Eigandi útgáfufélags DV skuldar 759 milljónir króna

Dalsdalur, eigandi útgáfufélags DV, skuldar einhverjum 745 milljónir króna vegna láns sem félagið fékk vaxtalaust.

7DM_0805_raw_2405.JPG
Auglýsing

Félagið Dals­dalur ehf., sem á útgáfu­fé­lag DV og tengdra miðla, skuldar alls tæp­lega 759 millj­ónir króna. Skráður eig­andi félags­ins, lög­mað­ur­inn Sig­urður G. Guð­jóns­son, hefur ekki viljað upp­lýsa um við hvern skuldin er en uppi­staða henn­ar, alls 745 millj­ónir króna, er vaxta­laust lang­tíma­lán sem á að greið­ast síðar en árið 2022. Þetta kemur fram í árs­reikn­ingi Dals­dals ehf. fyrir árið 2018. 

Skuldir félags­ins juk­ust um um 270 millj­ónir króna í fyrra. 

Auglýsing
Einu eignir Dals­dals voru í lok síð­asta árs ann­ars vegar allt hlutafé í Frjálsri fjöl­miðlun ehf., útgáfu­fé­lagi DV og tengdra miðla, og kröfur á það félag upp á 505 millj­ónir króna. Í árs­reikn­ingi Frjálsrar fjöl­miðl­unar fyrir síð­asta ár kom fram að eng­inn sér­stakur gjald­dagi væri á skuld félags­ins við Dals­dal og að hún beri ekki vext­i. 

Hátt í 300 millj­óna tap á rúmu ári

Frjáls fjöl­miðlun hóf starf­­­semi í sept­­­em­ber 2017. Félagið keypti þá fjöl­mið­l­a Pressu­­­­­sam­­­­­stæð­unn­­­­­ar: DV, DV.is, Eyj­una, Press­una, Bleikt, Birtu, Dokt­or.is, 433.is og sjón­­­­­varps­­­­­stöð­ina ÍNN. ÍNN var síðar sett í þrot.

Á fyrstu fjórum mán­uðum starf­­sem­innar tap­aði félagið 43,6 millj­­ónum króna. Á síð­­asta ári jókst tapið umtals­vert og var um 240 millj­­ónir króna. Sam­tals tap­aði fjöl­miðla­­sam­­stæðan því 283,6 millj­­ónum króna á 16 mán­uð­u­m. 

Sam­­kvæmt árs­­reikn­ingi Frjálsrar fjöl­miðlar skuld­aði sam­­stæðan 610,2 millj­­ónir króna í lok síð­­asta árs. Þar af voru lang­­tíma­skuldir 506,7 millj­­ónir króna og voru, líkt og áður sagði, að nán­­ast öllu leyti við eig­and­ann, Dals­­dal. 

Hlutafé í Frjálsri fjöl­mið­l­un, sem gefur út DV, dv.is og tengda miðla, var aukið um 120 millj­­ónir króna á aðal­­fundi félags­­ins sem fór fram 6. sept­­em­ber síð­­ast­lið­inn. Alls hefur inn­­greitt hlutafé í félag­ið, frá því að það keypti umrædda fjöl­miðla síðla árs 2017, numið 340,5 millj­­ónum króna. 

Fram­kvæmda­stjóri Frjálsrar fjöl­miðl­unar er Karl Garð­ars­son og ábyrgð­ar­maður fjöl­miðla er Lilja Katrín Gunn­ars­dótt­ir. Í rit­stjórn­ar­stefnu DV er m.a. til­tekið að mark­mið mið­ils­ins sé að miðla upp­lýs­ingum til almenn­ings og að æðstu gildi DV séu sann­leik­ur­inn og lýð­ræð­ið. Mið­ill­inn miði frétta­mat sitt við hags­muni og áhuga almenn­ings og að efn­isvalið lúti þeim lög­mál­um. Þá seg­ir: „Fjöl­mið­ill­inn DV og frétta­menn hans vinna ekki út frá hags­munum stjórn­mála­flokka, fyr­ir­tækja, ein­stak­linga eða sér­hags­muna­hópa. DV starfar í þágu almenn­ings og á afkomu sína undir hon­um.“

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ísland mun taka á móti 85 kvótaflóttamönnum á næsta ári
Ríkisstjórnin hefur samþykkt að taka móti 85 kvótaflóttamönnum á næsta ári en það er fjölmennasta móttaka flóttafólks frá því að íslensk stjórnvöld hófu að taka á móti flóttafólki í samstarfi við Flóttamannastofnun Sameinuðu þjóðanna.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Regluveldi án réttinda
Kjarninn 12. nóvember 2019
Katrín Oddsdóttir, formaður stjórnarskrárfélagsins.
Stjórnarskrárfélagið segir umfjöllun Morgunblaðsins fjarstæðukennda
Stjórn­ar­skrár­fé­lagið seg­ir að um­fjöll­un Morgunblaðsins um meint af­skipti fé­lags­manna af rök­ræðukönn­un um stjórnarskrána, sem fór fram um helgina, sé fjar­stæðukennd.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins og Helgi Hrafn Gunnlaugsson, þingmaður Pírata.
Rúmlega 95 prósent af tekjum Pírata og Flokks fólksins komu úr ríkissjóði
Flokkur fólksins hagnaðist um 27 milljónir króna í fyrra en Píratar töpuðu 11,7 milljónum. Báðir flokkarnir fengu engin framlög yfir 200 þúsund krónum og komu tekjur þeirra að uppistöðu úr ríkissjóði.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Ófyrirséður viðbótarkostnaður vegna nýs Herjólfs 790 milljónir
Íslenska ríkið greiðir 532 milljónir króna í viðbótarkostnað vegna lokauppgjörs við pólska skipasmíðastöð og 258 milljónir króna til rekstraraðila Herjólfs til að mæta ófyrirséðum kostnaðarauka vegna seinkunar á afhendingu.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Kvikan
Kvikan
Íslenskar valdablokkir, brottvísun þungaðrar konu og Play ... komið til að vera?
Kjarninn 12. nóvember 2019
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra og formaður VG.
Markmiðið að stuðla að því að upplýst verði um lögbrot og ámælisverða háttsemi
Forsætisráðherra hefur lagt fram frumvarp á Alþingi um vernd uppljóstrara. Markmið laganna er að stuðla að því að upplýst verði um lögbrot og aðra ámælisverða háttsemi og þannig dregið úr slíku hátterni.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Svo virðist sem viðleitni stærstu lífeyrissjóða landsins til að hægja á umferð lántöku vegna húsnæðiskaupa hjá sér sé að virka.
Lífeyrissjóðir hafa lánað 15 prósent minna til húsnæðiskaupa en í fyrra
Stærstu lífeyrissjóðir landsins hafa verið að þrengja lánaskilyrði sín til að reyna að draga úr ásókn í sjóðsfélagslán til húsnæðiskaupa. Það virðist vera að virka. Mun minna hefur fengist lánað hjá lífeyrissjóðum það sem af er ári en á sama tíma í fyrra.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent