Fólk verði komið heim til sín klukkan 15:00

Reykjavíkurborg hvetur foreldra til að sækja börn sín snemma á morgun, þar sem gert er ráð fyrir ofsaveðri.

vedurird.jpg
Auglýsing

Reykja­vík­­­ur­­borg hef­ur beðið for­eldra og for­ráða­menn barna að sækja börn sína strax að skóla­degi lokn­um á morg­un, þriðju­dag, svo að all­ir, börn, for­eldr­ar og starfs­­fólk skóla og leik­­skóla, geti verið komn­ir til síns heima áður en ofsa­veður skellur á, um 15:00, eins og spár Veðstur­stofu Íslands gera ráð fyr­ir.

Þá verður allt frí­­stunda- og fé­lags­mið­stöðva­starf fellt nið­ur, auk þess sem sund­laug­­ar, úti­­bú Borg­­ar­­bóka­safns­ins og söfn á veg­um borg­­ar­inn­ar verða lokuð eft­ir klukk­an 14:00.

„Lok­an­ir skóla og stofn­ana eru til­­komn­ar vegna ör­ygg­is­ráð­staf­ana en eng­inn ætti að vera á ferli í veðri eins og spáð er. Fólk er beðið um að fylgj­­ast vel með veðri í fjöl­miðlum og fylgja til­­­mæl­um yf­ir­­valda,“ seg­ir í til­­kynn­ingu á vef Reykja­vík­­­ur­­borg­­ar. „Eng­inn ætti að vera á ferli eft­ir klukk­an 15 á morg­un nema brýn nauð­syn beri til.“

Auglýsing

Til­kynn­ing Reykja­vík­ur­borg, eins og hún birt­ist á vef borg­ar­inn­ar, fer hér að neð­an: 

Gefin hefur verið út app­el­sínugul við­vörun vegna óveð­urs­ins sem spáð er. For­eldrar og for­ráða­menn barna eru beðnir um að sækja börn sín strax að skóla­degi lokn­um til að tryggt sé að all­ir, börn, for­eldar og starfs­fólk geti náð heim til sín áður en veðrið skellur á. For­eldrar leik­skóla­barna sæki börn sín fyrir kl. 15.  

„Allt frí­stunda- og félags­mið­stöðva­starf í Reykja­vík fellur niður svo og starf skóla­hljóm­sveita. Eldri grunn­skóla­nem­endur fara því beint heim eftir skóla­dag og eru for­eldrar beðnir um að sjá til þess að þeir séu ekki á ferli þegar og eftir að veðrið skellur á.

Akst­urs­þjón­usta fatl­aðra mun aka heim þeim skóla­börnum sem þeirrar þjón­ustu njóta, strax að loknum skóla­degi.

Þá munu sund­laug­ar, útibú Borg­ar­bóka­safns­ins og söfn á vegum Reykja­vík­ur­borgar verða lokuð eftir kl. 14 á morg­un.

Fólk er beðið um að huga að lausa­munum sem geta fokið og minnir Sorp­hirða Reykja­víkur íbúa sér­stak­lega á að huga vel að sorp­í­látum sínum og tryggja að þau fjúki ekki.

Lok­anir skóla og stofn­ana eru til­komnar vegna örygg­is­ráð­staf­ana en eng­inn ætti að vera á ferli í veðri eins og spáð er. Fólk er beðið um að fylgj­ast vel með veðri í fjöl­miðlum og fylgja til­mælum yfir­valda.

App­el­sínugul við­vörun þýðir að það séu miðl­ungs eða mikl­ar lík­­ur á veðri sem geti valdið mikl­um sam­­fé­lags­­leg­um áhrif­um, tjóni eða slys­um og hugs­an­lega ógnað lífi og lim­um ef aðgát er ekki höfð.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Herferðin styðst við kenningar um að það að öskra af lífs og sálarkröftum sé streitulosandi.
Öskur útlendinga munu hljóma á sjö stöðum á Íslandi
Í nýrri herferð Íslandsstofu eru útlendingar hvattir til að taka upp öskur sín sem síðan munu glymja í gegnum hátalara víðs vegar um Ísland. Streitulosun og ferðalög eru markmiðin.
Kjarninn 15. júlí 2020
„Nú var það þannig að ég var tekin í gíslingu“
Öll þau fimmtíu og sjö ríki sem eiga aðild að ÖSE hafa neitunarvald þegar kemur að skipan æðstu yfirmanna. „Fyrir svona rúmum mánuði síðan hefði mér ekki dottið þetta í hug – að þetta væri yfirvofandi,“ segir Ingibjörg Sólrún í samtali við Kjarnann.
Kjarninn 15. júlí 2020
Bæjarhúsin að Heyklifi.
Hágæða ferðaþjónusta „sem á engan sinn líka“ þarf ekki í umhverfismat
Á jörðinni Heyklifi sunnan Stöðvarfjarðar er áformað að reisa hótel og heilsulind fyrir um 250 gesti. Framkvæmdaaðili hyggst reyna að raska „sérstæðri og tilkomumikilli“ náttúru svæðisins sem minnst en hún einkennist af klettakömbum og klettóttri strönd.
Kjarninn 15. júlí 2020
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent