Bryndís nýr ráðuneytisstjóri í forsætisráðuneytinu

Ráðuneytisstjóraskipti verða í forsætisráðuneytinu frá með 1. janúar næstkomandi þegar Ragnhildur Arnljótsdóttir tekur við nýju embætti í utanríkisþjónustunni. Við embætti ráðuneytisstjóra tekur Bryndís Hlöðversdóttir, ríkissáttasemjari.

Bryndís Hlöðversdóttir
Bryndís Hlöðversdóttir
Auglýsing

Ráðu­neyt­is­stjóra­skipti verða í for­sæt­is­ráðu­neyt­inu frá með 1. jan­úar næst­kom­andi þegar Ragn­hildur Arn­ljóts­dótt­ir, ráðu­neyt­is­stjóri, tekur við nýju emb­ætti í utan­rík­is­þjón­ust­unni.

Þetta kemur fram í frétt for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins.

Við emb­ætti ráðu­neyt­is­stjóra í for­sæt­is­ráðu­neyt­inu tekur Bryn­dís Hlöðvers­dótt­ir, rík­is­sátta­semj­ari. Bryn­dís er lög­fræð­ingur að mennt og hefur gegnt emb­ætti rík­is­sátta­semj­ara frá árinu 2015.

Auglýsing

Áður var hún starfs­manna­stjóri Land­spít­ala-há­skóla­sjúkra­húss og rektor við Háskól­ann á Bif­röst. Þá gegndi Bryn­dís þing­mennsku fyrir Alþýðu­banda­lagið og Sam­fylk­ing­una á árunum 1995 til 2005. Hún var áður lög­fræð­ingur hjá Alþýðu­sam­bandi Íslands og starfs­maður nefndar í dóms­mála­ráðu­neyt­inu um aðskilnað umboðs­valds og dóms­valds í hér­aði.

Ragn­hildur mun und­ir­búa opnun nýrrar fasta­nefndar Íslands hjá Evr­ópu­ráð­inu í Strass­borg og taka við emb­ætti þar 1. júní næst­kom­andi. Ragn­hildur mun auk hefð­bund­ins fyr­ir­svars og skyldu­starfa á þessum vett­vangi byggja upp starf­semi fasta­nefnd­ar­innar í Strass­borg og vinna að und­ir­bún­ingi for­mennsku Íslands í Evr­ópu­ráð­inu sem hefst árið 2022.

Ragn­hildur hefur gegnt emb­ætti ráðu­neyt­is­stjóra í for­sæt­is­ráðu­neyt­inu í rúman ára­tug en var áður ráðu­neyt­is­stjóri í félags­mála­ráðu­neyt­inu frá árinu 2004 og full­trúi í sendi­ráð­inu Brus­sel frá 2002 til 2004. Hún starf­aði í heil­brigð­is­ráðu­neyt­inu frá árinu 1995 og á Alþingi frá árinu 1993. Ráð­herrar sem Ragn­hildur hefur unnið með í þremur ráðu­neytum eru á annan tug­inn.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ekki tímabært að fella niður ívilnun á tengiltvinnbíla
Efnahags- og viðskiptanefnd telur ekki tilefni til þess að skattaívilnunin á tengiltvinnbílum falli niður með öllu í lok árs 2020. Nefndin leggur í staðinn til að fjárhæðarmark ívilnunarinnar lækki í nokkrum áföngum.
Kjarninn 16. desember 2019
„Algeggjuð“ hugmynd um sameiningu banka
Í Vísbendingu, sem kom til áskrifenda á föstudaginn, er fjallað um þá hugmynd að sameina tvo af kerfislægt mikilvægu bönkum landsins.
Kjarninn 15. desember 2019
SMS og MMS ganga í endurnýjun lífdaga
Eftir að hafa lotið í lægra haldi fyrir nýjum samskiptaforritum á borð við Messenger og WhatsApp eru gömlu góðu SMS- og MMS-skilaboðin að eiga endurkomu. Þeim fjölgar nú eftir áralangan samdrátt.
Kjarninn 15. desember 2019
Ferðalag á mörkum ljóss og myrkurs, í átt til dögunar
Rökkursöngvar Sverris Guðjónssonar kontratenórs eru að koma út. Safnað er fyrir þeim á Karolina Fund.
Kjarninn 15. desember 2019
Ársreikningaskrá heyrir undir embætti ríkisskattstjóra.
Skil á ársreikningum hafa tekið stakkaskiptum eftir að viðurlög voru hert
Eftir að viðurlög við því að skila ekki ársreikningum á réttum tíma voru hert skila mun fleiri fyrirtæki þeim á réttum tíma. Enn þarf almenningur, fjölmiðlar og aðrir áhugasamir þó að greiða fyrir aðgang að ársreikningum.
Kjarninn 15. desember 2019
Hin harða barátta um sjónvarpið og internetið
Síminn fékk nýverið níu milljóna króna stjórnvaldssekt fyrir að hafa margbrotið ákvæði fjölmiðlalaga, með því að í raun vöndla saman sölu á interneti og sjónvarpi. Brotin voru sögð meðvituð, markviss og ítrekuð.
Kjarninn 15. desember 2019
Réttast að senda pöndubirnina heim
Upplýsingar um fund kínverska sendiherrans í Danmörku með færeyskum ráðamönnum um fjarskiptasamning hafa valdið fjaðrafoki í Færeyjum og meðal danskra þingmanna. Sendiherrann neitar að reyna að beita Færeyinga þrýstingi.
Kjarninn 15. desember 2019
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Drög að nýjum þjónustusamningi við RÚV kynnt
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur kynnt nýjan þjónustusamning við Ríkisútvarpið fyrir ríkisstjórn en núgildandi samningur rennur út um áramótin.
Kjarninn 14. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent