Bryndís nýr ráðuneytisstjóri í forsætisráðuneytinu

Ráðuneytisstjóraskipti verða í forsætisráðuneytinu frá með 1. janúar næstkomandi þegar Ragnhildur Arnljótsdóttir tekur við nýju embætti í utanríkisþjónustunni. Við embætti ráðuneytisstjóra tekur Bryndís Hlöðversdóttir, ríkissáttasemjari.

Bryndís Hlöðversdóttir
Bryndís Hlöðversdóttir
Auglýsing

Ráðu­neyt­is­stjóra­skipti verða í for­sæt­is­ráðu­neyt­inu frá með 1. jan­úar næst­kom­andi þegar Ragn­hildur Arn­ljóts­dótt­ir, ráðu­neyt­is­stjóri, tekur við nýju emb­ætti í utan­rík­is­þjón­ust­unni.

Þetta kemur fram í frétt for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins.

Við emb­ætti ráðu­neyt­is­stjóra í for­sæt­is­ráðu­neyt­inu tekur Bryn­dís Hlöðvers­dótt­ir, rík­is­sátta­semj­ari. Bryn­dís er lög­fræð­ingur að mennt og hefur gegnt emb­ætti rík­is­sátta­semj­ara frá árinu 2015.

Auglýsing

Áður var hún starfs­manna­stjóri Land­spít­ala-há­skóla­sjúkra­húss og rektor við Háskól­ann á Bif­röst. Þá gegndi Bryn­dís þing­mennsku fyrir Alþýðu­banda­lagið og Sam­fylk­ing­una á árunum 1995 til 2005. Hún var áður lög­fræð­ingur hjá Alþýðu­sam­bandi Íslands og starfs­maður nefndar í dóms­mála­ráðu­neyt­inu um aðskilnað umboðs­valds og dóms­valds í hér­aði.

Ragn­hildur mun und­ir­búa opnun nýrrar fasta­nefndar Íslands hjá Evr­ópu­ráð­inu í Strass­borg og taka við emb­ætti þar 1. júní næst­kom­andi. Ragn­hildur mun auk hefð­bund­ins fyr­ir­svars og skyldu­starfa á þessum vett­vangi byggja upp starf­semi fasta­nefnd­ar­innar í Strass­borg og vinna að und­ir­bún­ingi for­mennsku Íslands í Evr­ópu­ráð­inu sem hefst árið 2022.

Ragn­hildur hefur gegnt emb­ætti ráðu­neyt­is­stjóra í for­sæt­is­ráðu­neyt­inu í rúman ára­tug en var áður ráðu­neyt­is­stjóri í félags­mála­ráðu­neyt­inu frá árinu 2004 og full­trúi í sendi­ráð­inu Brus­sel frá 2002 til 2004. Hún starf­aði í heil­brigð­is­ráðu­neyt­inu frá árinu 1995 og á Alþingi frá árinu 1993. Ráð­herrar sem Ragn­hildur hefur unnið með í þremur ráðu­neytum eru á annan tug­inn.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Í matsskýrslu kemur fram að Arctic Sea Farm áformi að hefja laxeldi á þremur svæðum í Arnarfirði: í Trostansfirði, við Hvestudal og við Lækjarbót.
Eldið í Arnarfirði myndi hafa nokkuð neikvæð áhrif á villta laxa
Samanlagt mun núverandi og fyrirhugað laxeldi í Arnarfirði verða 20 þúsund tonn. Þar með yrði burðarþoli fjarðarins að mati Hafró náð. Eldið myndi hafa nokkuð neikvæð áhrif á villta laxa með tilliti til erfðablöndunar og laxalúsar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir
Ingibjörg Sólrún lætur af störfum hjá ÖSE – Utanríkisráðherra segir þetta aðför að stofnuninni
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir læt­ur af störf­um sem for­stjóri lýðræðis- og mannréttindastofnunar ÖSE en hún hefur sinnt starfinu í þrjú ár.
Kjarninn 13. júlí 2020
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði um 30 prósent í faraldrinum
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði að meðaltali um 30 prósent á meðan kórónuveirufaraldurinn stóð sem hæst. Þá fækkaði samskiptum við sjálfstætt starfandi sérfræðinga um 25 prósent, samkvæmt upplýsingum frá landlækni.
Kjarninn 13. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Íslensk erfðagreining heldur áfram að skima í viku í viðbót
Til stóð að dagurinn í dag ætti að vera síðasti dagurinn sem Íslensk erfðagreining myndi skima á landamærunum.
Kjarninn 13. júlí 2020
Mótefni minnkar strax á fyrstu mánuðum
Þó að mótefni sem líkaminn myndar gegn veirunni SARS-CoV-2 sem veldur COVID-19 minnki þegar á fyrstu þremur mánuðunum eftir að þau verða þarf það ekki að þýða að ónæmi viðkomandi sé ekki lengur til staðar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Veldi Storytel stækkar
Fyrstu tíu daga júlímánaðar keypti Storytel ráðandi hluti í tveimur fyrirtækjum og eitt til viðbótar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Icelandair skrifar undir samning við lettneska flugfélagið airBaltic
Um er að ræða samstarfssamning sem felur í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru.
Kjarninn 13. júlí 2020
(F.v.) Richard Curtis, Jerry Greenfield og Abigail Disney eru meðal þeirra milljónamæringa sem skrifa undir bréfið.
Auðmenn vilja að ríkisstjórnir hækki skatta „á fólk eins og okkur“
„Milljónamæringar eins og við gegna lykilhlutverki í því að græða heiminn,“ segir í bréfi 83 auðmanna sem vilja skattahækkanir á ríkt fólk – eins og þá sjálfa – til að draga úr misrétti vegna COVID-19 og flýta fyrir efnahagsbata.
Kjarninn 13. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent