Lilja skipar nýja fjölmiðlanefnd

Einar Hugi Bjarnason hæstaréttarlögmaður verður formaður nýrrar fjölmiðlanefndar en hann er skipaður af ráðherra án tilnefningar. Nefndin er skipuð til næstu fjögurra ára.

Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Auglýsing

Lilja Alfreðs­dóttir mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra hefur skipað nýja fjöl­miðla­nefnd til næstu fjög­urra ára. Skip­un­ar­tíma­bil nefnd­ar­innar er frá 1. sept­em­ber á þessu ári til 31. ágúst 2023. Þetta kemur fram á vef­síðu nefnd­ar­inn­ar.

Einar Hugi Bjarna­son hæsta­rétt­ar­lög­maður er for­maður nýrrar fjöl­miðla­nefndar en hann er skip­aður af ráð­herra án til­nefn­ing­ar. María Rún Bjarna­dóttir lög­fræð­ingur er vara­for­maður og er hún til­nefnd af Hæsta­rétti. Finnur Beck hér­aðs­dóms­lög­maður og for­stjóri HS orku er nýr nefnd­ar­maður en hann er til­nefndur af Hæsta­rétti og Róbert H. Har­alds­son, pró­fessor í heim­speki og sviðs­stjóri kennslu­sviðs Háskóla Íslands, er til­nefndur af sam­starfs­nefnd háskóla­stigs­ins.

Vara­menn eru Hulda Árna­dóttir hæsta­rétt­ar­lög­mað­ur, Mart­einn Más­son hæsta­rétt­ar­lög­mað­ur, Erla Skúla­dóttir hér­aðs­dóms­lög­maður og Birgir Guð­munds­son, dós­ent í fjöl­miðla­fræði við Háskól­ann á Akur­eyri.

Auglýsing

Á vef fjöl­miðla­nefndar kemur fram að Einar Hugi Bjarna­son, for­maður nefnd­ar­inn­ar, hafi lokið emb­ætt­is­prófi í lög­fræði Háskóla Íslands árið 2005, öðl­að­ist rétt­indi sem hér­aðs­dóms­lög­maður ári seinns og rétt­indi til mál­flutn­ings fyrir Hæsta­rétti Íslands árið 2012. 

Einar Hugi sé einn af eig­endum Lög­fræði­stofu Reykja­víkur ehf. Hann hafi setið í stjórnum fjöl­margra félaga um lengri og skemmri tíma oft­ast tengt lög­manns­störf­um. 

Frá árinu 2013 hafi Einar Hugi sinnt stunda­kennslu við laga­deild Háskóla Íslands. Hann hafi einnig setið í ýmsum nefndum á vegum hins opin­bera. Hann hafi enn fremur komið að gerð frum­varps til laga um styrki til einka­rek­inna fjöl­miðla sem lagt verður fyrir á 150. lög­gjaf­ar­þingi Alþingis 2019 til 2020.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ísland mun taka á móti 85 kvótaflóttamönnum á næsta ári
Ríkisstjórnin hefur samþykkt að taka móti 85 kvótaflóttamönnum á næsta ári en það er fjölmennasta móttaka flóttafólks frá því að íslensk stjórnvöld hófu að taka á móti flóttafólki í samstarfi við Flóttamannastofnun Sameinuðu þjóðanna.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Regluveldi án réttinda
Kjarninn 12. nóvember 2019
Katrín Oddsdóttir, formaður stjórnarskrárfélagsins.
Stjórnarskrárfélagið segir umfjöllun Morgunblaðsins fjarstæðukennda
Stjórn­ar­skrár­fé­lagið seg­ir að um­fjöll­un Morgunblaðsins um meint af­skipti fé­lags­manna af rök­ræðukönn­un um stjórnarskrána, sem fór fram um helgina, sé fjar­stæðukennd.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins og Helgi Hrafn Gunnlaugsson, þingmaður Pírata.
Rúmlega 95 prósent af tekjum Pírata og Flokks fólksins komu úr ríkissjóði
Flokkur fólksins hagnaðist um 27 milljónir króna í fyrra en Píratar töpuðu 11,7 milljónum. Báðir flokkarnir fengu engin framlög yfir 200 þúsund krónum og komu tekjur þeirra að uppistöðu úr ríkissjóði.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Ófyrirséður viðbótarkostnaður vegna nýs Herjólfs 790 milljónir
Íslenska ríkið greiðir 532 milljónir króna í viðbótarkostnað vegna lokauppgjörs við pólska skipasmíðastöð og 258 milljónir króna til rekstraraðila Herjólfs til að mæta ófyrirséðum kostnaðarauka vegna seinkunar á afhendingu.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Kvikan
Kvikan
Íslenskar valdablokkir, brottvísun þungaðrar konu og Play ... komið til að vera?
Kjarninn 12. nóvember 2019
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra og formaður VG.
Markmiðið að stuðla að því að upplýst verði um lögbrot og ámælisverða háttsemi
Forsætisráðherra hefur lagt fram frumvarp á Alþingi um vernd uppljóstrara. Markmið laganna er að stuðla að því að upplýst verði um lögbrot og aðra ámælisverða háttsemi og þannig dregið úr slíku hátterni.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Svo virðist sem viðleitni stærstu lífeyrissjóða landsins til að hægja á umferð lántöku vegna húsnæðiskaupa hjá sér sé að virka.
Lífeyrissjóðir hafa lánað 15 prósent minna til húsnæðiskaupa en í fyrra
Stærstu lífeyrissjóðir landsins hafa verið að þrengja lánaskilyrði sín til að reyna að draga úr ásókn í sjóðsfélagslán til húsnæðiskaupa. Það virðist vera að virka. Mun minna hefur fengist lánað hjá lífeyrissjóðum það sem af er ári en á sama tíma í fyrra.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent