjöf áður en hann tók við því starf­i. 

Frá þessu er greint á vef Frétta­blaðs­ins. Þar segir enn frem­ur: „Jó­hanna Helga Við­ars­dótt­ir, sem gegnt hefur stöðu fram­kvæmda­stjóra hjá Torgi verður nú for­stjóri og útgef­andi Torgs. Fyr­ir­hugað er að flytja starf­semi Hring­brautar á Hafn­ar­torg þar sem rit­stjórn Frétta­blaðs­ins og fretta­bla­did.is er til húsa. Fyr­ir­hugað er að Guð­mundur Örn Jóhanns­son taki við starfi fram­kvæmda­stjóra sölu, mark­aðs­mála og dag­skrár­gerðar sam­ein­aðs fyr­ir­tækis og Sig­mundur Ernir Rún­ars­son verði áfram sjón­varps­stjóri.

Auglýsing

Ætl­unin er að eig­endur Hring­brautar leggi fyr­ir­tæki sitt inn í Torg og eign­ist hluta­bréf í félag­inu. Það eru þeir Sig­urður Arn­gríms­son, gegnum félag sitt Saffron, og Guð­mundur Örn Jóhanns­son. Aðrir hlut­hafar í sam­ein­uðu félagi verða Jón Þór­is­son og Helgi Magn­ús­son sem verður eig­andi meiri­hluta hluta­fjár og mun gegna for­mennsku í stjórn Torgs ehf.“

Með þessum kaupum lýkur ára­löngu eign­ar­haldi hjón­anna Jóns Ásgeirs Jóhann­es­sonar og Ingi­bjargar Pálma­dóttur á íslenskum fjöl­miðl­um, en þau hafa verið aðal­eig­endur 365 miðla og fyr­ir­renn­ara þeirrar fjöl­miðla­sam­steypu árum sam­an. 

Greint var frá því í júní síð­ast­liðnum að félag í eigu Helga Magn­ús­sonar hefði keypt helm­ings­hlut í Torgi. Skömmu áður hafði Davíð Stef­áns­son verið ráð­inn rit­stjóri og hávær orðrómur hafði verið um að það tengd­ist kaupum Helga á blað­in­u. 

Frétta­­­blaðið var lengi hluti af stærsta einka­reknu fjöl­miðla­­­sam­­­steypu lands­ins, 365 mið­l­­­um. Hún var brotin upp seint á árinu 2017 þegar ljós­vaka­miðlar henn­­­ar, fjar­­­skipta­­­starf­­­semi og frétta­vef­­­ur­inn Vísir voru seld til Voda­­­fone á Íslandi, sem í dag heitir Sýn. Það félag tók við hinum keyptu eignum í des­em­ber 2017. Rekstur Frétta­­­blaðs­ins og nýs frétta­vefs, fretta­bla­did.is, var í kjöl­farið settur í felagið Torg ehf. sem er í eigu 365 miðla.

Helgi hefur verið umsvifa­­mik­ill í íslensku við­­skipta­­lífi árum sam­­an. Hann er stór hlut­hafi í Mar­el, lang­verð­­mætasta félags íslensku kaup­hall­­ar­inn­­ar, og stjórn­­­ar­­for­­maður Bláa lóns­ins þar sem hann er einnig hlut­hafi. 

Frétta­­blaðið er frí­­blað sem er gefið út sex sinnum í viku og dreift í 80 þús­und ein­tök­­um. Auk blaðs­ins rekur Torg tíma­­ritið Gla­mour og vef­ina fretta­bla­did.is og marka­d­ur­inn.­­is. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent