Samruninn bjargaði Hringbraut frá þroti

Hringbraut var á leið í þrot og því bjargaði samnruninn við Torg, útgáfufélags Fréttablaðsins, því sem bjargað varð.

Fréttablaðið
Auglýsing

Sam­runi Torgs, útgáfu­fé­lags Frétta­blaðs­ins, og Hring­braut, bjarg­aði síð­ar­nefnda félag­inu frá gjald­þroti. Þetta fram í ákvörðun Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins, sem heim­il­aði sam­run­ann á þeim for­sendum að ef ekki kæmi til hans, þá myndi rekstur Hring­brautar leggj­ast af. 

Helgi Magn­ús­son fjár­festir er eig­andi Torgs, en hann keypti félagið af Ingi­björgu Pálma­dóttur nýver­ið. 

Í reifun á sjón­ar­miðum Torgs, kemur fram hörð gagn­rýni á stöðu mála á fjöl­miðla­mark­aði og segir að svo geti farið að aðeins ein rík­is­rekin frétta­stofa verði í land­inu. „Á sama tíma sé hlaðið undir rekstur RÚV, með mörg þús­und millj­óna króna skatt­fjár­for­skoti þess á mark­aði, á sama tíma sem RÚV sé „stjórn­laust“ á aug­lýs­inga­mark­aði. Starf­semi RÚV sé að stórum hluta ástæða þess ástands sem til staðar sé á íslenskum fjöl­miðla­mark­aði. Yfir­völd í land­inu verði að fara að gera sér grein fyrir því að það sé engan veg­inn sjálf­gefið í þessum veru­leika að inn­lendir fjöl­miðlar muni starfa áfram. Einn dag­inn gæti staðan verið sú, ef fram fer sem horfir að í land­inu verði ein rík­is­rekin frétta­stof­a,“ segir í umfjöll­un­inni.

Auglýsing

Í umsögn Sam­keppn­is­eft­ir­lits­ins er einnig horft til þess að fjöl­miðla­nefnd hefði frá árinu 2007 sjö sinnum þurft að grípa til íhlut­unar eða til­mæla vegna kost­unar dag­skrár­liða á Hring­braut. 

Í umsögn­inni segir enn fremur að Torg hafi verið rekið réttu megin við núllið und­an­far­ið, en lítið megi útaf bregða og rekstr­ar­um­hverfið væri erfitt. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Yfirlitsmynd af öllum fyrirhuguðum landfyllingum og dýpkunarsvæði.
Vilja dýpka Viðeyjarsund og losa efni við Engey
Til að dýpka Viðeyjarsund í 10 og 12,5 metra, líkt og Faxaflóahafnir stefna að, þarf að fjarlægja rúmlega þrjár milljónir rúmmetra af efni af hafsbotni. Hluta efnisins á að nýta í landfyllingar en varpa afganginum í hafið við Engey.
Kjarninn 19. janúar 2021
Andrés Ingi Jónsson, þingmaður utan flokka.
Sérstakur transskattur „ósanngjarn og óréttlátur“
Þingmaður gagnrýndi á þingi í dag gjald sem Þjóðskrá rukkar fólk sem vill breyta skráningu á kyni sínu. „Þingið þarf að viðurkenna að þarna varð okkur á í messunni, leiðrétta mistökin og afnema transskattinn strax.“
Kjarninn 19. janúar 2021
Rósa Björk Brynjólfsdóttir er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins, sem myndi gera afneitun helfararinnar refsiverða á Íslandi.
Vilja gera það refsivert að afneita helförinni
Tveggja ára fangelsi gæti legið við því að afneita eða gera gróflega lítið úr helförinni gegn gyðingum í seinni heimstyrjöldinni, ef nýtt frumvarp sem lagt hefur verið fram á þingi nær fram að ganga.
Kjarninn 19. janúar 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Enn reynt að banna verðtryggð lán án þess að banna þau að fullu
Fjármála- og efnahagsráðherra hefur lagt fram frumvarp sem á að banna veitingu 40 ára verðtryggðra jafngreiðslulána til flestra. Þeir sem eru undanskildir eru hóparnir sem líklegastir eru til að taka lánin. Íslendingar hafa flúið verðtryggingu á methraða.
Kjarninn 19. janúar 2021
Sveinbjörn Indriðason forstjóri Isavia segir hlutafjáraukninguna gera Isavia kleift að ráðast í framkvæmdir til að auka samkeppnishæfni Keflavíkurflugvallar.
Ríkið spýtir fimmtán milljörðum inn í Isavia
Hlutafé í opinbera hlutafélaginu Isavia hefur verið aukið um 15 milljarða króna. Þetta er gert til að mæta tapi vegna áhrifa COVID-faraldursins og svo hægt verði að ráðast í framkvæmdir á Keflavíkurflugvelli, sem eiga að skapa störf strax á þessu ári.
Kjarninn 19. janúar 2021
Boeing 737 MAX-vélar hafa ekki mátt fljúga í evrópskri lofthelgi frá því í mars 2019.
Evrópsk flugmálayfirvöld ætla að hleypa MAX-vélunum í loftið í næstu viku
Stjórnandi Flugöryggisstofnunar Evrópu boðaði á blaðamannafundi í morgun að Boeing 737 MAX-vélarnar, sem hafa verið kyrrsettar frá því í mars 2019, fái heimild til flugs í evrópskri lofthelgi í næstu viku.
Kjarninn 19. janúar 2021
Nafn Joe Manchin verður það fyrsta sem flýgur upp í huga fréttamanna þegar umdeild þingmál eru lögð fyrir öldungadeild Bandaríkjaþings. Íhaldssamasti demókratinn mun hafa mikið um að segja hvort þau komist í gegn.
Maðurinn sem Biden þarf að semja við
Sá þingmaður sem talinn er verða með mest ítök í öldungadeild Bandaríkjaþings á komandi misserum er demókratinn Joe Manchin frá Vestur-Virginíu. Ætli demókratar að ná 51 atkvæði með sínum málum þarf að komast að samkomulagi við hann.
Kjarninn 19. janúar 2021
Þjóðhættir
Þjóðhættir
Þjóðhættir – „Hvað hefurðu eiginlega á móti lestri?“
Kjarninn 19. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent