Lilja skipar nýja fjölmiðlanefnd

Einar Hugi Bjarnason hæstaréttarlögmaður verður formaður nýrrar fjölmiðlanefndar en hann er skipaður af ráðherra án tilnefningar. Nefndin er skipuð til næstu fjögurra ára.

Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Auglýsing

Lilja Alfreðs­dóttir mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra hefur skipað nýja fjöl­miðla­nefnd til næstu fjög­urra ára. Skip­un­ar­tíma­bil nefnd­ar­innar er frá 1. sept­em­ber á þessu ári til 31. ágúst 2023. Þetta kemur fram á vef­síðu nefnd­ar­inn­ar.

Einar Hugi Bjarna­son hæsta­rétt­ar­lög­maður er for­maður nýrrar fjöl­miðla­nefndar en hann er skip­aður af ráð­herra án til­nefn­ing­ar. María Rún Bjarna­dóttir lög­fræð­ingur er vara­for­maður og er hún til­nefnd af Hæsta­rétti. Finnur Beck hér­aðs­dóms­lög­maður og for­stjóri HS orku er nýr nefnd­ar­maður en hann er til­nefndur af Hæsta­rétti og Róbert H. Har­alds­son, pró­fessor í heim­speki og sviðs­stjóri kennslu­sviðs Háskóla Íslands, er til­nefndur af sam­starfs­nefnd háskóla­stigs­ins.

Vara­menn eru Hulda Árna­dóttir hæsta­rétt­ar­lög­mað­ur, Mart­einn Más­son hæsta­rétt­ar­lög­mað­ur, Erla Skúla­dóttir hér­aðs­dóms­lög­maður og Birgir Guð­munds­son, dós­ent í fjöl­miðla­fræði við Háskól­ann á Akur­eyri.

Auglýsing

Á vef fjöl­miðla­nefndar kemur fram að Einar Hugi Bjarna­son, for­maður nefnd­ar­inn­ar, hafi lokið emb­ætt­is­prófi í lög­fræði Háskóla Íslands árið 2005, öðl­að­ist rétt­indi sem hér­aðs­dóms­lög­maður ári seinns og rétt­indi til mál­flutn­ings fyrir Hæsta­rétti Íslands árið 2012. 

Einar Hugi sé einn af eig­endum Lög­fræði­stofu Reykja­víkur ehf. Hann hafi setið í stjórnum fjöl­margra félaga um lengri og skemmri tíma oft­ast tengt lög­manns­störf­um. 

Frá árinu 2013 hafi Einar Hugi sinnt stunda­kennslu við laga­deild Háskóla Íslands. Hann hafi einnig setið í ýmsum nefndum á vegum hins opin­bera. Hann hafi enn fremur komið að gerð frum­varps til laga um styrki til einka­rek­inna fjöl­miðla sem lagt verður fyrir á 150. lög­gjaf­ar­þingi Alþingis 2019 til 2020.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Um þessar mundir eru fáir á ferli við Brandenborgarhliðið.
Evrópa opnar á ný
Frá og með 15. júní mun stór hluti íbúa Evrópu geta ferðast til annarra landa álfunar. Útgöngubann í Bretlandi líður senn undir lok. Danir í fjarsambandi geta hitt ástvini á ný.
Kjarninn 26. maí 2020
Indriði H. Þorláksson
Veirumolar – Súkkulaði fyrir sykurfíkla
Kjarninn 26. maí 2020
Ferðaþjónustufyrirtæki þurfa að vera búin undir smit meðal viðskiptavina
Öll ferðaþjónustufyrirtæki verða að vera undir það búin að takast á við smit meðal viðskiptavina sinna og þess verður að krefjast að allir aðilar geri viðbragðsáætlanir. Þetta kemur fram í skýrslu um framkvæmd skimunar meðal erlendra ferðamanna.
Kjarninn 26. maí 2020
Þuríður Lilja Rósenbergsdóttir
Velferðarkennsla og jákvæð sálfræði, af hverju?
Kjarninn 26. maí 2020
Sjúkrastofnanir telja „verulega áhættu“ felast í opnun landsins fyrir ferðamennsku
Bæði Landspítali og Sjúkrahúsið á Akureyri telja áhættu felast í opnun landsins með skimunum. Farsóttarnefnd Landspítala telur skimun einkennalausra ferðamanna takmarkað úrræði og að líklegra en ekki sé að einhverjir komi hingað smitaðir.
Kjarninn 26. maí 2020
Bæta þarf aðstöðu sýkla- og veirufræðideildar Landspítalans, alveg óháð skimun á ferðamönnum.
Veirufræðideildin getur aðeins unnið 500 sýni á dag
Í skýrslu verkefnisstjórnar um undirbúning framkvæmdar vegna sýnatöku og greiningar á COVID-19 meðal farþega sem koma til landsins kemur fram að verkefnið sé framkvæmanlegt en að leysa þurfi úr mörgum verkþáttum áður en hægt verður að hefjast handa.
Kjarninn 26. maí 2020
Fjármálastefna, fjármálaáætlun og fjármálafrumvarp lögð fram samhliða í haust
Viðræður standa yfir milli stjórnar og stjórnarandstöðu hvernig haga skuli þingstörfum á næstunni. Ríkisstjórnin hefur samþykkt frumvarp fjármála- og efnahagsráðherra um breytingar á lögum um opinber fjármál.
Kjarninn 26. maí 2020
Eiríkur Rögnvaldsson
Flokkun fólks eftir málfari
Kjarninn 26. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent