Bryndís nýr ráðuneytisstjóri í forsætisráðuneytinu

Ráðuneytisstjóraskipti verða í forsætisráðuneytinu frá með 1. janúar næstkomandi þegar Ragnhildur Arnljótsdóttir tekur við nýju embætti í utanríkisþjónustunni. Við embætti ráðuneytisstjóra tekur Bryndís Hlöðversdóttir, ríkissáttasemjari.

Bryndís Hlöðversdóttir
Bryndís Hlöðversdóttir
Auglýsing

Ráðu­neyt­is­stjóra­skipti verða í for­sæt­is­ráðu­neyt­inu frá með 1. jan­úar næst­kom­andi þegar Ragn­hildur Arn­ljóts­dótt­ir, ráðu­neyt­is­stjóri, tekur við nýju emb­ætti í utan­rík­is­þjón­ust­unni.

Þetta kemur fram í frétt for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins.

Við emb­ætti ráðu­neyt­is­stjóra í for­sæt­is­ráðu­neyt­inu tekur Bryn­dís Hlöðvers­dótt­ir, rík­is­sátta­semj­ari. Bryn­dís er lög­fræð­ingur að mennt og hefur gegnt emb­ætti rík­is­sátta­semj­ara frá árinu 2015.

Auglýsing

Áður var hún starfs­manna­stjóri Land­spít­ala-há­skóla­sjúkra­húss og rektor við Háskól­ann á Bif­röst. Þá gegndi Bryn­dís þing­mennsku fyrir Alþýðu­banda­lagið og Sam­fylk­ing­una á árunum 1995 til 2005. Hún var áður lög­fræð­ingur hjá Alþýðu­sam­bandi Íslands og starfs­maður nefndar í dóms­mála­ráðu­neyt­inu um aðskilnað umboðs­valds og dóms­valds í hér­aði.

Ragn­hildur mun und­ir­búa opnun nýrrar fasta­nefndar Íslands hjá Evr­ópu­ráð­inu í Strass­borg og taka við emb­ætti þar 1. júní næst­kom­andi. Ragn­hildur mun auk hefð­bund­ins fyr­ir­svars og skyldu­starfa á þessum vett­vangi byggja upp starf­semi fasta­nefnd­ar­innar í Strass­borg og vinna að und­ir­bún­ingi for­mennsku Íslands í Evr­ópu­ráð­inu sem hefst árið 2022.

Ragn­hildur hefur gegnt emb­ætti ráðu­neyt­is­stjóra í for­sæt­is­ráðu­neyt­inu í rúman ára­tug en var áður ráðu­neyt­is­stjóri í félags­mála­ráðu­neyt­inu frá árinu 2004 og full­trúi í sendi­ráð­inu Brus­sel frá 2002 til 2004. Hún starf­aði í heil­brigð­is­ráðu­neyt­inu frá árinu 1995 og á Alþingi frá árinu 1993. Ráð­herrar sem Ragn­hildur hefur unnið með í þremur ráðu­neytum eru á annan tug­inn.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Engin aukning í sjálfsvígum í fyrstu bylgju COVID-19
Ólíkt öðrum stórum efnahagsáföllum fjölgaði sjálfsvígum ekki í kjölfar kreppunnar sem fylgdi fyrstu bylgju heimsfaraldursins í fyrra í hátekjulöndum, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 18. apríl 2021
Halldór Gunnarsson
Prósentur, meðaltöl og tíundir í þágu eldri borgara
Kjarninn 18. apríl 2021
Anna Tara Andrésdóttir
Sóttvarnayfirvöld fylgja ekki rannsóknum sem benda til þess að andlitsgrímur virki ekki
Kjarninn 18. apríl 2021
Jón Ormur Halldórsson
Kaflaskilin í Kína
Kjarninn 18. apríl 2021
Þrettán manns greindust með COVID-19 innanlands í gær. Fólk er hvatt til að fara í skimun við minnstu einkenni.
Þrettán smit innanlands – hópsmit í kringum leikskóla í Reykjavík
Í gær greindust fleiri með COVID-19 innanlands en á nokkrum öðrum degi síðan 23. mars. Átta voru utan sóttkvíar og hinir höfðu verið stutt í sóttkví.
Kjarninn 18. apríl 2021
Skriðdreki rússneskra aðskilnaðarsinna í Donbas á ferðinni á heræfingu í upphafi þessa árs. Yfir 15 þúsund hafa látið lífið síðan átökin í Úkraínu hófust árið 2014. Nú eru blikur á lofti.
Rússar herða tökin í Úkraínu
Rússar sýna nú ógnandi tilburði við landamæri Úkraínu. Samhliða beita þeir ýmsum tólum fjölþáttahernaðar og Vesturlönd velkjast í vafa um viðbrögð.
Kjarninn 18. apríl 2021
„Stundum hef ég hugsað um hvað gerist ef það kviknaði í hér inni. Það eru margir neyðarútgangar en innan við þá alla eru full vörubretti, þetta er kolólöglegt en enginn gerir neitt,“ sagði einn starfsmaður undir nafnleynd við dagblaðið Information nýlega
Þrælahald
Fimmtán klukkustunda vinna á hverjum degi mánuðum saman, kröfur um afköst, sem ekki er hægt að uppfylla, tímaáætlun sem ekki gerir ráð fyrir salernisferðum og kaffitímum. Svona er vinnuaðstæðum lýst hjá þekktri danskri netverslun.
Kjarninn 18. apríl 2021
Ingibjörg Isaksen mun leiða lista Framsóknar í Norðausturkjördæmi í haust.
Ingibjörg Isaksen efst hjá Framsókn í Norðausturkjördæmi – Líneik önnur
Ingibjörg Ólöf Isaksen bæjarfulltrúi og framkvæmdastjóri á Akureyri varð hlutskörpust í póstkosningu Framsóknarflokksins í Norðausturkjördæmi. Hafði hún betur en Líneik Anna Sævarsdóttir þingmaður flokksins, sem varð önnur í kjörinu.
Kjarninn 17. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent