Skúli í Subway ákærður ásamt samstarfsmönnum

Ákæran byggir á því að millifærslur af reikningum félags, í aðdraganda gjaldþrots þess, hafi rýrt virði félagsins og kröfuhafa þess.

LRG_DSC01753.JPEG
Auglýsing

Skúli Gunnar Sig­fús­son, oft­ast kenndur við Subway, hefur verið ákærður af emb­ætti hér­aðs­sak­sókn­ara, vegna atvika í rekstri félags­ins EK1923 ehf. skömmu áður en það fór í gjald­þrot. 

Frá þessu var greint á mbl.is í kvöld, og þar vitnað til ákærunnar sem rit­stjórn mbl.is hefur undir hönd­um. 

Sam­kvæmt frétt mbl.is byggir ákæran á því að milli­færslur af reikn­ingum félags­ins, í aðdrag­anda gjald­þrots þess, hafi verið til þess fallnar að rýra efna­hag félags­ins. Fyrr­ver­andi fram­kvæmda­stjórar félaga í eigu Skúla, Guð­mundur Hjalta­son og Guð­mundur Sig­urðs­son, eru einnig ákærð­ir. 

Auglýsing

Ákært er í þremur lið­um, vegna tveggja milli­færslna. Fyrst er um að ræða 21,3 millj­­óna milli­­­færslu inn á reikn­ing Sjö­­stjörn­unn­ar í mars 2016, að því er fram kemur á vef mbl.­is. Eru Skúli og Guð­mund­ur Hjalta­­son ákærðir fyr­ir að hafa í sam­ein­ingu látið milli­­­færa upp­­hæð­ina. Óskaði Guð­mund­ur eft­ir milli­­­færsl­unni og stað­festi Skúli hana við starfs­­mann banka.

„Næsti liður ákær­unn­ar nær til fram­sals á kröfu á hend­ur rík­­inu sem EK1923 átti vegna út­hlut­un­ar á toll­kvóta, en var fram­seld til Stjörn­unn­­ar. Var heild­­ar­­upp­­hæð kröf­unn­ar 24,6 millj­­ón­ir auk vaxta. Var fram­salið und­ir­­ritað af Skúla og Guð­mundi Sig­­urðs­syni, en í ákær­unni kem­ur fram að ekk­ert end­­ur­­gjald hafi komið fyr­­ir. Ríkið féllst hins veg­ar aðeins á hluta kröf­unn­ar og greiddi Stjörn­unni 14,7 millj­­ón­­ir. Að lok­um er ákært fyr­ir greiðslur frá EK1923 þann 11. Ágúst 2016 til tveggja er­­lendra birgja, en kröf­­urn­ar voru gjald­­falln­­ar. Kem­ur fram í ákær­unni að Guð­mund­ur Hjalta­­son hafi fyr­ir hönd Skúla gefið þáver­andi pró­kúru­hafa EK1923 fyr­ir­­mæli um að fram­­kvæma greiðsl­urn­­ar,“ segir í umfjöllun mbl.­is.

Skúli hefur sent mbl.is yfir­lýs­ingu, þar sem hann segir ákæruna koma veru­lega á óvart, og að hún byggi á upp­lognum sök­um. Hann neitar alfarið sök.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
ASÍ mótmælir lækkun á tryggingagjaldi – Efling segir opinberu fé ausið til efnafólks
ASÍ mótmælir fyrirhugaðri lækkun á tryggingagjaldi og segir að það sé „nánast eini skatturinn sem fyrirtæki greiða“. Sambandið vill að ríkisstjórnin gefi vilyrði um hækkun atvinnuleysisbóta samhliða því að nýjum aðgerðarpakka verði hrint í framkvæmd.
Kjarninn 29. september 2020
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra kynnti nýja aðgerðarpakkann í dag.
Tryggingagjald lækkað og ráðist í beina styrki til fyrirtækja sem hafa orðið fyrir tekjuhruni
Ríkisstjórnin kynnti nýjan aðgerðarpakka í dag. Hann er metinn á 25 milljarða króna en sá fyrirvari settur að ekki liggi fyrir hversu vel aðgerðirnar, sem eru átta, verði nýttar.
Kjarninn 29. september 2020
Í gær voru tekin yfir 2.300 sýni.
Tveir á gjörgæslu með COVID-19 – 32 ný smit
32 ný smit af kórónuveirunni greindust í gær, mánudag, og eru 525 eru nú með COVID-19 hér á landi og í einangrun. Tveir sjúklingar eru nú á gjörgæslu.
Kjarninn 29. september 2020
Yfirmaður Økokrim hefur lýst sig vanhæfan til að fara með rannsókn á bankanum DNB. Málið verður fært til annars embættis.
Æðsti yfirmaður Økokrim segist vanhæfur til að rannsaka DNB
Nýlega ráðinn yfirmaður hjá norsku efnahagsbrotadeildinni Økokrim hefur lýst sig vanhæfan til þess að koma að rannsókn á bankanum DNB, sem fór af stað eftir umfjöllun um Samherjaskjölin í fyrra. Málið verður fært til annars embættis.
Kjarninn 29. september 2020
Verðbólgan komin upp í 3,5 prósent
Verðbólgan í september er sú hæsta sem mælst hefur á árinu og hefur nú náð svipuðum hæðum og í fyrra.
Kjarninn 29. september 2020
Fjármagnstekjur ríkustu tíundarinnar voru 100 milljarðar í fyrra
Fjármagnstekjur Íslendinga voru tæplega 142 milljarðar króna í fyrra. Skattur af þeim er umtalsvert lægri en af launatekjum. Rúmlega 70 prósent af öllum fjármagnstekjum fóru til ríkustu tíu prósents landsmanna.
Kjarninn 29. september 2020
Framboðslisti Miðflokksins í Múlaþingi. Sigurður er í aftari röð, þriðji frá vinstri, en Þröstur er í fremri röð, þriðji frá hægri..
Ósanngjarnt að „þurfa að svara fyrir fyllerísröfl Gunnars Braga Sveinssonar“
Miðflokksmenn í Múlaþingi, nýju sameinuðu sveitarfélagi á Austurlandi, telja að Klausturmálið hafi spillt fyrir sér í nýafstaðinni kosningabaráttu. Oddvitinn segir vaxandi guðleysi í þjóðfélaginu leiða til aukinnar dómhörku, sem sé að verða stórvandamál.
Kjarninn 29. september 2020
Stærstu stjórnarandstöðuflokkarnir þrír mælast með meira fylgi en ríkisstjórnin
Ný könnun sýnir að Samfylking, Píratar og Viðreisn eru með meira sameiginlegt fylgi en Sjálfstæðisflokkur, Vinstri græn og Framsóknarflokkurinn. Ekki yrði hægt að mynda þriggja flokka stjórn án þess að bæði Sjálfstæðisflokkur og Samfylking sætu í henni.
Kjarninn 29. september 2020
Meira úr sama flokkiInnlent