„Sárt og óþolandi að vera bendlaður við þessi spillingarmál“

Samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra sést bregða fyrir í nýrri kvikmynd um Panamaskjölin og lögfræðistofuna Mossack Fonseca. Hann segir að eins og honum þyki það sárt og óþolandi að vera bendlaður við þessi spillingarmál þá verði myndinni vart breytt.

Sigurður Ingi Jóhannsson
Sigurður Ingi Jóhannsson
Auglýsing

Sig­urður Ingi Jóhanns­son sam­göngu- og sveit­ar­stjórn­ar­ráð­herra segir á Face­book-­síðu sinni að und­an­farna daga hafi rignt yfir hann skeytum og sím­tölum með ábend­ingum um mynd­ina The Laun­dro­mat sem aðgengi­leg er á Net­fl­ix.

Í kvik­mynd­inni, sem sýnd er á Net­flix um þessar mund­ir, er fjallað um Panama­skjölin og lög­fræði­stof­una Mossack Fon­seca. „Svo illa vill til að í henni birt­ist mynd af mér þegar fjallað er um spillta þjóð­ar­leið­toga. Eins og fólki er eflaust í fersku minni þá var atburða­rásin á þann veg að þegar upp komst um eignir Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­son­ar, þáver­andi for­sæt­is­ráð­herra, í skatta­skjólum Mossack Fon­seca var hann knú­inn til að segja af sér,“ skrifar ráð­herr­ann.

Sigurður Ingi birtist á mynd í The Laundromat.

Hann tók við sem for­­sæt­is­ráð­herra í apríl árið 2016 eftir mikið umrót í stjórn­málum á Íslandi vegna umtal­aðra upp­ljóstrana í fjöl­miðl­um. Hann var vara­for­maður Fram­sóknar á þessum tíma en var síðan kjör­inn for­­maður ­flokks­ins í byrjun októ­ber sama ár. Hann tók við emb­ætt­inu af Sig­­mundi Davíð Gunn­laugs­­syni sem síðar stofn­aði Mið­flokk­inn.

Auglýsing

Sig­urður Ingi segir í stöðu­upp­færslu sinni á Face­book að þetta hafi verið erf­iðir tímar í íslenskum stjórn­málum og að Íslend­ingar hafi verið fullir af rétt­látri reiði og því mikil áskorun að setj­ast í stól for­sæt­is­ráð­herra. „Síðan hef ég litið á það sem eitt helsta verk­efni mitt og ann­arra stjórn­mála­manna að efla traust í íslensku sam­fé­lagi og er sú rík­is­stjórn sem nú situr við völd stórt skref í að skapa stöð­ug­leika og mynda sátt í sam­fé­lag­in­u.“

Ein­hverjir kvartað til Net­flix

Í færsl­unni þakkar hann enn fremur þeim sem hafi haft sam­band við hann fyrir þann hlý­hug og traust sem hann hafi fundið en ein­hverjir hafi að eigin frum­kvæði skrifað Net­flix og kvartað yfir rangri fram­setn­ingu.

„Eins og mér þykir það sárt og óþol­andi að vera bendl­aður við þessi spill­ing­ar­mál í The Laun­dro­mat þá verður mynd­inni vart breytt úr þessu. Fals­fréttir eru og verða vanda­mál á tækni- og upp­lýs­inga­öld. Það er áskorun fyrir fjöl­miðla­heim­inn og fram­leið­endur efnis að hafa sann­leik­ann ávallt að leið­ar­ljósi,“ skrifar hann að lok­um.

Und­an­farna daga hefur rignt yfir mig skeytum og sím­tölum með ábend­ingum um mynd­ina The Laun­dro­mat sem er aðgengi­leg á...

Posted by Sig­urður Ingi Jóhanns­son on Monday, Oct­o­ber 21, 2019


Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, og Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Efling ásakar Reykjavíkurborg um að hafa dreift villandi upplýsingum
„Borgin er í okkar höndum!“ Þetta segir Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar í opnu bréfi til borgarstjóra, þar sem honum er tilkynnt um algjör viðræðuslit vegna kjarasamningagerðar. Efling segir borgina hafa brotið bæði trúnað og lög.
Kjarninn 20. janúar 2020
Heimavellir voru skráðir í Kauphöll Íslands vorið 2018.
Norskt félag kaupir rúmlega sjö prósent í Heimavöllum fyrir tæpan milljarð
Virði bréfa í Heimavöllum, sem hefur vart haggast mánuðum saman, tók kipp í morgun þegar greint var frá því að norskt leigufélag hefði keypt stóran hlut í félaginu. Kaupverðið var í kringum milljarð króna.
Kjarninn 20. janúar 2020
Bilið á milli ríkra og fátækra heldur áfram að aukast samkvæmt Oxfam-samtökunum.
Rúmlega tvö þúsund manns eiga meiri auð en 60 prósent íbúa jarðar
Í árlegri skýrslu Oxfam-samtakanna kemur fram að 22 ríkustu karlar í heimi eigi meira af auði en allar konur sem búa í Afríku samanlagt. Ef tveir ríkustu karlar heims myndu stafla öllum fé sínu upp í bunka, og setjast á hann, þá sætu þeir í geimnum.
Kjarninn 20. janúar 2020
Fimm tæknifyrirtæki í einstakri yfirburðastöðu sem efi er um að sé sjálfbær
Apple, Microsoft, Alphabet (móðurfélag Google), Amazon og Facebook eru verðmætustu fyrirtæki Bandaríkjanna. Það er einsdæmi að fimm fyrirtæki úr tengdum geira séu í fimm efstu sætunum á slíkum lista. Í raun eru þau markaðssvæði, ekki eiginleg fyrirtæki.
Kjarninn 20. janúar 2020
Vilja að þú fáir þér ís með Netflix áhorfinu
Netflix og ísframleiðandinn Ben & Jerry's hafa tekið höndum saman. Þau vilja að fólk fá sér ís með Netflix áhorfinu.
Kjarninn 19. janúar 2020
Íslendingar, náttúra, hálendi og hreindýr
Jakob S. Jónsson fjallar um Öræfahjörðina, sögu hreindýra á Íslandi.
Kjarninn 19. janúar 2020
Arnheiður Jóhannsdóttir
Sjálfbær uppbygging ferðaþjónustu á landinu öllu
Kjarninn 19. janúar 2020
Seðlabankinn greip tólf sinnum inn í gjaldeyrismarkaðinn í fyrra
Gjaldeyrisvaraforði Seðlabanka Íslands var orðinn 822 milljarðar króna í lok árs 2019. Alls lækkaði gengi krónunnar um 3,1 prósent og Seðlabankinn greip nokkrum sinnum inn í til að stilla af kúrs hennar í fyrra.
Kjarninn 19. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent