Sjávarútvegsráðherra boðaður á fund atvinnuveganefndar

Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður Vinstri grænna, hefur óskað eftir því að sjávarútvegsráðherra komi fyrir atvinnuveganefnd og ræði meðal annars afleiðingar Samherjamálsins á önnur íslensk fyrirtæki og greinina í heild sinni.

Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra.
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra.
Auglýsing

Rósa Björk Brynj­ólfs­dótt­ir, þing­maður VG og nefnd­ar­maður í atvinnu­vega­nefnd Al­þing­is, hefur óskað eftir því að Krist­ján Þór Júl­í­us­­son, ­sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráð­herra mæti sem fyrst á fund atvinnu­vega­nefndar til að fara yfir Sam­herj­a­mál­ið. Meðal ann­ars til að ræða hvort að ráðu­neytið hafi gripið til ein­hverra aðgerða vegna máls­ins og ef svo er, til hvaða aðgerða. Rósa Björk greinir frá þessu í Face­book-­færslu í morg­un. 

Íslensk stjórn­mál geti ekki setið hjá aðgerð­ar­laus

„Áhrif Sam­herj­a­máls­ins eigum við eftir að sjá að fullu leyti. Þar undir er skatt­kerfi okkar og eft­ir­lit með því, sam­þjöppun í sjáv­ar­út­vegi, alþjóða­sam­vinna sem snýst ekki bara um heil­indi í þró­un­ar­sam­vinnu og eft­ir­fylgni með henni, heldur líka að standa við alþjóð­lega samn­inga um aðgerðir gegn pen­inga­þvætti og spill­ingu, náin tengsl stjórn­mál­anna og sjáv­ar­út­vegs­fyr­ir­tækja. Stjórn­ar­skrár­breyt­ingar sem beðið hefur verið eftir í alltof langan tíma. Orð­spor okkar á erlendri grundu. Og fleira - eins ótrú­legt það kann að hljóma,“ skrifar Rósa Björk en að hennar mati er Sam­herj­a­málið af þeim skala og af því umfangi að íslensk stjórn­mál geti ekki setið hjá aðgerðalaus. 

Auglýsing

Hún hefur því óskað eftir því að sjáv­ar­út­vegs­ráð­herra komi fyrir atvinnu­vega­nefnd og ræði stöðu Sam­herja sem sé stærsta sjáv­ar­út­vegs­fyr­ir­tæki lands­ins og jafn­framt eitt umfangs­mesta sjáv­ar­út­vegs­fyr­ir­tæki í Evr­ópu. Enn fremur þurfi að ræða afleið­ingar Sam­herj­a­máls­ins á önnur íslensk fyr­ir­tæki og grein­ina í heild sinn­i. 

„Á mál­inu eru margar hliðar en grunn­kjarn­inn í því er samt nýt­ing á auð­lind okkar allra og útdeil­ing á arð­inum á þeirri nýt­ingu. Sam­söfnun auðs á fárra manna hend­ur, í stað þess að meiri arður af nýt­ing­unni renni í sam­eig­in­lega sjóði okkar allra er stefið í margra ára deilum íslensks sam­fé­lags um fisk­veiði­stjórn­un­ar­kerf­ið,“ skrifar Rósa Björk.

Sjáv­ar­út­vegs­ráð­herra boð­aður á fund atvinnu­vega­nefndar Sam­herj­a­málið er af þeim skala og af því umfangi að íslensk...

Posted by Rósa Björk Brynj­ólfs­dóttir on Sunday, Novem­ber 17, 2019


Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jóhannes Hraunfjörð Karlsson
Hugmyndafræðin að baki auðsöfnuninni
Kjarninn 27. janúar 2020
Tilboð Eflingar kostar tæpa fjóra bragga á ári
Fram kom á kynningu Eflingar á kostnaðarmati vegna tilboðs stéttarfélagsins til Reykjavíkurborgar að kostnaðarauki vegna hækkun launa næmi tæpum fjórum bröggum árið 2023.
Kjarninn 27. janúar 2020
Lýsa yfir óvissustigi á Íslandi vegna kórónaveirunnar
Ríkislögreglustjóri hefur lýst yfir óvissustigi almannavarna í samráði við sóttvarnalækni og embætti landlæknis vegna kórónaveiru.
Kjarninn 27. janúar 2020
Guðmundur hættur sem bæjarstjóri Ísafjarðarbæjar
Bæjarstjóri Ísafjarðarbæjar hefur látið af störfum. Ástæðan er ólík sýn hans og meirihluta bæjarstjórnar á verkefni á vettvangi sveitarstjórnarstigsins.
Kjarninn 27. janúar 2020
Þórður Snær Júlíusson
Lélegir kapítalistar hampa braski sem snilld
Kjarninn 27. janúar 2020
„Stöðvum tanngreiningar“ – Vilja fella þjónustusamning úr gildi
Nú stendur yfir undirskriftasöfnun þar sem skorað er á háskólaráð að standa vörð um mannréttindi flóttafólks og umsækjenda um alþjóðlega vernd með því að fella þjónustusamning HÍ við Útlendingastofnun úr gildi.
Kjarninn 27. janúar 2020
Kom eins og stormsveipur
Kobe Bryant var fyrirmynd ungra íþróttaiðkenda. Hann lagði sig fram um að tengjast fyrirmyndum í ólíkum íþróttagreinum, til að hafa jákvæð áhrif um allan heim. Körfuboltaheimurinn er í sjokki eftir andlát hans.
Kjarninn 27. janúar 2020
Hildur Guðnadóttir vann Grammy-verðlaun fyrir Chernobyl
Hildur Guðnadóttir bætti enn einum stórverðlaununum í sarpinn í kvöld þegar hún hlaut Grammy-verðlaun.
Kjarninn 26. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent