Elín Hirst sækist eftir stöðu útvarpsstjóra

Elín hefur áratugareynslu af fjömiðlastörfum, og var um tíma þingmaður Sjálfstæðisflokksins.

elinhirst.jpeg
Auglýsing

Elín Hir­st, sem starfað hefur við fjöl­miðla í ára­tugi og var um tíma þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, hefur til­kynnt um það á Face­book síðu sinni, að hún sæk­ist eftir stöðu útvarps­stjóra. Þá hafa tveir umsækj­endur til­kynnt um umsókn sína. Auk Elínar hefur Stein­unn Ólína Þor­steins­dóttir einnig gert það. 

Magnús Geir Þórð­ar­son hætti nýverið sem útvarps­stjóri, og tók við sem Þjóð­leik­hús­stjóri. Stjórn RÚV setti þá í gangi umsókn­ar­fer­il, og lengdi umsókn­ar­frest til dags­ins í dag, 9. des­em­ber. Ekki liggur fyrir hvort stjórn RÚV muni birta lista allra umsækj­enda, en á fyrri stigum var ákveðið að gera það ekki. 

Elín kláraði stúd­ents­próf MH 1979. Grunn­fags­próf í þjóð­hag­fræði frá Ósló­ar­há­skóla 1981. BS-­próf í frétta- og blaða­mennsku frá Uni­versity of Flori­da, Gains­ville 1984. MA-­próf í sagn­fræði HÍ 2005.

Auglýsing

Hún var Alþing­is­maður fyrir Sjá­fl­stæð­is­flokk­inn, á árunum 2013 til 2016.

Hún hóf feril í blaða­mennsku fyrir 35 árum. Var blaða­maður á DV 1984–1986. Frétta­maður á Bylgj­unni 1986–1988. Frétta­maður á Stöð 2 1988–1993, frétta­þulur 1990–1996. Vara­f­rétta­stjóri Stöðvar 2 og Bylgj­unnar 1993–1994, frétta­stjóri 1994–1996. Nefnd­ar­maður í úrskurð­ar­nefnd um upp­lýs­inga­mál 1997–2004. Frétta­maður Sjón­varps­ins 1998–2001, frétta­þulur Sjón­varps­ins 1998–2010. Frétta­stjóri Sjón­varps­ins 2002–2008. Dag­skrár­gerð­ar­maður hjá RÚV 2008–2010.

Þá var Elín í stjórn Heimdall­ar, félags ungra sjálf­stæð­is­manna, 1984. 

Í stjórn Íslands­deildar UNESCO 2002–2004. Í stjórn Tón­list­ar­fé­lags Reykja­víkur og í stjórn Þjóð­rækn­is­fé­lags Íslands síðan 2011. For­maður stjórnar mennt­un­ar­sjóðs Mæðra­styrks­nefndar 2012–2013. For­maður stjórnar Leið­ar­ljóss, stuðn­ings­mið­stöðvar fyrir börn með sjald­gæfa, alvar­lega, ólækn­andi sjúk­dóma, síðan 2012. Í stjórn Græn­lands­sjóðs 2013–2017.Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Samdráttur í flugi lagar losunarstöðuna
Losun gróðurhúsalofttegunda frá flugi dróst verulega mikið saman í fyrra. Það er ein hliðin á miklum efnahagslegum og umhverfislegum áhrifum af minni flugumferð eftir fall WOW Air og kyrrsetninguna á 737 Max vélum Boeing.
Kjarninn 24. janúar 2020
Teitur Björn Einarsson
Teitur Björn leiðir starfshóp um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri
Forsætisráðherra, fjármála- og efnahagsráðherra og samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra hafa ákveðið að skipa starfshóp til að móta tillögur um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri í kjölfar snjóflóðsins þann 14. janúar síðastliðinn.
Kjarninn 24. janúar 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 28. þáttur: Ástir, örlög og Quidditch
Kjarninn 24. janúar 2020
Verðmiðinn á Valitor og verksmiðjunni í Helguvík lækkað um nálægt tíu milljarða á einu ári
Arion banki átti sitt langversta rekstrarár í sögu sinni í fyrra, þegar hagnaðurinn var einn milljarður króna. Mestur var tæplega 50 milljarðar króna árið 2014. Erfiðleikar síðasta árs eru fyrst og síðast vegna tveggja eigna.
Kjarninn 24. janúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir og Ástráður Haraldsson
Ástráður varar við dómsmáli ef þegar skipaðir dómarar verði skipaðir í lausa stöðu
Umsækjandi um stöðu Landsréttardómara hefur skrifað dómsmálaráðherra og varað við því að hann áskilji sér rétt til þess að láta reyna á það fyrir dómstólum ef þegar skipaðir dómarar fái stöðuna. Tveir hinna umsækjendanna eru nú þegar dómarar við réttinn.
Kjarninn 24. janúar 2020
Stefán Eiríksson á meðal umsækjenda um stöðu útvarpsstjóra
Búið er að velja út fámennan hóp umsækjenda um stöðu útvarpsstjóra sem valið verður úr. Sitjandi borgarritari er á meðal þeirra sem eru í þeim hópi.
Kjarninn 24. janúar 2020
Vilja þjóðaratkvæði um auðlindarákvæði fyrir mitt ár 2020
Hópurinn sem safnaði á sjötta tug þúsunda undirskrifta gegn afhendingu makrílkvóta í meira en eitt ár í senn á árinu 2015 hefur sent áskorun til Alþingis um að fram fari þjóðaratkvæðagreiðsla um tvær tillögur um auðlindaákvæði í stjórnarskrá.
Kjarninn 24. janúar 2020
Ástráður Haraldsson héraðsdómari.
Ástráður var á meðal umsækjenda um skipun í Landsrétt en gleymdist
Alls sóttu fjórir um embætti Landsréttardómara sem auglýst var laust til umsóknar í byrjun árs. Þar á meðal er einn þeirra sem var metinn á meðal hæfustu umsækjenda árið 2017, en ekki skipaður.
Kjarninn 24. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent