Ragnar Þór fór fram á að launin sín yrðu lækkuð

Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, segir að honum hafi þótt laun fyrir formennsku í LÍV of há og fór hann því fram á launalækkun þegar hann tók við formennsku sambandsins. Mánaðarlaun hans eru nú 1,5 milljónir.

Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Auglýsing

Ragnar Þór Ing­ólfs­son, for­maður VR, fór fram að laun sín fyrir for­mennsku í Lands­sam­bandi íslenzkra verzl­un­ar­manna (LÍV) yrðu lækkuð um 25 pró­sent þar sem honum þóttu þau of há. Heild­ar­laun Ragn­ars Þórs eru nú í heild sinni 1.482.213 krónur á mán­uði. Þetta kemur fram í Face­book- færslu Ragn­ars Þórs.

Þótti launin of há 

Ragnar Þór var ­sjálf­kjör­inn ­for­maður LÍV á þingi sam­bands­ins sem haldið var á Akur­eyri þann 19. októ­ber síð­ast­lið­inn. Hann tók tíma­bundið við sem for­maður LÍV í miðjum kjara­við­ræðum síð­asta vor eftir að Guð­brandur Ein­ars­son, þáver­andi for­mað­ur, ákvað að stíga til hlið­ar. 

Auglýsing

Fyrir for­mennsku í LÍV hafa áður verið greiddar 398.136 krónur á mán­uði en í færslu sinni segir Ragnar að honum hafi fund­ist þessi laun of há. Sér­stak­lega í ljósi þess að for­menn versl­un­ar­manna­fé­laga hafa gengt stöð­unni und­an­farin ár og um ein­hverja skörun starfa er að ræða.

Hann lagði því til við stjórn LÍV að launin yrðu lækkuð og var sam­þykkt að leggja fyrir nýaf­staðið þing Lands­sam­bands­ins að lækka launin um 25 pró­sent eða í 298.602 krón­ur. 

1,5 millj­ónir á mán­uði 

Ragnar segir að hann hafi ávallt talið að upp­lýs­ingar um laun og aðrar greiðslur til for­ystu­fólks í verka­lýðs­hreyf­ing­unni þurfi að liggja fyrir opin­ber­lega til að tryggja gegn­sæi og koma í veg fyrir mögu­lega hags­muna­á­rekstra. Því ákvað hann að greina frá núver­andi heild­ar­launum sínum á Face­book.

Laun hans fyrir for­mennsku í VR­ eru 1.183.611 krónur á mán­uði og laun hans fyrir for­mennsku í LÍV eru 298.602 krónur á mán­uði. Sam­tals eru heild­ar­launin hans 1.482.213 krónur á mán­uði. Þá tók hann ­sér­stak­lega fram hann fái ekki aðrar greiðslur fyrir trún­að­ar­störf á vegum verka­lýðs­hreyf­ing­ar­innar né ann­ars stað­ar­ frá.

Ég hef alltaf talið að upp­lýs­ingar um laun og aðrar greiðslur til for­ystu­fólks í verka­lýðs­hreyf­ing­unni þurfi að liggja...

Posted by Ragnar Þór Ing­ólfs­son on Wed­nes­day, Oct­o­ber 30, 2019


Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar.
„Umgangist einungis þá sem þið búið með“
Stefan Löfven forsætisráðherra Svíþjóðar brýndi fyrir landsmönnum að sýna meiri ábyrgð í glímunni við veiruna í ávarpi í gær. Átta manna samkomutakmarkanir taka gildi víða í landinu á morgun, en þó ekki alls staðar.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Ólafur Margeirsson
Eru 307 þúsund króna atvinnuleysisbætur rétta leiðin?
Kjarninn 23. nóvember 2020
Félag fréttamanna gagnrýnir yfirstjórn RÚV og stjórnvöld fyrir niðurskurð á fréttastofu
Stöðugildum á fréttastofu RÚV mun fækka um alls níu vegna niðurskurðar. Á meðal þeirra sem sagt var upp er starfsmaður með rúmlega aldarfjórðungs starfsaldur sem staðið hefur í viðræðum við yfirstjórn RÚV vegna vangoldinna yfirvinnugreiðslna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Telja áhrif þess að afnema stimpilgjald af íbúðarhúsnæði óveruleg
Átta þingmenn Sjálfstæðisflokks lögðu í síðasta mánuði fram frumvarp um afnám stimpilgjalda. Það er í sjötta sinn sem frumvarpið er lagt fram. Húsnæðis- og mannvirkjastofnun telur afnámið líklegt til að hækka íbúðarverð.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins.
Flokkur fólksins sækir fylgið til ómenntaðra og tekjulágra á Suðurlandi og Suðurnesjum
Fylgi Flokks fólksins hefur ekki mælst mikið síðastliðið ár. Í nóvember er meðaltalsfylgið 3,9 prósent sem myndi líkast til ekki duga flokknum til að fá þingmann. Áferð kjósenda Flokks fólksins er þó enn svipuð því sem hún var fyrir rúmum þremur árum.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Uwięzieni w płomieniach
Co wydarzyło się na miejscu pożaru przy Bræðraborgarstígur i jak potoczyły się losy tych, którzy go przeżyli? Poniżej znajduje się podsumowanie obszernej serii artykułów na temat tej tragedii opublikowanych przez Kjarninn.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Húsnæði Kauphallarinnar
Verðlagning íslenskra félaga bjartsýnni en áður
Fjárfestum finnst meira varið í flest fyrirtæki í Kauphöllinni heldur en ársreikningar þeirra segja til um og hefur sá mælikvarði hækkað á síðustu árum. Verðlagningin er þó nokkuð lægri en í kauphöllum hinna Norðurlandanna.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Geðheilsa þjóðar í krísu
Áhrif COVID-19 á samfélagið eru mikil og víða marka afleiðinga sjúkdómsins og sóttvarnaaðgerða djúp spor. Fyrirséð er að efnahagsáhrif verða mikil enda atvinnuleysi við það mesta sem Íslendingar hafa séð í áraraðir.
Kjarninn 23. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent