Sjálfstæðisflokkur aftur upp fyrir 20 prósent og Samfylking bætir við sig

Sjálfstæðisflokkur og Samfylking, tveir stærstu flokkar landsins samkvæmt nýrri könnun, bæta við sig fylgi milli mánaða en Miðflokkurinn dalar á ný. Flokkur fólksins mælist með átta prósent fylgi.

Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokks.
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokks.
Auglýsing

Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn mælist með 21,1 pró­sent fylgi í nýj­ustu könnun MMR og mælist í fyrsta sinn með yfir 20 pró­sent fylgi hjá fyr­ir­tæk­inu frá því um miðjan júní. Hann er áfram sem áður stærsti flokkur lands­ins sam­kvæmt mæl­ingum MMR. 

Sam­fylk­ingin bætir líka við sig fylgi frá því í fyrri hluta októ­ber, þegar síð­asta könnun MMR var birt, og mælist nú með 15,3 pró­sent en hafði áður 14,1 pró­sent. En mest allra bætir við sig Flokkur fólks­ins, sem fer úr 5,6 pró­sentum í átta pró­sent slétt. Flokk­ur­inn hefur ekki mælst með meira fylgi síðan í júní 2018. 

Mið­flokk­ur­inn, sem virt­ist vera á mik­illi sigl­ingu fyrr í mán­uð­in­um, dalar hins vegar úr 14,8 pró­sentum í 13,5 pró­sent.

Auglýsing

Fylgi Fram­sókn­ar­flokks­ins hagg­ast varla á milli kann­ana og mælist tíu pró­sent. Það er nákvæm­lega sama fylgi og Við­reisn mælist með en sá flokkur tapar einu pró­sentu­stigi frá því í fyrri hluta októ­ber. Fylgi Pírata mælist sömu­leiðis nán­ast það sama og fyrr í mán­uð­in­um, eða 8,9 pró­sent. 

Vinstri græn, flokk­ur­inn sem leiðir rík­is­stjórn, mælist nú sjötti stærsti flokkur lands­ins og fylgi flokks­ins mælist undir tveggja stafa tölu, eða 9,7 pró­sent. Það dalar lít­il­lega á milli kann­ana. 

Fylgi Sós­í­alista­flokks Íslands mælist 2,6 pró­sent, sem myndi ekki duga flokknum til að ná inn manni á þing. Ef kosn­ingar myndu fara eins og nýjasta könnun MMR gefur til kynna myndu allir þeir átta flokkar sem eiga full­trúa á þingi ná aftur þangað inn­.  

Stuðn­ingur við rík­is­stjórn­ina stendur nán­ast í stað og mælist 42,2 pró­sent.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ástþrúður Kristín Jónsdóttir
Lífeyrisþegi styrkir bótaþega
Kjarninn 25. september 2021
Indriði H. Þorláksson
Hvern á að kjósa?
Kjarninn 25. september 2021
Hvernig rættust kosningaspárnar árin 2016 og 2017?
Kjarninn setur nú fram kosningaspá fyrir alþingiskosningar í samstarfi við Baldur Héðinsson í þriðja sinn, en spáin gefur fyrirliggjandi könnunum vægi samkvæmt reikniformúlu Baldurs. Hvernig hefur spáin gengið eftir í fyrri tvö skiptin?
Kjarninn 25. september 2021
Ívar Ingimarsson
Reykjavík er náttúrulega best
Kjarninn 25. september 2021
Magnús Hrafn Magnússon
Hver á lag?
Kjarninn 25. september 2021
Bækur Enid Blyton hafa hafa selst í rúmlega 600 milljónum eintaka og verið þýddar á meira en 90 tungumál.
762 bækur
Útlendingar, svertingjar, framandi, sígaunar. Stela, hóta, svíkja, lemja. Vesalingar og ómerkilegir aumingjar. Þetta orðfæri þykir ekki góð latína í dag, en konan sem notaði þessi orð er einn mest lesni höfundur sögunnar. Enid Blyton.
Kjarninn 25. september 2021
Lokaspá: Líkur frambjóðenda á að komast inn á Alþingi
Kjarninn birtir síðustu þingmannaspá sína í aðdraganda kosninga. Ljóst er að margir frambjóðendur eiga fyrir höndum langar nætur til að sjá hvort þeir nái inn eða ekki og töluverðar sviptingar hafa orðið á líkum ýmissa frá byrjun viku.
Kjarninn 25. september 2021
Lokaspá: Meiri líkur en minni á að ríkisstjórnin haldi velli
Samkvæmt síðustu kosningaspánni mun Framsóknarflokkurinn verða í lykilstöðu í fyrramálið þegar kemur að myndun ríkisstjórnar, og endurheimtir þar með það hlutverk sem flokkurinn hefur sögulega haft í íslenskum stjórnmálum.
Kjarninn 25. september 2021
Meira úr sama flokkiInnlent