Brim kaupir tvö sjávarútvegsfyrirtæki

Brim hf. hefur gert samning um kaup á tveimur sjávarútvegsfyrirtækjum en samanlagt kaupverð er 3,1 milljarður króna.

Guðmundur Kristjánsson, forstjóri Brims.
Guðmundur Kristjánsson, forstjóri Brims.
Auglýsing

Brim hf. hefur gert samn­ing um kaup á tveimur sjáv­ar­út­vegs­fyr­ir­tækj­um, Fisk­vinnsl­unni Kambur hf. sem rekur útgerð og fisk­vinnslu í Hafn­ar­firði og útgerð­ar­fé­lag­inu Grá­brók ehf. sem einnig gerir út frá Hafn­ar­firði. Sam­an­lagt kaup­verð er 3,1 millj­arður króna.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu til Kaup­hall­ar­inn­ar.

Þá segir jafn­framt að fisk­vinnslan Kambur geri út króka­bát­inn Krist­ján HF 100 sem hafi verið smíð­aður í Trefjum hf. í Hafn­ar­firði á síð­asta ári og sé búinn öllum nýjasta tækja­bún­aði til veiða og afla­með­ferð­ar. Honum fylgi um 2.000 tonna króka­afla­mark að mestu í þorski. 

Auglýsing

Þá reki fyr­ir­tækið tækni­vædda fisk­vinnslu í eigin hús­næði við Óseyr­ar­braut í Hafn­ar­firði sem sé búin marg­vís­legum hátækni­bún­aði meðal ann­ars nýrri vinnslu­línu og vatns­skurð­ar­vél frá Völku hf. sem hafi verið tekin í notkun á síð­asta ári. Kaup­verðið nemi 2.3 millj­örðum króna og verði greitt að hluta með hluta­bréfum í Brimi hf. sem séu í eigu félags­ins og nemi um 1 pró­sent af heild­ar­hlutafé Brims að verð­mæti um 835 millj­ónir króna.

Grá­brók ehf. geri út króka­bát­inn Stein­unni HF 108 sem hafi verið smíð­aður árið 2007 en honum fylgi um 850 tonna krókafla­mark að mestu í þorski. Kaup­verðið er 772 millj­ónir króna, sam­kvæmt til­kynn­ing­unni.

„Sam­komu­lagið er háð eðli­legum fyr­ir­vörum meðal ann­ars um fjár­mögn­un, sam­þykki stjórnar Brims hf. og sam­þykki Sam­keppn­is­eft­ir­lits og eftir atvikum ann­arra eft­ir­lits­að­ila.

Gangi kaupin eftir fer Brim yfir lög­bundið kvóta­þak í króka­afla­marki en hefur lögum sam­kvæmt 6 mán­uði til að gera ráð­staf­anir sem koma félag­inu undir það þak,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Guð­mundur Krist­jáns­son, for­stjóri Brims hf., segir að með þessum kaupum séu þau að styrkja Brim sem alhliða fyr­ir­tæki í sjáv­ar­út­vegi. „Við viljum efla starf­semi Brims sam­hliða því að við höfum styrkt stöðu okkar í mark­aðs­setn­ingu og sölu á vörum félags­ins á erlendum mörk­uð­um. Við bætum núna við okkur þorsk­veiði­heim­ild­um, tækni­væddum vinnslu­ein­ingum og mannauð sem gerir félagið betur í stakk búið til að takast á við erlenda sam­keppni í vinnslu íslenskra sjáv­ar­af­urða. Kambur verður rek­inn áfram í hús­næði félags­ins sem sjálf­stætt dótt­ur­fé­lag Brims en við stefnum að góðu sam­starfi með aukna sér­hæf­ingu að mark­miði þegar fram líða stund­ir.“

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ísland mun taka á móti 85 kvótaflóttamönnum á næsta ári
Ríkisstjórnin hefur samþykkt að taka móti 85 kvótaflóttamönnum á næsta ári en það er fjölmennasta móttaka flóttafólks frá því að íslensk stjórnvöld hófu að taka á móti flóttafólki í samstarfi við Flóttamannastofnun Sameinuðu þjóðanna.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Regluveldi án réttinda
Kjarninn 12. nóvember 2019
Katrín Oddsdóttir, formaður stjórnarskrárfélagsins.
Stjórnarskrárfélagið segir umfjöllun Morgunblaðsins fjarstæðukennda
Stjórn­ar­skrár­fé­lagið seg­ir að um­fjöll­un Morgunblaðsins um meint af­skipti fé­lags­manna af rök­ræðukönn­un um stjórnarskrána, sem fór fram um helgina, sé fjar­stæðukennd.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins og Helgi Hrafn Gunnlaugsson, þingmaður Pírata.
Rúmlega 95 prósent af tekjum Pírata og Flokks fólksins komu úr ríkissjóði
Flokkur fólksins hagnaðist um 27 milljónir króna í fyrra en Píratar töpuðu 11,7 milljónum. Báðir flokkarnir fengu engin framlög yfir 200 þúsund krónum og komu tekjur þeirra að uppistöðu úr ríkissjóði.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Ófyrirséður viðbótarkostnaður vegna nýs Herjólfs 790 milljónir
Íslenska ríkið greiðir 532 milljónir króna í viðbótarkostnað vegna lokauppgjörs við pólska skipasmíðastöð og 258 milljónir króna til rekstraraðila Herjólfs til að mæta ófyrirséðum kostnaðarauka vegna seinkunar á afhendingu.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Kvikan
Kvikan
Íslenskar valdablokkir, brottvísun þungaðrar konu og Play ... komið til að vera?
Kjarninn 12. nóvember 2019
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra og formaður VG.
Markmiðið að stuðla að því að upplýst verði um lögbrot og ámælisverða háttsemi
Forsætisráðherra hefur lagt fram frumvarp á Alþingi um vernd uppljóstrara. Markmið laganna er að stuðla að því að upplýst verði um lögbrot og aðra ámælisverða háttsemi og þannig dregið úr slíku hátterni.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Svo virðist sem viðleitni stærstu lífeyrissjóða landsins til að hægja á umferð lántöku vegna húsnæðiskaupa hjá sér sé að virka.
Lífeyrissjóðir hafa lánað 15 prósent minna til húsnæðiskaupa en í fyrra
Stærstu lífeyrissjóðir landsins hafa verið að þrengja lánaskilyrði sín til að reyna að draga úr ásókn í sjóðsfélagslán til húsnæðiskaupa. Það virðist vera að virka. Mun minna hefur fengist lánað hjá lífeyrissjóðum það sem af er ári en á sama tíma í fyrra.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent