Sjávarútvegsráðherra boðaður á fund atvinnuveganefndar

Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður Vinstri grænna, hefur óskað eftir því að sjávarútvegsráðherra komi fyrir atvinnuveganefnd og ræði meðal annars afleiðingar Samherjamálsins á önnur íslensk fyrirtæki og greinina í heild sinni.

Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra.
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra.
Auglýsing

Rósa Björk Brynj­ólfs­dótt­ir, þing­maður VG og nefnd­ar­maður í atvinnu­vega­nefnd Al­þing­is, hefur óskað eftir því að Krist­ján Þór Júl­í­us­­son, ­sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráð­herra mæti sem fyrst á fund atvinnu­vega­nefndar til að fara yfir Sam­herj­a­mál­ið. Meðal ann­ars til að ræða hvort að ráðu­neytið hafi gripið til ein­hverra aðgerða vegna máls­ins og ef svo er, til hvaða aðgerða. Rósa Björk greinir frá þessu í Face­book-­færslu í morg­un. 

Íslensk stjórn­mál geti ekki setið hjá aðgerð­ar­laus

„Áhrif Sam­herj­a­máls­ins eigum við eftir að sjá að fullu leyti. Þar undir er skatt­kerfi okkar og eft­ir­lit með því, sam­þjöppun í sjáv­ar­út­vegi, alþjóða­sam­vinna sem snýst ekki bara um heil­indi í þró­un­ar­sam­vinnu og eft­ir­fylgni með henni, heldur líka að standa við alþjóð­lega samn­inga um aðgerðir gegn pen­inga­þvætti og spill­ingu, náin tengsl stjórn­mál­anna og sjáv­ar­út­vegs­fyr­ir­tækja. Stjórn­ar­skrár­breyt­ingar sem beðið hefur verið eftir í alltof langan tíma. Orð­spor okkar á erlendri grundu. Og fleira - eins ótrú­legt það kann að hljóma,“ skrifar Rósa Björk en að hennar mati er Sam­herj­a­málið af þeim skala og af því umfangi að íslensk stjórn­mál geti ekki setið hjá aðgerðalaus. 

Auglýsing

Hún hefur því óskað eftir því að sjáv­ar­út­vegs­ráð­herra komi fyrir atvinnu­vega­nefnd og ræði stöðu Sam­herja sem sé stærsta sjáv­ar­út­vegs­fyr­ir­tæki lands­ins og jafn­framt eitt umfangs­mesta sjáv­ar­út­vegs­fyr­ir­tæki í Evr­ópu. Enn fremur þurfi að ræða afleið­ingar Sam­herj­a­máls­ins á önnur íslensk fyr­ir­tæki og grein­ina í heild sinn­i. 

„Á mál­inu eru margar hliðar en grunn­kjarn­inn í því er samt nýt­ing á auð­lind okkar allra og útdeil­ing á arð­inum á þeirri nýt­ingu. Sam­söfnun auðs á fárra manna hend­ur, í stað þess að meiri arður af nýt­ing­unni renni í sam­eig­in­lega sjóði okkar allra er stefið í margra ára deilum íslensks sam­fé­lags um fisk­veiði­stjórn­un­ar­kerf­ið,“ skrifar Rósa Björk.

Sjáv­ar­út­vegs­ráð­herra boð­aður á fund atvinnu­vega­nefndar Sam­herj­a­málið er af þeim skala og af því umfangi að íslensk...

Posted by Rósa Björk Brynj­ólfs­dóttir on Sunday, Novem­ber 17, 2019


Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Nýtt fjölmiðlafrumvarp komið fram – Endurgreiðsluhlutfall lækkað í 18 prósent
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur birt nýtt frumvarp um stuðning við einkarekna fjölmiðla. Endurgreiðsluhlutfall verður lækkað en frekar. Það átti upphaflega að vera 25 prósent en verður 18 prósent.
Kjarninn 6. desember 2019
Sýknað og refsing milduð í Glitnismáli
Löng málsmeðferð leiddi til þess að refsing var skilorðsbundin. Tveir af fimm áfrýjuðu fyrri niðurstöðu til Landsréttar.
Kjarninn 6. desember 2019
Nú sé kominn tími til að bregðast við
Ný skýrsla Umhverfisstofnunar Evrópu er komin út.
Kjarninn 6. desember 2019
Bjarki Þór Grönfeldt
Rauði múrinn gliðnar
Kjarninn 6. desember 2019
Jón Atli Benediktsson
Jón Atli sækist eftir því að vera áfram rektor HÍ
Embætti rektors hefur verið auglýst laust til umsóknar fyrir tímabilið 1. júlí 2020 til 30. júní 2025.
Kjarninn 6. desember 2019
Þorsteinn Víglundsson, þingmaður Viðreisnar er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Jafnréttismiðuð fyrirtæki greiði lægra tryggingagjald
Þingmenn úr þremur flokkum hafa lagt til að fyrirtæki með jafnara kynjahlutfall í stjórnunarstöðum greiði lægra tryggingagjald. Markmiðið er að fjölga konum í stjórnunarstöðum og þar með draga úr óleiðréttum launamun kynjanna.
Kjarninn 6. desember 2019
Hafa aldrei lánað meira til húsnæðiskaupa en í október
Tvö met voru sett í útlánum lífeyrissjóða til sjóðsfélaga sinna í október 2019. Í fyrsta lagi lánuðu þeir 26 prósent meira en þeir höfðu gert í fyrri metmánuði og í öðru lági voru útlánin 45 prósent fleiri en nokkru sinni áður innan mánaðar.
Kjarninn 6. desember 2019
Pexels
Íslendingar kaupa sífellt meira á alþjóðlegum netverslunardögum
Gífurleg aukning hefur orðið í fjölda póstsendinga hjá Póstinum í kjölfar stóru alþjóðlegu netverslunardaganna á síðustu árum. Alls hefur fjöldi innlendra sendinga aukist um 140 prósent frá árinu 2015.
Kjarninn 6. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent