Svanhildur Hólm vill verða útvarpsstjóri

Aðstoðarmaður fjármála- og efnahagsráðherra hefur staðfest að hún hafi sótt um að verða næsti útvarpsstjóri.

Svanhildur Hólm Valsdóttir ásamt Bjarna Benediktssyni.
Svanhildur Hólm Valsdóttir ásamt Bjarna Benediktssyni.
Auglýsing
Svan­hildur Hólm Vals­dótt­ir, aðstoð­ar­mað­ur  Bjarna Bene­dikts­sonar fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, er á meðal þeirra 41 sem sóttu um starf útvarps­stjóra RÚV. Hún stað­festir það við Vísi. Um­sókn­ar­frestur rann út á mið­nætti í gær en hann hafði þá verið fram­lengdur einu sinni um viku. 

Svan­hildur hefur verið aðstoð­ar­maður Bjarna frá árinu 2012. Hún var fram­kvæmda­stjóri þing­flokks Sjálf­stæð­is­flokks­ins í þrjú ár þar á undan en starf­aði einnig um ára­bil sem fjöl­miðla­mað­ur, meðal ann­ars í Kast­ljósi og sem þátta­stjórn­andi í Íslandi í dag á Stöð 2. 

Auglýsing
Á meðal ann­arra sem hafa stað­fest að þeir hafi sótt um stöð­una eru Elín Hir­st, fyrr­ver­andi þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, Kol­brún Hall­dórs­dótt­ir, fyrr­ver­andi þing­maður Vinstri grænna, og Stein­unn Ólína Þor­steins­dótt­ir, leik­kona og fyrr­ver­andi rit­stjóri Kvenna­blaðs­ins.Starfið var aug­lýst eftir að Magnús Geir Þórð­­ar­­­­son sagði starfi sínu lausu, en hann var skip­aður þjóð­­­leik­hús­­­stjóri frá og með 1. jan­úar næst­kom­and­i. ­­Magnús Geir hafði gegnt stöðu út­varps­­­stjóra frá árinu 2014. Upp­­haf­­legur umsókn­­ar­frestur rann út 2. des­em­ber en ákveðið var að fram­­lengja hann um viku, eða til 9. des­em­ber. Í  til­­kynn­ingu frá stjórn RÚV sem send var út fyrr í dag kemur fram að stjórnin ráði útvarps­­­stjóra og að á næstu vikum verði farið yfir umsókn­­ir. Stjórnin hafi jafn­­framt fengið ráðn­­inga­­fyr­ir­tækið Capacent til að hafa umsjón með því verk­efni. Stjórn RÚV stefni að því að ganga frá ráðn­­ingu nýs útvarps­­­stjóra í lok jan­úar 2020.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ragnheiður sat hjá þegar útvarpsstjóri var ráðinn
Ragnheiður Ríkharðsdóttir á sæti í stjórn RÚV en sat hjá í ráðningaferlinu vegna tengsla við fólk sem sóttist eftir starfinu.
Kjarninn 28. janúar 2020
Guðmundur Halldór Björnsson
Samruni eða fjandsamleg yfirtaka – Hvað á sameinað félag að heita?
Kjarninn 28. janúar 2020
Vigdís og Kolbrún gagnrýna ráðningu Stefáns en Dagur óskar RÚV til hamingju
Tveir oddvitar í minnihluta borgarstjórnar segist óttast að ráðning Stefáns Eiríkssonar sem útvarpsstjóra verði til þess að það muni halla á fréttaflutning úr borgarstjórn. Dagur B. Eggertsson gaf Stefáni sín „bestu meðmæli“ og óskar RÚV til hamingju.
Kjarninn 28. janúar 2020
Ingrid Kuhlman
Býður dánaraðstoð heim misnotkun?
Kjarninn 28. janúar 2020
Enginn má undan líta – óviðjafnanleg sögustund í Landnámssetri
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Öxina, sögustund í Landnámssetri.
Kjarninn 28. janúar 2020
Stefán Eiríksson nýr útvarpsstjóri RÚV
Stefán Eiríksson, sem hefur undanfarin ár gegnt starfi borgarritara og var þar áður lögreglustjórinn á höfuðborgarsvæðinu, hefur verið ráðinn útvarpsstjóri RÚV.
Kjarninn 28. janúar 2020
Nýr útvarpsstjóri RÚV kynntur í dag
Stjórn RÚV tók ákvörðun um næsta útvarpsstjóra á fundi í gærkvöldi. Fjórir stóðu eftir í síðustu viku. Nýr útvarpsstjóri verður kynntur á næstu klukkutímum.
Kjarninn 28. janúar 2020
Kristbjörn Árnason
Breytt staða í jafnréttisbaráttunni
Leslistinn 28. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent