Kristján Þór: Viðbrögð mín við mótmælafundinum engin sérstök

Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra sagðist á Alþingi í dag ætla að sinna sínu pólitíska starfi sem og embættisskyldum í ráðuneytinu með nákvæmlega sama hætti og áður og af bestu samvisku.

Kristján Þór Júlíusson
Kristján Þór Júlíusson
Auglýsing

Hall­dóra Mog­en­sen, þing­maður Pírata, beindi fyr­ir­spurn til sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráð­herra, Krist­ján Þórs Júl­í­us­son­ar, í óund­ir­búnum fyr­ir­spurn­ar­tíma í dag en til­efnið var mót­mæla­fundur sem hald­inn var um helg­ina.

Stjórn­­­ar­­skrár­­fé­lag­ið, Efl­ing stétt­­ar­­fé­lag, Öryrkja­­banda­lag Íslands, Sam­tök kvenna um nýja stjórn­­­ar­­skrá, Gegn­­sæi, sam­tök gegn spill­ingu, og hópur almennra borg­­ara og félaga­­sam­­taka kröfð­ust þess sjá­v­­­ar­út­­­vegs­ráð­herra segði taf­­ar­­laust af sér emb­ætti, að Alþingi lög­­­festi nýja og end­­ur­­skoð­aða stjórn­­­ar­­skrá sem lands­­menn sömdu sér og sam­­þykktu í þjóð­­ar­at­­kvæða­greiðslu 2012 og að arður af nýt­ingu sam­eig­in­­legra auð­linda lands­­manna rynni í sjóði almenn­ings til upp­­­bygg­ingar sam­­fé­lags­ins og til að tryggja mann­­sæm­andi lífs­­kjör allra. Á fimmta þús­und manns mættu á fund­inn.

Hall­dóra spurði hver við­brögð ráð­herra væru við fund­inum og þeim kröfum sem þar voru settar fram.

Auglýsing

Krist­ján Þór svar­aði og sagði að hann hefði þegar rætt þetta mál og að við­brögð hans við mót­mæla­fund­inum væru engin sér­stök að öðru leyti nema því að hann hygð­ist vinna sína vinnu með sama hætti og hann hefur gert. „Ég ætla að sinna mínu póli­tíska starfi sem og emb­ætt­is­skyldum í ráðu­neyt­inu með nákvæm­lega sama hætti og af bestu sam­visku. Gæta að hæfi – hvort heldur sem um er að ræða sér­stök mál eða þvíum­líkt. Og leggja mig fram um að sinna þeim verkum sem mér hefur verið treyst og trúað fyr­ir. Það eru við­brögð mín við þessum fund­i,“ sagði hann.

Halldóra Mogensen Mynd: Bára Huld BeckHall­dóra kom þá aftur í pontu og benti á að þau hefðu ekki átt sam­tal um nákvæm­lega þetta mál í síð­ustu viku þar sem mót­mæla­fund­ur­inn hefði verið um helg­ina. „Þarna komu saman rúm­lega fjögur þús­und manns og lýstu yfir van­trausti á ráð­herra,“ sagði hún og spurði hvort afstaða Krist­jáns Þórs hefði breyst frá því hann sagði við hana í óund­ir­búnum fyr­ir­spurn­ar­tíma í síð­ustu viku að hann fyndi fyrir trausti. „Hefur afstaða hans breyst? Finnur hann ennþá að honum sé treyst? Og ef ekki hverju margir þurfa að lýsa yfir van­trausti á ráð­herra til þess að afstaða hans breyt­ist?“ spurði hún.

Finnur bæði fyrir trausti og van­trausti

Krist­ján Þór svar­aði og sagði að hann fyndi bæði fyrir trausti og van­trausti eins og „við stjórn­mála­menn gerum iðu­lega í okkar störf­um.“ Hann sagði að störf stjórn­mála­manna væru umdeild, við því væri ekk­ert að segja. „Við leggjum verk okkar í dóm kjós­enda, oft­ast nær á fjög­urra ára fresti og ég treysti mér fylli­lega til þess að standa við og undir því trausti sem mér hefur verið sýnt til þess að gegna störfum Norð­aust­ur­kjör­dæmi en um leið að taka þátt í störfum Alþingis fyrir alla lands­menn,“ sagði hann. 

„Ég ætla bara rétt að vona það að störf stjórn­mála­manna á Íslandi verði aldrei á þann veg að þeir verði ekki umdeild­ir. En ég skal vera fyrstur manna til að við­ur­kenna það að ég hef engan mæli­kvarða á það sér­stak­lega, sem hátt­virtur þing­maður virð­ist hafa hér, hvenær það er kom­inn til­tek­inn fjöldi ein­stak­linga sem hefur ekki traust á störfum þing­manns. Ég er ekki þeirrar gerðar að hafa slíka taln­ingu á reiðum höndum og þætti vænt um það að hátt­virtur þing­maður gæti upp­lýst mig um þessa undra­tölu sem hún virð­ist hafa undir hönd­um,“ sagði ráð­herr­ann.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent