Elín Hirst sækist eftir stöðu útvarpsstjóra

Elín hefur áratugareynslu af fjömiðlastörfum, og var um tíma þingmaður Sjálfstæðisflokksins.

elinhirst.jpeg
Auglýsing

Elín Hir­st, sem starfað hefur við fjöl­miðla í ára­tugi og var um tíma þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, hefur til­kynnt um það á Face­book síðu sinni, að hún sæk­ist eftir stöðu útvarps­stjóra. Þá hafa tveir umsækj­endur til­kynnt um umsókn sína. Auk Elínar hefur Stein­unn Ólína Þor­steins­dóttir einnig gert það. 

Magnús Geir Þórð­ar­son hætti nýverið sem útvarps­stjóri, og tók við sem Þjóð­leik­hús­stjóri. Stjórn RÚV setti þá í gangi umsókn­ar­fer­il, og lengdi umsókn­ar­frest til dags­ins í dag, 9. des­em­ber. Ekki liggur fyrir hvort stjórn RÚV muni birta lista allra umsækj­enda, en á fyrri stigum var ákveðið að gera það ekki. 

Elín kláraði stúd­ents­próf MH 1979. Grunn­fags­próf í þjóð­hag­fræði frá Ósló­ar­há­skóla 1981. BS-­próf í frétta- og blaða­mennsku frá Uni­versity of Flori­da, Gains­ville 1984. MA-­próf í sagn­fræði HÍ 2005.

Auglýsing

Hún var Alþing­is­maður fyrir Sjá­fl­stæð­is­flokk­inn, á árunum 2013 til 2016.

Hún hóf feril í blaða­mennsku fyrir 35 árum. Var blaða­maður á DV 1984–1986. Frétta­maður á Bylgj­unni 1986–1988. Frétta­maður á Stöð 2 1988–1993, frétta­þulur 1990–1996. Vara­f­rétta­stjóri Stöðvar 2 og Bylgj­unnar 1993–1994, frétta­stjóri 1994–1996. Nefnd­ar­maður í úrskurð­ar­nefnd um upp­lýs­inga­mál 1997–2004. Frétta­maður Sjón­varps­ins 1998–2001, frétta­þulur Sjón­varps­ins 1998–2010. Frétta­stjóri Sjón­varps­ins 2002–2008. Dag­skrár­gerð­ar­maður hjá RÚV 2008–2010.

Þá var Elín í stjórn Heimdall­ar, félags ungra sjálf­stæð­is­manna, 1984. 

Í stjórn Íslands­deildar UNESCO 2002–2004. Í stjórn Tón­list­ar­fé­lags Reykja­víkur og í stjórn Þjóð­rækn­is­fé­lags Íslands síðan 2011. For­maður stjórnar mennt­un­ar­sjóðs Mæðra­styrks­nefndar 2012–2013. For­maður stjórnar Leið­ar­ljóss, stuðn­ings­mið­stöðvar fyrir börn með sjald­gæfa, alvar­lega, ólækn­andi sjúk­dóma, síðan 2012. Í stjórn Græn­lands­sjóðs 2013–2017.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stækkuð og lituð mynd af frumu (bleikur litur) sem er verulega sýkt af SARS-CoV-2 veirunni (grænn litur).
„Eins og líkaminn væri vígvöllur“
Það er varla annað hægt en að bera óttablandna virðingu fyrir lífveru sem hefur eignast tugmilljónir afkomenda um allan heim á nokkrum mánuðum, segir mannerfðafræðingurinn Agnar Helgason sem sjálfur smitaðist og hefur teiknað upp ættartré veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Yfir 4.000 manns hafa látist í Svíþjóð vegna COVID-19. Flest hafa smitin verið í höfuðborginni Stokkhólmi.
Skilja Svíþjóð út undan
Landamæri Danmerkur og Noregs að Svíþjóð verða ekki opnuð um miðjan júní. Þau verða hins vegar opnuð gagnvart Íslandi. Utanríkisráðherra Svíþjóðar segir ákvörðunina pólitíska – ekki vísindalega.
Kjarninn 29. maí 2020
Kolbeinn Óttarsson Proppé var framsögumaður frumvarpsins í stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd.
Upplýsingalögum verður ekki breytt í takt við vilja Samtaka atvinnulífsins
Umfjöllun um frumvarp forsætisráðherra um breytingar á upplýsingalögum, þar sem átti að gera það skylt að leita upplýsinga hjá þriðja aðila, hefur verið hætt af stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd. Það mun því að óbreyttu ekki verða að lögum.
Kjarninn 29. maí 2020
Starfsfólk Icelandair taki á sig 10 prósent launaskerðingu
Icelandair hefur óskað eftir því að starfsfólk fyrirtækisins taki á sig 10 prósent launaskerðingu eða 10 prósent skert starfshlutfall í júní og júlí. Laun forstjóra og stjórnar munu skerðast sem og laun framkvæmdastjóra.
Kjarninn 29. maí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 36. þáttur: Á flótta og í felum
Kjarninn 29. maí 2020
Um 500 skólar í Suður-Kóreu hafa frestað því að hefja starfsemi á ný vegna fjölgun smita undanfarna daga.
Suður-Kórea stígur skref til baka
Fjölgun nýrra smita í Suður-Kóreu síðustu daga þykir sýna þá hættu sem getur skapast þegar takmörkunum á samkomum fólks er aflétt. Yfirvöld hafa aftur gripið til aðgerða til að hefta útbreiðslu veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Védís Hervör Árnadóttir, Ásdís Kristjánsdóttir og Anna Hrefna Ingimundardóttir.
Ásdís Kristjánsdóttir ráðin aðstoðarframkvæmdastjóri SA
Þrjár konur hafa tekið við nýjum stöðum innan Samtaka atvinnulífsins.
Kjarninn 29. maí 2020
Ólafur Marteinsson
Ólafur Marteinsson nýr formaður SFS
Mjótt var á munum í kosningum til formanns stjórnar Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi.
Kjarninn 29. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent