Brim kaupir tvö sjávarútvegsfyrirtæki

Brim hf. hefur gert samning um kaup á tveimur sjávarútvegsfyrirtækjum en samanlagt kaupverð er 3,1 milljarður króna.

Guðmundur Kristjánsson, forstjóri Brims.
Guðmundur Kristjánsson, forstjóri Brims.
Auglýsing

Brim hf. hefur gert samn­ing um kaup á tveimur sjáv­ar­út­vegs­fyr­ir­tækj­um, Fisk­vinnsl­unni Kambur hf. sem rekur útgerð og fisk­vinnslu í Hafn­ar­firði og útgerð­ar­fé­lag­inu Grá­brók ehf. sem einnig gerir út frá Hafn­ar­firði. Sam­an­lagt kaup­verð er 3,1 millj­arður króna.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu til Kaup­hall­ar­inn­ar.

Þá segir jafn­framt að fisk­vinnslan Kambur geri út króka­bát­inn Krist­ján HF 100 sem hafi verið smíð­aður í Trefjum hf. í Hafn­ar­firði á síð­asta ári og sé búinn öllum nýjasta tækja­bún­aði til veiða og afla­með­ferð­ar. Honum fylgi um 2.000 tonna króka­afla­mark að mestu í þorski. 

Auglýsing

Þá reki fyr­ir­tækið tækni­vædda fisk­vinnslu í eigin hús­næði við Óseyr­ar­braut í Hafn­ar­firði sem sé búin marg­vís­legum hátækni­bún­aði meðal ann­ars nýrri vinnslu­línu og vatns­skurð­ar­vél frá Völku hf. sem hafi verið tekin í notkun á síð­asta ári. Kaup­verðið nemi 2.3 millj­örðum króna og verði greitt að hluta með hluta­bréfum í Brimi hf. sem séu í eigu félags­ins og nemi um 1 pró­sent af heild­ar­hlutafé Brims að verð­mæti um 835 millj­ónir króna.

Grá­brók ehf. geri út króka­bát­inn Stein­unni HF 108 sem hafi verið smíð­aður árið 2007 en honum fylgi um 850 tonna krókafla­mark að mestu í þorski. Kaup­verðið er 772 millj­ónir króna, sam­kvæmt til­kynn­ing­unni.

„Sam­komu­lagið er háð eðli­legum fyr­ir­vörum meðal ann­ars um fjár­mögn­un, sam­þykki stjórnar Brims hf. og sam­þykki Sam­keppn­is­eft­ir­lits og eftir atvikum ann­arra eft­ir­lits­að­ila.

Gangi kaupin eftir fer Brim yfir lög­bundið kvóta­þak í króka­afla­marki en hefur lögum sam­kvæmt 6 mán­uði til að gera ráð­staf­anir sem koma félag­inu undir það þak,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Guð­mundur Krist­jáns­son, for­stjóri Brims hf., segir að með þessum kaupum séu þau að styrkja Brim sem alhliða fyr­ir­tæki í sjáv­ar­út­vegi. „Við viljum efla starf­semi Brims sam­hliða því að við höfum styrkt stöðu okkar í mark­aðs­setn­ingu og sölu á vörum félags­ins á erlendum mörk­uð­um. Við bætum núna við okkur þorsk­veiði­heim­ild­um, tækni­væddum vinnslu­ein­ingum og mannauð sem gerir félagið betur í stakk búið til að takast á við erlenda sam­keppni í vinnslu íslenskra sjáv­ar­af­urða. Kambur verður rek­inn áfram í hús­næði félags­ins sem sjálf­stætt dótt­ur­fé­lag Brims en við stefnum að góðu sam­starfi með aukna sér­hæf­ingu að mark­miði þegar fram líða stund­ir.“

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sjö prósent tekjuvöxtur hjá Marel í fyrra
Framlegð af rekstri Marels á síðustu þremur mánuðum ársins í fyrra, var lægri en vonir stóðu til. Bjartir tímar eru þó framundan, segir forstjórinn. Markaðsvirði félagsins fór yfir 500 milljarða í dag.
Kjarninn 17. janúar 2020
Mannréttindadómstóllinn hafnaði Sigríði Andersen
Fyrrverandi dómsmálaráðherra fær ekki að koma sjónarmiðum sínum beint á framfæri við yfirdeild Mannréttindadómstóls Evrópu.
Kjarninn 17. janúar 2020
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Hækkanir á fasteignagjöldum áhyggjuefni
Forseti ASÍ segir að hækkanir á fasteignagjöldum muni hafa áhrif á lífskjarasamningana ef ekkert annað verði gert á móti.
Kjarninn 17. janúar 2020
Heiða María Sigurðardóttir
Einlæg bón um að endurskoða skerðingu leikskóla
Kjarninn 17. janúar 2020
Skrokkölduvirkjun er fyrirhuguð á Sprengisandsleið milli Hofsjökuls og Vatnajökuls. Það svæði er innan marka fyrirhugaðs hálendisþjóðgarðs.
Telja stórframkvæmdir ekki rúmast innan þjóðgarða
Nýjar virkjanir falla illa eða alls ekki að markmiðum hálendisþjóðgarðs. Stórframkvæmdir þjóna ekki verndarmarkmiðum, yrðu „stórslys“ og myndu ganga að þjóðgarðshugtakinu dauðu.
Kjarninn 17. janúar 2020
Höfuðstöðvar Vísis í Grindavík.
Vísir og Þorbjörn hætta við sameiningu
Tvö stór sjávarútvegsfyrirtæki í Grindavík, sem saman halda á 8,4 prósent af öllum úthlutuðum fiskveiðikvóta, eru hætt við að sameinast. Þess í stað ætla þau að halda góðu samstarfi áfram.
Kjarninn 17. janúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir og Katrín Jakobsdóttir
Endurskoða lög um ráðherraábyrgð og Landsdóm
Forsætisráðherra mun í samráði við dómsmálaráðherra fela sérfræðingi að ráðast í endurskoðun á lögum um ráðherraábyrgð annars vegar og lögum um Landsdóm hins vegar. Vonir standa til þess að vinnunni verði lokið á haustmánuðum.
Kjarninn 17. janúar 2020
Seðlabankinn unir niðurstöðunni og er búinn að hafa samband við Gunnhildi Örnu
Seðlabanki Íslands segir að verkferlar hans í ráðningarmálum hafi verið styrktir í kjölfar þess að kærunefnd jafnréttismála komst að þeirri niðurstöðu að hann hefði brotið jafnréttislög með ráðningu upplýsingafulltrúa í fyrrasumar.
Kjarninn 17. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent