Ragnar Þór fór fram á að launin sín yrðu lækkuð

Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, segir að honum hafi þótt laun fyrir formennsku í LÍV of há og fór hann því fram á launalækkun þegar hann tók við formennsku sambandsins. Mánaðarlaun hans eru nú 1,5 milljónir.

Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Auglýsing

Ragnar Þór Ing­ólfs­son, for­maður VR, fór fram að laun sín fyrir for­mennsku í Lands­sam­bandi íslenzkra verzl­un­ar­manna (LÍV) yrðu lækkuð um 25 pró­sent þar sem honum þóttu þau of há. Heild­ar­laun Ragn­ars Þórs eru nú í heild sinni 1.482.213 krónur á mán­uði. Þetta kemur fram í Face­book- færslu Ragn­ars Þórs.

Þótti launin of há 

Ragnar Þór var ­sjálf­kjör­inn ­for­maður LÍV á þingi sam­bands­ins sem haldið var á Akur­eyri þann 19. októ­ber síð­ast­lið­inn. Hann tók tíma­bundið við sem for­maður LÍV í miðjum kjara­við­ræðum síð­asta vor eftir að Guð­brandur Ein­ars­son, þáver­andi for­mað­ur, ákvað að stíga til hlið­ar. 

Auglýsing

Fyrir for­mennsku í LÍV hafa áður verið greiddar 398.136 krónur á mán­uði en í færslu sinni segir Ragnar að honum hafi fund­ist þessi laun of há. Sér­stak­lega í ljósi þess að for­menn versl­un­ar­manna­fé­laga hafa gengt stöð­unni und­an­farin ár og um ein­hverja skörun starfa er að ræða.

Hann lagði því til við stjórn LÍV að launin yrðu lækkuð og var sam­þykkt að leggja fyrir nýaf­staðið þing Lands­sam­bands­ins að lækka launin um 25 pró­sent eða í 298.602 krón­ur. 

1,5 millj­ónir á mán­uði 

Ragnar segir að hann hafi ávallt talið að upp­lýs­ingar um laun og aðrar greiðslur til for­ystu­fólks í verka­lýðs­hreyf­ing­unni þurfi að liggja fyrir opin­ber­lega til að tryggja gegn­sæi og koma í veg fyrir mögu­lega hags­muna­á­rekstra. Því ákvað hann að greina frá núver­andi heild­ar­launum sínum á Face­book.

Laun hans fyrir for­mennsku í VR­ eru 1.183.611 krónur á mán­uði og laun hans fyrir for­mennsku í LÍV eru 298.602 krónur á mán­uði. Sam­tals eru heild­ar­launin hans 1.482.213 krónur á mán­uði. Þá tók hann ­sér­stak­lega fram hann fái ekki aðrar greiðslur fyrir trún­að­ar­störf á vegum verka­lýðs­hreyf­ing­ar­innar né ann­ars stað­ar­ frá.

Ég hef alltaf talið að upp­lýs­ingar um laun og aðrar greiðslur til for­ystu­fólks í verka­lýðs­hreyf­ing­unni þurfi að liggja...

Posted by Ragnar Þór Ing­ólfs­son on Wed­nes­day, Oct­o­ber 30, 2019


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stóru viðskiptabankarnir þrír tilkynntu allir vaxtalækkanir í vikunni sem leið.
Bankarnir taka aftur forystu í húsnæðislánum
Stýrivaxtalækkanir, lækkun bankaskatts og afnám sveiflujöfnunarauka hafa haft áhrif á vaxtakjör sem og getu bankanna til að lána fé. Með tilliti til verðbólgu verða hagstæðustu vextirnir til húsnæðiskaupa nú hjá bönkum í stað lífeyrissjóða.
Kjarninn 31. maí 2020
Barnabókin „Ævintýri í Bulllandi“
Mæðgur dunduðu sér við að skrifa barnabók á meðan að COVID-faraldurinn hélt samfélaginu í samkomubanni. Þær safna nú fyrir útgáfu hennar á Karolina fund.
Kjarninn 31. maí 2020
Þorri landsmanna greiðir tekjuskatt og útsvar. Hluti greiðir hins vegar fyrst og fremst fjármagnstekjuskatt.
Tekjur vegna arðgreiðslna jukust í fyrra en runnu til færri einstaklinga
Alls voru tekjur vegna arðs 46,1 milljarður króna í fyrra. Þeim einstaklingum sem höfðu slíkar tekjur fækkaði á því ári. Alls eru 75 prósent eigna heimila landsins bundnar í fasteignum.
Kjarninn 31. maí 2020
Maskína leiðrétti framsetningu Moggans á göngugatnakönnun
Maskína, sem vann könnun á viðhorfum til varanlegra göngugatna fyrir hóp kaupmanna sem berst gegn göngugötum í miðborginni, sendi frá sér leiðréttingu á fimmtudag eftir að bjöguð mynd af niðurstöðunum var dregin fram í Morgunblaðinu.
Kjarninn 31. maí 2020
Auður Jónsdóttir
Þú verður að deyja fyrir samfélagið!
Kjarninn 31. maí 2020
Stefán Ólafsson
Atvinnuleysisbætur eru alltof lágar
Kjarninn 31. maí 2020
Inger Støjberg, þáverandi ráðherra innflytjendamála í dönsku stjórninni, sést hér á fundi í Brussel 25. janúar árið 2016. Þann sama dag sá hún fréttir sem gerðu hana hoppandi illa og urðu kveikjan að þeim embættisfærslum sem nú eru til rannsóknar.
Að tala tungum tveim og draga kanínu úr hatti
Danskir stjórnmálaskýrendur sem fylgjast með rannsókn á embættisfærslum Inger Støjberg, fyrrverandi ráðherra, segja hana hafa talað tungum tveim í yfirheyrslum vegna rannsóknarinnar. Minnisblað sem enginn hafði áður heyrt minnst á dúkkaði skyndilega upp.
Kjarninn 31. maí 2020
Donald Trump á blaðamannafundi í vikunni, þar sem hann undirritaði forsetatilskipun sem ætlað er að refsa einkafyrirtækjum fyrir að ritskoða efni á internetinu.
Trump steig á endanum yfir línuna sem Twitter hafði dregið í sandinn
Árið 2018 byrjaði Twitter að þróa lausn til að bregðast við því að stjórnmálamenn töluðu með misvísandi eða meiðandi hætti á miðlinum. Í þessari viku beitti miðilinn þessu meðali sínu gegn Donald Trump í fyrsta sinn. Og sá varð reiður.
Kjarninn 30. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent